Dù bại trận, Liverpool vẫn không nản chí

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Thất bại trước Besiktas có thể đẩy <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:place w:st="on">Liverpool</st1:place> xuống bét bảng nhưng với đội trưởng Gerrard và HLV Benitez, cơ hội đi tiếp của đội bóng áo đỏ vẫn còn nguyên vẹn.

Cho đến lúc này, Liverpool mới chỉ có được duy nhất một điểm nhờ trận hoà có phần may mắn trong chuyến làm khách đến sân của Porto. Trong khi đó hai thất bại cay đắng trước Marseille và Besiktas đã dìm họ xuống đáy bảng xếp hạng và nguy cơ bị loại đang hiển hiện ngay trước mắt.

 

Tuy nhiên, đội trưởng Steven Gerrard vẫn tỏ ra rất quyết tâm và chưa cho thấy bất cứ dấu hiệu đầu hàng nào, cho dù anh cũng công nhận rằng nhiệm vụ phía trước là hết sức nặng nề.

 

Gerrard phát biểu trên Sky Sports sau trận đấu: “Chúng tôi đã không gặp may trong trận này, bởi toàn đội đã chơi tốt và tạo ra được rất nhiều cơ hội ngon ăn.

 

Bản thân tôi hài lòng về cách chơi của toàn đội, nhưng cảm thấy hết sức thất vọng trước kết quả chung cuộc. Nhiệm vụ vào lúc này không gì khác ngoài việc phải giành chiến thắng tất cả ba trận còn lại và theo dõi những diễn biến của các đội còn lại.

 

Dù bại trận, Liverpool vẫn không nản chí - 1

Cơ hội đi tiếp của Liverpool (đỏ) là khá ít. (AP)

 

Chúng tôi sẽ phải chiến đấu với tất cả sự quyết tâm của mình và rút ra được những bài học từ sai lầm. Tôi vẫn tin vào việc toàn đội sẽ chiến thắng được tất cả các trận còn lại”.

 

Rõ ràng là đối với tất cả những fan hâm mộ bóng đá Anh quốc, không ai muốn phải chứng kiến một bất ngờ lớn đến như vậy ngay từ vòng bảng. Nhưng chính các cầu thủ Liverpool phải biết tự trách chính bản thân mình, cho dù họ có phần thiếu may mắn trong hai thất bại vừa qua.

 

Gerrard cho biết thêm: “Họ hầu như chỉ tạo được hai cơ hội và có hai bàn thắng đó, trong khi chúng tôi thi đấu tốt hơn trong suốt thời gian của trận đấu và lẽ ra phải được hưởng một thành quả nào đó.

 

Đây là kết quả không thể tưởng tượng nổi. Giờ đây, một ngọn núi cao đang chờ đợi chúng tôi ở trước mắt, nhưng không sao, chúng tôi đã từng vượt qua những thách thức còn lớn thế”.

 

Dù bại trận, Liverpool vẫn không nản chí - 2

Benitez (phải) vẫn tự tin dù biết tình cảnh của The Kop. (AP)

 

HLV Rafa Benitez cũng bày tỏ sự đồng tình với cậu học trò cưng của mình, ông vẫn tin vào một suất tham dự vòng knock-out: “Tình thế vào lúc này đang trở nên hết sức khó khăn cho chúng tôi, nhưng tôi tin là Liverpool vẫn vượt qua được vòng bảng.

 

Vẫn còn ba trận đấu ở phía trước và chúng tôi sẽ buộc phải chiến thắng, nhưng tôi tin Liverpool sẽ làm được. Ngoài ra, chúng tôi cũng phải trông đợi vào những kết quả của các đội còn lại. Trận hoà giữa Porto và Marseille đã giúp cho chúng tôi rất nhiều, đó cũng là một thuận lợi lớn.”

 

Khi được hỏi về trận đấu, HLV người TBN cũng tỏ ra nuối tiếc trước những gì mà các học trò đã làm được: “Tôi hài lòng về các cầu thủ, chỉ có điều những cơ hội đã không được chuyển thành bàn thắng.

 

Một khi mà bạn có đến 28 cú sút về phía khung thành đối phương và chiếm 60% thời gian kiểm soát bóng thì lẽ ra bạn phải có được chiến thắng. Nếu như cứ chơi với phong độ như thế này ở những trận còn lại thì tôi tin Liverpool sẽ có cơ hội”.

 

Mai Hà

Đang được quan tâm