Cánh cửa ĐT Việt Nam sắp đóng với thủ môn Santos?

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Chấn chấn thương đầu gối của Như Thành đang dần bình phục, nhưng cơ hội thi đấu ở T&amp;T Cup của trung vệ này là rất nhỏ. Ông Calisto đã gật đầu cho thủ môn <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:City w:st="on">Santos</st1:City> về lo việc gia đình, tuy nhiên cánh cửa ĐT Việt <st1:country-region w:st="on">Nam</st1:country-region> có thể sẽ sớm khép lại với thủ môn gốc <st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Brazil</st1:place></st1:country-region>.</P>

Sau hơn 20 ngày nghỉ và dưỡng thương, những dấu hiệu lạc quan về trường hợp của trung vệ Vũ Như Thành đã xuất hiện. Ngày hôm qua, mặc dù chưa thể vào sân tập luyện, nhưng Thành bắt đầu xỏ được giầy thi đấu để tiếp xúc với bóng. Theo bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền: Khi đã xỏ giày và tiếp xúc với bóng, Như Thành có cơ hội bình phục trước T&T Cup. Nhưng ông Hiền cũng đưa ra khuyến cáo, chấn thương của Như thành nằm ở vùng nhạy cảm nên vẫn cần phải thận trọng.

 

Đang làm dủ mọi cách gia cố cho hàng phòng ngự, ông Calisto rất muốn Như Thành sớm trở lại đội hình. Nhưng khi bác sỹ đội tuyển đưa ra lời khuyến cáo, ông “Tô” cũng không dám mạo hiểm sớm sử dụng Như Thành. Sau khi trao đổi với trợ lý, ông Calisto đã tính đến phương án sẽ không sử dụng Thành ở T&T Cup. Để giúp cho Như Thành có thêm thời gian bình phục 100% chấn thương, tránh những rủi ro ập đến trước trước AFF Cup.

 

Thủ môn Santos đã được BHL đồng ý cho về chăm sóc vợ, nhưng những ngày qua thủ môn này lại bắt đầu tập luyện duy trì phong độ ở ĐT Long An. Tuy nhiên, sẽ chẳng có ngoại lệ nào dành cho Santos trong thời gian sắp tới.

 

Trao đổi với báo chí, HLV Calisto cho biết: “Sẽ không có ngoại lệ nào đối với các cầu thủ, Santos tập luyện ở ĐT Long An đó là việc rất tốt. Tuy nhiên giữa tập ở CLB và tập trung ở ĐT Việt Nam là 2 việc khác biệt rất xa. Những ngày tới, nếu thủ môn Santos không lên tập trung, chắc chắn anh ta sẽ chẳng có tên tham dự AFF Cup…”.

 

“Tối hậu thư” đã được đưa ra, khi Santos không trở lại tập luyện trước T&T Cup, coi như cánh cửa ĐT Việt Nam sẽ sớm khép lại với thủ môn người Brazil.

 

Cánh cửa ĐT Việt Nam sắp đóng với thủ môn Santos? - 1
 

Ông Calisto đang đối mắt với nhiều nỗi lo

 

Sẵn sàng loại bỏ thủ môn Santos, chấp nhận mất Như Thành ở T&T Cup, coi như HLV Calisto đã chấp nhận đương đầu với tổn thất lực lượng. Tiền đạo Lê Công Vinh vẫn đang được tăng tốc chữa trị, nhưng vết đau gân kheo chân phải của Công Vinh chẳng hề đơn giản vì chỉ cần va chạm nhỏ có thể dẫn tới tái phát nặng hơn. Chấp nhận sử dụng Công Vinh vẫn là một quyết định chứa đựng nhiều rủi ro đối với thầy ‘Tô”.

 

Xác định khả năng tấn công, ghi bàn vẫn là một điểm yếu lớn nhất của ĐT Việt Nam, trong cả buổi tập chiều qua HLV Calisto đã dành ra tới gần 1h cho cầu thủ đội hình chính liên tục tổ chức các đợt tấn công bắt đầu từ 2. Còn một số chuyên gia đá phạt như Minh Phương, Vũ Phong, Bảo Khanh thực hiện những tình huống sút phạt ngoài vòng 16m50.

 

Để tìm ra một đội hình chắc chắn nhất có thể, hôm qua ông Calisto đã bắt đầu thực hiện việc xáo trộn nhân sự để đánh giá phong độ. Ở vị trí hậu vệ phải, Việt Cường và Quang Cường luân phiên thi đấu trong đội hình chính. Trên hàng tiền vệ là sự hoán đổi giữa Tấn Tài - Vũ Phong bên cánh phải 

 

Sau một thời gian “cày ải” 2 buổi/ ngày, kể từ hôm nay ĐT Việt Nam sẽ được giảm tải, lịch tập luyện hàng ngày rút xuống còn 1 buổi..

 

Quang Vinh