Sóc Trăng:

Việt kiều Mỹ bị "tố" xây dựng lấn vỉa hè: Chính quyền “nhắm mắt” cho làm thoải mái?

Dân trí Ông Quách Kỳ Sơn (Việt kiều Mỹ) bị “tố” xây dựng công trình lấn chiếm đường công cộng. Người dân phản ánh và nhiều cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng đã chuyển đơn đến UBND huyện Thạnh Trị xem xét xử lý. Tuy nhiên, cho đến nay vụ việc vẫn bị lãnh đạo huyện này làm ngơ một cách khó hiểu.
>>Việt kiều Mỹ bị tố xây nhà lấn chiếm đường công cộng: Có bao che sai phạm?
>>Tại sao biệt thự “khủng” của nữ Việt kiều “mọc” được giữa TP Cần Thơ?
>>Hoãn cưỡng chế biệt thự "khủng" của nữ Việt kiều giữa TP Cần Thơ

Như Dân trí từng phản ánh, nhiều hộ dân ở ấp 1, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) đã hơn 2 năm qua rất bất bình và làm đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng từ thị trấn Phú Lộc đến huyện rồi tỉnh Sóc Trăng "tố" ông Quách Kỳ Sơn (Việt kiều Mỹ) xây dựng lấn chiếm đường đi công cộng, xây dựng trái phép, làm ảnh hưởng đến mỹ quan chung của cả xóm nhưng cho đến nay chính quyền vẫn không giải quyết.

Thời điểm đang xây dựng, phía ông Quách Kỳ Sơn cho rằng, đây chỉ là hàng rào.
Thời điểm đang xây dựng, phía ông Quách Kỳ Sơn cho rằng, đây chỉ là hàng rào.

Ông Trần Phi Hùng (đại diện cho người dân) cho biết: “Chúng tôi sống ở khu vực này đã mấy chục năm nay. Ở đây có con đường hẻm Lò Heo nối đường Điện Biên Phủ là hẻm công cộng dùng cho cả xóm, chiều ngang rộng 5m, dài khoảng 50m. Vào năm 2006, địa phương có quy hoạch con đường hẻm này và quy định người dân không được xây dựng nhà cửa, công trình trong phạm vi 3m (tính từ tim đường ra mỗi bên). Với quy định này, người dân chúng tôi chấp hành nghiêm túc, không ai xây dựng vi phạm.

Tuy nhiên, vừa qua, ông Quách Kỳ Sơn là người địa phương (đang định cư tại Mỹ) đã cho người xây dựng công trình kiên cố lấn chiếm lề đường của con hẻm khoảng 0,5m. Đồng thời ông cũng lấn luôn một phần của con đường Văn Ngọc Chính để xây dựng nhà cửa, công trình cho gia đình. Không chỉ có vậy, trong khi hàng rào của bà con chúng tôi cặp đường hẻm chỉ cao khoảng 1m thì ông Sơn lại cho xây tường kiên cố, cao khoảng trên 2m sát đường hẻm gây ảnh hưởng đến mỹ quan của cả xóm. Bà con chúng tôi gửi đơn đến chính quyền nhưng không được giải quyết, còn phía ông Sơn vẫn ngang nhiên xây dựng không phép, bất chấp tất cả”.

Chỉ cho chúng tôi xem phần xây dựng của ông Việt kiều Mỹ, bà Lâm Thị Yên (SN 1959) nói: “Người nhà ông Sơn nói xây hàng rào nhưng thực chất là xây tường kiên cố, cao cở 2m khiến cho không gian chung của lối xóm bị ảnh hưởng. Nhà nước quy định chúng tôi không được xây dựng trong phạm vi 3m tính từ tim đường nhưng ông Sơn xây vi phạm thì không ai xử lý. Vừa lấn hẻm nhỏ, vừa lấn đường lớn, xây dựng rầm rộ mà không thấy chính quyền “hỏi thăm” gì cả”.

Nói về vụ việc trên, ông Đỗ Thành Đẳng (cán bộ phụ trách Địa chính-Môi trường thị trấn Phú Lộc) cho biết: “Chúng tôi cũng tiếp nhận phản ánh của người dân về nội dung trên. Qua kiểm tra, phát hiện ông Quách Kỳ Sơn cho xây hàng rào lấn ra đường Văn Ngọc Chính nên địa phương đã yêu cầu ông Sơn phải xây lùi vào bên trong, không lấn chiếm đường đi. Riêng tường rào phía đường Điện Biên Phủ, ông Sơn cho xây kiên cố, xây cao đúng như phản ánh, gây mất mỹ quan, che khuất tầm nhìn của khu phố nhưng địa phương không thể xử lý vì không có quy định nào cho việc xây dựng hàng rào cả. Chúng tôi động viên ông Sơn hạ thấp độ cao hàng rào như hàng rào của bà con. Riêng việc bà con phản ánh ông Sơn xây nhà không phép thì chưa đúng vì căn nhà của gia đình ông Sơn xây dựng từ trước đây nay xuống cấp nên ông sửa lại theo hiện trạng cũ. Vì vậy không phải xin phép”.

Thế nhưng, hình ảnh thực tế tại hiện trường cho thấy ông Quách Kỳ Sơn xây nhà lấn hẻm Lò Heo và đã lợp mái thành nhà chứ không phải là tường như cán bộ UBND thị trấn Phú Lộc giải thích. Còn vỉa hè đường Văn Ngọc Chính cũng đã bị lấn chiếm xong, khiến cho người dân bức xúc khi bị đuổi xuống lòng đường.

Nhiều người dân ở đây bức xúc: “Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc, trả lại sự công bằng cho chúng tôi, không để đồng tiền chi phối, lấn át pháp luật thế nhưng không hiểu sao các cơ quan ở địa phương vẫn nhắm mắt làm ngơ”.

Việt kiều Mỹ bị "tố" xây dựng lấn vỉa hè: Chính quyền “nhắm mắt” cho làm thoải mái? - 2
Đoạn đường công cộng qua nhà ông Sơn hầu như không còn vỉa hè.
Đoạn đường công cộng qua nhà ông Sơn hầu như không còn vỉa hè.

Theo hồ sơ, từ năm 2015, khi ông Quách Kỳ Sơn xây dựng trái phép, lấn chiếm lề đường, vỉa hè, bà con đã phản ánh nhưng UBND thị trấn Phú Lộc cũng như UBND huyện Thạnh Trị không giải quyết, thậm chí cho rằng phản ánh của bà con là không có cơ sở.

Trước thực trạng đó, từ năm 2015, bà con gửi đơn khiếu nại, tố cáo đến UBND tỉnh Sóc Trăng, Ban Nội chính tỉnh Sóc Trăng và các cơ quan cấp tỉnh kêu cứu và được các cơ quan này chuyển đơn về UBND huyện Thạnh Trị đề nghị xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn im lặng, còn vi phạm của ông Việt kiều Quách Kỳ Sơn vẫn vô tư tồn tại.

Cụ thể, ngày 10/12/2015, Văn phòng Tiếp công dân UBND tỉnh Sóc Trăng đã chuyển đơn của người dân về UBND huyện Thạnh trị; ngày 8/4/2016, Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc trăng cũng chuyển đơn của người dân về UBND huyện Thạnh Trị; ngày 20/4//2016, Ban Nội chính tỉnh Sóc Trăng cũng chuyển đơn của người dân về UBND huyện Thạnh Trị; ngày 24/6/2016, Văn phòng Tiếp công dân UBND tỉnh Sóc Trăng tiếp tục chuyển đơn của người dân về UBND huyện Thạnh Trị.

Trước các phiếu chuyển đơn đó, ngày 25/7/2016, UBND huyện Thạnh Trị có Thông báo số 560/TB-UBND gửi người dân cho rằng nội dung tố cáo của người dân là không có cơ sở.

Không chấp nhận, người dân gửi đơn đến các cơ quan cấp tỉnh. Ngày 9/8/2016, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng chuyển đơn của dân đến Ban Tiếp công dân UBND tỉnh. Ngày 17/8/2016, Ban Nội chính tỉnh Sóc Trăng có Công văn gửi Thường trực Huyện ủy Thạnh Trị nhắc nhở ngày 20/4/2016 Ban Nội chính đã chuyển Thường trực Huyện ủy Thạnh Trị để lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết nhưng đến nay (17/8/2016-PV) vẫn chưa có thông tin phản hồi. Từ đó, Ban Nội chính tỉnh Sóc Trăng yêu cầu cơ quan này chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Ngày 20/1/2017, UBND tỉnh Sóc Trăng có văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị xem xét, giải quyết khiếu nại của người dân. Ngày 10/3/2017, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị ban hành công văn với nội dung “Thu hồi, hủy bỏ công văn số 377/UBND-VP”, với lý do “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh”. Tuy nhiên, UBND huyện Thạnh Trị vẫn không giải quyết khiếu nại của người dân với hành vi xây dựng trái phép, lấn chiếm lề đường, vỉa hè của ông Quách Kỳ Sơn, vẫn giữ nguyên Thông báo số 560/TB-UBND ngày 25/7/2016 khiến người dân càng bức xúc.

Tiếp xúc với PV, ông Phạm Văn Giàu (một người dân khiếu nại) bức xúc: “Người dân chúng tôi là dân lao động nghèo nhưng chấp hành đúng theo quy định của pháp luật. Khi ông Quách Kỳ Sơn xây dựng công trình lấn chiếm lề đường, vỉa hè, chúng tôi đã phản ánh nhưng các cơ quan chức năng địa phương làm ngơ để cho ông Việt kiều này xây dựng thoải mái. Chính quyền như vậy thì thử hỏi làm sao an dân. Chúng tôi mong UBND tỉnh Sóc Trăng can thiệp chứ chuyển đơn về huyện thì cũng như không”.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Hải Dương: Có hay không gợi ý hối lộ 150 triệu đồng trong vụ án “Chứa mại dâm”?
Hải Dương: Có hay không gợi ý hối lộ 150 triệu đồng trong vụ án “Chứa mại dâm”?

(Dân trí) - Như Dân trí đã thông tin, trong phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án chứa mại dâm ở Tòa án huyện Gia Lộc (Hải Dương) ngày 27/12/2016, bị cáo đã tố cáo việc phải đưa hối lộ 150 triệu đồng do cán bộ điều tra vụ án gợi ý. Kèm theo lời tố cáo là băng đĩa ghi âm thể hiện nội dung này.

Chủ nhật, 23/04/2017 - 03:24

Nguyên cớ gì dẫn đến vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” lạ kỳ giữa thủ đô?
Nguyên cớ gì dẫn đến vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” lạ kỳ giữa thủ đô?

(Dân trí) - Mua trúng đấu giá tài sản là nhà đất cách đây gần 15 năm và cũng từng ấy thời gian gia đình bà Lê Thị Hồng Hạnh tuyệt vọng cầu cứu các cơ quan chức năng để được bàn giao tài sản nhưng vụ việc vẫn dậm chân tại chỗ. Cho tới nay, điều trớ trêu một phần tài sản bà Hạnh mua trúng đấu giá đã bị hủy hoại, phần còn lại do người khác chiếm giữ trái pháp luật.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 05:25

Thái Bình: Người dân ven sông với nỗi ám ảnh sự trở lại của "cát tặc"
Thái Bình: Người dân ven sông với nỗi ám ảnh sự trở lại của "cát tặc"

(Dân trí) - Mặc dù thời gian gần đây, các lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình đã mở đợt cao điểm đấu tranh với nạn “cát tặc”. Tình trạng khai thác cát trái phép ở một số điểm nóng đã tạm ngưng. Nhưng người dân vẫn “nơm nớp” lo sợ trước việc “cát tặc” sẽ quay trở lại.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 07:55

Thừa Thiên Huế: Đất xây dựng khu dịch vụ thương mại thành… bãi tập kết container
Thừa Thiên Huế: Đất xây dựng khu dịch vụ thương mại thành… bãi tập kết container

(Dân trí) - Ngày 21/4 theo ông Nguyễn Đắc Tập, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Hương Thủy cho biết vừa có kiểm tra tình hình sử dụng đất sai mục đích và đễ xuất xử lý với Chi nhánh Công ty Thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ (gọi tắt là Công ty Thanh Lễ).

Thứ bảy, 22/04/2017 - 07:52

Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ thu hồi đất của 349 hộ dân!
Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ thu hồi đất của 349 hộ dân!

(Dân trí) - Chiều 18/4, bà Đỗ Thị Lệ Hảo, Phó Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: tỉnh đang xúc tiến thành lập tổ công tác thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình về việc giải quyết khiếu nại của 349 hộ dân ở xã Bình Giang, huyện Hòn Đất về đất đai.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 07:50

Một thương binh bị "hành" vì xây nhà... ít hơn giấy phép!
Một thương binh bị "hành" vì xây nhà... ít hơn giấy phép!

(Dân trí) - Những ngày này, dư luận đang bàn tán xôn xao vụ Tổng Giám đốc Công ty Cấp nước Sóc Trăng xây dựng biệt thự không phép trong suốt hơn một năm trời nhưng vẫn bình an. Trong khi đó, có một hộ dân khác ở TP Sóc Trăng lại bị cán bộ quản lý đô thị "làm khó" chỉ vì xây nhà... ít hơn giấy phép.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 12:38

Dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Biên bản một đằng, quyết định một nẻo!
Dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Biên bản một đằng, quyết định một nẻo!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dân xây dựng hàng rào, phường bắt xin phép, phòng quản lý đô thị bảo không”, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo kết luận vụ việc. Theo kết luận, phường 1 (TP Cà Mau) đã lập biên bản một đằng, ra quyết định một nẻo.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 09:16

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh của một doanh nghiệp
Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh của một doanh nghiệp

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Hà Nội xem xét giải quyết khiếu nại thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Kim Anh theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 1/6/2017.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:57

Ninh Bình: Xuất lộ thêm nhiều bãi cát không phép ven sông Đáy
Ninh Bình: Xuất lộ thêm nhiều bãi cát không phép ven sông Đáy

(Dân trí) - Không chỉ ở tuyến sông Hoàng Long đang tồn tại nhiều bãi cát “lậu” ngang nhiên hoạt động mà dọc theo sông Đáy, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hiện cũng xuất lộ thêm nhiều bãi cát không phép nhưng chưa bị dẹp bỏ.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:55

Hà Nội: Đề nghị xử lý nghiêm tình trạng lấp hồ đầm, lấn chiếm đất công tại Sóc Sơn
Hà Nội: Đề nghị xử lý nghiêm tình trạng lấp hồ đầm, lấn chiếm đất công tại Sóc Sơn

(Dân trí) - Nhiều năm nay, tình trạng lấn chiếm đất công, lấp hồ đầm điều hoà và vi phạm trật tự xây dựng vẫn diễn ra tại xã Phù Lỗ - Sóc Sơn (Hà Nội). Có trường hợp đã được chính quyền địa phương ngăn chặn. Tuy nhiên, có những sai phạm vẫn còn tồn tại và được chờ cơ chế giải quyết.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:51

Đề nghị làm rõ việc người dân kêu cứu bị huỷ hoại tài sản tại huyện Hoài Đức
Đề nghị làm rõ việc người dân kêu cứu bị huỷ hoại tài sản tại huyện Hoài Đức

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của ông Trần Danh Đính (SN 1951), trú tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cho rằng bị nhiều người trong dòng họ đến nhà ngang nhiên huỷ hoại tài sản. Lãnh đạo địa phương này cho biết Công an huyện Hoài Đức và VKSND huyện Hoài Đức đang điều tra sự việc.

Thứ năm, 20/04/2017 - 08:25

Ninh Bình: Hàng loạt bãi cát "lậu" ngang nhiên hoạt động bên sông Hoàng Long
Ninh Bình: Hàng loạt bãi cát "lậu" ngang nhiên hoạt động bên sông Hoàng Long

(Dân trí) - Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép ngang nhiên hoạt động bên tuyến đê tả sông Hoàng Long (Ninh Bình) nhiều năm qua nhưng không bị dẹp bỏ. Các chủ bãi thì vô tư kinh doanh còn chính quyền địa phương thì “bó tay” trong cách xử lý.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Kết thúc có hậu về câu chuyện hàng chục hộ dân mơ ước ánh sáng đèn điện!
Kết thúc có hậu về câu chuyện hàng chục hộ dân mơ ước ánh sáng đèn điện!

(Dân trí) - Ngày 30/3/2017, báo Dân trí có bài phản ánh “Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết đến ánh sáng của... đèn điện!”, ngày 19/4/2017, báo Dân trí nhận được văn bản phúc đáp của Công ty điện lực Sóc Trăng cho biết sẽ thực hiện đầu tư cấp điện ngay cho khu vực này trong năm 2017 bằng nguồn vốn của ngành điện”.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:31

Bộ Tư pháp đề nghị giải quyết việc doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh kêu cứu
Bộ Tư pháp đề nghị giải quyết việc doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh kêu cứu

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Tư pháp vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề nghị giải quyết đơn thư khiếu nại của ông Đoàn Minh Quân (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) xung quanh việc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội ra thông báo thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 5 của Công ty TNHH Kim Anh mà Dân trí đã liên tục phản ánh.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:26

Vì sao chủ đầu tư trì hoãn bàn giao đầy đủ hồ sơ cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng?
Vì sao chủ đầu tư trì hoãn bàn giao đầy đủ hồ sơ cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng?

(Dân trí) - “Hành vi cố ý không bàn giao đầy đủ hồ sơ nhà chung cư cho Ban quản trị của Công ty Sao Mai có thể được coi là hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, sử dụng nhà ở, cụ thể là vi phạm quy định tại Điều 5 Thông tư 02/2016/TT-BXD và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính cũng như buộc phải bàn giao đầy đủ hồ sơ nhà chung cư theo quy định của Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 02/2016/TT-BXD”, luật sư Nhâm Mạnh Hà nhận định.

Thứ tư, 19/04/2017 - 08:10

Làm dịch vụ giữ xe trong nhà có cần đăng ký kinh doanh không?
Làm dịch vụ giữ xe trong nhà có cần đăng ký kinh doanh không?

(Dân trí) - Thời gian vừa qua, nhiều địa phương ra quân chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè nên các điểm giữ xe trên vỉa hè “không còn đất sống”. Trước tình trạng này, nhiều người đã chuyển sang hình thức giữ xe trong nhà. Vậy giữ xe trong nhà có phải đăng ký kinh doanh hay không?

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:45

Chủ hụi có dấu hiệu chiếm đoạt nhiều tỷ đồng, dân bức xúc vì không khởi tố vụ án
Chủ hụi có dấu hiệu chiếm đoạt nhiều tỷ đồng, dân bức xúc vì không khởi tố vụ án

(Dân trí) - Nhiều người dân ở thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) phản ánh, từ năm 2013, bà Nguyễn Thị Quyết tổ chức mở nhiều dây hụi, sau đó đã có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người với số tiền trên 9 tỷ đồng. Tuy nhiên, cho đến nay, vụ việc rơi vào im lặng khi cơ quan chức năng của địa phương không khởi tố vụ án khiến người dân đứng trước nguy cơ mất trắng, còn bà Quyết lại bình yên vô sự.

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:43

Lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau phải có trách nhiệm đền bù cho người lao động?
Lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau phải có trách nhiệm đền bù cho người lao động?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hơn trăm công nhân bị mất việc trong nháy mắt” tại Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước), Sở Tài chính tỉnh này vừa có văn bản tham mưu UBND tỉnh về vấn đề chế độ lương, đền bù đối với 27 lao động vừa được công ty đồng ý nhận lại làm việc.

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:36

Vụ siêu thị nằm trong công trình xây dựng: Thừa nhận thiếu sót, cam kết khắc phục!
Vụ siêu thị nằm trong công trình xây dựng: Thừa nhận thiếu sót, cam kết khắc phục!

(Dân trí) - Liên quan đến thông tin Báo Dân trí đăng tải về việc siêu thị điện máy Văn Chiến nằm giữa công trình xây dựng, HTX Văn Chiến đã có hồi âm thừa nhận một số sai sót và cho biết đã tiến hành khắc phục, hoàn thiện hệ thống PCCC, đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Thứ hai, 17/04/2017 - 06:59

Nhận tiền tỷ hứa lo nhiều suất "chạy việc", cô giáo tiểu học đột nhiên "mất tích"
Nhận tiền tỷ hứa lo nhiều suất "chạy việc", cô giáo tiểu học đột nhiên "mất tích"

(Dân trí) - Mới đây, nhiều giáo viên, người dân tại huyện miền núi Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã gửi đơn tới Báo điện tử Dân trí, cơ quan chức năng “tố” cô giáo Nga đã lừa tiền xin việc với số tiền lên đến cả tỷ đồng rồi bị vỡ nợ đã cao chạy xa bay đang gây xôn xao dư luận.

Thứ hai, 17/04/2017 - 08:33

VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội, bị can được tại ngoại sau gần 3 năm tạm giam
VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội, bị can được tại ngoại sau gần 3 năm tạm giam

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí đăng tải vụ án liên tục bị kêu oan, VKSND tỉnh Hưng Yên đã bị kết luận quy kết sai tội với bị can Đỗ Văn Chung. TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức tuyên huỷ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại. Cùng đó, bị can Đỗ Văn Chung đã chính thức được cho tại ngoại sau gần 3 năm nay bị bắt tạm giam.

Thứ hai, 17/04/2017 - 08:17

Ninh Bình: Bệnh viện đốt chất thải nguy hại “vô tư” xả khói bụi hành dân!
Ninh Bình: Bệnh viện đốt chất thải nguy hại “vô tư” xả khói bụi hành dân!

(Dân trí) - Mỗi khi lò đốt chất thải nguy hại của bệnh viện đa khoa Ninh Bình hoạt động, từng làn khói đen kịt có mùi khét lẹt, kèm theo đầy bụi bẩn qua ống khói xả thẳng ra môi trường khiến người dân thành phố Ninh Bình lãnh đủ.

Thứ bảy, 15/04/2017 - 07:49

Hưng Yên: Khởi kiện chính quyền địa phương, người dân “mỏi mắt” chờ Toà xử án
Hưng Yên: Khởi kiện chính quyền địa phương, người dân “mỏi mắt” chờ Toà xử án

(Dân trí) - Nộp đơn khởi kiện từ tháng 4/2014 yêu cầu chính quyền địa phương huỷ những quyết định đã ban hành vì cho rằng xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của công dân thế nhưng đến nay đã hơn 3 năm, ông Nguyễn Xuân Hà (SN 1954) vẫn đang “mỏi mắt” chờ TAND huyện Văn Giang đưa vụ án ra xét xử.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 12:39

Lạ kỳ siêu thị “lọt thỏm” giữa công trình xây dựng: Yêu cầu đóng cửa bất thành?
Lạ kỳ siêu thị “lọt thỏm” giữa công trình xây dựng: Yêu cầu đóng cửa bất thành?

(Dân trí) - Ông Nguyễn Huy Chuyên - Chánh thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang cho biết đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư đóng cửa ngay siêu thị điện máy nằm lọt thỏm giữa công trình xây dựng. Thế nhưng, siêu thị lạ kỳ này vẫn tồn tại ngay tại cửa ngõ TP Bắc Giang, thách thức dư luận và cơ quan chức năng.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:35