Bán nhà cho giới siêu giàu, bí mật lần đầu được tiết lộ

Đa số môi giới bất động sản ở Mỹ cho rằng bán nhà cho những triệu phú, tỷ phú dễ dàng hơn rất nhiều, bởi họ có nhiều tiền và biết những gì mình muốn.
>>"Cò đất", môi giới bất động sản: Thiếu kiểm soát sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội
>>Môi giới núp bóng nhà đầu tư thổi giá đất

Tuy nhiên, không phải môi giới nào cũng có kỹ năng, kinh nghiệm để bán nhà cho những khách hàng có tài sản kếch xù.

Dưới đây là những bật mí của môi giới bất động sản xa xỉ khi bán nhà cho các triệu phú và tỷ phú Mỹ:

Không quá khác biệt so với khách hàng thường

Bán nhà cho giới siêu giàu, bí mật lần đầu được tiết lộ - 1

Jason Tsalkas, một người môi giới của Compass bán nhà với giá từ 650.000 đến 2 triệu USD, chia sẻ rằng: “Tôi không có quá nhiều những khách hàng giàu có, nhưng tôi có thể nói rằng làm việc với họ cũng giống như với những khách hàng khác. Là một người tư vấn bất động sản, bạn nên làm việc để tạo dựng mối quan hệ, không chỉ để buôn bán. Không quan trọng khách hàng là ai, bạn phải luôn phản hồi ngay lập tức”.

Tsalkas cũng cho rằng sự chân thật là điều kiện tiên quyết khi làm việc với những khách hàng siêu giàu, cũng như với những khách hàng khác. Không có cuộc giao dịch nào xứng đáng để làm mất niềm tin và sự tôn trọng của khách hàng. Thành thật sẽ tạo cho bạn sự tôn trọng suốt cả cuộc đời.

Dễ dàng khi họ có “nguồn tiền vô tận”

Bán nhà cho giới siêu giàu, bí mật lần đầu được tiết lộ - 2

Barbara Leogrande - người bán nhà với giá trung bình 550.000 USD tại Hạt Suffolk ở Long Island, nói với Business Insider: “Tôi thường làm việc với các triệu phú. Tôi thấy thật dễ dàng, vì một triệu phú không giàu có một cách tình cờ. Họ có đầu óc kinh doanh và hiểu cách thực hiện một giao dịch. Đó thường là một cuộc mua bán thuận lợi từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc”.

Cũng giống Barbara, Eric Goldie - người môi giới những căn nhà từ 1 đến 5 triệu USD ở New York rất thích bán nhà cho những người giàu: “Khi bạn làm việc với những khách hàng có số tiền vô hạn, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bởi vì vài trăm nghìn đô la thường không tạo ra sự khác biệt gì với họ”.

Jose Laya, một người bán nhà ở Miami cũng cho biết những người giàu thường đưa ra quyết định rất nhanh chóng, không lãng phí thời gian và cho bạn biết chính xác những gì họ nghĩ. Điều duy nhất bạn cần lưu ý là làm việc theo lịch trình của họ.

Giao tiếp dễ dàng hơn

Bán nhà cho giới siêu giàu, bí mật lần đầu được tiết lộ - 3

Brian K. Lewis - người bán nhà từ 2 - 10 triệu USD ở thành phố New Yorkthích làm việc với người giàu vì dễ dàng giao tiếp: “Họ thường là những người giao tiếp tốt và là những cá nhân độc lập. Tôi không bị phân tâm vì chức danh, danh tiếng hay những cái bẫy đi kèm với tài sản của họ.Tôi xây dựng niềm tin cá nhân.Tôi giao tiếp tốt để hiểu những gì họ muốn. Đó là công thức tôi đã dùng để bán thành công những căn nhà 42 triệu USD và cả những căn nhà 420.000 USD”.

Được nhìn những ngôi nhà sang trọng nhất thế giới

“Làm việc với những khách hàng triệu phú,tỷ phú và được nhìn thấy những ngôi nhà sang trọng nhất trên thị trường là phần thú vị nhất của công việc. Mọi người sẽ nghĩ rằng bán nhà cho người giàu rất khó.Nhưng thực tế những khách hàng này thường mua và bán bất động sản nhiều lần trong cuộc đời.Vì thế, họ biết những gì họ thích và có thể đưa ra quyết định nhanh chóng”, Jared Barnett, một người môi giới nhà từ 2 triệu đến 5 triệu USD cho biết.

Cần thay đổi quan điểm khi làm việc

Bán nhà cho giới siêu giàu, bí mật lần đầu được tiết lộ - 4

Scot Dalbery của REAL New York, người làm giao dịch bất động sản cho thuê ở thành phố New York có giá trung bình 4.000 USD một tháng cho rằng, điều quan trọng nhất khi bán nhà cho các triệu phú là thay đổi quan điểm.

“Không giống với những người mua nhà khác, người giàu yêu cầu được đáp ứng nhu cầu nhiều hơn.Họ thường là những khách hàng tốt và thấu hiểu nhất.Tuy nhiên, bạn cần hiểu họ có rất nhiều quan điểm khác biệt.Bạn cần tôn trọng và không phán xét những ý kiến của họ”.

Thời gian của khách hàng quý giá hơn của mình

Bán nhà cho giới siêu giàu, bí mật lần đầu được tiết lộ - 5

Martin Eiden, một người môi giới bán nhà ở Manhattan và Brooklyn với giá từ 700.000 đến 7 triệu USD nói rằng, làm việc với các khách hàng triệu phú và tỷ phú yêu cầu bạn lịch sự, chuyên nghiệp và nhanh chóng. “Nếu họ gọi, bạn cần nghe máy.Thời gian là vô cùng quan trọng đối với họ.Đừng lãng phí thời gian của họ, hãy hiểu rằng thời gian của họ giá trị hơn của bạn.Với các tỷ phú, bạn sẽ thường làm việc với luật sư cá nhân chứ không làm việc trực tiếp với họ”.

Người giàu cũng mặc cả

Bán nhà cho giới siêu giàu, bí mật lần đầu được tiết lộ - 6

Julie Brannan của Compass - người giao dịch những tòa nhà trung bình 2 triệu USD ở New York, nói rằng mọi người thường hiểu nhầm người giàu không muốn mặc cả, vì họ có rất nhiều lựa chọn nên sẽ chọn căn hộ phù hợp với mức giá tốt, hoặc họ sẽ bỏ đi.

“Tôi đã từng thương lượng mua một căn nhà giá 31 triệu USD với giá 26 triệu USD, dù người bán không chịu giá thấp hơn 29 triệu USD. Khách hàng của tôi có thể mua được, nhưng họ cảm thấy đắt (tôi cũng cảm thấy thế). Chúng tôi đã bỏ đi và mua một căn nhà khác. Ba năm sau, căn hộ đó vẫn còn trên thị trường với giá 26,9 triệu USD”.

Bán nhà cho giới siêu giàu, bí mật lần đầu được tiết lộ - 7

Theo Quỳnh Hoa

VietnamNet/Business Insider

MỚI NHẤT
Nhiều hệ lụy sau sốt đất; đại biểu muốn điều tra việc người nước ngoài “núp bóng” mua nhà
Nhiều hệ lụy sau sốt đất; đại biểu muốn điều tra việc người nước ngoài “núp bóng” mua nhà

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội kiến nghị điều tra tình trạng người Việt đứng tên mua nhà cho người nước ngoài; Những hệ lụy buồn sau cơn sốt đất miền Trung hay báo cáo tiến độ "siêu" dự án tâm linh nghìn tỷ Hồ Núi Cốc của "đại gia" Xuân Trường... là những thông tin bất động sản nổi bật tuần qua...

Thứ hai, 03/06/2019 - 06:11

Cao ốc chen chúc mọc lên, Quốc hội bàn chuyện quy hoạch điều chỉnh "năm lần bảy lượt"
Cao ốc chen chúc mọc lên, Quốc hội bàn chuyện quy hoạch điều chỉnh "năm lần bảy lượt"

(Dân trí) - Đại biểu cho rằng, mỗi lần quy hoạch điều chỉnh là theo xu hướng tăng tối đa lợi ích nhà đầu tư, giảm tối đa các tiện ích công cộng. Chính điều này đã gây bức xúc cho xã hội, thậm chí không thể khắc phục được như tình trạng kẹt xe, ô nhiễm môi trường, mưa là ngập ở các thành phố lớn.

Thứ hai, 03/06/2019 - 06:00

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội xử lý phản ánh về phá vỡ quy hoạch đô thị
Thủ tướng yêu cầu Hà Nội xử lý phản ánh về phá vỡ quy hoạch đô thị

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu Thành phố Hà Nội xem xét, xử lý phản ánh của báo chí về nguy cơ vỡ quy hoạch hạ tầng tại các khu đô thị.

Thứ hai, 03/06/2019 - 05:30

Ra mắt Hiệp hội Bất động sản Thừa Thiên Huế
Ra mắt Hiệp hội Bất động sản Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Ngày 2/6, tại TP Huế đã diễn ra Đại hội Hiệp hội Bất động sản Thừa Thiên Huế lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 05:29

Bộ Công an: Có người Trung Quốc "núp bóng" người Việt mua bất động sản
Bộ Công an: Có người Trung Quốc "núp bóng" người Việt mua bất động sản

(Dân trí) - Bộ Công an cho biết còn tình trạng doanh nghiệp, cá nhân người Trung Quốc “núp bóng” người Việt mua bán bất động sản tại các khu vực ven biển để chuyển mục đích sử dụng sang đất thương mại, thâu tóm các vị trí đất đẹp, trung tâm...

Chủ nhật, 02/06/2019 - 01:08

Siêu dự án hoành tráng tắt lịm, đại gia ngàn tỷ âm thầm thoát thân
Siêu dự án hoành tráng tắt lịm, đại gia ngàn tỷ âm thầm thoát thân

Từng quảng bá như một điểm đến trong tương lai nhưng không ít siêu dự án nghỉ dưỡng đã nhanh chóng chìm vào lãng quên do năng lực chậm triển khai của chủ đầu tư. Cái kết buồn cho những dự án này là dở dang và bị thu hồi.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 09:10

Thu hồi các dự án bất động sản “treo”, tỉnh bị doanh nghiệp kiện
Thu hồi các dự án bất động sản “treo”, tỉnh bị doanh nghiệp kiện

(Dân trí) - Quảng Nam đang quyết liệt chấn chỉnh trật tự xây dựng, kiên quyết thu hồi các dự án bất động sản “treo”, chậm triển khai hoặc có dấu hiệu “xí phần” đất, “ghim” đất để đợi tăng giá rồi chuyển nhượng hòng trục lợi.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 08:25

"Nhà biết thở" xanh rì dây leo ở TPHCM gây ấn tượng trên báo nước ngoài
"Nhà biết thở" xanh rì dây leo ở TPHCM gây ấn tượng trên báo nước ngoài

Chen chúc giữa thành phố sầm uất nhất Việt Nam, ngôi nhà mắc kẹt giữa các ngôi nhà cao tầng san sát, trên một con ngõ nhỏ nhưng không hề gây cảm giác bí bách cho chủ sở hữu.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 08:22

Bong bóng bất động sản có thể sẽ xảy ra ở châu Âu
Bong bóng bất động sản có thể sẽ xảy ra ở châu Âu

(Dân trí) - Giá nhà trung bình ở châu Âu sẽ vượt ngưỡng báo động với chính sách tiền tệ mở rộng từ Ngân hàng Trung ương châu Âu

Chủ nhật, 02/06/2019 - 07:43

Huỷ kết quả đấu giá, người dân rút đơn tố cáo tại Vân Đồn (Quảng Ninh)
Huỷ kết quả đấu giá, người dân rút đơn tố cáo tại Vân Đồn (Quảng Ninh)

Liên quan đến việc Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý đất đai đang được dư luận quan tâm, UBND huyện Vân Đồn đã có thông tin chính thức về các nội dung được đăng tải và diễn biến mới nhất gửi đến Báo Xây dựng và bạn đọc.

Thứ bảy, 01/06/2019 - 01:53

Alpha Mall và Alpha Town: Hai “cánh cung” tạo sức hút khó cưỡng trong hệ sinh thái Alpha City
Alpha Mall và Alpha Town: Hai “cánh cung” tạo sức hút khó cưỡng trong hệ sinh thái Alpha City

(Dân trí) - Với hai mảnh ghép chiến lược: văn phòng hạng sang Alpha Town và trung tâm thương mại quốc tế Alpha Mall, sở hữu mỗi căn hộ tại tháp đôi Alpha Hill, nhà đầu tư cùng lúc sở hữu trọn vẹn tổ hợp “3 trong 1” Live – Work – Play hoàn hảo.

Thứ bảy, 01/06/2019 - 08:00

Nhiều dự án condotel vi phạm cam kết lợi nhuận
Nhiều dự án condotel vi phạm cam kết lợi nhuận

Cam kết lợi nhuận là “chiêu” để thu hút nhà đầu tư, khách hàng của nhiều dự án condotel. Tuy nhiên, cam kết là một chuyện, còn việc chủ đầu tư có thực hiện được hay không lại là vấn đề khác.

Thứ bảy, 01/06/2019 - 06:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Bên trong biệt thự xa hoa mới mua đắt giá nhất Los Angeles của tỷ phú giấu tên người Ả Rập
Bên trong biệt thự xa hoa mới mua đắt giá nhất Los Angeles của tỷ phú giấu tên người Ả Rập

(Dân trí) - Một tỷ phú Ả Rập giàu có đã mua đồng thời ngôi nhà lân cận Los Angeles để tạo ra một tổ hợp biệt thự trị giá 52,2 triệu đô la.

Thứ bảy, 01/06/2019 - 06:00

Five Star West Lake và quan niệm về sự sang trọng đích thực
Five Star West Lake và quan niệm về sự sang trọng đích thực

(Dân trí) - Không cầu kỳ và phô trương, căn hộ Five Star West Lake ẩn giấu sự sang trọng tinh tế và giá trị riêng biệt của chủ nhân.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 03:00

Đề xuất đánh thuế nơi sốt đất: Có phản tác dụng?
Đề xuất đánh thuế nơi sốt đất: Có phản tác dụng?

Bộ Xây dựng vừa đưa ra đề xuất đánh thuế những nơi sốt đất để góp phần bình ổn thị trường, chống đầu cơ bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định, đề xuất này không khả thi và phản tác dụng với thị trường.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 01:18

Eurowindow Garden City - Hàng loạt ưu đãi khủng trong sự kiện mở bán
Eurowindow Garden City - Hàng loạt ưu đãi khủng trong sự kiện mở bán

(Dân trí) - Eurowindow Garden City là khu đô thị cao cấp tọa lạc tại vị trí vàng giữa trung tâm hành chính, chính trị mới của Thanh Hóa. Tại lễ mở bán diễn ra vào ngày 2/6 tới đây, mỗi khách hàng đặt mua căn hộ tại Eurowindow Garden City sẽ có cơ hội bốc thăm trúng thưởng xe ô tô Honda City 2019 cùng nhiều ưu đãi “khủng”.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 12:59

Trải nghiệm mùa hè theo phong cách Vinhomes Star City
Trải nghiệm mùa hè theo phong cách Vinhomes Star City

(Dân trí) - Mùa hè này, cư dân Thanh Hóa đã có thêm một lựa chọn vui chơi giải nhiệt mới vô cùng hấp dẫn, đó là nghỉ dưỡng ở ngay chính ngôi nhà của mình – tại khu đô thị phong cách châu Âu Vinhomes Star City.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 12:01

“Thủ phủ FDI” và tiềm năng tăng giá bất động sản nhanh chóng
“Thủ phủ FDI” và tiềm năng tăng giá bất động sản nhanh chóng

(Dân trí) - Luôn là điểm nóng về thu hút FDI, Bắc Ninh - trung tâm công nghiệp, đầu mối giao thương giữa Hà Nội với Lạng Sơn – Trung Quốc, kết nối dễ dàng với Hải Phòng – cảng biển lớn nhất miền Bắc, Quảng Ninh – trung tâm du lịch phía Bắc và là thị trường bất động sản (BĐS) rất hấp dẫn nhà đầu tư.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 10:00

Căn hộ cao cấp đầu tiên tại Thanh Xuân ứng dụng công nghệ thi công tường chịu lực
Căn hộ cao cấp đầu tiên tại Thanh Xuân ứng dụng công nghệ thi công tường chịu lực

(Dân trí) - Không chỉ đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thiện đúng tiến độ các hạng mục, muốn ghi điểm với khách hàng, chủ đầu tư còn phải tỉ mỉ chăm chút trong từng chi tiết thi công. Lựa chọn ứng dụng công nghệ tường chịu lực là một trong những lối đi mới nhằm tạo lập lợi thế cho dự án cao cấp trên thị trường.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 08:00

Khu dân cư Vinaconex 3 Phổ Yên Residence sẽ trở thành '' phố chuyên gia'' lớn tại miền Bắc
Khu dân cư Vinaconex 3 Phổ Yên Residence sẽ trở thành '' phố chuyên gia'' lớn tại miền Bắc

(Dân trí) - Thái Nguyên là một trong những địa phương phía Bắc đang có sự phát triển công nghiệp mạnh thu hút đầu tư. Kéo theo đó có nhiều chuyên gia từ nước ngoài đến làm việc cần có một khu vực sống toàn diện và hiện đại…

Thứ sáu, 31/05/2019 - 08:00

Hệ lụy buồn sau sốt đất ở miền Trung
Hệ lụy buồn sau sốt đất ở miền Trung

Thị trường bất động sản ở nhiều tỉnh miền trung, đặc biệt là Đà Nẵng đang giảm nhiệt sau thời gian sốt nóng, song hệ lụy do tình trạng sốt đất để lại không hề nhỏ.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 06:30

Lật tẩy mánh lới trục lợi phí bảo trì chung cư
Lật tẩy mánh lới trục lợi phí bảo trì chung cư

Trong khi nhiều cư dân trong chung cư không quan tâm đến việc bầu ban quản trị thì lại có những người tranh nhau ứng cử vào vị trí này.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 06:23

Sau tin đồn dừng thi công, "siêu" dự án tâm linh Hồ Núi Cốc bây giờ ra sao?
Sau tin đồn dừng thi công, "siêu" dự án tâm linh Hồ Núi Cốc bây giờ ra sao?

(Dân trí) - Mới đây, ông Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường nhằm đánh giá tiến độ thực hiện Dự án Khu du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 06:10

Chưa được cấp phép, dự án BNC Dragon đã rao bán rầm rộ
Chưa được cấp phép, dự án BNC Dragon đã rao bán rầm rộ

(Dân trí) - Dù chưa có quyết định chủ trương đầu tư, chưa lập quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng dự án BNC Dragon đã rao bán rầm rộ. Thậm chí, chủ đầu tư đã tiến hành hoàn thiện hạ tầng dù chưa có giấy phép xây dựng.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 06:00