Sao cứ phải giáo sư, tiến sĩ mới làm được quy hoạch?

Thứ ba 25/09

(Dân trí) - “Đội ngũ làm quy hoạch của TP.HCM không nhiều, vừa qua, chúng tôi làm 2 - 3 quy hoạch nhưng đều thất bại. Đội ngũ giáo sư, tiến sĩ làm về quy hoạch quá ít. Nếu địa phương phải làm quy hoạch của tỉnh phù hợp quy hoạch quốc gia, vùng thì lấy đâu nhân sự để làm, rất khó cho chúng tôi”.

Cảm ơn Chủ tịch Quốc hội đã nói hộ lòng dân!

Thứ hai 24/09

(Dân trí) - Người dân cần lắm sự sòng phẳng và minh bạch để không phải kêu lên: Tiền thuế của tôi đi đâu? Hoặc thu khoản này nhưng chi cho khoản khác, nhất là lại “lầm đường, lạc lối” vào túi quan tham!

Bi kịch người tốt

Chủ nhật 23/09

(Dân trí) - Chiều tối ngày 17/9 trở thành ký ức đáng quên với cả trăm con người vừa thoát khỏi vụ cháy kinh hoàng tại khu vực gần cổng Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bổ nhiệm “siêu tốc” cán bộ trẻ, vì sao không còn là tin vui?

Thứ bảy 22/09

(Dân trí) - Ở thời điểm hiện tại, việc một cán bộ trẻ nào đó thăng tiến quá nhanh hay được giao giữ một vị trí quan trọng trong bộ máy chính quyền, lập tức sẽ gây “xôn xao dư luận”. Hàng loạt câu hỏi ngay lập tức được đặt ra: Người đó con ai? Xuất thân như thế nào? >> Bổ nhiệm “siêu tốc” vẫn làm nóng dư luận

Sáp nhập và "Quan nhiều như thế, dân làm sao sống nổi”!?

Thứ sáu 21/09

(Dân trí) - Khi đó, chắc chắn sẽ giảm đáng kể đội ngũ “5C – Con cháu các cụ cả”, “Tứ ệ - Hậu duệ, quan hệ, tiền tệ, trí tuệ”. Khi đó, sẽ giảm đáng kể những ai làm thì kém nhưng nịnh bợ, luồn lách thì tài.

Một quyết định mạnh mẽ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thứ năm 20/09

(Dân trí) - Đó là việc Thủ tướng đồng ý giải thể Hội đồng quản lý Quỹ Bảo trì đường bộ do quỹ này không đảm bảo hiệu quả sau 5 năm hoạt động sau khi xét đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải và ý kiến của các Bộ Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính. >> Thủ tướng đồng ý giải thể Hội đồng quản lý Quỹ Bảo trì đường bộ

Một hình thức phạt mà như… động viên, khuyến khích!

Thứ tư 19/09

(Dân trí) - Nếu tính theo giá thị trường, 2 triệu đồng mua được khoảng 6kg tôm (330 ngàn/kg), tức là mỗi năm mức phạt trị giá tương đương với 1kg tôm còn nếu tính theo ngày, mỗi ngày khoảng… 01 con tép bé. >> Vựa tôm đầu độc môi trường suốt 6 năm: Phạt 2 triệu đồng (!?)

“Kinh nghiệm” mà biết nói năng…

Thứ ba 18/09

(Dân trí) - Nếu sắp tới ngành giáo dục cần một “tấm gương” về tinh thần “ham học”, “học tập trọn đời” thì hẳn rằng cần cân nhắc đến một trường hợp vừa “tạo sóng” dư luận suốt cả tuần nay.

Về sự “băn khoăn” của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Thứ hai 17/09

(Dân trí) - Người viết bài này cho rằng nên tiến hành theo lộ trình từng bước, đến đâu xử lý đến đó. Bước một, đánh thuế thu nhập ở mức cao nhất (35%) và có thể bổ sung hình thức phạt. Tuy nhiên, việc thu thuế này không có nghĩa là hợp pháp tài sản tham nhũng, tiêu cực. >> Chủ tịch Quốc hội: Nhiều cán bộ có tài sản rất lớn mà không thể giải trình!

Chức danh… không thời hạn

Chủ nhật 16/09

(Dân trí) - Khi đã nói đến “bổ nhiệm” thì cũng có “miễn nhiệm”, đã nói chức danh thì gắn với nhiệm vụ cụ thể, hết nhiệm vụ thì chức danh không còn ý nghĩa. GS theo đó cũng không phải là một “danh xưng” làm trang sức cho cá nhân nào. >> Công bố tiêu chuẩn xét công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư mới