Nhận diện khu vực bất động sản có tiềm năng vượt trội tại Thanh Hóa

(Dân trí) - Thanh Hóa đang là điểm hút dòng vốn đầu tư khổng lồ từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Cơ hội lịch sử bùng nổ sự phát triển toàn diện của Thanh Hóa

Ngày 5/8/2020, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 58 NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trên thực tế, tinh thần của Nghị quyết đã dần được đi vào cuộc sống. Hàng loạt dự án giao thông, công nghiệp, dịch vụ có quy mô lớn đã sớm được triển khai và hoàn thành tại Thanh Hóa như: đường bộ ven biển, đường cao tốc Bắc Nam, các siêu dự án đô thị du lịch nghỉ dưỡng hàng ngàn ha, các tổ hợp dự án công nghiệp với tổng mức đầu tư hàng tỷ USD đã và đang được triển khai gấp rút trên địa bàn tỉnh.

Xét về vị trí địa lý, Thanh Hóa đóng một vai trò quan trọng, khi không chỉ là tứ giác phát triển của khu vực phía Bắc, mà còn là cầu nối giữa Bắc Trung Bộ với tứ giác phát triển. Điều này rất phù hợp với thực tiễn, bởi Thanh Hóa sở hữu nhiều lợi thế lớn, hội tụ đủ các yếu tố để có thể trở thành một trong những khu vực kinh tế quan trọng hàng đầu: Vị trí địa chính trị, kinh tế, quân sự rất quan trọng, dân số và diện tích thuộc hàng cao nhất cả nước, được đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông thuận tiện về đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không…

Vị thế bất động sản tại Thanh Hóa thay đổi

Chưa bao giờ thị trường bất động sản tại Thanh Hóa lại có sức nóng lớn như thời gian gần đây. Đón đầu sự phát triển của khu vực được xem như mỏ vàng đầu tư, hàng loạt các ông lớn trong ngành bất động sản đã đổ bộ vào Thanh Hóa như: Flamingo, Vingroup, Sungroup, Erowwindow, T&T… tạo nên một diện mạo, vị thế hoàn toàn mới cho bất động sản tại Thanh Hóa. Với thị trường được mở rộng, số lượng nhà đầu tư đông đảo từ ngoại tỉnh đổ về, bất động sản Thanh Hóa giờ đây là vùng đất hứa, với dư địa tăng trưởng được đánh giá có nhiều tiềm năng lớn trong dài hạn, đặc biệt là phân khúc đất nền.

Có thể nói bất động sản Thanh Hóa hiện đang lên ngôi, thời điểm đầu tư hiện tại được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao. Nhiều chuyên gia dự báo, cuối năm nay sẽ là thời điểm bùng nổ mạnh mẽ trên thị trường bất động sản của Thanh Hóa, khi tình hình dịch bệnh đi vào ổn định.

Nhận diện khu vực bất động sản có tiềm năng vượt trội tại Thanh Hóa - 1
Hệ thống giao thông tại Thanh Hóa đang được đầu tư quy mô lớn.

Những khu vực bất động sản có tiềm năng vượt trội

Cách đây một thời gian, khi các mặt bằng phía Đông thành phố Thanh Hóa được ra mắt, như mặt bằng 199, mặt bằng 2122 … một số nhà đầu tư vẫn còn hoài nghi về giá trị của đất nền tại đây. Bởi khi đó khu vực này vẫn còn khá hoang sơ. Thực tế cho thấy, so với ban đầu thì hiện tại giá đất tại đây đã tăng lên gấp nhiều lần, thậm chí một số vị trí tăng lên hàng 5 đến 7 lần. Đối với nhiều nhà đầu tư đang hoạt động tại Thanh Hóa, điều này là vốn kiến thức bỏ túi rất hữu ích (một số tính chất đặc thù địa phương) để áp dụng lựa chọn đầu tư những sản phẩm bất động sản có giá trị cao trong tương lai

Bất động sản Thanh Hóa nhìn chung đang khởi sắc, trong đó có một số khu vực trọng điểm, tiềm năng lớn luôn được các nhà đầu tư quan tâm đặc biệt. Đó là khu vực phía Đông và phía Tây thành phố Thanh Hóa. Đối với phía Đông thành phố Thanh Hóa, các mặt bằng dự án đã trải qua nhiều đợt biến đổi của thị trường, tiến đến giai đoạn định hình và hình thành giá trị với biên độ biến động tương đối ổn định.

Trong khi đó, phía Tây thành phố Thanh Hóa, hiện tại đang là đại công trường trong giai đoạn phát triển phía tây thành phố từ năm 2020 đến 2025, hướng tới việc sát nhập Đông Sơn về thành phố Thanh Hóa. Phía Tây thành phố Thanh Hóa hiện đang được đầu tư lớn về quy hoạch, xây dựng hạ tầng giao thông, công nghiệp, xây dựng đô thị, dịch vụ nhằm phát triển cực phía Tây thành phố, kết nối thuận tiện với các huyện phía tây Thanh Hóa cùng các tuyến giao thông kết nối ngoại tỉnh.

Với các tuyến đường lớn như cao tốc đi sân bay Thọ Xuân, cao tốc Bắc Nam, Đại lộ Đông Tây, quốc lộ 47…Khu vực đô thị công nghiệp tại phía Tây thành phố Thanh Hóa đang mở ra một bức tranh đầy màu sáng của thị trường bất động sản. Nơi đây được kỳ vọng thị trường bất động sản sẽ tăng trưởng gấp nhiều lần như đã diễn ra ở khu vực phía Đông thành phố Thanh Hóa. Đặc biệt những dự án bám sát thành phố, cạnh các nút giao thông lớn, được thừa hưởng đầy đủ các tiện ích của thành phố và tiện ích nội khu, là những dự án luôn được các nhà đầu tư và chuyên gia đánh giá cao.

Một trong số đó có thể kể đến như mặt bằng 3220 Đông Sơn vừa được ra mắt cách đây không lâu. Đây là một trong những mặt bằng được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm, bởi vị trí mặt bằng ngay cạnh các tuyến giao thông quan trọng, nằm trong tổng thể khu đại đô thị lớn phía tây thành phố Thanh Hóa.

Nhận diện khu vực bất động sản có tiềm năng vượt trội tại Thanh Hóa - 2
Khu đô thị tại cửa ngõ phía Tây thành phố Thanh Hóa.

Có thể nói, bức tranh thị trường bất động sản tại Thanh Hóa trong nửa cuối năm nay là điểm sáng của thị trường bất động sản nói chung. Trong đó một số khu vực đặc biệt, có tiềm năng lớn được giới chuyên gia dự báo sẽ là khu vực dẫn dắt thị trường bất động sản tại Thanh Hóa trở nên sôi động và bùng nổ giai đoạn cuối năm.

Đang được quan tâm