Khi những người am hiểu pháp luật lại cố ý phạm pháp

Thứ hai 08/10

(Dân trí) - Một loạt vụ việc vi phạm pháp luật trong thời gian gần đây đang cho thấy một vấn đề đáng báo động: Những người phạm pháp lại chính là những người làm việc trong cơ quan nhà nước, hiểu luật. >> Xem xét kỷ luật lãnh đạo Cục Quản lý thị trường liên quan đến vụ Con Cưng

Nông dân với nước mắt, nụ cười!

Chủ nhật 07/10

(Dân trí) - Theo tính toán, nếu mỗi sinh viên du học tốn khoảng hơn 6 tỉ VND thì chỉ 3 du học sinh tiêu tốn gần 1 triệu USD và tương tự, chỉ cần 5 người Việt Nam ra nước ngoài chữa bệnh, gần 1 triệu USD sẽ đi theo. Đó là chưa kể những dự án khủng với hàng trăm, thậm chí hàng ngàn tỉ đồng thua lỗ, thất thoát đang nằm đắp chiếu… >> Trung Quốc quyết định đột ngột, vạn nông dân Việt khóc ròng

“Chạy” tín nhiệm và sự “cảnh giác, lo xa” của ông Trương Tấn Sang

Thứ bảy 06/10

(Dân trí) - Những gì làm được và chưa làm được của từng cá nhân, dân biết hết. Vì thế, việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ được coi là thành công nếu như đánh giá của đại biểu và cử tri cho cùng một kết quả và tất nhiên, sẽ ngược lại nếu kết quả trái chiều nhau.

Suy nghĩ trước ngày TBT Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước

Thứ sáu 05/10

(Dân trí) - Khi là người lãnh đạo cao nhất của Đảng, ông đã là “người đốt lò vĩ đại” thì một khi còn đứng đầu Nhà nước, quyền lực tập trung hơn, chắc chắn công cuộc chỉnh đốn Đảng và phòng chống tham nhũng sẽ được nâng lên một mức mới.

Vô hiệu hoá những “phép thuật hô biến”

Thứ năm 04/10

(Dân trí) - Chiều 1/10, ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TPHCM nói với báo chí rằng, địa phương này đang xử lý 5.000m2 đất vàng ở 8-12 Lê Duẩn (Quận 1), sau khi có kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình. >> Người dân phẫn nộ vì đất vàng, đất bạc rơi vào tay doanh nghiệp bạch tuộc

Niềm tự hào VinFast và “mối nhục” cái bulong

Thứ tư 03/10

(Dân trí) - Xin cảm ơn doanh nhân Phạm Nhật Vượng không chỉ bởi ông đã tạo công ăn việc làm cho hàng vạn người lao động, góp phần xây dựng đất nước, minh chứng cho tinh thần Chính phủ khởi nghiệp mà ông còn đem lại niềm tự hào mang “dáng đứng Việt Nam” trên thương trường quốc tế.

Hãy gạt ra những ai không đủ năng lực và dũng khí, thưa Thủ tướng!

Thứ ba 02/10

(Dân trí) - Hãy dũng cảm gạt những ai không đủ năng lực, quyết tâm và dũng khí ra khỏi bộ máy. Quyết không để xuất hiện hiện tượng (nếu có) một tư lệnh ngành nào đó “có cũng được mà không cũng được” như lời Thủ tướng từng nói về đội ngũ công chức năm nào, phải không các bạn?

Những cái chết đến từ sự cẩu thả, vô tâm

Thứ hai 01/10

(Dân trí) - Tuần trước, cái chết của một cô gái trẻ đi xe máy trên đường Lê Văn Lương (Hà Nội) bởi một khung sắt lớn, rơi từ một công trình xây dựng lại một lần nữa dấy lên tiếng chuông báo động về sự cẩu thả, bất cẩn của nhiều chủ đầu tư, nhiều đơn vị thi công.

Khi những "chiếc ô" lớn đã không còn tồn tại

Chủ nhật 30/09

(Dân trí) - Một trong những điểm khác biệt lớn nhất của công cuộc đấu tranh, chống tham nhũng gần đây là những người có chức quyền trong bộ máy nhà nước có hành vi bao che, tiếp tay tội phạm bị xử lý rất mạnh tay.

Rác… Rác… Khắp nơi cần dọn rác!

Thứ bảy 29/09

(Dân trí) - Xã hội rồi sẽ đi về đâu nếu những chuyện nhẽ ra là đương nhiên lại trở thành hiện tượng, những điều tốt đẹp trở thành hiếm hoi?