Sóc Trăng:

Thầy giáo dạy giỏi bất ngờ mất việc tố hiệu trưởng ưu ái bổ nhiệm con ruột!

Dân trí Báo Dân trí nhận được đơn của thầy giáo Phan Quang Vinh (là giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) phản ánh những bức xúc của thầy khi bị đơn vị cho thôi việc một cách bất hợp lý.
>>Sóc Trăng: 12 năm đi đòi tài sản, không cơ quan nào giải quyết
>>Sóc Trăng: Dân khốn đốn bởi một vụ thi hành án bất chấp pháp luật!
>>Sóc Trăng: Nhiều trụ sở cơ quan xây xong bỏ hoang vì… không có lối vào!

Theo tìm hiểu của PV, năm 2003, sau khi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Sư phạm Vật lý, thầy Phan Quang Vinh về làm giảng viên tại Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Sóc Trăng. Tháng 2/2005 đến tháng 8/2005, thầy Vinh theo học lớp giáo viên giáo dục quốc phòng-an ninh (GDQP-AN) do Bộ Tư lệnh Quân khu 9 mở.

Từ năm 2006 đến 2009, UBND tỉnh Sóc Trăng cử thầy Vinh đi học cao học tại Trường ĐH Cần Thơ và tốt nghiệp Thạc sĩ Vật lý kỹ thuật. Từ năm 2009 đến nay, thầy Vinh công tác tại Trường CĐCĐ Sóc Trăng, ngoài chuyên môn Vật lý, thầy còn đảm nhiệm công tác GDQP-AN tại trường.

Từ năm 2003 đến nay, thầy Vinh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, công đoàn viên xuất sắc; năm 2014, thầy đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc môn GDQP-AN,… Con đường nghề nghiệp với nhiều thành tích tốt của thầy Vinh bỗng chốc “tan thành mây khói” khi lãnh đạo Trường CĐCĐ Sóc Trăng thực hiện chủ trương tinh giản biên chế theo đề án 108 của Bộ Nội vụ.

Thầy giáo dạy giỏi bất ngờ mất việc tố hiệu trưởng ưu ái bổ nhiệm con ruột! - 1
Thầy Phan Quang Vinh có nhiều thách tích trong giảng dạy.
Thầy Phan Quang Vinh có nhiều thách tích trong giảng dạy.

Thầy Vinh cho biết, tháng 4/2016, Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Sóc Trăng tổ chức họp với Tổ giáo dục thể chất và GDQP-AN bàn về công tác tinh giản biên chế theo đề án 108. Trong tổ có 4 người thuộc diện tinh giản biên chế (trong đó có thầy Vinh). Khi thầy Vinh thắc mắc thì Hiệu trưởng trả lời do năm tới trường không mở được lớp, bộ máy nhân sự phình to, không có khả năng chi trả lương nên phải tinh giản. Ngày 29/9/2016, trường này có thông báo cho thầy Vinh biết sẽ cho thầy thôi việc từ ngày 1/1/2017.

“Khi xem lại đề án tinh giản thì quyết định của Hiệu trưởng là chưa đúng và bản thân tôi nhận thấy tôi chưa thuộc diện phải nằm trong tinh giản. Trong khi đó, một số bộ phận khác không làm gì lại không đưa vào diện tinh giản biên chế. Còn tôi là người giảng dạy, luôn tâm huyết với nghề thì lại cho thôi việc”, thầy Vinh bức xúc.

Thầy Vinh đưa dẫn chứng, bà Đoàn Hồng Ngọc (là con của Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Sóc Trăng) dù chỉ mới học xong Trung cấp, nhưng được Hiệu trưởng đưa vào làm cán bộ Đoàn, rồi sau đó cho đi học Đại học tại chức ngay tại Trường CĐCĐ Sóc Trăng. Cuối năm 2014, kết thúc kỳ thi tốt nghiệp nhưng chưa làm lễ tốt nghiệp thì bà Ngọc được cha ruột ra quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Phòng Công tác Chính trị và Quản lý học sinh-sinh viên. Hay như trường hợp ông Trang Minh Trung có bằng Cử nhân Tin học, không có chuyên môn Thư viện, nhưng được phân công giữ chức vụ cán bộ quản lý Thư viện; còn bà Quách Thị Bích Ly có bằng Cao đẳng Thư viện thì lại được cho thôi việc.

Lý giải về nội dung trên, ông Đoàn Thiện Tài - Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Sóc Trăng, cho rằng: “Đoàn Hồng Ngọc là con gái tôi, học xong Trung cấp thì xin vào trường công tác và được nhận là đúng theo quy định, khi có sự bàn bạc, thống nhất của lãnh đạo trường và sự chuẩn y của cấp trên. Khi Ngọc theo học Đại học tại chức, lại thuộc diện cán bộ đi học nên học xong thì được phân công Phó trưởng Phòng cũng đúng quy định, không có gì sai”.

Riêng trường hợp ông Trang Minh Trung, theo ông Nguyễn Văn Tâm - Phó Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Sóc Trăng, giải thích: “Đúng là ông Trung có bằng Cử nhân Tin học, không có chuyên môn về thư viện, nhưng đưa ông Trung về thư viện không phải làm thủ thư mà để ông này phụ trách mảng thư viện điện tử, như vậy cũng đúng với chuyên môn của ông Trung”.

Thầy Vinh phản ánh, bản thân thầy bị cho thôi việc một cách bất hợp lý.
Thầy Vinh phản ánh, bản thân thầy bị cho thôi việc một cách bất hợp lý.

Điều đáng nói, sau khi được Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Sóc Trăng thông báo cho thôi việc, thầy Phan Quang Vinh đã làm đơn xin thuyên chuyển công tác về Trường THPT TP Sóc Trăng, được Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Sóc Trăng ký đồng ý cho thuyên chuyển. Xét thấy nhu cầu của trường mình còn thiếu giáo viên giảng dạy môn GDQP-AN, nên Hiệu trưởng Trường THPT TP Sóc Trăng đồng ý nhận thầy Vinh về trường công tác; đồng thời xác nhận bằng văn bản gửi Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng về việc trường này đồng ý nhận thầy Vinh về giảng dạy tại trường. Thế nhưng, khi thầy Vinh gửi hồ sơ về Sở GD-ĐT (tháng 6/2016) thì ngày 26/8/2016, Giám đốc Sở này là bà Nguyễn Thị Tuyết Hà đã trả lời thầy Vinh là Sở GD-ĐT chưa giải quyết thuyên chuyển theo nguyện vọng của thầy Vinh vì “Đơn vị nơi đến không có nhu cầu thêm về biên chế”.

Thầy Vinh bức xúc: “Giám đốc Sở GD-ĐT khẳng định đơn vị nơi đến là Trường THPT TP Sóc Trăng không có nhu cầu thêm về biên chế là khó thuyết phục. Bởi, nơi tôi công tác đồng ý cho thuyên chuyển, nơi nhận là Trường THPT TP Sóc Trăng cũng đồng ý nhận tôi về. Trường có nhu cầu mới dám nhận và mới đề xuất với Sở cho tôi về, chứ nếu không có nhu cầu thì làm sao ký nhận tôi về trường được. Hơn nữa, trường hợp của tôi là thuyên chuyển trong tỉnh, chứ không phải tỉnh khác xin về, có chữ ký nơi cho đi và nơi tiếp nhận, nghĩa là thiếu thì Trường THPT TP Sóc Trăng mới nhận, chứ không thiếu người ta nhận làm gì. Tôi tha thiết mong Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng tạo điều kiện cho tôi được công tác và cống hiến tại tỉnh nhà. Bản thân tôi được UBND tỉnh cử đi đào tạo, giờ kiếm một công việc làm tại tỉnh nhà hóa ra còn khó hơn là lên trời”.

Hoàn cảnh gia đình thầy Phan Quang Vinh hiện nay khá khó khăn, khi vợ thầy cũng là giáo viên, cuộc sống chưa thật ổn định. Cha ruột thầy Vinh hiện nay đang bị bệnh nặng phải điều trị lâu dài ở bệnh viện tuyến trên. Vì thế, nguyện vọng được công tác trong ngành giáo dục là rất chính đáng và hợp lý.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Dư luận xã hội đặc biệt quan tâm vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan
Dư luận xã hội đặc biệt quan tâm vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan

(Dân trí) - Sau khi 2 cấp toà tại tỉnh Hà Tĩnh ra phán quyết kết tội em Lê Văn Khánh vừa học xong lớp 10 “Cướp tài sản” trong một vụ án còn nhiều uẩn khúc, Văn phòng Chính phủ, VKSND Tối cao cùng TAND Tối cao đã cùng lên tiếng yêu cầu làm rõ sự việc. Dư luận cả nước đang đặc biệt quan tâm đến lời kêu oan của em Khánh qua hàng ngàn bình luận gửi đến Báo Dân trí.

Thứ tư, 19/10/2016 - 08:44

Bài 63: 60.000 bạn đọc Dân trí chọn giúp quận Ba Đình phương án giải cứu dân
Bài 63: 60.000 bạn đọc Dân trí chọn giúp quận Ba Đình phương án giải cứu dân

(Dân trí) - Kết quả thăm dò ý kiến tại báo Dân trí về việc giải cứu hơn 10 hộ dân tại số nhà 146 Quán Thánh khỏi cảnh bị nước thải bức tử, có đến 90,95% trong tổng số hơn 60.000 bạn đọc tham gia đề nghị UBND quận Ba Đình phải khôi phục ngay đường công cũ bị tắc bởi bê tông, giẻ rách dưới nền nhà số 5 Đặng Dung.

Thứ tư, 19/10/2016 - 08:00

Bình Định: Bi hài chuyện gia đình có nhà mà không lối đi (!?)
Bình Định: Bi hài chuyện gia đình có nhà mà không lối đi (!?)

(Dân trí) - Cho rằng việc để bò qua lại trên lối đi chung gây mất vệ sinh, hộ bà Đang và ông Tuy đã rào lối đi duy nhất vào nhà của gia đình bà Trần Thị Duôi (ở thôn Vĩnh Đức, xã Ân Tín, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định).

Thứ tư, 19/10/2016 - 07:40

Dòng kênh “đen” nhiều năm “tra tấn” người dân thành phố
Dòng kênh “đen” nhiều năm “tra tấn” người dân thành phố

(Dân trí) - Một dòng kênh nằm giữa lòng TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nhiều năm nay, dòng kênh này “tra tấn” người dân khi bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của họ, nhưng chưa biết khi nào chính quyền địa phương mới quan tâm xử lý.

Thứ tư, 19/10/2016 - 07:36

Kết thúc có hậu cho người phụ nữ sau 21 năm đi đòi công lý!
Kết thúc có hậu cho người phụ nữ sau 21 năm đi đòi công lý!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Đất dân sử dụng hàng chục năm, bất ngờ người khác có sổ đỏ”, TAND tỉnh Sóc Trăng vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ kiện và tuyên y án theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Mỹ Xuyên đã tuyên ngày 28/9/2015.

Thứ ba, 18/10/2016 - 07:56

Sóc Trăng: Tia hi vọng cho người thương binh mất đất, mất chế độ chính sách
Sóc Trăng: Tia hi vọng cho người thương binh mất đất, mất chế độ chính sách

(Dân trí) - Liên quan đến trường hợp ông Nguyễn Thanh Liêm, một thương binh ở huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) khiếu nại việc ông bị mất đất, mất cả chế độ chính sách, Phòng Nội vụ huyện Long Phú vừa có buổi làm việc với ông để trao đổi về việc giải quyết chế độ trợ cấp thôi việc đối với ông.

Thứ ba, 18/10/2016 - 07:49

Vụ cụ bà 76 tuổi khốn khổ kêu cứu: Tòa cấp huyện “quên” giải quyết cho dân?
Vụ cụ bà 76 tuổi khốn khổ kêu cứu: Tòa cấp huyện “quên” giải quyết cho dân?

(Dân trí) - Sau khi Tòa án nhân dân Cấp cao tuyên huỷ toàn bộ hai bản án sơ thẩm, phúc thẩm và giao xét xử lại, đến nay hơn 7 tháng trôi qua nhưng Tòa án nhân dân huyện Bến Lức vẫn “bỏ ngoài tai” chỉ đạo của cấp trên khiến vụ việc “giậm châm tại chỗ”.

Thứ ba, 18/10/2016 - 07:43

Vụ 146 Quán Thánh: Căn cứ pháp luật buộc trả lại cống cũ cho dân!
Vụ 146 Quán Thánh: Căn cứ pháp luật buộc trả lại cống cũ cho dân!

(Dân trí) - “Theo các quy định của pháp luật thì Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) phải tiến hành thủ tục để thu hồi GCNQSDĐ, Giấy phép xây dựng và ban hành quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình đối với nhà số 5 Đặng Dung để trả lại đường ống cống cũ cho khu nhà 146 Quán Thánh. Tuy nhiên, mọi việc vẫn “án binh bất động” là biểu hiện của việc phạm luật”, luật sư Trương Quốc Hoè nhận định.

Thứ hai, 17/10/2016 - 08:41

Hà Nội: Cục An ninh kinh tế đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ
Hà Nội: Cục An ninh kinh tế đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ

(Dân trí) - Cục An ninh kinh tế Nông, Lâm, Ngư nghiệp (Tổng cục An ninh) vụ vừa có công văn chuyển những nội dung tố cáo của ông Nguyễn Quý Tiến, công dân trú tại phường Đại Mỗ - Nam Từ Liêm đến UBND TP Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ hai, 17/10/2016 - 03:19

Luật sư “bắt bệnh” vụ án lạ không giao kết hợp đồng bị bắt bồi thường 65 tỷ
Luật sư “bắt bệnh” vụ án lạ không giao kết hợp đồng bị bắt bồi thường 65 tỷ

(Dân trí) - Liên quan đến bản án lạ của TAND Tây Hồ ngày 12/8/2016 về vụ án tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa nguyên đơn là bà Lưu Thị Hoàng Anh, ông Phạm Xuân Mừng với bị đơn là ông Trần Văn Thơm, có khá nhiều tình tiết lạ và bất ngờ không có thực dẫn đến cái kết khiến cho đông đảo dư luận hết sức bất bình: không giao kết hợp đồng, không bị kiện nhưng bỗng dưng lại bị buộc phải bồi thường một số tiền “khủng” lên đến trên 65 tỷ đồng.

Thứ hai, 17/10/2016 - 01:41

TP.HCM: Thi hành án kiểu “kì lạ”, một doanh nghiệp nước ngoài khốn đốn
TP.HCM: Thi hành án kiểu “kì lạ”, một doanh nghiệp nước ngoài khốn đốn

(Dân trí) - Dù không liên quan đến việc thi hành án nhưng một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đang bị dồn vào đường cùng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của doanh nghiệp và đời sống của hơn 500 công nhân đang làm việc tại đây.

Thứ hai, 17/10/2016 - 08:21

Sát thủ nếu mắc bệnh tâm thần có thể thoát án hình sự?
Sát thủ nếu mắc bệnh tâm thần có thể thoát án hình sự?

(Dân trí) - Với quy định người mắc bệnh tâm thần giết người không chịu trách nhiệm hình sự, bệnh án tâm thần cứ như tấm “kim bài miễn tử” dành cho các tay giết người man rợ. Vậy làm sao để cách ly những người tâm thần nặng có khả năng giết người khỏi cộng đồng?

Chủ nhật, 16/10/2016 - 08:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay": Nhiều vấn đề chưa được làm rõ!
Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay": Nhiều vấn đề chưa được làm rõ!

(Dân trí) - Bản án liên quan đến phần diện tích đất tranh chấp giữa ông Cao Văn Thắng và ông Lê Thanh Hải (xã Diễn An, Diễn Châu, Nghệ An) chưa được thi hành do đang trong thời gian chờ TAND cấp cao xem xét lại toàn bộ bản án. Trong quá trình xét xử, có nhiều vấn đề liên quan đến vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 07:10

Nợ thuế 1,5 triệu đồng, bị tịch thu giá võng, ghế ngồi
Nợ thuế 1,5 triệu đồng, bị tịch thu giá võng, ghế ngồi

“Tôi cương quyết không nhận lại giá để treo võng và ghế nằm đều bằng gỗ của mẹ tôi mà Chi cục Thuế huyện Bắc Bình đã cưỡng chế, tịch thu mang trả lại”.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 09:25

Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: “Trắng trợn” những khoản tiền… “đưa chú Hà”!
Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: “Trắng trợn” những khoản tiền… “đưa chú Hà”!

(Dân trí) - Một số cán bộ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu sau khi nhận kinh phí hoạt động mỗi tháng để thanh toán các chi phí, đã trích một ít để “đưa chú Hà”. Công an tỉnh Bạc Liêu xác định, đơn tố giác ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ cấp dưới “chiếm đoạt tiền Nhà nước” là có căn cứ.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:48

Nghệ An: Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay" ra về!
Nghệ An: Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay" ra về!

(Dân trí) - Với phán quyết của tòa án, ông Hải sẽ phải đập đi một phần đốc nhà, đồng nghĩa cả công trình kiên cố có nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong khi đó, bản án này cũng khiến cơ quan thi hành án gặp khó trong khi thực hiện cưỡng chế.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:41

Vạch trần thủ đoạn của nhóm tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam
Vạch trần thủ đoạn của nhóm tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

(Dân trí) - Lập sàn cho nhận tiền GOLD889.COM trên mạng Internet để lừa đảo, chỉ trong vòng hơn 10 ngày, các siêu lừa đã đưa cả nghìn nạn nhân vào bẫy với số tiền nhiều tỷ đồng. Loại tội phạm “cáo già” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam này đã bị Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an tỉnh Phú Thọ lập chuyên án, triệt phá thành công. Vậy thủ đoạn gian manh của chúng là gì?

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:31

Đa số người sử dụng trang mạng xã hội chưa ý thức trách nhiệm pháp luật
Đa số người sử dụng trang mạng xã hội chưa ý thức trách nhiệm pháp luật

(Dân trí) - Hiện có rất nhiều văn bản pháp luật điều chỉnh về hoạt động công nghệ thông tin riêng và các trang mạng xã hội nói chung. Tuy nhiên, đa số người dân chưa biết đến các văn bản này nên cho rằng khi đăng tải trên các mạng xã hội cá nhân thì muốn nói gì cũng được. Trên thực tế họ đã vô tình vi phạm pháp luật.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:00

Công ty chống lệnh Sở, dân đau khổ giữa thủ đô
Công ty chống lệnh Sở, dân đau khổ giữa thủ đô

Cư dân chung cư 229 Phố Vọng đang sống những ngày tháng kinh hoàng trong khi công ty quản lý không chấp hành chỉ đạo cơ quan quản lý.

Thứ năm, 13/10/2016 - 01:52

Hưng Yên: Điều tra vụ việc người dân bị nhóm côn đồ hành hung
Hưng Yên: Điều tra vụ việc người dân bị nhóm côn đồ hành hung

(Dân trí) - Rạng sáng ngày 12/9, một nhóm đối tượng lạ xông vào nhà hành hung một người dân trên địa bàn xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Mọi nguyên nhân, cũng như các mối quan hệ ngoài xã hội có thể dẫn đến sự vụ hành hung nói trên đều đang được cơ quan CSĐT công an huyện Yên Mỹ xem xét, điều tra thận trọng.

Thứ năm, 13/10/2016 - 09:22

Thông tư 20 và vấn đề sống còn của doanh nghiệp
Thông tư 20 và vấn đề sống còn của doanh nghiệp

(Dân trí) - Liên quan đến nội dung Thông tư 20/2011/TT-BTC có qui định: Doanh nghiệp được ủy quyền đại lý, nhà phân phối chính thức mới được nhập khẩu, kinh doanh ô tô mới 9 chỗ ngồi trở xuống đang gây nhiều dư luận khác nhau về việc giữ lại hay bãi bỏ Thông tư này. Luật sư Trương Anh Tú (Trưởng VPLS Trương Anh Tú, Đoàn Luật sư Hà Nội) đưa ra một số phân tích dưới góc độ pháp luật nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Thứ năm, 13/10/2016 - 08:02

Thanh Hóa: San đất làm nhà lấn chiếm luôn cả đất công và đất hàng xóm
Thanh Hóa: San đất làm nhà lấn chiếm luôn cả đất công và đất hàng xóm

(Dân trí) - Một hộ dân ngang nhiên lấn chiếm đất công lẫn đất hàng xóm rồi xây nhà lên. Cả một thời gian dài, hết biên bản nọ đến công văn kia chỉ đạo dừng nhưng từ chính quyền xã đến huyện đều bất lực không giải quyết được.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:15

Vụ trạm xăng nội bộ không phép: Chủ doanh nghiệp đã tự tháo dỡ vi phạm
Vụ trạm xăng nội bộ không phép: Chủ doanh nghiệp đã tự tháo dỡ vi phạm

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh về sự việc: “Trạm xăng nội bộ không phép, huyện yêu cầu tháo dỡ, doanh nghiệp “lặng thinh”. Chủ trạm xăng dầu nội bộ không phép trên đã chấp nhận tháo dỡ toàn bộ thiết bị, liên quan đến trạm xăng dầu, đồng thời cam kết sẽ không tái phạm.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:10

Ninh Bình: Chi cục THADS “ngâm” hồ sơ một năm không thi hành!
Ninh Bình: Chi cục THADS “ngâm” hồ sơ một năm không thi hành!

(Dân trí) - Ra quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu, hơn một năm sau Chi cục THADS huyện Yên Khánh (Ninh Bình) vẫn không chịu thi hành. Đơn vị này “ngâm tôm” hồ sơ vụ việc, dân có ý kiến thì khất lần, không chịu giải quyết vì cho rằng vụ việc quá phức tạp?.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:08