Phát biểu trước trận Việt Nam - Singapore

ĐT Việt Nam phấn đấu giành chiến thắng đầu tiên

<P>(Dân trí) - Luôn ngại đề cập đến vấn đề thành tích ở trận đấu giao hữu với <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:country-region w:st="on">Singapore</st1:country-region>, nhưng trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Calisto bất ngờ tuyên bố: Đích phấn đấu của ĐT Việt <st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Nam</st1:place></st1:country-region> là giành chiến thắng. </P>

 

HLV Calisto (ĐT Việt Nam): Cửa thắng là có

 

Sau thất bại ở giải TPHCM, ông Calisto đã phải hứng chịu nhiều sức ép về cách lựa chọn đội hình và lối chơi cho ĐT Việt Nam. Lần đầu tiên kể từ khi cầm quân, ông thầy người Bồ Đào Nha đã gạt bỏ tất cả các cầu thủ ĐT Long An ra khỏi đội hình xuất phát trong trận đấu gặp Singapore vào tối mai.

 

Lý giải về quyết định này, ông Calisto khẳng định đó chỉ là đơn thuần về mặt chuyên môn: “Hiện tại Santos có vấn đề tâm lý, Tài Em chấn thương, Minh Phương không thực sự mạnh mẽ. Còn về vị trí tiền đạo, tôi muốn thử nghiệm cặp tiền đạo Bảo Khanh - Công Vinh nên Việt Thắng sẽ phải đá dự bị…”

                                                              

Trong buổi họp báo, HLV Calisto lại tiếp tục gây “sốc” khi công bố những thử nghiệm sẽ được thực hiện ở hàng phòng ngự và tiền vệ: “Trong trận đấu gặp Singapore, chúng tôi sẽ xáo trộn lực lượng ở khu vực hàng phòng ngự, Minh Đức - Phước Tứ thành cặp trung vệ, gương mặt mới Quang Cường đá bên cánh phải, còn Quang Thanh được đảo về vị trí hậu vệ cánh trái. Trên trục giữa hàng tiền vệ, hậu vệ Việt Cường sẽ đá cặp cùng Minh Châu…”.

 

Theo khẳng định của ông Calisto, 2 tân binh Quang Cường và Việt Cường đều đã dần thích nghi với vị trí nên BHL đã quyết định lựa chọn vào đội hình xuất phát. Còn ở vị trí thủ môn, có tới 99,99 % Dương Hồng Sơn sẽ bắt chính vào tối mai.

 

Đánh giá về đối thủ Singapore, ông Calisto cho biết: “Singapore là một đội bóng mạnh, họ có nhiều cầu thủ ngoại nhập ngoại chất lượng. ĐT Việt Nam chưa có 100 % phong độ, để giành được một kết quả có lợi chúng ta sẽ phải chơi an toàn, giữ cự ly hợp lý để dễ dàng dâng cao tấn công và rút về phòng ngự…”.

 

Đánh giá rất cao đối thủ Singapore, nhưng HLV Calisto vẫn khẳng định: “mục tiêu của ĐT Việt Nam là giành chiến thắng, tôi tin chúng ta có cơ hội để hoàn thành mục tiêu này…”.

 

HLV Avramovic (Singapore): Chúng tôi sẽ chơi tấn công để ghi nhiều bàn thắng

 

ĐT Việt Nam phấn đấu giành chiến thắng đầu tiên - 1
 

Ông Avramovic tin vào cửa thắng của đội nhà (ảnh: Quang Thắng)

 

Trước hết tôi xin gửi lời cảm ơn vì sẽ được thi đấu giao hữu 2 trận với ĐT Việt Nam trước AFF Cup 2008. Hiện tại giải Singapore vẫn đang thi đấu, chúng tôi cũng không có nhiều cơ hội để kiểm nghiệm lực lượng cho AFF Cup. Nếu tính cả trận gặp Malaysia, Singapore chỉ có đúng 3 trận đấu để hoàn thiện đội hình và lối chơi, nên chúng tôi rất coi trọng những trận đấu gặp ĐT Việt Nam…”.

 

Theo ý kiến của HLV Avramovic: “Mục tiêu của Singapore trong trận đấu này là kiểm nghiệm năng lực và phong độ của những cầu thủ trên hàng tiền vệ và tiền đạo, có thể nhiều cầu thủ trẻ đang thi đấu tiến bộ sẽ có tên trong đội hình xuất phát

 

ĐT Việt Nam rất mạnh, các bạn lại có lợi thế sân nhà. Nhưng Singapore sẽ chơi tấn công, để ghi được thật nhiều bàn thắng và đó là cách tốt nhất để đạt được mục tiêu giành chiến thắng

 

Nhìn nhận về tầm ảnh hưởng của những cầu thủ nhập ngoại trong đội hình, ông Avramovic cho biết thêm: “Đây đều là những cầu thủ đã sinh sống ở Singapore nhiều năm, trước khi nhập quốc tịch. Là HLV trưởng, cứ ai có quốc tịch Singapore và đạt phong độ cao thì tôi gọi. Sau một thời kỳ đào tạo, tới thời điểm này lứa cầu thủ trẻ của Singapore cũng rất tiến bộ, họ sẽ đóng góp phần quan trọng trong đội bóng…”.

 

Ngọc Quỳnh (ghi)