Vụ buộc trẻ vào cửa sổ, một cái nhìn khác!

Thứ sáu 07/12

(Dân trí) - Về lâu dài, cần có một chính sách quốc gia cho trẻ tự kỉ, trong đó có chương trình tập huấn, trang bị kiến thức về RLPTK cho tất cả giáo viên mầm non toàn quốc. Đây mới là biện pháp sâu xa để giải quyết bài toán này...,

Đừng biến trẻ thơ thành “hồng vệ binh”, “mật thám”

Thứ năm 06/12

(Dân trí) - Lỗi tại các em ư? Không! Một khi mà ngoài xã hội nhan nhản chạy chức, chạy quyền, chạy trường, chạy lớp, tham nhũng, tham ô thì trách chi các em? Nói thẳng ra, các em chính là nạn nhân bi thương của nền giáo dục, của gia đình và của xã hội.

Lời “xin Thủ tướng” táo bạo của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Thứ tư 05/12

(Dân trí) - Táo bạo, rất táo bạo bởi đây là vấn đề lớn, rất lớn, song cần thiết và cấp thiết. Đó là suy nghĩ của người viết bài này về đề xuất của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp 2018 với chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”.

Nghĩ về “phương cách đốt lò” của ông Nguyễn Phú Trọng

Thứ ba 04/12

(Dân trí) - Có lẽ trước hết, cũng nên thẳng thắn nhìn nhận, đó là mặc dù đã được Quốc hội thông qua, Chủ tịch nước ký quyết định ban hành từ năm 2006, song trải qua hơn một thập kỉ, Luật phòng, chống tham nhũng không phát huy hiệu quả như mong đợi. Tình trạng tham nhũng ngày một tinh vi, vụ sau cao hơn vụ trước, năm sau nghiêm trọng hơn năm trước cả ở qui mô cũng như mức độ tinh vi.

Những người Việt xấu xí, "não bé", gan to....

Thứ hai 03/12

(Dân trí) - Tuần qua, cựu Cục trưởng Cục phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50), Bộ Công an-ông Nguyễn Thanh Hóa có một câu nói gây bất ngờ tại phiên tòa xử đường dây đánh bạc ngàn tỷ mà ông này là một trong những bị can chính: "Tạo hóa cho tôi bộ não quá bé nhưng lại cho tôi tham vọng quá lớn". Nhìn lại, hóa ra cũng không ít người "não bé" như ông.

“Gạn đục, khơi trong”, cuối tuần lấy… “vui là chính”!

Chủ nhật 02/12

(Dân trí) - Đây là tin vui, nhất là với những ai thích chức, ham quyền. Hà Nội chắc chắn sẽ không còn tình trạng chạy quyền, chạy chức. Thời “ghế ít, đít nhiều” đã qua và cùng với nó, sẽ không còn “công chức trăm triệu”... Lý do "vì có quá nhiều chức danh, nhiều đến mức không có người để làm”...

Liêm chính… khó quá chăng?

Thứ bảy 01/12

(Dân trí) - Chỉ còn đúng 1 tháng nữa, năm 2018 sẽ khép lại. Hàng loạt các vụ án lớn nhỏ, về những lệnh khám xét, những quyết định khởi tố được báo chí đưa tin. Không ít giọt nước mắt đã rơi, những lời sám hối muộn màng tại các phiên tòa.

Khi “quyền từ chối” bị lãng quên?

Thứ sáu 30/11

(Dân trí) - “Điều bắt buộc Việt Nam phải chấp nhận dùng nhà thầu Trung Quốc” – một tiêu đề gây tò mò trên báo Dân trí gần đây. Bài báo dẫn nguồn từ VietnamNet phản ánh kiến nghị của cử tri TP Đà Nẵng, đề nghị Chính phủ quan tâm đến các dự án do nhà thầu Trung Quốc thực hiện trong thời gian qua, bởi với chất lượng kém, thi công chậm các dự án này đã dẫn đến độ vốn cao và khiến dư luận bức xúc.

Cao tốc “bầy hầy” và lão nông “dài cổ”... đợi!

Thứ năm 29/11

(Dân trí) - Ơ hay, sao lại yêu cầu người tố cáo tiêu cực đưa ra “giải pháp” với “toàn diện” nhỉ? Và nếu đưa ra giải pháp, họ làm chuyên gia cầu đường để hưởng bổng lộc chứ dại gì đi làm thuê, làm mướn. Vả lại, nếu đưa được giải pháp thì các ông làm gì? Bằng cấp của các ông, các bà để làm gì?

Tiếng kêu thảng thốt: “Có ai đó không….!?”. Không. Hình như không có ai cả!!!

Thứ tư 28/11

(Dân trí) - Và càng buồn, cũng lại như mọi lần, dù có hàng chục cơ quan được lập ra với chức năng bảo vệ trẻ thơ, mỗi năm chi không biết bao nhiêu tiền ngân sách thì trẻ thơ vẫn bị và sẽ bị bạo hành để rồi báo chí, dư luận và trẻ thơ lại tiếp tục vang lên lời khẩn cầu: Có ai đó không…! Không. Hình như không có ai cả!