TPHCM: Căn hộ hạng sang 124 triệu đồng/m2 và không có nhà “bình dân”

(Dân trí) - TPHCM hoàn toàn không có dự án căn hộ “bình dân”. Trong khi đó, căn hộ hạng sang có mức giá lên đến 124 triệu đồng/m2. Chính vì vậy mà số căn hộ bán được tại TPHCM chỉ đạt 62%.

TPHCM: Căn hộ hạng sang 124 triệu đồng/m2 và không có nhà “bình dân” - 1

Hội thảo bất động sản 2020 với chủ đề Vượt qua trở lực diễn ra tại TPHCM. Ảnh: Đại Việt

Ngày 12/11, Hội thảo bất động sản 2020 với chủ đề Vượt qua trở lực đã diễn ra tại TPHCM. Trong hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ về tình hình kinh doanh bất động sản trong thời gian qua và sự chuyển mình của các chủ đầu tư.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc CBRE Việt Nam cho biết, nguồn cung bất động sản hạn chế tại TPHCM và Hà Nội đang khiến các địa phương lân cận của những thành phố này như Bình Dương, Hưng Yên “trỗi dậy” về nguồn cung.

Trong đó, Bình Dương là địa phương có nguồn cung bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ nhất. Trong 9 tháng đầu năm, Bình Dương đã có gần 8.300 căn nhà được tung ra thị trường, tăng 144% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức giá bình quân đạt khoảng 1.276 USD/m2 (hơn 29,3 triệu đồng/m2).

“Trong khi đó, TPHCM chỉ đưa ra thị trường khoảng hơn 9.200 căn, giảm 57% so với cùng kỳ năm trước. Mức giá bình quân ở TPHCM đạt 1.966 USD/m2, tăng khoảng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi mức tăng giá bất động sản bình quân của Bình Dương đạt 21%”, ông Kiệt nói.

TPHCM: Căn hộ hạng sang 124 triệu đồng/m2 và không có nhà “bình dân” - 2

Bất động sản tại Bình Dương đang có nguồn cung tăng đáng kể. Ảnh: Đ.V

Theo ông Kiệt, bất động sản ở Bình Dương đang có nhiều lợi thế như kết nối giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng phát triển nhanh. Đi từ Bình Dương lên trung tâm TPHCM còn nhanh hơn một số khu vực ở quận 9.

Đồng ý với phân tích của ông Kiệt, ông Nguyễn Thế Nhiên – Phó Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land chia sẻ, doanh nghiệp này cũng đang đầu tư, xây dựng các dự án nhà ở giá cả phải chăng ở Bình Dương.

Dịch bệnh hoành hành đã khiến doanh nghiệp phải tung ra nhiều chính sách phù hợp hơn với tình hình như cơ chế thanh toán linh hoạt, tập trung vào các sản phẩm căn hộ du lịch và áp dụng công nghệ vào sản phẩm.

“Chúng tôi cũng đang xây dựng những căn hộ thông minh tại thị trường Bình Dương và Quy Nhơn. Những căn hộ này sẽ tự động đóng mở rèm cửa, tự động mở tivi, máy lạnh. Dự án cũng có bãi đỗ xe thông minh…”, ông Nhiên nói.

TPHCM: Căn hộ hạng sang 124 triệu đồng/m2 và không có nhà “bình dân” - 3

Căn hộ thông minh đang là xu hướng tương lai.

Cũng theo ông Angus Liew, đại diện Gamuda Land, dịch bệnh vừa qua cũng khiến doanh nghiệp phải đưa ra hàng loạt thay đổi. Điển hình như việc khách hàng có thể xem căn hộ trực tuyến thay vì việc đến tận nơi tham quan trực tiếp. Doanh nghiệp cũng tăng cường các mảng xanh, tạo môi trường trong lành ở các dự án.

Còn ông Andy Han Suk Jung, đại diện Sơn Kim Land cho biết, đơn vị này cũng đang áp dụng nhiều nền tảng công nghệ bên trong các dự án của mình. Điển hình như việc người dân vào hành lang không phải bấm thang máy. Hệ thống sẽ tự nhận diện khuôn mặt giúp khách hàng không cần dùng tay để bấm thang. Dịch bệnh cũng khiến doanh nghiệp đưa vào các dự án nhiều máy lọc không khí để giúp cuộc sống của cư dân thêm an toàn.

TPHCM: Căn hộ hạng sang 124 triệu đồng/m2 và không có nhà “bình dân” - 4

Các diễn giả chia sẻ tại hội thảo. Ảnh: Đại Việt

Theo các diễn giả tại hội thảo, tính đến quý 3/2020, căn hộ cao cấp và trung cấp vẫn là phân khúc chiếm ưu thế tuyệt đối tại TPHCM với 97%. 3% còn lại thuộc về căn hộ hạng sang. Và TPHCM tiếp tục không có dự án căn hộ bình dân. Một dự án hạng sang tại thành phố có giá bán lên đến 124 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, tại Hà Nội có đến 18% căn hộ bình dân, còn lại là căn hộ trung cấp và cao cấp và không có căn hộ hạng sang.

Bài liên quan
Đang được quan tâm