18 tài năng nhí bóng đá Việt nam có cơ hội du đấu tại Nhật Bản

(Dân trí) - Hôm nay (25/6), vòng sơ tuyển cuối cùng của Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 lần thứ ba dành cho các tài năng bóng đá trẻ trong độ tuổi từ 9 đến 12 hiện đang sinh hoạt và học tập tại việt Nam đã được tổ chức ở Hà Nội…

Sau thành công của các lần tổ chức đầu tiên (2015) và lần thứ hai (2016), Trại hè bóng đá thiếu niên dành cho các tài năng bóng đá trẻ Việt Nam lần thứ ba mang tên Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 đã được tổ chức vào dịp Hè 2017.

Vòng sơ tuyển trong cả nước được tổ chức ở bốn khu vực gồm: Thành phố Hồ Chính Minh, Đà Nẵng, Thanh Hóa và Hà Nội. Hôm nay (25/6), vòng sơ tuyển cuối cùng đã diễn ra tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam ở Hà Nội đã diễn ra với sự tham dự của hơn 800 thí sinh nhí.


Cựu tuyển thủ Nguyễn Hồng Sơn (giữa) cùng ban huấn luyện sẽ chọn ra 30 gương mặt đại diện cho miền Bắc từ gần 800 thí sinh đăng kí dự tuyển

Cựu tuyển thủ Nguyễn Hồng Sơn (giữa) cùng ban huấn luyện sẽ chọn ra 30 gương mặt đại diện cho miền Bắc từ gần 800 thí sinh đăng kí dự tuyển

Theo thông tin từ ban tổ chức, vòng sơ tuyển sẽ tuyển chọn cho hai vị trí gồm thủ môn và cầu thủ. Các thí sinh nhí sẽ phải trải qua ba vòng sơ tuyển được đánh giá bởi ban huấn luyện đứng đầu là huấn luyện viên trưởng, cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Hồng Sơn.

Vòng sơ tuyển thứ nhất sẽ chọn ra 200 thí sinh để tiến bước vào vòng hai và sau vòng sơ loại này chỉ còn có 44 thí sinh. Vòng sơ tuyển cuối cùng sẽ chọn ra 8 gương mặt tiêu biểu nhất đại diện cho khu vực phía Bắc tham dự Khóa tập huấn tại TP. Hồ Chí Minh.

Khóa tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 30/7 tới 6/8/2017, 30 học viên được tuyển chọn từ vòng sơ loại sẽ có cơ hội tập cùng các huấn luyện viên nổi tiếng. Từ đây đội hình trẻ sẽ được gút lại còn 18 cầu thủ xuất sắc nhất đại diện cho Toyota Việt Nam tham gia du đấu tại Nhật Bản tranh Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế 2017.

Được biết chuyến du đấu tại Nhật Bản kéo dài 1 tuần, từ 23-29/8, đội tuyển thiếu niên Toyota Việt Nam sẽ tranh tài cùng các đội bóng Toyota đến từ Nhật Bản, Thái Lan, cụ thể gồm U12 Nagoya Grapus, U12 Ventforet Kofu, đội của tỉnh Kariya và đội tuyển chọn Toyota City.


Các tài năng nhí bắt đầu bước vào các vòng sơ tuyển

Các tài năng nhí bắt đầu bước vào các vòng sơ tuyển

Ngoài ra các tài năng nhí của bóng đá Việt Nam còn có cơ hội nhận học bổng. Từ chuyến du đấu này, 5 suất học bổng sẽ được trao cho các tài năng nhí xuất sắc nhất. Theo đó, các tài năng nhí sẽ cơ hội giành suất học bổng toàn phần kéo dài 1 năm khi tham gia khóa học ngoại khóa bổ trợ kỹ năng bóng đá tổ chức các CLB trên bốn thành phố lớn toàn quốc.

Phát biểu tại vòng sơ tuyển ở Hà Nội, Ông Toru Kinoshita - Tổng giám đốc TMV cho biết: “Với mục đích tạo sân chơi bổ ích trong dịp Hè và tiếp lửa cho các bạn nhỏ có đam mê bóng đá, chúng tôi hi vọng mùa 3 của chương trình sẽ tìm thêm được nhiều tài năng bóng đá trẻ, góp phần hiện thức hóa ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong lương lai của các cháu. Từ đó nhận ra tầm quan trọng của việc rèn thể lực, trí tuệ, tinh thần đoàn kết và lối chơi đẹp trong thể thao”.

P.S

Đang được quan tâm