ĐT Việt Nam: Trở lại “mặt đất” tiếp tục chiến đấu

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Chuỗi ngày sống trong không khí chiến thắng của các tuyển thủ đã kết thúc trong chiều qua, thầy “Tô” liên tục nhắc nhở học trò hãy tạm quên đi chiến thắng, trước khi bước vào buổi tập chuẩn bị cho trận tái đấu lượt về với người Thái.</P>

Để giúp cho học trò phục hồi lại thể lực sau trận chung kết lượt đi, kể từ khi về Việt Nam, ông “Tô” cho các tuyển thủ thoải mái nghỉ xả hơi đến hết buổi sáng hôm qua. Buổi chiều, ĐT Việt Nam đã xỏ giầy ra sân tập luyện, kiểm nghiệm lại chiến thuật cho trận tái đấu Thái Lan trên sân Mỹ Đình.

 

Thầy ‘Tô” không quên nhắc cầu thủ: Chiến thắng trên đất Thái đã qua rồi, lúc này ĐT Việt Nam vẫn còn cả trận lượt về khó khăn nên tất cả hãy tập trung chuẩn bị cho tốt… Điều HLV Calisto nhắc nhở này không thừa, hơn ai hết HLV Calisto hiểu rõ dù đã thắng Thái Lan, nhưng để giành được một niềm vui trọn vẹn là chức Vô địch chẳng phải là nhiệm vụ dễ dàng.

 

Với ý định tung “hỏa mù” đối thủ, trong buổi tập thi đấu đối kháng diễn ra chiều qua ông Calisto xáo trộn toàn bộ đội hình chính, chia thành 2 đội hình thi đấu trên 2/3 sân. Nhìn vào phần rèn luyện chiến thuật, sẽ rất khó nhận ra đâu là gương mặt chính và đâu là những cầu thủ dự bị.

 

Lối đá nhỏ, bật tường cự ly ngắn đã mang lại chiến thắng lịch sử trên đất Thái cho ĐT Việt Nam, ông thầy người Bồ cũng không có ý định sẽ thay đổi chiến thuật khi tái ngộ với đội bóng của HLV Peter Reid tại “chảo lửa” Mỹ Đình.

 

ĐT Việt Nam: Trở lại “mặt đất” tiếp tục chiến đấu - 1

 ĐT Việt Nam đã sẵn sàng cạnh tranh ngôi vô địch (ảnh: Minh Phương)

 

Hôm qua, HLV Calisto tiếp tục cho học trò rèn luyện những miếng tấn công bật tường, 4 tiền đạo Công Vinh, Thanh Bình, Việt Thắng, Quang Hải được yêu cầu di chuyển nhanh và nhiều, tạo ra những khoảng trống cho tiền vệ dâng cao đột phá, thực hiện những đường chuyền vào trung lộ, cùng các cú dứt điểm trước vòng 16m50.

 

Đang đà hưng phấn, tất cả các tuyển thủ đều dễ dàng đáp ứng đầy đủ giáo án do HLV trưởng đưa ra. Tuy nhiên thầy ‘Tô” vẫn tỏ ra khắt khe, ông liên tục yêu cầu các tuyển thủ dừng trận đấu, làm lại những pha khống chế bóng, qua người, dứt điểm. Sự hoàn hảo, đó chính là điều ông “Tô” đang muốn học trò làm được trước khi bước vào thi đấu với Thái Lan.

 

Không khí tập luyện rất sôi nổi và hưng phấn, chính vì vậy khi kết thúc buổi tập HLV Calisto rất hài lòng với học trò: “Tinh thần thi đấu cả đội đang rất tốt, ĐT Việt Nam đã sẵn sàng chờ đón trận gặp Thái Lan…”.

 

Thầy “Tô” đã có hành động kéo đôi chân các cầu thủ trở lại “mặt đất”, đề phòng những ý nghĩ chủ quan sẽ đe dọa mục tiêu vô địch. Nhưng ông có thể tạm thời yên tâm, nhiều cầu thủ cũng có ý thức chuẩn bị cho trận chung kết lượt về ở mức độ tập trung nhất.

 

Trả lời phỏng vấn trên sân, tiền đạo Lê Công Vinh cho biết: “Bây giờ chúng tôi sẽ không được phép nghĩ nhiều đến thành tích ở trận lượt đi, vì một nửa chặng đường còn lại rất gian nan. Muốn duy trì được lợi thế đang có, cần phải tập trung tối đa và không được phép chủ quan trước đối thủ…”

 

Ngọc Cương