CLB HA.GL bị phạt vì khán giả “quậy”

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt"><SPAN class=indexstorytext>(Dân trí) - Chiều 28/2, Tiểu ban kỷ luật giải V-League đã quyết định phạt CLB HA.GL 10 triệu đồng vì để khán giả ném dị vật xuống sân trong trận gặp SHB.Đà Nẵng.<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p></o:p></SPAN></P>

Trong trận đấu nói trên, khán giả Pleiku đã tỏ ra quá khích trong phần cuối trận, lúc đội nhà đang bị dẫn 1-2. Phản ứng nói trên xuất phát từ lối đá câu giờ phản cảm của các cầu thủ Đà Nẵng, cũng như bày tỏ thái độ với trọng tài chính Võ Minh Trí.

 

Thậm chí, ở phút cuối trận trợ lý trọng tài Trần Thanh Liêm còn “dính” một chai nước vào người, trọng tài Võ Minh Trí cũng đứng trong “mưa” dị vật khi tiến về bìa sân rút thẻ vàng đối với Phan Thanh Phúc. Trọng tài này đã phản ứng, báo cáo với lực lượng an ninh về những khán giả có hành vi quá khích, nhưng không có sự can thiệp đủ mạnh của BTC sân Pleiku.

 

Với diễn biến này, HA.GL bị phạt 10 triệu đồng. Mức phạt này được coi là nhẹ đối BTC sân Pleiku. Mùa giải 2006, do để khán giả ném đá chảy máu đầu trợ lý trọng tài Châu Đức Thành mà ĐT.LA đã phải đá trận cuối cùng trong sân không khán giả.

 

Mùa giải năm ngoái, đến lượt H.Thanh Hoá bị phạt 50 triệu đồng và thi đấu 3 trận trên sân trung gian sau khi để các CĐV lao vào sân “truy sát” các cầu thủ TCDK.SLNA. Trước đó, họ cũng bị xử thua 0-3. phạt 10 triệu đồng vì sự cố “vỡ sân” trong trận tiếp Đà Nẵng.

 

Đầu mùa giải năm nay, XM.Hải Phòng cũng bị phạt “treo sân” vì để khán giả đốt pháo sáng và gây náo loạn trên khán đài, nhưng án phạt đó đã được chuyển vào Cup QG, khi mà XM Hải Phòng phải chọn sân Thiên Trường làm nơi thi đấu.

 

Cũng liên quan đến vấn đề an ninh, UBND TP Hải Phòng đã họp với các ngành hữu quan và quyết định cấm sử dụng pháo sáng trong sân Lạch Tray.

 

Để đảm bảo an ninh cho trận đấu cuối tuần này giữa XM.Hải Phòng và H.Thanh Hoá, BTC đã cử lực lượng an ninh mặc thường phục ngồi xen kẽ giữa các CĐV, kiểm tra gắt gao các cửa ra vào và bố trí khu vực tách biệt cho các CĐV đội khách.

 

T.M

Đang được quan tâm