Thứ hai, 17/02/2020 - 08:00

Quản lý chung cư thời corona: Cái khó ló cái khôn

Dân trí

Corona “tứ phía bủa vây”, người dân “án binh bất động” tại nhà. Thế nhưng chính các toà nhà, khu chung cư... lại là nơi dịch có thể lây lan nhanh do tụ tập đông người và khó kiểm soát người ra vào.

Corona “tứ phía bủa vây”, người dân “án binh bất động” tại nhà

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 8 giờ, ngày 11/02/2020, dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đã khiến 1.018 người chết và hơn 43.102 trường hợp bị lây nhiễm. Tại Việt Nam, số ca nhiễm virus corona đã lên tới 15 người, đáng chú ý có một trường hợp của em bé hơn 3 tháng tuổi.

Trước tình hình dịch bệnh corona diễn biến ngày càng phức tạp. Bộ GD-ĐT quyết định cho học sinh, sinh viên cả nước nghỉ học. Hàng loạt các Lễ Hội lớn nhỏ đều tạm dừng hoặc giảm quy mô. Người dân được khuyến cáo hết sức hạn chế đến nơi tụ tập đông người tránh nguy cơ nhiễm dịch.

Trên mạng, tràn lan các luồng thông tin không chính xác về dịch bệnh khiến người dân không khỏi lo lắng, bất an và gần như “án binh bất động tại nhà” trừ khi đi làm hoặc ra ngoài lo công việc cần thiết. Thế nhưng, chính các tòa nhà, khu chung cư… lại là nơi có nguy cơ lây nhiễm dịch rất cao. Lúc này, vai trò của Ban quản lý Chung cư trở nên quan trong hơn bao giờ hết.

Quản lý chung cư bằng công nghệ số: Cái khó ló cái khôn!

Phun thuốc khử trùng ở các khu vực công cộng, trang bị nước rửa tay khô, cồn sát khuẩn, phát khẩu trang y tế cho cư dân và khách ra vào, tư vấn an toàn vệ sinh cho cư dân, tạm thời đóng cửa hồ bơi, công viên… là những biện pháp mà Ban quản lý các khu chung cư chủ động đưa ra nhằm phòng chống và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Tuy nhiên vẫn còn đâu đó những “kẽ hở” mà nếu sử dụng phần mềm quản lý thông minh Luci Building sẽ khiến công tác triển khai phòng chống dịch của Ban quan lý các khu chung cư phát huy tối đa hiệu quả:

- Thay vì dán thông tin cảnh báo dịch hoặc cập nhật những đối tượng đang bị cách ly lên bảng thông báo và phát loa truyền thanh - với rất ít khả năng cư dân nhận được - thì Ban quản lý có thể gửi thông báo hàng loạt và tức thời qua Email, App, SMS. Đảm bảo mọi cư dân đều nắm bắt được tất cả các thông tin một cách nhanh chóng, chính xác.

- Những tình huống tụ tập nơi đông người như: Nộp phí dịch vụ, tiền điện, tiền nước, vé xe… sẽ được hạn chế tối đa vì phần mềm quản lý chung cư thông minh Luci có thể gửi thông báo phí và công nợ đến các hộ gia đình chỉ với 1 click chuột.

- Thanh toán online các khoản phí chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, cư dân “án binh bất động” nhưng vẫn thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ với Chủ đầu tư.

- Tất cả câu hỏi, thắc mắc của cư dân về dịch bệnh hoặc các vấn đề của Tòa nhà đều có thể tương tác dễ dàng với Ban quản lý qua ứng dụng điện thoại mọi lúc, mọi nơi, công khai, minh bạch.

Phần mềm quản lý tòa nhà, chung cư, đô thị thông minh - Luci Building nếu được ứng dụng mạnh mẽ trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả vượt trội trong kiểm soát và triển khai công tác phòng chống dịch.

Luci là công ty công nghệ tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển các giải pháp quản lý đô thị thông minh toàn diện dựa trên nền tảng Internet vạn vật (IoT) như:

+ Phần mềm quản lý tòa nhà, chung cư, đô thị thông minh - Luci Building.

+ Giải pháp Tòa nhà thông minh - Luci iBMS 4.0.

+ Giải pháp Bãi xe thông minh - Luci iParking.

… và nhiều giải pháp khác như nhận khuôn mặt ứng dụng cho An ninh và Cảnh báo, Báo cháy thông minh.

Quản lý chung cư thời corona: Cái khó ló cái khôn - 1
Các đối tác trải nghiệm Phần mềm thông minh Luci Building tại triển lãm Vietbuild tháng 12/2019.

Đặc biệt, phần mềm quản lý tòa nhà, chung cư, đô thị thông minh - Luci Building đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của các khách hàng tiêu biểu, đến từ các tập đoàn Bất Động Sản và Xây dựng như: Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang và ông Lê Viết Hải - Tổng Giám đốc, Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HBC).

Tìm hiểu thêm về Luci Building tại:

Website: https://luci.vn.

Hotline: 0902 239 589

Trụ sở Hà Nội: Tầng 6, Zen Tower, 12 Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân.

Trụ sở TP HCM: Tòa nhà IEX, số 82 đường số 17, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức.

Mới nhất

Đáng quan tâm