Tranh chấp tại Công ty Kim Anh: Lại tiếp tục dừng phiên toà (?!)

Dân trí Sau nhiều lần trì hoãn, TAND TP Hà Nội vừa mở lại phiên toà xét xử sơ thẩm tranh chấp trong nội bộ Công ty TNHH Kim Anh, địa chỉ số 132 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội. Tuy nhiên, một lần nữa HĐXX lại quyết định dừng phiên toà.
>>Lình xình vụ việc Công ty Kim Anh: Gần 2 năm chưa xử, có vi phạm tố tụng?
>>Vụ tranh chấp tại Công ty TNHH Kim Anh: Đề nghị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời!
>>Bộ Kế hoạch và đầu tư báo cáo Thủ tướng lùm xùm tại Công ty TNHH Kim Anh

Đây là vụ việc ồn ào trong giới đầu tư kinh doanh suốt 2 năm qua, tới mức Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo, giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ, UBND TP Hà Nội vào cuộc làm rõ, kết luận rõ ràng.

Tuy nhiên, chỉ sau 1 buổi sáng xét xử và nghe ý kiến từ 2 phía gồm nguyên đơn là ông Đoàn Minh Quân (trú tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) và bị đơn là ông Nguyễn Lương Thế - Giám đốc Công ty TNHH Kim Anh, Hội đồng xét xử tiếp tục quyết định dừng phiên toà.

 

Tranh chấp tại Công ty Kim Anh: Lại tiếp tục dừng phiên toà (?!) - Ảnh 1.

Hội đồng xét xử quyết định dừng phiên toà và chưa biết khi nào sẽ xét xử trở lại (Ảnh: T.K)

 Đáng chú ý, dù vụ việc đã được TAND TP Hà Nội thụ lý kéo dài suốt 2 năm qua nhưng ngày 10/1/2019, Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thuỷ mới ký văn bản yêu cầu ông Đoàn Minh Quân tới Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội để nộp án phí trên 116 triệu đồng và bổ sung bà Đỗ Thị Kim Ngân (mẹ đẻ ông Đoàn Minh Quân) là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu - Phó chủ tịch Hội luật gia TPHCM đánh giá, về mặt nguyên tắc việc kéo dài quá trình xét xử như thế này là không đúng quy định và TAND Tối cao cần xem xét việc này.

Bộ Công an và Công an Hà Nội đã 4 lần điều tra, xác minh

Đáng chú ý, tại phiên toà, luật sư Phạm Văn Phất (bảo vệ quyền lợi cho ông Đoàn Minh Quân) đã nộp cho Hội đồng xét xử văn bản số 455/KH&ĐT của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội trả lời Công ty TNHH Kim Anh, ông Nguyễn Lương Thế và ông Đoàn Minh Quân vào tháng 3/2018 để Hội đồng xét xử đánh giá, xét xử vụ việc công tâm, khách quan nhất.

Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, ngày 25/1/2016 đã ban hành Quyết định số 12/QĐ-KH&ĐT về giải quyết khiếu nại lần 2 đối với Công ty TNHH Kim Anh. Sau 30 ngày ban hành, Công ty TNHH Kim Anh và các thành viên đã không khởi kiện quyết định này của Sở theo quy định của Luật Tố tụng hành chính, nên quyết định đã có hiệu lực pháp luật, các bên liên quan trong Công ty đương nhiên có trách nhiệm thi hành.

Các đơn thư của Công ty TNHH Kim Anh và các ông Nguyễn Lương Thế, Đoàn Minh Quân tiếp tục phát sinh sau khi đã giải quyết khiếu nại lần 2 gửi đến UBND thành phố Hà Nội, kiến nghị các vấn đề liên quan đến việc thu hồi Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần 5 của Công ty đã được UBND Thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, giải quyết trả lời theo thẩm quyền.

 

Tranh chấp tại Công ty Kim Anh: Lại tiếp tục dừng phiên toà (?!) - Ảnh 2.

Văn bản gần đây nhất của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội giải quyết vụ việc này.

 Đối với kiến nghị của ông Nguyễn Lương Thế liên quan đến việc chữ ký của ông Đoàn Minh Quân là giả mạo trong hồ sơ thay đổi lần thứ 5 của Công ty TNHH Kim Anh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội khẳng định: Theo quy định của Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành, Công an là cơ quan duy nhất có thẩm quyền xác minh, kết luận về nội dung giả mạo của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

“Nội dung này đã 4 lần được các cơ quan công an (gồm Công an Hà Nội và Bộ Công an) xác minh, trả lời không phải là giả mạo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Việc ông Đoàn Văn Vinh ký tên Đoàn Minh Quân là lỗi sai phạm về hành chính, không đủ yếu tố cấu thành tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức được quy định tại Điều 267 Bộ luật Hình sự”- Sở này nhấn mạnh.

Kiến nghị thu hồi đăng ký doanh nghiệp không có cơ sở pháp luật

Đối với ý kiến của ông Nguyễn Lương Thế cho rằng việc chuyển nhượng 50 tỷ đồng phần vốn góp giữa các thành viên Công ty là giả tạo, văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cũng đã chỉ rõ cơ sở pháp lý.

Cụ thể, tại Điều 4 Nghị định 78/2015/NĐ-CP, Chính phủ đã quy định về nguyên tắc áp dụng giải quyết thủ tục đăng ký doanh nghiệp: Doanh nghiệp tự kê khai hô sơ đăng ký doanh nghiệp và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, trung thực và chính xác của các thông tin kê khai trong hô sơ đăng ký doanh nghiệp, các giấy tờ chuyển nhượng trong hồ sơ của Công ty TNHH Kim Anh có đầy đủ chữ ký của những người có liên quan và cũng được chính ông Nguyễn Lương Thế xác nhận các bên đã hoàn tất việc thanh toán chuyền nhượng.

Theo quy định pháp luật hiện hành, các cơ quan hành chính Nhà nước cũng như cơ quan đăng ký kinh doanh không có thẩm quyền, trách nhiệm xem xét, xác định có hay không có thật việc chuyền nhượng 50 tỷ đồng vốn góp giữa các tổ chức, cá nhân trong doanh nghiệp, bởi đây là giao dịch chuyển nhượng tài sản dân sự, không phải là tài sản của Nhà nước trong doanh nghiệp.

Trường hợp xảy ra tranh chấp dân sự thì thẩm quyền giải quyết, phán quyết thuộc vê Tòa án theo quy định Điều 31 Bộ luật tố tụng Dân sự. Bản thân ông Nguyễn Lương Thế và các thành viên có liên quan trong công ty cũng đã đưa các tranh chấp liên quan đến việc chuyền nhượng 50 tỷ đồng tiền vốn góp ra giải quyết tại TAND TP Hà Nội, đã được Tòa án thụ lý và đang giải quyết theo quy định pháp luật.

 

Tranh chấp tại Công ty Kim Anh: Lại tiếp tục dừng phiên toà (?!) - Ảnh 3.

Một số giấy tờ, giấy xác nhận, biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng vốn.

 

Về những kiến nghị của các thành viên Công ty TNHH Kim Anh gửi đến Thủ tướng Chính phủ, ngày 1/11/2017, Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản số 12906/VPCP-V.I thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về giải quyết đơn kiến nghị của ông Đoàn Minh Quân và ông Nguyễn Lương Thế như sau: “Căn cứ kết quả kiểm tra của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại văn bản số 8624/BKHĐT ngày 23/10/2017, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 5 cho Công ty TNHH Kim Anh ngày 31/10/2012 là đúng quy định của Luật Doanh nghiệp”.

Việc giải quyết kiến nghị liên quan đến thu hồi Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 5 của công ty đã được các cơ quan có thẩm quyền và liên quan giải quyết đúng quy định pháp luật.

“Việc thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thực hiện đúng theo quy định tại Điều 211 Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành. Do đó, việc ông Nguyễn Lương Thể tiếp tục kiến nghị phải thu hồi Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp thay đối lần thứ 5 của Công ty TNHH Kim Anh là không có cơ sở pháp luật”- Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội khẳng định.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu- Phó chủ tịch Hội luật gia TPHCM khẳng định, kết quả giải quyết nêu trên của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình là những cơ sở, tài liệu tham khảo quan trọng trong quá trình TAND TP Hà Nội xét xử công tâm vụ án này.

Thế Kha

MỚI NHẤT
Nghệ An: Đang làm rõ vụ 2 vợ chồng tố mất tiền sau khi gửi 1,5 tỷ vào ngân hàng
Nghệ An: Đang làm rõ vụ 2 vợ chồng tố mất tiền sau khi gửi 1,5 tỷ vào ngân hàng

(Dân trí) - 2 vợ chồng chị Hoa khẳng định đã gửi số tiền 1,5 tỷ vào ngân hàng Vietcombank phòng giao dịch Quán Bàu (TP Vinh, Nghệ An) nhiều năm nay nhưng phía ngân hàng khẳng định chị Hoa gửi tiền vào nhưng đã rút ra hết.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 08:25

Diễn biến bất ngờ vụ doanh nghiệp "vỗ ngực" ngông cuồng: Chính quyền là của tao!
Diễn biến bất ngờ vụ doanh nghiệp "vỗ ngực" ngông cuồng: Chính quyền là của tao!

(Dân trí) - UBND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) vừa tặng giấy khen cho ông Hà Chí Quí (ngụ tại phường 1, TP Sóc Trăng) vì đã có thành tích trong việc quyết liệt đấu tranh bảo vệ cây xanh đô thị dù bị một chủ doanh nghiệp chỉ mặt đe doạ: "Cây này tao đốn còn được, chính quyền là của tao, xã hội đen cũng là của tao”!

Thứ sáu, 18/01/2019 - 07:55

Gia Lai: “Đá tặc” xới nát đồng ruộng, chính quyền không hề hay biết?
Gia Lai: “Đá tặc” xới nát đồng ruộng, chính quyền không hề hay biết?

(Dân trí) - Trên cánh đồng ruộng thuộc làng Chư Ruồi (xã Kong Htok, Chư Sê, Gia Lai) xuất hiện hàng nghìn viên đá chẻ nằm ngổn ngang bên những điểm khai thác đá trái phép. Theo đó, cánh đồng bị “xới nát” bởi việc khai thác đá trái phép nhưng chính quyền không hề hay biết (!?).

Thứ sáu, 18/01/2019 - 07:44

Nhịp cầu bạn đọc số 1: Công ty đa cấp bị tố lừa đảo, phường Văn Miếu cần trả lời  công dân!
Nhịp cầu bạn đọc số 1: Công ty đa cấp bị tố lừa đảo, phường Văn Miếu cần trả lời công dân!

(Dân trí) - Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên cả nước phản ánh những vụ việc: bị cưỡng chế có dấu hiệu trái pháp luật, công ty đa cấp có dấu hiệu lừa đảo, phường thờ ơ với công trình xây trái phép “hành dân”, cư dân khốn khổ với chung cư đầy sai phạm… Báo Dân trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thứ năm, 17/01/2019 - 08:28

Người tâm thần gây thiệt hại thì ai phải bồi thường?
Người tâm thần gây thiệt hại thì ai phải bồi thường?

Bạn đọc có email tranvandatx@xx hỏi: Nhà tôi gần bệnh viện tâm thần. Thỉnh thoảng, có bệnh nhân trốn viện sang nhà tôi đập phá chậu cây. Trường hợp này, ai có nghĩa vụ bồi thường cho gia đình tôi?

Thứ năm, 17/01/2019 - 07:34

Văn phòng Chính phủ yêu cầu tỉnh Cà Mau giải quyết khiếu nại của người dân!
Văn phòng Chính phủ yêu cầu tỉnh Cà Mau giải quyết khiếu nại của người dân!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Mười năm, 5 đoàn kiểm tra vẫn không giải quyết xong một vụ tranh chấp đất” xảy ra tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), Văn phòng Chính phủ vừa chuyển vụ việc đến UBND tỉnh Cà Mau xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Thứ năm, 17/01/2019 - 07:24

Cưỡng chế thi hành án nhà 194 Kim Mã: Người dân điêu đứng, ai sẽ chịu trách nhiệm?
Cưỡng chế thi hành án nhà 194 Kim Mã: Người dân điêu đứng, ai sẽ chịu trách nhiệm?

(Dân trí) - Là người được thi hành án và đã mua tài sản từ chính cơ quan thi hành án, nhưng sau gần hai thập kỷ quản lý, sử dụng nhà đất đã mua hợp pháp này, nhà đất của ông Mai Công Ích bỗng nhiên bị mang ra bán đấu giá và cưỡng chế thi hành án trái pháp luật. Vậy ai sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm cho việc này?

Thứ tư, 16/01/2019 - 08:21

Hà Tĩnh: Tạm đình chỉ việc nổ mìn tại mỏ đá “hành dân”
Hà Tĩnh: Tạm đình chỉ việc nổ mìn tại mỏ đá “hành dân”

(Dân trí) - Liên quan đến mỏ đá Ngọc Hải (xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) “hành dân” suốt thời gian dài, các cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã vào cuộc và bước đầu đã tạm đình chỉ đối với hoạt động nổ mìn tại mỏ này.

Thứ tư, 16/01/2019 - 07:26

Vụ 3 cháu bé chết đuối oan ức tại Bắc Giang: Cơ quan điều tra có động thái mới!
Vụ 3 cháu bé chết đuối oan ức tại Bắc Giang: Cơ quan điều tra có động thái mới!

(Dân trí) - Vụ việc 3 em nhỏ chết đuối thương tâm do sai phạm của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp khiến dư luận phẫn nộ. Sau khi Chủ tịch tỉnh Bắc Giang liên tiếp có công văn yêu cầu làm rõ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạng Giang vừa có giấy mời gia đình nạn nhân đến làm việc.

Thứ ba, 15/01/2019 - 09:23

Hàng loạt công nhân lâm trường Sông Đà kêu cứu đòi đất!
Hàng loạt công nhân lâm trường Sông Đà kêu cứu đòi đất!

(Dân trí) - "Là những người nghèo ở vùng đặc biệt khó khăn, chúng tôi khẩn cầu các cơ quan có trách nhiệm, Công an tỉnh Hòa Bình vào cuộc điều tra làm rõ việc có hay không đất rừng và cây cối của chúng tôi đã bị lâm trường Sông Đà thời điểm năm 2002 chiếm đoạt", 11 hộ dân là công nhân Lâm trường Sông Đà bày tỏ.

Thứ ba, 15/01/2019 - 08:30

Bí thư thành uỷ Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ người dân kêu cứu trong dự án treo!
Bí thư thành uỷ Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ người dân kêu cứu trong dự án treo!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có loạt bài thông tin về việc hàng trăm hộ dân sinh sống ổn định đã trên dưới 30 năm tại thôn Thượng, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội (nay là tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì) bị "giam lỏng" trong dự án bất khả thi, Bí thư thành uỷ Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm. UBND TP Hà Nội cũng rốt ráo yếu cầu làm rõ.

Thứ ba, 15/01/2019 - 08:08

Người dân khổ trăm bề vì dự án "treo" tại Nghệ An!
Người dân khổ trăm bề vì dự án "treo" tại Nghệ An!

(Dân trí) - Dự án không triển khai sản xuất theo đúng cam kết, hàng trăm hộ dân nằm trong quy hoạch dự án rơi vào tình cảnh không có đất sản xuất, xây dựng nhà cửa… và hàng loạt lý do khác đang khiến cho cuộc sống của người dân vất vả trăm bề.

Thứ ba, 15/01/2019 - 07:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Dỡ sạch trung tâm mua sắm trái phép chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế!
Dỡ sạch trung tâm mua sắm trái phép chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế!

(Dân trí) - Đến ngày 14/1, hàng trăm gian hàng kinh doanh tại Trung tâm mua sắm trái phép cạnh siêu thị Big C Huế (đường Bà Triệu, phường Phú Hội, TP Huế) đã được tháo dỡ hoàn tất.

Thứ ba, 15/01/2019 - 07:31

Hà Nội: Toà án đứng về phía công lý, cụ bà 76 tuổi mừng đến rơi nước mắt!
Hà Nội: Toà án đứng về phía công lý, cụ bà 76 tuổi mừng đến rơi nước mắt!

(Dân trí) - Vụ "ngâm" hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với gần 20 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. Đến nay, TAND quận Hai Bà Trưng đã chính thức phán quyết nhà đất thuộc về cụ bà 76 tuổi.

Thứ hai, 14/01/2019 - 09:04

Con đường độc đạo bị sụt lún gây hoang mang cho nhân dân tại Nghệ An
Con đường độc đạo bị sụt lún gây hoang mang cho nhân dân tại Nghệ An

(Dân trí) - Những ngày vừa qua, con đường độc đạo của xã Thanh Xuân, Thanh Chương, Nghệ An đã xảy ra hiện tượng sụt lún, nứt đường … khiến cho người dân hoang mang.

Thứ hai, 14/01/2019 - 08:22

Có hay không dấu hiệu “bất thường” một cuộc thi viết về văn hóa ở Sóc Trăng?
Có hay không dấu hiệu “bất thường” một cuộc thi viết về văn hóa ở Sóc Trăng?

(Dân trí) - Vừa qua, báo Dân trí nhận được thông tin từ bạn đọc ở tỉnh Sóc Trăng phản ánh về những vấn đề được cho là “bất thường” của một cuộc thi viết về lĩnh vực văn hóa của tỉnh Sóc Trăng.

Thứ hai, 14/01/2019 - 07:40

Vụ cán bộ xây nhà trái phép ở Hà Tĩnh: Phường phớt lờ chỉ đạo của cấp trên!
Vụ cán bộ xây nhà trái phép ở Hà Tĩnh: Phường phớt lờ chỉ đạo của cấp trên!

(Dân trí) - Liên quan đến việc một cán bộ phường Đại Nài xây dựng 3 căn nhà trái phép, UBND TP Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu buộc tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm, xử lý những người liên quan thế nhưng đến nay đã 3 tháng phường Đại Nài vẫn phớt lờ.

Thứ hai, 14/01/2019 - 07:37

Cận cảnh đoạn kênh dày đặc cá chết "tra tấn" người dân tại TP Vinh!
Cận cảnh đoạn kênh dày đặc cá chết "tra tấn" người dân tại TP Vinh!

(Dân trí) - Cá chết dày đặc phủ kín mặt kênh trong nhiều ngày qua bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến hàng chục hộ dân tại đây như bị “tra tấn”. Dù đã kiến nghị lên cơ quan chức năng nhưng cá chết vẫn dày đặc dưới kênh...

Chủ nhật, 13/01/2019 - 07:28

Thanh Hoá: Kinh hãi hàng trăm cây xăng, cột xăng, trụ bơm không phép!
Thanh Hoá: Kinh hãi hàng trăm cây xăng, cột xăng, trụ bơm không phép!

(Dân trí) - Không được cấp phép, không đảm bảo an toàn về cháy nổ, lại quá gần khu dân cư, thế nhưng, nhiều cây xăng không phép vẫn ngang nhiên hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 07:47

Dân ngán ngẩm vì nhiều tuyến đường tiền tỷ mới làm xong đã bị đào bới tại Sóc Trăng!
Dân ngán ngẩm vì nhiều tuyến đường tiền tỷ mới làm xong đã bị đào bới tại Sóc Trăng!

(Dân trí) - Mấy tháng nay, người dân TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) hết sức ngán ngẩm khi nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố vừa mới trải thảm nhựa cách đây không lâu với kinh phí hàng chục tỉ đồng đã bị đào bới nham nhở, rào chắn gây khó khăn cho người dân trong việc đi lại, trong khi Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đã cận kề.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 07:45

Sẽ khởi tố kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ sau hơn 30 kỳ báo điều tra của Dân trí!
Sẽ khởi tố kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ sau hơn 30 kỳ báo điều tra của Dân trí!

(Dân trí) - Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ tài liệu gốc liên quan đến việc thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa được cấp 4 sổ đỏ, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất với Viện kiểm sát tỉnh, sẽ tiến hành khởi tố hình sự vụ việc để điều tra làm rõ các sai phạm có liên quan.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 07:36

Nhặt được cọc tiền chiều cuối năm, đội CSGT đã tìm được người đánh mất!
Nhặt được cọc tiền chiều cuối năm, đội CSGT đã tìm được người đánh mất!

(Dân trí) - Chiều tối ngày 31/12/2018, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, tổ công tác của Đội CSGT-TT Công an thành phố Bắc Giang phát hiện một cọc tiền rơi trên mặt đường Tây Yên Tử. Các chiến sĩ CSGT đã lập biên bản hiện trạng, báo cáo lãnh đạo và trực tiếp liên hệ với PV Dân trí nhờ thông tin để sớm tìm được người đánh mất. Nhờ đó, chủ nhân cọc tiền đã nhận lại tài sản.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 02:01

Kinh hãi nước trong kênh hào Thành Cổ đột ngột chuyển đen như mực!
Kinh hãi nước trong kênh hào Thành Cổ đột ngột chuyển đen như mực!

(Dân trí) - Nước trong kênh hào Thành Cổ Vinh (TP. Vinh - Nghệ An) bất ngờ chuyển sang màu đen như mực làm cá tự nhiên chết hàng loạt đang khiến người dân sống xung quanh lo sợ.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 01:14

Chủ tịch huyện Phú Quốc nói gì vụ lấy đất của dân giao cho doanh nghiệp xây biệt thự?
Chủ tịch huyện Phú Quốc nói gì vụ lấy đất của dân giao cho doanh nghiệp xây biệt thự?

(Dân trí) - Trước câu hỏi của bà Giang Thị Yên, vì sao đất của bà khai khẩn, canh tác từ 1981 nhưng UBND huyện Phú Quốc lấy giao cho doanh nghiệp xây biệt thự, không đền bù cho bà theo qui định pháp luật, ông Mai Văn Huỳnh - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, huyện đã chỉ đạo cho Phòng TN-MT và Thanh tra huyện kiểm tra lại việc này.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 07:37