Chuyên đề: “Bất cập trong Luật Hôn nhân và gia đình”

Vợ mang thai với bồ, chồng không được quyền ly hôn: Bất cập ra sao?

Dân trí Theo luật định, việc người chồng không có quyền ly hôn khi vợ mang thai trong mọi trường hợp thực tế đã bộc lộ nhiều bất cập về quyền hôn nhân và quyền tài sản. Những bất cập đó là gì?
>>Phát hiện vợ mang thai với người tình, chồng không có quyền ly hôn?

Tiếp nội chuyên đề: “Bất cập trong Luật Hôn nhân và gia đình” với câu hỏi của bạn nguyenduycuong@gmail.com về việc Phát hiện vợ mang thai với người tình, chồng không có quyền ly hôn?,luật sư Phan Thị Lam Hồng - Giám đốc Công ty Luật TNHH Đông Hà Nội đã phân tích những bất cập trong quy định pháp luật về hạn chế quyền ly hôn của người chồng.

Theo luật sư Hồng, những bất cập đó là:

Quyền nhân thân:

Thứ nhất, hạn chế quyền ly hôn: như đã phần tích tại phần thứ nhất: “Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”. Đây là một quy định còn bất cập, chỉ bảo vệ quyền lợi của người vợ khi mang thai, sinh con và nuôi con dưới 12 tháng tuổi, mà chưa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người chồng trong quan hệ hôn nhân bình đẳng, tự nguyện, tiến bộ.

Cụ thể trong trường hợp này, khi biết rõ người vợ ngoại tình, phản bội lại tình cảm của người chồng, đứa con trong bụng người vợ không phải con của người chồng thế nhưng quy định lại hạn chế quyền yêu cầu ly hôn của người chồng. Quy định này đã thể hiện sự chưa toàn diện, chưa triệt trong việc điều chỉnh, bảo vệ các quan hệ xã hội, vô hình chung đã cổ vũ cho lối sống ngoại tình trái đạo đức xã hội, vi phạm quy định pháp luật. Mặt khác, khi cuộc sống hôn nhân đã trở nên căng thẳng, vợ chồng không còn yêu thương, tôn trọng nhau nữa sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, hành vi bạo hành trong gia đình, ảnh hưởng xấu đến đời sống vật chất, tinh thần của cả vợ chồng và thai nhi.

Như vậy, mặc dù lối sống của người vợ khiến cuộc sống hôn nhân không lành lặn, gây tổn thương sâu sắc tới tâm lý, tình cảm của bạn, tuy nhiên, bạn cần kiềm chế, điều tiết cảm xúc của mình, thậm chí lựa chọn giải pháp ly thân để tránh mâu thuẫn không cần thiết, một mặt cải thiện đời sống tinh thần của chính mình, mặt khác bạn có thể tránh được hành vi bạo hành trong gia đình, vi phạm pháp luật, thậm chí là cấu thành tội phạm.

Thứ hai, được quyền ly hôn khi con đã 12 tháng tuổi: như đã phân tích tại phần thứ hai, bạn được quyền yêu cầu ly hôn khi đứa trẻ được sinh ra và đã 12 tháng tuổi, tuy nhiên, bạn phải chứng minh được các căn cứ để Tòa án cho ly hôn. Cụ thể trong trường hợp này, bạn cần lưu ý thực hiện 02 thủ tục tố tụng độc lập tại Tòa án là:

- Thủ tục yêu cầu xác định cha cho con Thủ tục yêu cầu ly hôn

- Thủ tục yêu cầu ly hôn.

Theo quy định tại Điều 88, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014“Con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân là con chung của vợ chồng ...  Trong trường hợp cha, mẹ không thừa nhận con thì phải có chứng cứ và phải được Tòa án xác định”. Do đó, việc yêu cầu Tòa án xác định cha cho con một mặt khẳng định đứa trẻ do vợ bạn sinh ra không phải con của bạn, mặt khác, đây là căn cứ chứng minh vợ bạn có quan hệ ngoại tình, vi phạm nghiêm trọng Luật Hôn nhân và gia đình, là một trong những căn cứ để Tòa cho ly hôn. Sau khi Tòa án ra bản án/quyết định về việc xác định mối quan hệ cha con thì bạn đã có đủ căn cứ để có thể tiến hành thủ tục tố tụng tiếp theo là yêu cầu ly hôn tại Tòa án. Bạn cần lưu ý: việc giám định ADN để xác định mối quan hệ cha con phải được Tòa án tiến hành theo trình tự, thủ tục luật định mới có hiệu lực, việc tự ý giám định ADN sẽ gây tốn kém và không đảm bảo giá trị pháp lý.

Thứ ba, hạn chế quyền kết hôn với người khác. Mặc dù người vợ có lối sống ngoại tình, mang thai với người đàn ông khác. Tuy nhiên, do bạn chưa thể ly hôn với người vợ, bạn và vợ bạn đang trong quan hệ hôn nhân hợp pháp, vì vậy khi có tình cảm với người phụ nữ khác, bạn không thể tiến tới hôn nhân với người đó vì sẽ vi phạm nguyên tắc một vợ một chồng theo quy định tại khoản 1 Điều 2, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014.

Quyền tài sản:

Khi vợ chồng bạn đã phát sinh mâu thuẫn và bạn đang chờ đứa trẻ được 12 tháng tuổi để tiến hành thủ tục ly hôn thì bạn nên lưu ý về tài sản chung giữa vợ chồng để tránh những tranh chấp về tài sản khi yêu cầu ly hôn tại Tòa án, phải nộp khoản án phí theo giá ngạch rất tốn kém, bạn và vợ bạn nên tới Văn phòng hoặc Phòng Công chứng để lập văn bản thỏa thuận phân chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân. Nếu như không thỏa thuận được về phân chia tài sản chung thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Thứ nhất, về thu nhập do lao động, sản xuất, kinh doanh. Khi mối quan hệ đã trở nên căng thẳng, vợ chồng bạn có thể đã ly thân, tuy nhiên tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân vẫn được coi là tài sản chung của vợ chồng theo quy định tại khoản 1 Điều 33 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014.

Thứ hai, về tài sản chung được đưa vào kinh doanh. Nếu vợ chồng không thỏa thuận được về việc đưa tài sản chung vào kinh doanh, thì việc bạn tự ý dùng các thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất kinh doanh của bạn hoặc tài sản chung khác trong thời kỳ hôn nhân để đưa vào kinh doanh như góp vốn thành lập doanh nghiệp, góp vốn hợp tác đầu tư thì cổ phần/phần vốn góp và hoa lợi, lợi tức từ cổ phần/phần vốn góp đó là tài sản chung của vợ chồng theo quy định tại Điều 33, Điều 36, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014.

Thứ ba, về tài sản chung là quyền sử dụng đất. Theo quy định tại khoản 1, Điều 33, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì “Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.” Như vậy, trong giai đoạn này, bạn nên lưu ý khi dùng tài sản riêng của mình để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, dù quyền sử dụng đất đứng tên bạn nhưng nếu bạn không chứng minh được nguồn tiền để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất đó (như nguồn tiền từ thừa kế riêng, được tặng cho riêng, hoặc thông qua giao dịch bằng tài sản riêng,...) thì quyền sử dụng đất này trở thành tài sản chung của vợ chồng bạn theo quy định tại khoản 3 Điều 33, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 (Các tài sản khác là động sản và bất động sản phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng đều áp dụng tương tự như chúng tôi đã phân tích ở phần này)

Từ những phân tích nêu trên, cho thấy pháp luật về Hôn nhân và gia đình chưa thực sự điều chỉnh một cách toàn diện các quan hệ xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cả người vợ và người chồng. Do đó, mặc dù lối sống ngoại tình đáng phê phán và lên án, gây tổn thương sâu sắc đến tâm lý, tình cảm của bạn. Tuy nhiên, bạn nên kiềm chế, điều tiết cảm xúc để tránh những hành vi tiêu cực, vi phạm pháp luật. Khi đứa trẻ đã đủ 12 tháng tuổi, bạn có thể yêu cầu Tòa án xác định cha cho con để làm căn cứ tiến hành thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Xin cảm ơn luật sư!

Chuyên đề tư vấn pháp luật về “Bất cập trong Luật Hôn nhân và gia đình” trên báo Dân trí sẽ giải đáp những tình huống khúc mắc, những góc cạnh không phù hợp với thực tế của các điều luật thông qua sự phân tích pháp lý của các luật sư uy tín. Báo Dân trí rất mong nhận được câu hỏi, thắc mắc, chia sẻ của bạn đọc qua email: bandoc@dantri.com.vn

Anh Thế (thực hiện)

Tag :
MỚI NHẤT
Vụ tiền mất đất chẳng giao ở xã Cương Gián: Do có sự xáo trộn, luân chuyển cán bộ
Vụ tiền mất đất chẳng giao ở xã Cương Gián: Do có sự xáo trộn, luân chuyển cán bộ

(Dân trí) - Đó là lời biện minh của cán bộ xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) liên quan đến sự việc 16 hộ dân ở thôn Nam Mới của xã này đã đóng tiền mua đất nhưng vẫn không có đất.

Thứ bảy, 14/11/2015 - 08:07

Xe quá tải "biến tướng" tung hoành trên đường Hồ Chí Minh
Xe quá tải "biến tướng" tung hoành trên đường Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Trong thời gian qua, trên địa bàn các huyện Nghĩa Đàn, Thị xã Thái Hoà.... người dân liên tục phản ánh tình trạng xe chở quá khổ, quá tải hoành hành, làm ảnh hưởng đến đời sống, gây không ít phiền toái khi tham gia giao thông.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 03:13

Bình Định: Thực hư việc người dân nhận BHYT miễn phí phải đóng phí?
Bình Định: Thực hư việc người dân nhận BHYT miễn phí phải đóng phí?

(Dân trí) - Nhiều người dân ở xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ (Bình Định) không đồng tình với việc chính quyền địa phương áp dụng việc thu các khoản phí, quỹ hàng năm khi được cấp phát thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) miễn phí.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 09:07

Nghệ An: Cầu treo hàng chục tỷ chưa sử dụng đã có nguy cơ bị sập
Nghệ An: Cầu treo hàng chục tỷ chưa sử dụng đã có nguy cơ bị sập

(Dân trí) - Cầu treo Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) dù mới được thi công xong chưa đầy 1 tháng trời và chưa chính thức đưa vào sử dụng. Thế nhưng, mới đây đã bị xuống cấp trầm trọng khiến người dân lo lắng, bức xúc.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 09:05

Vợ ngoại tình sinh con, tôi vẫn bắt buộc phải đăng ký khai sinh là bố đứa trẻ?
Vợ ngoại tình sinh con, tôi vẫn bắt buộc phải đăng ký khai sinh là bố đứa trẻ?

(Dân trí) - Tôi và vợ tôi có đăng ký kết hôn hợp pháp. Nay, tôi phát hiện vợ ngoại tình và mang thai đứa con của người khác, qua tìm hiểu tôi được biết trường hợp của tôi không được ly hôn vợ. Tuy nhiên, khi đứa trẻ sinh ra, vợ tôi muốn đăng ký khai sinh cho con để tên tôi là cha đứa trẻ, nhưng tôi kiên quyết không cho đăng ký tên cha. Vậy trong trường hợp này tôi phải làm thế nào?

Thứ sáu, 13/11/2015 - 08:28

Đề nghị xét xử công tâm vụ án “Cố ý gây thương tích” tại tỉnh Hà Nam
Đề nghị xét xử công tâm vụ án “Cố ý gây thương tích” tại tỉnh Hà Nam

(Dân trí) - Sáng nay 13/11, TAND tỉnh Hà Nam sẽ mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” với bị cáo Nguyễn Văn Tuyển, người phản đối quyết liệt với bản án của TAND huyện Tham Liêm. Gia đình bị cáo Tuyển đã gửi đơn đên báo Dân trí bày tỏ mong muốn nhận được một kết quả công tâm tại phiên toà cấp phúc thẩm.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 07:56

Có một chính quyền ”không nghe lãnh đạo”, “chả cần hỏi dân”?!
Có một chính quyền ”không nghe lãnh đạo”, “chả cần hỏi dân”?!

(Dân trí) - Đó là chính quyền quận Ba Đình đối với vụ xây cống thoát nước tại nhà 146 Quan Thánh ở Thủ đô Hà Nội.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 12:00

Vụ 146 Quán Thánh: “Nói rằng không cần hỏi ý kiến người dân là dại dột"
Vụ 146 Quán Thánh: “Nói rằng không cần hỏi ý kiến người dân là dại dột"

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí bên hành lang Quốc hội sáng nay xung quanh vụ việc tại 146 Quán Thánh (quận Ba Đình, Hà Nội), nhà sử học Dương Trung Quốc khẳng định Hà Nội phải làm cho rõ ràng, minh bạch việc bịt cống cũ, xây cống mới dự kiến hết tới 480 triệu đồng, bởi “đó là tiền của nhà nước chứ không phải tiền của mấy ông quan chức”.

Thứ năm, 12/11/2015 - 12:53

Quảng Trị: Ngang nhiên khai thác đất trái phép trong khu quy hoạch
Quảng Trị: Ngang nhiên khai thác đất trái phép trong khu quy hoạch

(Dân trí) - Nhiều ngọn đồi bị một số đơn vị dùng máy móc khoét sâu để lấy đất san lấp mặt bằng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành lang an toàn lưới điện cao áp, lãng phí và thất thoát tài nguyên đất, phá vỡ cảnh quan môi trường, nhưng chưa được xử lý kịp thời.

Thứ năm, 12/11/2015 - 11:00

Bảo tàng Bạc Liêu đề nghị Sở VH-TT&DL cắt hợp đồng cán bộ: “Trái luật!”
Bảo tàng Bạc Liêu đề nghị Sở VH-TT&DL cắt hợp đồng cán bộ: “Trái luật!”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cán bộ Bảo tàng tỉnh Bạc Liêu bị cắt hợp đồng lao động, Luật sư Cao Thế Luận (Đoàn Luật sư tỉnh Bạc Liêu) nêu quan điểm: "Bảo tàng Bạc Liêu và Sở VH-TT&DL Bạc Liêu cắt hợp đồng lao động đối với ông Nguyễn Lâm Tòng là trái luật".

Thứ năm, 12/11/2015 - 10:56

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Đã có kết quả nhưng lãnh đạo chưa ký vì bận họp!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Đã có kết quả nhưng lãnh đạo chưa ký vì bận họp!

(Dân trí) - “Kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại của bà Đàm Thị Lích hiện đã hoàn tất nhưng chưa thể gửi lên xin ý kiến của UBND tỉnh Lâm Đồng vì lãnh đạo bận họp chưa ký” - Ông Võ Văn Tỉnh, Chánh văn phòng UBND huyện Đức Trọng cho biết.

Thứ năm, 12/11/2015 - 10:52

Vụ 146 Quán Thánh (Hà Nội): “Tắc là do… “lỗi hệ thống””
Vụ 146 Quán Thánh (Hà Nội): “Tắc là do… “lỗi hệ thống””

Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cho rằng, liên quan đến việc tắc hệ thống thoát nước chung, gây ngập úng nước thải sinh hoạt ở khu dân cư số nhà 146 Quán Thánh là do “ngẫu nhiên” bị tắc, là do “lỗi hệ thống”…

Thứ năm, 12/11/2015 - 06:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Trưởng thôn tố cáo cán bộ xã gây hàng loạt sai phạm xây dựng Nông thôn mới
Trưởng thôn tố cáo cán bộ xã gây hàng loạt sai phạm xây dựng Nông thôn mới

(Dân trí) - Trong quá trình xây dựng Nông thôn mới, một trưởng thôn và nhiều người dân đã phát hiện ra nhiều sai phạm nghiêm trọng như: cấp xi măng thừa, chồng, chéo trên một tuyến đường, tự ý cắt tiền hỗ trợ dồn đổi ruộng đất…

Thứ tư, 11/11/2015 - 07:29

Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình khẳng định xây cống mới không phải hỏi ý dân!
Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình khẳng định xây cống mới không phải hỏi ý dân!

(Dân trí) - Phó Chủ tịch TP. Hà Nội chỉ đạo Chủ tịch quận Ba Đình phải thống nhất với các hộ dân phương án xử lý ô nhiễm, nhưng tại cuộc họp báo do Thành ủy Hà Nội tổ chức ngày 10/11/2015, lãnh đạo quận Ba Đình lại khẳng định “không phải hỏi người dân” việc xây cống mới tại 146 Quán Thánh.

Thứ tư, 11/11/2015 - 07:16

Nghĩ về hai cán bộ làm trái lời dạy của Bác Hồ
Nghĩ về hai cán bộ làm trái lời dạy của Bác Hồ

(Dân trí) - "Bác không hỏi chú, Bác hỏi nhân dân kia” Câu nói đó của Bác Hồ thật giản dị mà tính giáo dục rất cao. Đã là cán bộ thì phải quan tâm lắng nghe ý kiến của nhân dân.

Thứ tư, 11/11/2015 - 02:40

Bảo tàng Bạc Liêu bị "tố" đề nghị Sở VH-TT&DL cắt hợp đồng cán bộ trái luật
Bảo tàng Bạc Liêu bị "tố" đề nghị Sở VH-TT&DL cắt hợp đồng cán bộ trái luật

(Dân trí) - Hợp đồng lao động của ông Nguyễn Lâm Tòng có thời hạn không xác định. Tuy nhiên, lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Bạc Liêu lại cho rằng hợp đồng có thời hạn nên có tờ trình đề nghị Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu cắt hợp đồng lao động của ông Tòng một cách bất thường.

Thứ ba, 10/11/2015 - 01:56

Vụ 146 Quán Thánh: Tạm dừng xây cống mới sau khi người dân phản đối kịch liệt
Vụ 146 Quán Thánh: Tạm dừng xây cống mới sau khi người dân phản đối kịch liệt

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh công dân nhà 146 Quán Thánh phản đối kịch liệt việc UBND quận Ba Đình và phường Quán Thánh ra thông báo thi công cống mới trong khuôn viên nhà, đồng thời các hộ dân gửi kiến nghị lên Thành phố, kế hoạch thi công được ấn định ngày 10/11/2015 buộc phải tạm dừng.

Thứ ba, 10/11/2015 - 11:49

TP. Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ chậm cấp sổ đỏ cho 88 hộ dân
TP. Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ chậm cấp sổ đỏ cho 88 hộ dân

(Dân trí) - Về việc 88 hộ dân ở phường Trung Hòa chậm được cấp sổ đỏ do các cơ quan chức năng “đá bóng” trách nhiệm, TP. Hà Nội đã có văn bản gửi UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo kiểm tra, làm rõ trách nhiệm, báo cáo Thành phố và thông tin kết quả đến báo Dân trí trong tháng 11/2015.

Thứ ba, 10/11/2015 - 08:16

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Đã có kết quả giải quyết báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Đã có kết quả giải quyết báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng

(Dân trí) - Chiều 9/11, ông Võ Văn Tỉnh, Chánh văn phòng UBND huyện Đức Trọng khẳng định, các ban ngành đã có báo cáo về việc giải quyết vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện. Sáng mai, ngày 10/11, UBND huyện Đức Trọng sẽ gửi báo cáo lên UBND tỉnh Lâm Đồng để xin ý kiến.

Thứ hai, 09/11/2015 - 05:09

“Giám đốc trung tâm bảo trợ xã hội không tham ô, tư lợi chế độ của người tâm thần”
“Giám đốc trung tâm bảo trợ xã hội không tham ô, tư lợi chế độ của người tâm thần”

(Dân trí) - Đó là khẳng định của bà Hoàng Thị Hường - Chánh thanh tra Sở LĐTB&XH Nghệ An trong buổi làm việc với báo chí sau khi ông Nguyễn Xuân Phú và bà Nguyễn Thị Thu Phương có buổi giải trình mới nhất với đoàn thanh tra của sở.

Thứ hai, 09/11/2015 - 03:30

UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ 105 sổ đỏ “mất tích” bí ẩn tại huyện Phú Xuyên
UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ 105 sổ đỏ “mất tích” bí ẩn tại huyện Phú Xuyên

(Dân trí) - Sau khi UBND xã Sơn Hà đã có văn bản báo cáo Phòng Tài nguyên môi trường huyện Phú Xuyên (Hà Nội) về việc 105 sổ đỏ “mất tích” ở đâu không rõ, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo huyện Phú Xuyên phải làm rõ sự việc hồi âm đến báo Dân trí.

Thứ hai, 09/11/2015 - 12:33

Đi ngược lòng dân, bất chấp Phó chủ tịch chỉ đạo, quận Ba Đình “thúc” xây cống mới
Đi ngược lòng dân, bất chấp Phó chủ tịch chỉ đạo, quận Ba Đình “thúc” xây cống mới

(Dân trí) - Vụ 146 Quán Thánh đang trở thành tâm điểm của dư luận bởi cách ứng xử của chính quyền với lòng dân. Bất chấp chỉ đạo của Phó chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng, đi ngược với lòng dân, UBND phường Quán Thánh vừa có văn bản cho biết quận Ba Đình đã tiếp tục chốt lịch “thúc” xây bằng được đường cống mới.

Thứ hai, 09/11/2015 - 08:30

Phát hiện vợ mang thai với người tình, chồng không có quyền ly hôn?
Phát hiện vợ mang thai với người tình, chồng không có quyền ly hôn?

(Dân trí) - Tôi và vợ tôi kết hôn hợp pháp theo quy định pháp luật. Trong quá trình chung sống, tôi phát hiện vợ tôi ngoại tình, hiện tại vợ tôi đang mang thai. Nhưng tôi cho rằng đứa con trong bụng vợ tôi là của cô ấy với người tình, mà không phải con của tôi. Nay, tôi muốn ly hôn vợ tôi.

Chủ nhật, 08/11/2015 - 07:03

Nhịp cầu bạn đọc số 26: Đề nghị giải quyết khiếu nại đất đai của công dân tại trung tâm TP Hải Phòng
Nhịp cầu bạn đọc số 26: Đề nghị giải quyết khiếu nại đất đai của công dân tại trung tâm TP Hải Phòng

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí đã nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Chủ nhật, 08/11/2015 - 07:01