Chelsea thắng trận, tất cả đều mãn nguyện

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) -&nbsp;Dù phải gánh một trọng trách rất lớn là&nbsp;đưa <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:City w:st="on"><st1:place w:st="on">Chelsea</st1:place></st1:City> vươn đến những thành công mới sau khi người tiền nhiệm Jose Mourinho ra đi nhưng HLV Avram Grant rất tự tin đặc biệt sau chiến thắng trên sân nhà trước Schalke O4. </P>

Đêm qua, Chelsea của ngài chủ tịch giàu có Roman Abramovic đã dễ dàng giành chiến thắng trước đại diện Đức Schalke 04 với tỉ số 2-0. Điều đó đã khiến cho ban huấn luyện cùng các cầu thủ Chelsea cảm thấy hài lòng.

 

HLV Avram Grant cho biết: “Chúng tôi muốn bắt nhịp trận đấu thật nhanh chóng và đã có được điều mình mong muốn. Tôi không chỉ hài lòng về bàn thắng mà còn vui mừng vì lối chơi của toàn đội.

 

Sau khi được nghỉ giữa hai hiệp, Chelsea lại tiếp tục ghi bàn và lẽ ra còn có thể ghi thêm được nhiều bàn thắng nữa. Nhưng quan trọng nhất đó là một chiến thắng đã nằm trong tay chúng tôi.

 

Schalke đã một lần sút bóng trúng cột dọc, nhưng tôi không hoang mang hay thất vọng trước sai sót đó của Alex. Thực tế là chúng tôi đã có đến bốn hoặc năm cơ hội có thể chuyển thành bàn ngay sau đó.

 

Hôm nay là ngày sinh nhật lần thứ 41 của ngài chủ tịch Roman Abramovic, nên chiến thắng này càng trở nên ý nghĩa hơn. Đây là một món quà dành tặng Roman và tôi hy vọng ông ấy sẽ có một ngày thật hạnh phúc.”

 

Chelsea thắng trận, tất cả đều mãn nguyện - 1

Chelsea đang thi đấu rất tốt thời "hậu Mourinho". (AP)

 

Tiền vệ Frank Lampard cũng có chung tâm trạng vui mừng giống như người thầy của mình và hơn thế nữa, anh còn tin rằng Chelsea đã hoàn tất cuộc chuyển giao giữa hai triều đại Mourinho và Grant.

 

“Tôi cho rằng đây là kết quả rất đáng khích lệ bởi ai cũng nghĩ đây sẽ là trận đấu hết sức khó khăn trước khi nó diễn ra. Đối thủ của chúng tôi rất mạnh nên càng hạnh phúc hơn khi toàn đội đã áp đặt được lối chơi của mình lên họ.”

 

Như thường lệ, sau mỗi chiến thắng, người ta thường dành những lời lẽ hết sức tốt đẹp cho nhau. “Người không phổi” cũng không quên tán dương ông thầy mới của mình.

 

“Chúng tôi đã chịu tương đối nhiều sức ép trong thời gian thay đổi người lãnh đạo đội bóng. Nhưng cho đến lúc này thì mọi chuyện đã đi vào quỹ đạo ổn định và sự thật là CLB đang trở nên mạnh hơn”.

 

Với chiến thắng này, Chelsea vẫn duy trì được vị trí dẫn đầu của bảng B với 7 điểm sau ba trận đã đấu, bỏ cách đội đứng thứ hai là Rosenborg 3 điểm. Không những thế, ban lãnh đạo Chelsea còn mới đón nhận thêm một tin vui nữa khi chấn thương của tiền vệ Michael Ballack đang tiến triển tốt và anh sẽ sớm trở lại thi đấu trong thời gian ngắn tới.

 

Mai Hà