Thứ năm, 13/09/2007 - 22:34

MU, Liverpool chống lại kế hoạch của Chủ tịch UEFA

Dân trí

Hai đại gia của bóng đá Anh là Liverpool và MU mới đây đã chính thức tuyên bố sự phản đối của mình đối với kế hoạch của Chủ tịch UEFA  về việc đội đoạt Cúp QG  có thể tham dự Champions League.

Trước đó, trong cuộc hội thảo với 102 đại diện CLB bóng đá khắp châu Âu được tổ chức tại Nyon (Thụy Sỹ) vào đầu tuần, Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã khởi xướng kế hoạch cho phép các đội đoạt Cúp QG tại các nước thành viên có cơ hội dự Champions League.

 

Theo một số chuyên gia, mục tiêu của đề án này là tạo điều kiện tối đa để các CLB thuộc giải đấu các nước nhỏ có cơ hội cọ xát ở cấp châu Âu. Tuy nhiên chính điều này đã tạo ra những ý kiến trái ngược nhau giữa các CLB trong đó các đội bóng của Anh phản đối quyết liệt nhất mà đứng đầu là đại gia MU và Liverpool.

 

Chính giám đốc truyền thông của UEFA là William Gaillard cũng thừa nhận: “Những CLB phản đối mạnh mẽ nhất đề án này là Liverpool và Manchester United. Họ không muốn có bất kỳ thay đổi thể thức nào tại giải đấu giàu lợi nhuận như Champions League.

 

Không những thế, bản thân 7 nước có giải VĐ mạnh nhất châu Âu cũng có sự khác biệt. Người Ý tỏ ra rất ủng hộ bởi muốn khẳng định giá trị Cúp QG của mình.

MU, Liverpool chống lại kế hoạch của Chủ tịch UEFA - 1

Ông Parry nhã nhặn phản đối sáng kiến của Chủ tịch UEFA.

 

Tây Ban Nha và Pháp chỉ tuyên bố mọi thứ phụ thuộc vào Liên đoàn của mình quyết định. Chỉ riêng CLB của Đức vẫn còn ý kiến riêng rẽ. Đương nhiên những đội bóng ở các nước nhỏ hơn đều tán đồng chủ trương của Chủ tịch Platini”.

 

Với lời gợi ý của Chủ tịch Platini về việc chiếc vé thứ 4 của nước Anh dự Champions League có thể sẽ thuộc về đội giành Cúp FA, giám đốc điều hành Liverpool Rick Parry, được sự hậu thuẫn của MU, đã lên tiếng cho rằng kế hoạch đó không phù hợp với sự lớn mạnh của giải Ngoại hạng.

 

Trong vài ngày tới, Ban Chủ tịch của cuộc hội thảo này sẽ quyết định có đệ trình dự thảo này lên UEFA hay không. Trong trường hợp được thông qua, Ủy ban điều hành của UEFA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng trong cuộc họp vào tháng 11 tới.

 

Ông nói: “Chắc chắn Liverpool, Manchester United, Chelsea, Arsenal và Newcastle đều có chung cảm nghĩ như vậy. Đây không phải là vấn đề lợi nhuận của các CLB lớn mà chúng tôi đều nghĩ rằng suất thứ 4 tại Champions League phải dựa vào phong độ tại Premiership chứ không phải những cuộc đối đầu trực tiếp tại Cúp FA”.

 

L.T.T

Đáng quan tâm
Mới nhất