Thứ năm, 27/06/2019 - 14:00

Bất động sản Thái Nguyên: Đi tìm cơ hội giữa làn sóng bùng nổ FDI

Dân trí

Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên như một lời giải cho bài toán về nhà ở của giới chuyên gia, kỹ sư tại các khu công nghiệp của Thái Nguyên bởi dự án này đã giải quyết được phần nào sức nóng về nhu cầu nơi ở ổn định, chất lượng cao, điều kiện sống hiện đại, đủ đầy.

Điểm sáng thu hút FDI

Với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt hơn 14%, vốn đăng ký FDI lên đến trên 7,1 tỷ USD, Thái Nguyên đang phát huy vai trò là một trong những điểm đến hấp dẫn, tin cậy cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hiện Thái Nguyên đã có 131 dự án FDI đang hoạt động, trở thành một trong những địa phương thu hút FDI lớn và hiệu quả nhất các tỉnh miền núi phía Bắc. Chỉ tính riêng Samsung, mỗi năm doanh nghiệp này xuất khẩu khoảng 24 tỷ USD, tạo việc làm cho hơn 70 nghìn lao động tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận.

Nhờ "hiệu ứng" thu hút đầu tư từ tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới và các doanh nghiệp FDI sản xuất sản phẩm phụ trợ cho Samsung, trong giai đoạn từ 2012 đến 2017, thu hút đầu tư FDI ở Thái Nguyên đã tăng gấp 6 lần về số lượng và tăng xấp xỉ 70 lần về vốn đầu tư so với cả giai đoạn 1993 - 2012...

Bất động sản Thái Nguyên: Đi tìm cơ hội giữa làn sóng bùng nổ FDI - 1
Các dự án FDI giúp Thái Nguyên “thay da đổi thịt”

Các dự án FDI của Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore đã góp phần đưa Thái Nguyên từ một tỉnh có giá trị sản xuất công nghiệp chủ yếu trông chờ vào công nghiệp luyện kim, khai khoáng đã dịch chuyển sang công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ.

Bên cạnh những dự án FDI, Thái Nguyên còn có rất nhiều dự án lớn nhỏ khác như dự án TNG, dự án Nhiệt điện An Khánh; Dự án Hồ Núi Cốc, cũng như hàng loạt các công ty vệ tinh cho Samsung đã góp phần quan trọng giúp Thái Nguyên "thay da đổi thịt" những năm qua.

Thời điểm vàng để phát triển condotel tại Thái Nguyên

Đi kèm với việc thu hút FDI là sự đổ bộ của các tập đoàn công nghiệp lớn và hình thành nên các khu công nghiệp đẫn đến gia tăng mật độ dân số cơ học nhanh chóng, theo thống kê năm 2017, lượng công nhân của nhà máy Samsung Thái Nguyên vào khoảng 66.500 người cùng với hàng chục nghìn lao động tại các doanh nghiệp khác, trong đó có tới trên dưới 5.000 chuyên gia nước ngoài góp phần gia tăng áp lực lớn về nhu cầu nhà ở và cho thuê.

Bất động sản Thái Nguyên: Đi tìm cơ hội giữa làn sóng bùng nổ FDI - 2
Apec Mandala Wyndham là dự án condotel 5 sao đầu tiên tại Thái Nguyên

Đặc biệt nhóm đối tượng chuyên gia sẵn sàng trả chi phí thuê căn hộ 45 – 50 m2 ở mức cao, lên tới hàng triệu đồng/ngày, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại cơ sở hạ tầng và dịch vụ tại Thái Nguyên lại chưa theo kịp cả số lượng và chất lượng để đáp ứng nhu cầu cho số lượng chuyên gia này. Do đó hầu hết các doanh nghiệp nước ngoài đều phải thuê nơi ở và tổ chức đưa đón chuyên gia từ Hà Nội đến Thái Nguyên làm việc hàng ngày.

Nắm bắt xu hướng trên một số nhà đầu tư cá nhân ở Hà Nội, Quảng Ninh, … và các tỉnh lân cận đã ồ ạt mua đất xây chung cư mini, khách sạn nhỏ tại Thái Nguyên nhằm đáp ứng nhu cầu trên, điều này phần nào giải tỏa áp lực thuê nhà tại khu vực, dù loại hình này vẫn bộc lộ nhiều yếu tố thiếu sót như: không có tiện ích nội khu, dịch vụ chưa chuyên nghiệp…

Bất động sản Thái Nguyên: Đi tìm cơ hội giữa làn sóng bùng nổ FDI - 3
Giới chuyên gia sẵn sàng chi trả hàng triệu đồng cho một đêm nghỉ tại khách sạn 5 sao.

Nhận thấy tiềm năng lớn bị bỏ ngỏ Apec Group đã đầu tư dự án condotel 5 sao đầu tiên tại Thái Nguyên, đón đầu cơ hội đầu tư hấp dẫn tại thị trường này đồng thời giải bài toán căn hộ cao cấp cho chuyên gia về làm việc tại đây. Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên tọa lạc tại đường Thống Nhất, Gia Sàng, Thái Nguyên, dự án gồm 21 tầng nổi, trong đó có 5 tầng trung tâm thương mại và 16 tầng căn hộ và 1 tầng hầm.

Được biết, Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên sẽ do Wyndham Hotel Group là đơn vị quản lý vận hành. Bên cạnh đó, dự án còn được thiết kế và quy hoạch đồng bộ với các hạng mục chính như: 240 căn hộ khách sạn hoàn thiện cao cấp, bể bơi, skybar, gym, spa, nhà hàng, cà phê, 5 tầng trung tâm thương mại Apec Center với sự góp mặt của hàng trăm nhãn hàng danh tiếng,…

Có thể nói, việc phát triển condotel tại Thái Nguyên nhằm phục vụ giới chuyên gia nước ngoài là bước đi đúng đắn của tập đoàn Apec trong bối cảnh làn sóng FDI đang đổ mạnh vào tỉnh này, dự kiến tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Mới nhất

Đáng quan tâm