Hồi âm:

TP. Hà Nội chỉ đạo gần 3 tháng, quận Ba Đình vẫn “bỏ ngoài tai”

Dân trí Gần 3 tháng sau ngày TP. Hà Nội ra công văn chỉ đạo giải quyết vụ khiếu nại kéo dài liên quan đến việc cấp sổ đỏ sai quy định tại số nhà 24 Nguyễn Thiệp, quận Ba Đình vẫn chưa trả lời công dân và báo cáo kết quả về UBND TP. Hà Nội.
>>Những uẩn khúc cần làm rõ trong việc cấp sổ đỏ ở 24 Nguyễn Thiệp

Như thông tin đã đưa, ngày 21/8/2012, Phó Chánh Văn phòng UBND TP. Hà Nội Phạm Chí Công đã ký công văn số 6501/UBND - BTCD gửi Chủ tịch UBND quận Ba Đình đề nghị thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo TP. Hà Nội được thể hiện trong công văn số 8099/UBND - BTCD ngày 23/9/2011về việc xử lý dứt điểm khiếu nại của ông Nguyễn Đình Tuân tạm trú tại 30A đường Nước Phần Lan, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ đối với số nhà 24 Nguyễn Thiệp có tranh chấp từ năm 1993.

Theo nội dung công văn số 6501/UBND - BTCD ngày 21/8/2012, TP. Hà Nội yêu cầu quận Ba Đình khẩn trương, nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội. Có văn bản trả lời công dân và báo cáo UBND TP kết quả giải quyết trong tháng 8/2012.
 
TP. Hà Nội yêu cầu báo cáo kết quả trong tháng 8/2012, nhưng đến
TP. Hà Nội yêu cầu báo cáo kết quả trong tháng 8/2012, nhưng đến
lúc này UBND quận Ba Đình vẫn phớt lờ chỉ đạo của cấp trên

Kể từ ngày 21/8/2012 đến nay, ông Nguyễn Đình Tuân đã nhiều lần đến UBND quận Ba Đình làm việc nhưng vẫn chưa nhận được kết quả trả lời khiếu nại đúng quy định của pháp luật. UBND quận Ba Đình vẫn chưa có văn bản báo cáo gửi về UBND TP. Hà Nội, dù đã quá hạn gần 3 tháng.

Trao đổi với PV Dân trí ngày 2/11/2012, ông Nguyễn Đình Tuân cho biết: “Trong buổi gặp mặt gần nhất, quận Ba Đình khẳng định sẽ có trả lời vụ khiếu nại của tôi vào ngày 20/10/2012, nhưng đến giờ vẫn bặt vô âm tín. Chuyển biến duy nhất của quận Ba Đình mà tôi biết được lúc này chỉ dừng lại ở việc chỉ đạo phường Nguyễn Trung Trực tập hợp giấy tờ liên quan đến nhà 24 Nguyễn Thiệp, yêu cầu Phòng TNMT tập hợp lại giấy tờ liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ nhà 24 Nguyễn Thiệp.

Những quyết định trái pháp luật của UBND phường Nguyễn Trung Trực đã xâm hại nghiêm trọng quyền lợi công dân suốt nhiều năm, TP. Hà Nội cũng ra nhiều văn bản chỉ đạo nhưng UBND quận Ba Đình vẫn bỏ ngoài tai tất cả. Việc UBND quận Ba Đình chậm trễ trả lời đơn khiếu nại của công dân, thậm chí bỏ qua cả chỉ đạo của TP. Hà Nội khiến nhiều người đặt dấu hỏi, có hay không việc UBND quận Ba Đình cố tình bao che cho sai phạm?”.

Trước đó, ông Nguyễn Đình Tuân đã gửi đơn đến báo Dân trí phản ánh UBND phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình đã xét duyệt sai quy trình, trái pháp luật đơn xin cấp giấy chứng nhận QDSĐ cho ông Phạm Nam tại 24 phố Nguyễn Thiệp, gây thiệt hại quyền lợi các thành viên trong gia đình.

Ông Tuân khẳng định thửa đất mang 3 số nhà 24, 26, 28 trên phố Nguyễn Thiệp, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình có nguồn gốc sở hữu của cụ Nguyễn Đình Minh và vợ Nguyễn Thị Thảo (bố mẹ ông Nguyễn Đình Tuân) đã sinh sống nhiều đời. Khi còn sống, ông bà Minh - Thảo, cùng các con: Nguyễn Đình Lộc, Nguyễn Thị Tài, Nguyễn Đình Ngân, Nguyễn Đình Tuân đều sinh sống tại đây.

Năm 1972, cụ Nguyễn Thị Thảo nhận bà Dương Thị Phương (tức Sự), Giám đốc Công ty Rau hoa quả làm cháu nuôi. Đồng thời cho phép bà Phương được làm nhà ở trên diện tích 30m2. Do không biết chữ, cụ Thảo nhờ con trai cả Nguyễn Đình Lộc viết giấy cam đoan, đồng ý cho bà Dương Thị Phương làm nhà trên diện tích 30 m2. Tháng 4/1972, gia đình cụ Minh - Thảo thực hiện lệnh di tản. Trong thời gian này, bà Phương và chồng là Phạm Nam tự ý xây nhà lấn chiếm ngoài diện tích được cho làm nhà thêm 29m2, nâng tổng số diện tích sở hữu lên 59m2.

Ngày 19/8/1993, báo Hà Nội Mới đăng danh sách những người mua bán nhà được xem xét hợp pháp hóa. Trong danh sách này có tên ông Phạm Nam, với phần diện tích xin hợp thức hóa là 30m2. Sau khi danh sách được công bố, gia đình ông Nguyễn Đình Tuân đã làm đơn kiến nghị dừng xem xét cấp giấy chứng nhận QSDĐ với lý do gia đình ông Phạm Nam đang lấn chiếm 29m2 đất của gia đình. Muốn hợp pháp hóa phần đất 30m2 theo giấy cam đoan cụ Nguyễn Thị Thảo cho năm 1972, ông Phạm Nam phải trả lại 29 m2 lấn chiếm.
 
Ông Tuân mòn mỏi chờ đợi câu trả lời từ quận Ba Đình
Ông Tuân mòn mỏi chờ đợi câu trả lời từ quận Ba Đình

Tháng 10/1994, Sở Nhà đất TP. Hà Nội triệu tập tại trụ sở UBND phường Nguyễn Trung Trực giải quyết tranh chấp tại số nhà 24-26-28 phố Nguyễn Thiệp. Tại buổi làm việc, ông Phạm Nam khẳng định toàn bộ 59 m2 gia đình ông đang sử dụng được cụ Thảo viết giấy chuyển nhượng. Ông Nam có đưa ra 2 giấy phô tô gồm: Giấy cam đoan ngày 28/3/1972; Giấy cam kết ký ngày 5/4/1972. Tuy nhiên, khi gia đình ông Nguyễn Đình Tuân yêu cầu ông Nam xuất trình bản gốc hai tờ giấy cam kết có chữ ký của cụ Nguyễn Thị Thảo thì ông Nam không có.

Vì những lý do này, Sở Nhà đất TP. Hà Nội đã đình chỉ việc xem xét cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho gia đình ông Phạm Nam tại 24 phố Nguyễn Thiệp vì nhà đang có tranh chấp.

Sau khi cụ Thảo và người con cả Nguyễn Đình Lộc qua đời, năm 2010, ông Phạm Nam tiếp tục nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận QSDĐ lên UBND phường Nguyễn Trung Trực. Theo xác nhận của phường Nguyễn Trung Trực, ông Nam nộp 2 giấy cam kết gốc viết tay ngày 28/3/1972, giấy cam kết viết ngày ngày 5/4/1972 và khẳng định toàn bộ 59 m2 mà ông đang sử dụng đều là của gia đình.

Theo lời ông Nguyễn Đình Tuân, ngay từ lúc ông Phạm Nam nộp đơn đã có nhiều dấu hiệu bất bình thường. Tại Biên bản cuộc họp ngày 5/10/1994 có nêu cụ Nguyễn Thị Thảo không biết chữ, mọi giấy tờ liên quan đều do các con của cụ thực hiện, nhưng trong bản cam kết ký ngày 5/4/1972 ông Nam xuất trình lại do cụ Thảo trực tiếp viết và ký tên. Trong danh sách xin cấp giấy chứng nhận QSDĐ năm 1993, ông Phạm Nam chỉ xin hợp pháp hóa 30m2, tương ứng phần diện tích cụ thảo cam kết cho bà Phương (vợ ông Nam) xây nhà ký ngày 28/3/1972. Tuy nhiên, trong đơn xin cấp giấy chứng nhận QSDĐ năm 2010, ông Phạm Nam lại xin cấp giấy chứng nhận QSDĐ với tổng diện tích 59m2, bao gồm cả diện tích bị gia đình ông Nguyễn Đình Tuân tố cáo lấn chiếm.

Gia đình ông Nguyễn Đình Tuân đã gửi đơn khiếu nại lên UBND phường Nguyễn Trung trực đề nghị không xem xét đơn xin cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho ông Nam vì 2 lý do trên. Tuy nhiên, bà Phùng Thị Hòa, nguyên Chủ tịch UBND phường đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Xét duyệt vẫn phê duyệt đơn xin cấp giấy chứng nhận QSDĐ của gia đình ông Phạm Nam, trong đó có nội dung khẳng định “hiện không có tranh chấp khiếu kiện”, mặc dù UBND phường biết rõ đang xảy ra tranh chấp kéo dài suốt từ năm 1993 và chưa được giải quyết dứt điểm.

Để đảm bảo quyền lợi, ông Nguyễn Đình Tuân tiếp tục gửi đơn khiếu nại lên UBND quận Ba Đình và UBND TP. Hà Nội đề nghị xem xét lại việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ sai quy định cho ông Phạm Nam, tố cáo những dấu hiệu bao che của Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trung Trực đối với hành vi lấn chiếm 29m2 của gia đình ông Phạm Nam.

Ngày 16/5/2012, ông Đỗ Viết Bình khi đó còn là Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình ký văn bản số 557/UBND-TTr gửi ông Nguyễn Đình Tuân trả lời đơn khiếu nại liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho ông Phạm Nam, cùng những dấu hiệu bao che của lãnh đạo UBND phường Nguyễn Trung Trực đối với hành vi chiếm đoạt đất đai của ông Nam. Đón nhận văn bản trả lời của UBND quận Ba Đình, gia đình ông Nguyễn Đình Tuân tỏ ra rất bất bình bởi toàn bộ nội dung trả lời chỉ dựa trên những thông tin UBND phường Nguyễn Trung Trực báo cáo lên trong văn bản số 115/UBND với nhiều dấu hiệu bất thường: Biên bản cuộc họp Hội đồng xét duyệt xem xét lại quy trình xét duyệt đơn cấp giấy chứng nhận QSDĐ diễn ra ngày 8/8/2011 và 11/8/2011 không ghi rõ ai chủ trì? Ai chịu trách nhiệm? Cuộc họp đề thành phần tham dự là 9, nhưng chỉ có 6 người ký (Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường và Trưởng Công an phường không ký biên bản).

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của gia đình, ông Nguyễn Đình Tuân khẩn thiết đề nghị UBND TP. Hà Nội, cùng các cơ quan chức năng xem xét giải quyết đơn khiếu nại mà gia đình gửi đi nhiều tháng qua không được giải quyết; Thu hồi giấy chứng nhận QSDĐ 59m2 nhà 24 Nguyễn Thiệp; Cho giám định bản cam kết viết tay gốc ngày 5/4/29712; Có những hình thức xử lý nghiêm khắc đối với những cán bộ sai phạm.
 
Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.
 
Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương
Tag :
MỚI NHẤT
Làm bài luận thuê – một hình thức tiếp tay cho bằng giả
Làm bài luận thuê – một hình thức tiếp tay cho bằng giả

(Dân trí) - Không mất quá nhiều thời gian, mức lương hậu hĩnh, nhiều bạn sinh viên đã tìm đến công việc làm bài tập thuê. Chính việc làm này của họ đang tiếp tay tạo nên những tấm bằng giả và tệ hại hơn là tạo nên những nhà trí thức không minh bạch.

Thứ ba, 06/11/2012 - 06:00

Sự thật về những trò “xiếc” ở trường Xiếc Việt Nam
Sự thật về những trò “xiếc” ở trường Xiếc Việt Nam

(Dân trí) - Thời gian qua, Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch đã nhận được đơn tố cáo về những dấu hiệu sai phạm về thu chi, đào tạo ở trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam. Sau quá trình kiểm tra, Thanh tra Bộ đã có kết luận vụ việc.

Thứ ba, 06/11/2012 - 12:52

Văn phòng Chủ tịch nước chỉ đạo, huyện Phú Quốc vẫn để nhà báo gánh nỗi oan
Văn phòng Chủ tịch nước chỉ đạo, huyện Phú Quốc vẫn để nhà báo gánh nỗi oan

(Dân trí) - Mua 24.109m2 đất tại huyện đảo Phú Quốc với ý định mở trang trại trồng trọt, chăn nuôi lúc tuổi già, nhưng dã tròn 10 năm sau ngày mua, ông Hoàng Cầm vẫn chưa được cấp sổ đỏ, còn mảnh đất bỏ tiền ra mua bị chủ cũ ngang nhiên chiếm dụng.

Thứ ba, 06/11/2012 - 12:13

Từ vụ “canh gà Thọ Xương”: Dư luận đang quá khắt khe với người thầy
Từ vụ “canh gà Thọ Xương”: Dư luận đang quá khắt khe với người thầy

(Dân trí) - Thời gian vừa qua dư luận đang sục sôi với món “canh gà Thọ Xương” trong bài văn của một số em học sinh lớp 7A10 Trường THCS Lômônôxôp (Hà Nội). Vì một món “canh gà Thọ Xương” mà cả giáo viên lẫn ngành giáo dục đang phải hứng chịu búa rìu của dư luận.

Thứ ba, 06/11/2012 - 12:01

Người đàn bà 25 năm lang thang bán vé số và hành trình đi đòi công lý
Người đàn bà 25 năm lang thang bán vé số và hành trình đi đòi công lý

(Dân trí) – Được tặng 3 căn nhà liền kề giữa trung tâm Sài Gòn nhưng người đàn bà đơn thân lại bị những người ở nhờ chiếm đoạt. Hơn 25 năm qua, bà phải lang thang đi bán vé số mưu sinh và mong đợi công lý.

Thứ hai, 05/11/2012 - 04:18

TANDTC hoãn xử phúc thẩm để làm rõ nhiều “uẩn khúc” trong kháng cáo kêu oan
TANDTC hoãn xử phúc thẩm để làm rõ nhiều “uẩn khúc” trong kháng cáo kêu oan

(Dân trí) - Để Cty CP công nghiệp Tàu thủy Trường Xuân (Nam Định) hoạt động, giám đốc Hoàng Văn Tuyển đã phải đưa toàn bộ tài sản công ty và tài sản cá nhân thế chấp vay vốn. Thế nhưng khi sử dụng vốn vay, ông Tuyển cùng thuộc cấp lại bị khởi tố tội Tham ô.

Thứ hai, 05/11/2012 - 12:20

"Bắt lỗi" nguyên nhân hàng trăm căn hộ chung cư chưa được cấp sổ đỏ
"Bắt lỗi" nguyên nhân hàng trăm căn hộ chung cư chưa được cấp sổ đỏ

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh việc hàng ngàn hộ dân tái định cư chưa được cấp sổ đỏ, UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo huyện Từ Liêm báo cáo vụ việc và hướng xử lý để đảm bảo quyền lợi chính đáng của công dân.

Thứ hai, 05/11/2012 - 12:06

Loa phóng thanh trường tiểu học “tra tấn” khu dân cư
Loa phóng thanh trường tiểu học “tra tấn” khu dân cư

(Dân trí) - Cứ vào mỗi buổi sáng thứ hai hàng tuần và giờ ra chơi hàng ngày, hệ thống loa phóng thanh của trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (Đà Nẵng) hoạt động hết công suất gây ồn ào, ảnh hưởng hoạt động của nhiều cơ quan, trường học và nhà dân trong khu vực.

Chủ nhật, 04/11/2012 - 10:02

Tòa án quận Bình Thạnh “bỏ qua” chỉ đạo của cấp trên
Tòa án quận Bình Thạnh “bỏ qua” chỉ đạo của cấp trên

(Dân trí) - Chưa trả lời đương sự đơn đề nghị thay đổi Thẩm phán theo chỉ đạo của TAND TP.HCM, Tòa án quận Bình Thạnh vẫn triệu tập bà Hồ Thị Hồng Loan đến làm việc với Thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ để nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử khiến công dân bức xúc.

Chủ nhật, 04/11/2012 - 07:06

“Tối hậu thư“ cho hộ dân không nhận tiền đền bù GPMB
“Tối hậu thư“ cho hộ dân không nhận tiền đền bù GPMB

(Dân trí) - UBND huyện Từ Liêm, Hà Nội vừa ra “tối hậu thư“ cho hộ dân không nhận tiền đền bù GPMB thực hiện dự án xây dựng trụ sở giao dịch, giới thiệu sản phẩm và kho của công ty Nguyễn Hoàng tại xã Mỹ Đình.

Chủ nhật, 04/11/2012 - 05:17

Nhịp cầu bạn đọc số 44
Nhịp cầu bạn đọc số 44

(Dân trí) - Tuần qua (từ 29/10 – 3/11), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Chủ nhật, 04/11/2012 - 12:05

Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ thu hồi đất bức xúc tại quận Long Biên
Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ thu hồi đất bức xúc tại quận Long Biên

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài phản ánh vụ thu hồi đất mập mờ với những dấu hiệu vi phạm xảy ra ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên. Ngày 31/10/2012, Thanh tra Chính phủ đã ra văn bản đề nghị TP. Hà Nội giải quyết dứt điểm khiếu nại của công dân.

Thứ bảy, 03/11/2012 - 06:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Một hộ dân bị lấn chiếm đất 30 năm, tỉnh bảo không, Bộ TNMT bảo... có!
Một hộ dân bị lấn chiếm đất 30 năm, tỉnh bảo không, Bộ TNMT bảo... có!

(Dân trí) - Một cụ bà gần 30 năm “đội đơn” đi đòi phần đất của gia đình bị lấn chiếm, dù được cơ quan chức năng trả lời việc khiếu nại của bà là đúng, nhưng lại đề nghị hợp thức hóa cho người làm sai, hỗ trợ số tiền bèo bọt cho người bị xâm hại.

Thứ sáu, 02/11/2012 - 04:36

Truy nã gắt gao Chủ tịch HĐQT Muaban24
Truy nã gắt gao Chủ tịch HĐQT Muaban24

(Dân trí) - Nguồn tin riêng của Dân trí từ Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội cho biết: Liên ngành tư pháp Trung ương đã có thông tư hướng dẫn các cơ quan tố tụng trong việc điều tra vụ án liên quan đến tội phạm công nghệ cao làm rúng động dư luận toàn quốc.

Thứ sáu, 02/11/2012 - 12:32

Đề nghị làm rõ vụ khiếu nại cấp sổ đỏ sai quy định tại quận Bình Thạnh
Đề nghị làm rõ vụ khiếu nại cấp sổ đỏ sai quy định tại quận Bình Thạnh

(Dân trí) - Có tên trên hợp đồng thuê và bỏ tiền ra mua nhà năm 2007 theo Nghị định 61/CP, nhưng chị Nguyễn Thị Hồng Phúc đang đứng trước nguy cơ không được sử dụng phần tài sản hợp pháp do quyết định cấp đất mập mờ, sai quy định của UBND quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Thứ năm, 01/11/2012 - 06:03

“Người phụ nữ ngày ngày đi kiện” trông đợi sự công tâm của tòa án
“Người phụ nữ ngày ngày đi kiện” trông đợi sự công tâm của tòa án

(Dân trí) - 4 tháng sau phiên xử sơ thẩm ở TAND quận Long Biên với nội dung bác đơn yêu cầu hủy quyết định 1737/QĐ - UBND quận Long Biên, gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn đang chờ đợi TAND TP. Hà Nội đưa ra bản án công tâm hơn tại phiên phúc thẩm ngày 9/11/2012.

Thứ năm, 01/11/2012 - 12:08

“Tá hỏa” khi bỗng dưng đất mình bị người khác đến xây nhà
“Tá hỏa” khi bỗng dưng đất mình bị người khác đến xây nhà

(Dân trí) – Vụ việc lạ kỳ đã tốn nhiều công sức ông Trương Trọng Phương với miếng đất của mình (ở lô số 201, Khu đô thị Nam Đông Hà, phường Đông Lương, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bỗng bị người lạ đến… xây nhà cho đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ tư, 31/10/2012 - 03:26

Mô hình “mẹ ăn thịt con”
Mô hình “mẹ ăn thịt con”

Sau khi đăng bài “Lình sình sau sáp nhập ở Tổng Công ty Xây dựng đường thủy”, tòa soạn tiếp tục nhận được tố cáo của công nhân Công ty Nạo vét đường biển I về việc họ bị Tổng Công ty bóc lột từ 10% đến 25% tổng giá trị các công trình.

Thứ tư, 31/10/2012 - 07:19

Vụ Khiếu tố vào cuộc vụ kiện tại tòa án quận Bình Thạnh
Vụ Khiếu tố vào cuộc vụ kiện tại tòa án quận Bình Thạnh

(Dân trí) - Về vụ tranh chấp “hợp đồng thuê nhà” xảy ra ở quận Bình Thạnh, TP.HCM, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã có công văn chuyển đơn đến Vụ Khiếu tố Viện KSND Tối cao đề nghị xem xét đơn tố cáo của bà Hồ Thị Hồng Loan.

Thứ tư, 31/10/2012 - 06:13

Tình tiết trớ trêu trong vụ chủ xe “xù tiền” của doanh nghiệp
Tình tiết trớ trêu trong vụ chủ xe “xù tiền” của doanh nghiệp

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh vụ khách hàng “xù tiền” của doanh nghiệp sửa chữa xe ô tô, anh Nguyễn Anh Tuấn, người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan được nêu trong bài viết lên tiếng khẳng định mình chỉ là nạn nhân trong vụ việc.

Thứ tư, 31/10/2012 - 12:20

Quy định về trường hợp mất năng lực hành vi dân sự
Quy định về trường hợp mất năng lực hành vi dân sự

(Dân trí) - Bác tôi sinh năm 1945, bị tai nạn khi còn trẻ, lại do tuổi cao, mắt mờ không thể đọc và ký được, nhưng vẫn minh mẫn. Hiện nay bác tôi muốn bán một căn nhà có sổ đỏ thì cần thực hiện thủ tục gì?

Thứ tư, 31/10/2012 - 12:03

Vụ “cưỡng chế thu hồi 1.200 tấn thép tại Hải Phòng“ nhầm đối tượng?
Vụ “cưỡng chế thu hồi 1.200 tấn thép tại Hải Phòng“ nhầm đối tượng?

Theo đơn “kêu cứu” khẩn cấp của SeABank, để đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan, các cơ quan chức năng trong phạm vi nhiệm vụ quyền hạn của mình xem xét hủy bỏ quyết định cưỡng chế (số 05/QĐ-CTHS ngày 25/10/12) của Cục THADS TP.Hải Phòng.

Thứ tư, 31/10/2012 - 12:01

TP. Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ tranh chấp tại số 7 đường Thanh Niên
TP. Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ tranh chấp tại số 7 đường Thanh Niên

(Dân trí) - Nhận được đơn của bà Bùi Thị Tuyết Oanh tố cáo hộ liền kề số 7 đường Thanh Niên ngăn cản nhà bà Oanh vận chuyển rác ở lối đi riêng, UBND TP. Hà Nội đã có công văn chỉ đạo quận Ba Đình giải quyết dứt điểm vụ việc.

Thứ ba, 30/10/2012 - 05:19

Dự án treo, "bóp nghẹt" cuộc sống của hàng chục hộ gia đình
Dự án treo, "bóp nghẹt" cuộc sống của hàng chục hộ gia đình

(Dân trí) - 12 năm sau khi dự án được duyệt, chủ đầu tư chưa có phương án xây dựng, chưa đưa ra kế hoạch đền bù khiến người dân không thể “an cư lạc nghiệp”, giấc mơ cầm được tấm sổ đỏ vẫn là thứ xa vời với 11 hộ dân tổ 57, phường Dịch Vọng.

Thứ ba, 30/10/2012 - 12:15