Vụ 38 lần phá nhà người khác: Bắt tạm giam một bị can

(Dân trí) - Ngày 8/5, CQĐT Công an huyện Giá Rai (Bạc Liêu) đã tiến hành bắt tạm giam 2 tháng đối với bị can Nguyễn Thị Liên (ngụ thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai, Bạc Liêu) để điều tra hành vi “cản trở cơ quan điều tra”.

Bị can Nguyễn Thị Liên là một trong 2 bị can (người còn lại là Châu Thị Ba) trước đó đã bị khởi tố về hành vi hủy hoại tài sản người khác. Cả 2 bị can này được cho tại ngoại nhưng lại tiếp tục nhiều lần phá hoại tài sản của bà Liên Mỹ Lén (ngụ xã Tân Phong, huyện Giá Rai).

Đối với bị can Châu Thị Ba (ngụ xã Tân Phong), theo CQĐT, do bị can này có bệnh lý trong người, tâm lý không ổn định, dễ bị kích động, manh động dễ dẫn đến hậu quả khó lường nếu bị bắt giam. Do đó, tạm thời CQĐT tiếp tục dùng biện pháp “mềm” để giáo dục, răn đe bị can này. 

Bị can Nguyễn Thị Liên một lần tấn công thợ xây nhà cho bà Lén.
Bị can Nguyễn Thị Liên một lần tấn công thợ xây nhà cho bà Lén.

Trước đó, báo Dân trí liên tục có nhiều bài phản ánh 2 bị can Nguyễn Thị Liên và Châu Thị Ba ngang nhiên đập phá nhà bà Liên Mỹ Lén hàng chục lần. Tính đến ngày bị can Liên bị bắt giam, bị can này cùng với Châu Thị Ba đã phá hoại nhà bà Lén đến 50 lần. Trong đó, có khoảng 20 lần sau khi bị khởi tố.

Năm 2011, bà Liên Mỹ Lén (SN 1981) có mua lại căn nhà số 156 từ bà Nguyễn Thị Gấm. Tuy nhiên, khi bà Lén đi làm giấy tờ chuyển quyền sử dụng thì bị phía bà Châu Thị Ba (ngụ xã Tân Phong) và bà Nguyễn Thị Liên (ngụ thị trấn Hộ Phòng) ngăn chặn không cho bà Lén làm giấy tờ.

Sau đó, bà Lén có đơn yêu cầu các ngành chức năng huyện Giá Rai và tỉnh Bạc Liêu làm rõ vụ việc trên. Sau khi nhận đơn, Công an tỉnh Bạc Liêu đã điều tra và kết luận việc mua bán từ thi hành án căn nhà 156 giữa bà Gấm và bà Lén là đúng pháp luật. Theo bà Lén, sau khi có kết luận của ngành chức năng việc bà sở hữu căn nhà là hợp pháp nên cuối tháng 7/2011, bà Lén mua vật liệu xây dựng và thuê thợ sửa chữa căn nhà thì bị phía bà Ba và bà Liên đến ngăn cản, đập phá.

Bà Lén cho biết, từ tháng 7/2011, mỗi khi bà sửa chữa nhà thì bà Ba và bà Liên lại xuất hiện ngăn cản, phá hoại tài sản của bà. Cho đến đầu tháng 3/2015, bà Ba và bà Liên bị lập biên bản tổng cộng 28 lần. Đến lần đập phá thứ 29 và bị lập biên bản thì Công an huyện Giá Rai mới có quyết định khởi tố bị can đối với bà Châu Thị Ba và bà Nguyễn Thị Liên về hành vi “Hủy hoại tài sản người khác”. Vào ngày 15/3/2015, các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can được tống đạt đến bà Ba, bà Liên. 

                                                                                                Huỳnh Hải

 

Tin liên quan
Đang được quan tâm