Bài 25:

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Dân chỉ rõ câu kết lợi ích của nhóm cán bộ TP Thanh Hóa!

Dân trí Hơn 4 năm dòng dã khổ sở tìm công lý vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ, gia đình ông bà Chung Kỳ ở thành phố Thanh Hóa thấy rõ sự câu kết “lợi ích nhóm” của hàng loạt cán bộ trong vụ việc có liên quan. Càng bức xúc hơn khi trách nhiệm người đứng đầu có liên quan bị “bỏ ngỏ”.
>>Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Bị người dân tố cáo, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa nói gì?
>>Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Cán bộ làm sai, dân cầm sổ đỏ hợp pháp vẫn “trắng tay”?
>>Bài 24: Người dân tố cáo 10 cán bộ của UBND TP Thanh Hóa đến Bộ Công an!

Câu kết “lợi ích nhóm” của hàng loạt cán bộ

Liên quan đến vụ 1 thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, được UBND thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) cấp 4 sổ đỏ mà báo Dân trí phản ánh trong 24 kỳ báo vừa qua, mới đây Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã chuyển đơn của gia đình ông bà Chung Kỳ đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa để chỉ đạo, giải quyết vụ việc đúng quy định của pháp luật.

Gia đình ông Chung bà Kỳ và dư luận cả nước vẫn đang theo dõi sự công tâm của Công an tỉnh Thanh Hóa trong vụ việc. Nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu vụ sai phạm nghiêm trọng này có được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra làm rõ lại hay không. Quan trọng nhất là bỏ lọt tội phạm với những dấu hiệu phạm tội “rõ như ban ngày” của bà Nguyễn Thị Cúc và hàng loạt cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa.

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Dân chỉ rõ câu kết lợi ích của nhóm cán bộ TP Thanh Hóa! - Ảnh 1.

Vụ việc số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa được cấp 4 sổ đỏ sau 4 năm vẫn chưa giải quyết xong.

 

Sau hơn 4 năm ròng rã khổ sở “gõ cửa” khắp nơi tìm công lý vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ. Hiện nay ông bà Chung Kỳ - một gia đình làm ăn lương thiện ở thành phố Thanh Hóa đã quá bất mãn với chính quyền địa phương. Càng bức xúc hơn khi quyền lợi của gia đình ông bà bị bỏ rơi, ngược lại các cán bộ làm sai lại ung dung nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Hai ông bà “khổ sở”, kiệt quệ vì mảnh đất mua bằng số tiền làm ăn chân chính, nhiều năm gom góp mới mua được bị lấy mất ngay trước mắt khi chưa kịp sang tên đổi chủ.

Trong đơn tố cáo và kêu cứu khẩn cấp gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an… mới đây, ông Lê Văn Chung tiếp tục chỉ rõ những sai phạm nghiêm trọng của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa cần phải được xử lý. Ông Chung cũng khẳng định, có sự câu kết “lợi ích nhóm” trong vụ việc liên quan đến gia đình ông bà. Nhóm lợi ích này chính là đường dây làm giả “sổ đỏ” giả mạo của UBND thành phố Thanh Hóa, trong đó có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Cúc, 10 cán bộ của UBND thành phố Thanh Hóa.

Ông Chung khẳng định, 10 cán bộ của UBND thành phố Thanh Hóa là cán bộ, công bộc của dân nhưng đã lợi dụng chức vụ quyền hạn nhà nước giao để làm trái công vụ, sửa chữa, tẩy xóa, làm sai lệch nội dung toàn bộ hồ sơ, tài liệu nhằm cấp GCNQSDĐ số BD 473970 địa chỉ số 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn hoàn toàn vi phạm pháp luật (Kết luận 467/KL-UBND của UBND thành phố Thanh Hóa đã chỉ rõ).

Cũng theo ông Chung, các cán bộ của UBND thành phố Thanh Hóa đã thông đồng với bà Nguyễn Thị Cúc (chủ sử dụng thửa đất) để từ 1 thửa đất cấp nhiều GCNQSDĐ. Chính những cán bộ này đã tiếp tay cho ông Lê Xuân Trường, Nguyễn Xuân Biên trong việc liên tiếp cấp sổ đỏ khi không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Theo kết luận của UBND TP. Thanh Hóa và báo cáo của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đây là những sai phạm nghiêm trọng.

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Dân chỉ rõ câu kết lợi ích của nhóm cán bộ TP Thanh Hóa! - Ảnh 2.

Sổ đỏ thửa đất số 38 Tống Duy Tân được cấp hợp hiện gia đình ông bà Chung Kỳ vẫn lưu giữ, 3 sổ đỏ cấp trái quy định hiện vẫn chưa bị thu hồi.

 

Quy trình của việc cấp nhiều sổ đỏ cho một thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân được thực hiện “khép kín” khi bằng sự móc nối, câu kết, thông đồng của cán bộ mà UBND thành phố Thanh Hóa cho ra thêm một sổ đỏ mới cấp trái quy định để bà Cúc lợi dụng sơ hở này bán cho ông Trường, rồi ông Trường tiếp tục móc nối với cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa (khi có bút phê dừng cấp, sổ đỏ bị gạch chéo nhưng bằng sự giả mạo của bán bộ UBND thành phố Thanh Hóa đã phù phép cho một GCNQSDĐ phôi năm 2014 để cấp xuống cho năm 2013.

Tiếp tục các sai phạm tiếp nối sai phạm, sự móc nối, câu kết thể hiện càng rõ hơn và lộ rõ bản chất cả một chuỗi móc xích làm trích lục trái pháp luật được thể hiện khi ông Lê Xuân Trường chuyển nhượng QSD đất cho ông Nguyễn Xuân Biên. Lúc này gia đình ông Chung phát hiện thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân được bà Cúc bán cho nhiều người, trong đó gia đình ông bà mua bán hợp pháp (hồ sơ, GCNQSDĐ hợp pháp) đã lập tức làm đơn đề nghị ngừng cấp sổ đỏ thửa đất cho ông Biên để làm rõ bản chất vụ việc. Thế nhưng "thế lực ngầm" của UBND thành phố Thanh Hóa vẫn cho ra đời chiếc sổ đỏ thứ 4 trên mảnh đất số nhà 38 Tống Duy Tân mang tên Nguyễn Xuân Biên mặc dù UBND phường Lam Sơn đã có công văn nêu rõ nội dung “hiện tại thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân đang có 2 hộ xin được cấp GCNQSDĐ” và đã trả hồ sơ của ông Nguyễn Xuân Biên về văn phòng một cửa UBND thành phố Thanh Hóa.

Trách nhiệm người đứng đầu bị… bỏ ngỏ?

10 cán bộ của UBND thành phố Thanh Hóa đã gây ra sai phạm nghiêm trọng trên đã bị gia đình ông bà Chung Kỳ tố cáo tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 281 Bộ Luật hình sự 1999 . Ngoài ra các cán bộ trực tiếp tham gia tẩy xóa hồ sơ, sửa những con số trong bộ hồ sơ cấp GCNQSDĐ BĐ 473970.

Thủ trưởng và Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa là ông Nguyễn Văn Bính và Trần Duy Niệm cũng bị gia đình ông Chung tố cáo: Là cán bộ điều tra, thực hiện trách nhiệm của Nhà nước nhưng đã cố tình không thực hiện trách nhiệm của mình, vi phạm Điều 294 Bộ Luật hình sự 1999 “Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội”. Ông chung viện dẫn, khi có Kết luận của UBND thành phố Thanh Hóa, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa về các sai phạm của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa, gia đình ông bà đã tố cáo về các hành vi nêu trên của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa đến Cơ quan CSĐT nhưng cơ quan này đã không khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Đến thời điểm hiện tại, gia đình ông bà Chung Kỳ cũng đã rất nhiều lần tố những vi phạm về Luật Khiếu nại, tố cáo đối với ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và ông Nguyễn Bá Nhuần - Chánh Thanh tra tỉnh. 

Dự luận bức xúc, trách nhiệm người đứng đầu vụ việc vì sao đến nay vẫn chưa được làm rõ khi: Người đứng đầu UBND thành phố Thanh Hóa là ông Đào Trọng Quy – Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa không hề bị liên đới trách nhiệm khi hàng loạt cán bộ làm sai, bị kỷ luật. Ông Quy còn được bổ nhiệm lên chức vụ mới làm Giám đốc Sở TNMT tỉnh Thanh Hóa. Ông Nguyễn Xuân Phi – Bí thư Thành ủy thành phố Thanh Hóa cũng không hề có liên đới trách nhiệm người đứng đầu về mặt Đảng, để vụ việc sai phạm nghiêm trọng kéo dài không được giải quyết dứt điểm, công dân khiếu kiện vượt cấp.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!

Thái Bá

MỚI NHẤT
Vụ nhiều hộ dân mất đất rừng, xã “bất lực” giải quyết: Đã có hộ dân chủ động trả lại đất
Vụ nhiều hộ dân mất đất rừng, xã “bất lực” giải quyết: Đã có hộ dân chủ động trả lại đất

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhiều hộ dân ở xã miền núi Thanh Hoá, huyện Tuyên Hoá bị “cướp” đất rừng từng được Báo Dân trí viết bài phản ánh, một trong số hộ dân nói trên mừng vui cho biết, họ đã được trả lại đất.

Thứ bảy, 01/09/2018 - 07:36

Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang trực tiếp chỉ đạo khơi thông cung đường "huyết mạch"!
Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang trực tiếp chỉ đạo khơi thông cung đường "huyết mạch"!

(Dân trí) - Đường vành đai IV (Hà Nội) qua địa phận tỉnh Bắc Giang có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là tuyến đường huyết mạch cho cả khu vực. Để khẩn trương khơi thông cung đường này, Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải đã trực tiếp chỉ đạo chính quyền địa phương vận dụng chính sách, giải quyết ngay các điểm vướng mắc theo hướng có lợi cho dân, tuân thủ đúng pháp luật.

Thứ bảy, 01/09/2018 - 05:41

Tiêu hủy xong toàn hộ hơn 200 tấn chất thải nguy hại "tập kết" vào nhà dân tại Thái Nguyên
Tiêu hủy xong toàn hộ hơn 200 tấn chất thải nguy hại "tập kết" vào nhà dân tại Thái Nguyên

(Dân trí) - Sau khi lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên bắt giữ 233 tấn chất thải nguy hại do Công ty trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu Dương Phạm đổ trộm vào nhà dân, được sự cho phép của các cơ quan chức năng, Công ty môi trường đô thị Hùng Phát đã tiến hành xử lý xong toàn bộ số chất thải trên.

Thứ sáu, 31/08/2018 - 11:07

Vụ dành cả tuổi thanh xuân đi đòi đất: Đề xuất công nhận 200m2 đất ở cho bà Phượng!
Vụ dành cả tuổi thanh xuân đi đòi đất: Đề xuất công nhận 200m2 đất ở cho bà Phượng!

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ vừa đề nghị Đoàn kiểm tra đề xuất hướng giải quyết công nhận 200m2 đất ở không thu tiền sử dụng đất cho bà Phượng, phần đất gần 5.000m2 nếu bà Phượng có nhu cầu sử dụng thì sẽ cho thuê đất thu tiền. Tuy nhiên bà Phượng không đồng ý với hướng giải quyết trên.

Thứ sáu, 31/08/2018 - 07:29

Một phần tượng đài nữ anh hùng liệt sĩ Lê Thị Riêng xuống cấp tại Bạc Liêu!
Một phần tượng đài nữ anh hùng liệt sĩ Lê Thị Riêng xuống cấp tại Bạc Liêu!

(Dân trí) - Một phần công trình tượng đài nữ anh hùng liệt sĩ Lê Thị Riêng (tọa lạc tại Công viên Lê Thị Riêng, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) có dấu hiệu đang bị xuống cấp, hư hỏng trông rất thảm hại.

Thứ sáu, 31/08/2018 - 07:28

Thanh tra hàng loạt các doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu tại Bắc Ninh!
Thanh tra hàng loạt các doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu tại Bắc Ninh!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định số 1463/QĐ-UBND ngày 27/8/2018, về việc thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đối với hàng loạt doanh nghiệp liên quan vấn đề này.

Thứ sáu, 31/08/2018 - 07:25

Nữ phó phòng được “ưu ái” bổ nhiệm khi thiếu nhiều tiêu chuẩn tại Thanh Hóa
Nữ phó phòng được “ưu ái” bổ nhiệm khi thiếu nhiều tiêu chuẩn tại Thanh Hóa

(Dân trí) - Trong khi chuyển từ cấp xã lên làm chuyên viên phòng TN-MT chưa lâu và thiếu rất nhiều tiêu chuẩn thế nhưng bà Nguyễn Thị Mai vẫn được thị xã Bỉm Sơn “ưu ái” bổ nhiệm chức phó phòng.

Thứ sáu, 31/08/2018 - 07:11

Vụ dành cả thanh xuân đi đòi đất: Thanh tra Chính phủ tiếp tục vào cuộc, gấp rút xử lý!
Vụ dành cả thanh xuân đi đòi đất: Thanh tra Chính phủ tiếp tục vào cuộc, gấp rút xử lý!

(Dân trí) - Sau buổi tiếp xúc, chia sẻ với người phụ nữ dành cả tuổi thanh xuân đi đòi đất, Thanh tra Chính phủ tiếp tục mời bà Phượng và UBND TP.HCM đến làm việc nhằm giải quyết dứt điểm khiếu nại kéo dài mấy chục năm qua liên quan đến khu đất vàng tại quận Bình Tân.

Thứ năm, 30/08/2018 - 11:05

Bắc Giang: Phục bắt quả tang đối tượng đổ trộm chất thải khiến người dân phẫn nộ
Bắc Giang: Phục bắt quả tang đối tượng đổ trộm chất thải khiến người dân phẫn nộ

(Dân trí) - Tình trạng đổ trộm chất thải xảy ra tại địa bàn xã Tân Dĩnh, Lạng Giang (Bắc Giang) khiến người dân hết sức phẫn nộ. Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, chính quyền địa phương này cùng lực lượng công an đã phục bắt quả tang đối tượng đổ trộm cùng tang vật liên quan.

Thứ năm, 30/08/2018 - 09:05

Khởi tố vụ án điều tra sai phạm đất đai nghiêm trọng tại TP Bắc Ninh
Khởi tố vụ án điều tra sai phạm đất đai nghiêm trọng tại TP Bắc Ninh

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc hàng loạt hộ dân kêu cứu khi mua đất tại dự án 8,3ha đất dân cư dịch vụ tại thôn Xuân Ổ B, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh nhưng không được giao đất và bị thu hồi lại, chính quyền địa phương cho biết cơ quan công an đã khởi tố vụ án và nhiều bị can liên quan.

Thứ năm, 30/08/2018 - 08:14

Phú Yên: Hai doanh nghiệp hải sản "bức tử" môi trường nhận án phạt thế nào?
Phú Yên: Hai doanh nghiệp hải sản "bức tử" môi trường nhận án phạt thế nào?

(Dân trí) - UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 2 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy hải sản tại KCN An Phú, TP. Tuy Hòa vì vi phạm trong việc xử lý nước thải không đúng nơi quy định.

Thứ năm, 30/08/2018 - 07:35

“Hô biến” cả nghìn m2 đất trồng cây lâu năm thành đất ở tại Thanh Hóa?
“Hô biến” cả nghìn m2 đất trồng cây lâu năm thành đất ở tại Thanh Hóa?

(Dân trí) - Dù bản đồ thể hiện rất rõ đất trồng cây lâu năm thuộc quản lý của hợp tác xã (HTX) tuy nhiên, một hộ gia đình xã Quảng Thạch (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) lại được “ưu ái” cấp đất ở lên đến cả nghìn m2. Điều đáng nói, xung quanh việc cấp đất này, rất nhiều điểm bất thường mà chính chủ nhân mảnh đất cũng không lý giải được.

Thứ năm, 30/08/2018 - 07:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm: Tòa ra quyết định tạm ngừng phiên tòa
Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm: Tòa ra quyết định tạm ngừng phiên tòa

(Dân trí) - Trong lần mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm về vụ việc ông Nguyễn Thế Viện khởi kiện Quyết định hành chính số 2808/QĐ-UBND của UBND huyện Thanh Liêm, TAND tỉnh Hà Nam đã quyết định cho tạm dừng phiên tòa vì các đương sự và đại diện VKSND đề nghị HĐXX bổ sung người tham gia tố tụng và tài liệu, chứng cứ.

Thứ tư, 29/08/2018 - 06:55

Vụ nhiều cán bộ đảng viên “lộ” khuyết điểm ở Bạc Liêu: Đề nghị kiểm điểm 4 tổ chức, 6 cá nhân
Vụ nhiều cán bộ đảng viên “lộ” khuyết điểm ở Bạc Liêu: Đề nghị kiểm điểm 4 tổ chức, 6 cá nhân

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhiều cán bộ đảng viên thuộc Đảng bộ thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) “lộ” nhiều khuyết điểm trong nhiệm vụ, Ủy ban Kiểm tra thị xã Giá Rai đề nghị kiểm điểm đối với nhiều tổ chức, cá nhân.

Thứ tư, 29/08/2018 - 06:53

Đắk Nông: Trường học 13 tỷ mới đi vào sử dụng đã sụt lún, nứt toác!
Đắk Nông: Trường học 13 tỷ mới đi vào sử dụng đã sụt lún, nứt toác!

(Dân trí) - Dù mới đi vào sử dụng được một năm học, nhưng Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh (xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) đã có nhiều dấu hiệu xuống cấp. Theo lý giải của các đơn vị liên quan, nguyên nhân một phần do… lượng mưa năm nay tăng cao kỷ lục (?!)

Thứ tư, 29/08/2018 - 06:51

Báo Dân trí đoạt giải báo chí Tài nguyên và Môi trường với loạt bài vụ áp thuế chấn động
Báo Dân trí đoạt giải báo chí Tài nguyên và Môi trường với loạt bài vụ áp thuế chấn động

(Dân trí) - Loạt phóng sự điều tra 87 kỳ báo vụ áp thuế 5,7 tỷ với 253m2 đất huyện của cụ bà 75 tuổi chấn động dư luận do nhóm tác giả Báo Dân trí thực hiện đã vinh dự nhận giải C giải Báo chí Tài nguyên và Môi trường lần thứ IV.

Thứ tư, 29/08/2018 - 06:27

Hà Nội: Nguyên bí thư Đảng ủy xã Đại Mỗ ký xác nhận nguồn gốc đất trái pháp luật
Hà Nội: Nguyên bí thư Đảng ủy xã Đại Mỗ ký xác nhận nguồn gốc đất trái pháp luật

(Dân trí) - Hơn 6 năm ròng rã, ông Nguyễn Quý Tiến, tổ trưởng tổ dân phố An Thái, đại biểu HĐND phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đi tố cáo sai phạm của lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ. Mới đây nhất, UBND quận Nam Từ Liêm đã có kết luận ông Đỗ Tiến Sơn, nguyên Bí thứ Đảng ủy xã (phường) Đại Mỗ ký xác nhận nguồn gốc đất trái pháp luật.

Thứ ba, 28/08/2018 - 12:48

Thái Nguyên: Hàng trăm tấn chất thải nguy hại trắng trợn đổ trộm vào nhà dân!
Thái Nguyên: Hàng trăm tấn chất thải nguy hại trắng trợn đổ trộm vào nhà dân!

(Dân trí) - Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ 233 tấn chất thải nguy hại do Công ty trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu Dương Phạm vận chuyển, tập kết trái phép ngay cạnh sông Giang Tiên. Quá trình xử lý số chất thải nguy hại này khiến người dân vừa hoang mang vừa bức xúc.

Thứ ba, 28/08/2018 - 07:41

Sẽ làm rõ một doanh nghiệp chưa đủ điều kiện đã được cho phép nhập khẩu phế liệu?
Sẽ làm rõ một doanh nghiệp chưa đủ điều kiện đã được cho phép nhập khẩu phế liệu?

(Dân trí) - Liên quan đến việc Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang chỉ ra một doanh nghiệp được Bộ TN&MT cấp giấy xác nhận đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất trong khi còn chưa lập hồ sơ đề nghị xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường theo quy định, UBND tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định thanh tra toàn bộ hoạt động này trên địa bàn tỉnh.

Thứ hai, 27/08/2018 - 12:57

Yêu cầu làm rõ và xử lý khẩn trương hàng loạt vấn đề nhức nhối tại Bắc Ninh!
Yêu cầu làm rõ và xử lý khẩn trương hàng loạt vấn đề nhức nhối tại Bắc Ninh!

(Dân trí) - Trước các vấn đề được dư luận quan tâm, đặc biệt có nhiều vấn đề nổi cộm về tình hình tội phạm và mất an ninh trật tự, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu UBND xã huyện, thị xã, thành phố cùng nhiều sở ngành và Công an tỉnh vào cuộc làm rõ và xử lý triệt để.

Thứ hai, 27/08/2018 - 08:10

Bị tố cáo, nhiều cán bộ đảng viên thị xã Giá Rai “lộ” khuyết điểm trong nhiệm vụ
Bị tố cáo, nhiều cán bộ đảng viên thị xã Giá Rai “lộ” khuyết điểm trong nhiệm vụ

(Dân trí) - Ủy ban Kiểm tra thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) đã chỉ ra nhiều hạn chế, thiếu sót trong nhiệm vụ của hàng loạt cán bộ đảng viên, trong đó có Bí thư Đảng ủy phường, Hiệu trưởng trường THCS, nguyên Phó phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thị xã,..

Thứ hai, 27/08/2018 - 07:43

Bắc Ninh: Yêu cầu rà soát tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai tại hàng loạt huyện thị!
Bắc Ninh: Yêu cầu rà soát tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai tại hàng loạt huyện thị!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND các huyện Tiên Du, Yên Phong, Gia Bình, thị xã Từ Sơn và TP Bắc Ninh vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu rà soát ngay tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 12:36

Doanh nghiệp phân lô, tự ý bán “đất vàng” được nhà nước cho thuê tại Đắk Nông
Doanh nghiệp phân lô, tự ý bán “đất vàng” được nhà nước cho thuê tại Đắk Nông

(Dân trí) - Sau khi được UBND tỉnh Đắk Nông giao đất để xây dựng hạ tầng, Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng (CPVLXD) Đắk Nông đã tự ý phân lô . Hơn 1.500 m2 “đất vàng” dọc quốc lộ 14 được phân lô với lý do để công nhân công ty làm nhà, nhưng trên thực tế diện tích này đã được bán, sang nhượng cho người dân.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 12:01

Bắc Giang: Phó chủ tịch huyện phát hiện sai phạm hay "vẽ" ra chuyện để hành dân?
Bắc Giang: Phó chủ tịch huyện phát hiện sai phạm hay "vẽ" ra chuyện để hành dân?

(Dân trí) - Liên quan đến nội dung kêu cứu và tố cáo của người dân về việc UBND huyện Sơn Động, cá nhân phó chủ tịch huyện Giáp Văn Tâm buộc ông phải trả lại số tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng không đúng quy định pháp luật, trong khi địa phương này cho rằng ông Tâm có công phát hiện sai phạm thì Sở TN&MT Bắc Giang có văn bản khẳng định không hề có sai phạm nào cả.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 08:44