Bất động sản hút vốn đầu tư hậu Covid-19

(Dân trí) - Các chuyên gia dự báo, từ quý 4 trở đi, dòng tiền của nhà đầu tư sẽ dồn về các "vùng trũng" như như đất nền, khu đô thị phát triển, những khu du lịch nghỉ dưỡng có tiềm năng phát triển tốt.

Nhiều nhà đầu tư đang nóng lòng chờ thời điểm thích hợp để đầu tư vào bất động sản

Theo một chuyên gia bất động sản, nếu dịch được kiểm soát tốt, vào cuối năm rất có thể sẽ diễn ra "đợt sốt nhẹ" trên thị trường bất động sản các tỉnh lân cận TPHCM. Vị chuyên gia này cho rằng, có nhiều nhà đầu tư đang nóng lòng chờ ngày mở cửa trở lại để tìm sản phẩm mua vào. Lực cầu này sẽ tạo thanh khoản tốt khi mọi hoạt động được nới lỏng hoàn toàn. Trong đó, các sản phẩm bất động sản có kết nối giao thông tốt, đặc biệt là của những chủ đầu tư uy tín tiếp tục là phân khúc được nhà đầu tư quan tâm.

Sự khan hiếm nguồn cung bất động sản trên thị trường sẽ tác động mạnh đến sự hồi phục của thị trường sau dịch Covid-19 do nhu cầu của người mua vẫn rất lớn. Sự phục hồi của thị trường sẽ diễn biến khác nhau ở từng phân khúc. Có một điều không thể phủ nhận là số lượng người quan tâm đến thị trường bất động sản vẫn khá nhiều.

Bất động sản hút vốn đầu tư hậu Covid-19 - 1
Phối cảnh một dự án bất động sản ven biển Bình Thuận - thị trường bất động sản khá sôi động hiện nay.

Nhu cầu sở hữu bất động sản được cho là đang bị nén lại và sẽ "bật dậy" khi dịch bệnh dần được kiểm soát, hoạt động kinh tế được nới lỏng. Một số chuyên gia cho rằng, nguồn tiền nhàn rỗi trong dân từ ngân hàng và chứng khoán sẽ chuyển hướng sang nhà đất trong thời gian tới. Cùng với sự phục hồi của nền kinh tế sau dịch, bất động sản vẫn là kênh hấp dẫn vì nhu cầu còn cao, là kênh vừa để ở, vừa tích lũy tài sản.

Bình Thuận "đón sóng"

Chia sẻ tại tọa đàm bất động sản "Thị trường hậu Covid-19 - Tiềm năng đến từ bất động sản ven biển", một chuyên gia khác cho rằng, trong quý IV dòng tiền sẽ dồn về các "vùng trũng" như đất nền, khu đô thị phát triển, những khu du lịch nghỉ dưỡng có tiềm năng phát triển tốt về hạ tầng như Bình Thuận, Khánh Hòa, Bình Định...

Du lịch đang được xem là mũi nhọn phát triển kinh tế Việt Nam với mục tiêu sẽ trở thành một trong 30 cường quốc du lịch lớn nhất thế giới giai đoạn 2025-2030. Ở khu vực Đông Nam Á, du lịch Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển nhờ sở hữu rất nhiều điểm đến đẹp, hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Vì đang ở giai đoạn đầu phát triển nên giá cả của bất động sản du lịch Việt Nam còn thấp, nhiều dư địa để nhà đầu tư tham gia vào thị trường này.

Tuy vậy, vị chuyên gia này cho rằng, không phải vùng biển nào cũng có lợi thế phát triển mạnh kinh tế du lịch. Chỉ những địa phương có sự phát triển hạ tầng giao thông lớn, thuận tiện, có sự đầu tư bài bản và đặc biệt là sự tham gia của các nhà phát triển có thương hiệu trong và ngoài nước sẽ tạo được đà bứt phá.

Ở thị trường miền Trung, Bình Thuận đang là một trong những thị trường bất động sản mới nổi được nhà đầu tư quan tâm. Dọc dải đất miền Trung, thiên nhiên còn rất tuyệt vời, ít bị ảnh hưởng bởi công nghiệp. Ngay cả dịch Covid vừa qua miền Trung không chịu tác động quá nặng. Đây là điểm đến đầy hứng khởi, nhiều tiềm năng hậu Covid-19.

Bất động sản hút vốn đầu tư hậu Covid-19 - 2
Nhiều dự án bất động sản vẫn đẩy mạnh thi công trong mùa dịch để chuẩn bị đón làn sóng đầu tư mới.

Đáng chú ý, theo vị chuyên gia này, thị trường bất động sản Bình Thuận đang quy hoạch với loạt tổ hợp dự án lớn, tập trung những tên tuổi uy tín như Novaland, Nam Group, Danh Khôi, FLC… với loạt dự án lớn được xây dựng rầm rộ, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Cùng với sân bay Phan Thiết, dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết là một trong hai công trình trọng điểm, có thể làm thay đổi diện mạo kinh tế, du lịch của Bình Thuận. Dự án này được khởi công vào tháng 9/2020 với mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022. Cao tốc khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TPHCM đến Bình Thuận, giúp Bình Thuận trở thành thị trường bất động sản biển hấp dẫn phía Nam. Không chỉ tăng giá trị bất động sản mà còn tăng nguồn thu từ khai thác kinh doanh du lịch khi quãng đường di chuyển ngắn lại.

Hiện tại sân bay Long Thành được đầu tư, tạo động lực cho những khu vực nằm cách sân bay này từ 1-2 tiếng di chuyển bằng ôtô sẽ được hưởng lợi. Khi các dự án hạ tầng giao thông lộ diện rõ nét thì giá bất động sản có tiềm năng tăng mạnh. Theo các chuyên gia trong ngành, đây là thời điểm xuống tiền hợp lý để "đón sóng" hạ tầng khu vực.

Đại dịch khiến khẩu vị của khách hàng cũng thay đổi. Người mua quan tâm hơn đến bất động sản sức khỏe, có lợi thế tầm nhìn biển, có những tiện nghi tiện ích đồng bộ đi kèm. Đó là lợi thế của các chủ đầu tư dự án cũng như khu vực đáp ứng được các yếu tố này.

Thanh Long Bay đang giới thiệu đến thị trường phân khu The Song - phân khu hấp dẫn nhất trong phân khúc nhà thấp tầng tại dự án. Chủ nhân ngôi nhà sẽ sở hữu sân vườn và hồ bơi. Ngoài ra còn có chương trình ưu đãi gồm thanh toán chỉ 25% giá trị (tương đương với 1,8 tỷ đồng) cho đến khi nhận nhà (sau 20 tháng), cam kết lợi nhuận 6% năm áp dụng cho 30 căn đầu tiên.

Thông tin chi tiết tham khảo website: https://www.thesong.thanhlongbay.vn/