Thanh Hoá: Bị tố làm nứt nhà hàng xóm, Phó tổng giám đốc thờ ơ, chính quyền bất lực?

Dân trí Cho rằng gia đình ông Phó tổng giám đốc Dược - Vật tư y tế (VTYT) Thanh Hóa trong thời gian xây nhà đã gây nên tình trạng rạn nứt căn nhà mình, bà Phương đã nhiều lần có đơn gửi cơ quan chức năng cầu cứu. Thế nhưng, cơ quan chức năng thì bất lực còn ông Phó tổng giám đốc thì bất hợp tác.
>>Vụ công trình trường học nghi bị “rút ruột” tại Thanh Hoá: Huyện xin rút kinh nghiệm!
>>Thanh Hoá: Phường “chống lệnh” Chủ tịch UBND thành phố?
>>Thanh Hoá: Tòa sơ thẩm vi phạm tố tụng, tòa phúc thẩm vẫn chấp nhận bản án?

Theo đơn cầu cứu gửi đến báo Dân trí của bà Đồng Thị Phương trú tại lô C43, đường Đỗ Đại, phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa thì hộ ông Trương Văn Thành (hàng xóm nhà bà, hiện đang giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Dược - VTYT Thanh Hóa) đã khởi công xây dựng căn nhà vào đầu tháng 8/2016.

Trong thời gian nhà ông Thành thi công thì căn nhà bà Phương bắt đầu có những vết nứt bất thường, những vết nứt càng ngày càng nhiều và càng lớn. Đặc biệt là phần móng bị nứt, gạch trần nhà của các tầng 2,3,4 đều bị bẻ, các đoạn gấp khúc cầu thang đều bị đứt… Trước tình trạng trên, gia đình bà Phương có gọi ông Thành sang để thông báo và đề nghị ông Thành phải có trách nhiệm với những hậu quả đó, tuy nhiên ông Thành chỉ “hứa suông” là sẽ cho thợ xây trát lại những vết nứt, lợp tôn che và đền bù 100 triệu đồng.

Thanh Hoá: Bị tố làm nứt nhà hàng xóm, Phó tổng giám đốc thờ ơ, chính quyền bất lực? - 1
Thanh Hoá: Bị tố làm nứt nhà hàng xóm, Phó tổng giám đốc thờ ơ, chính quyền bất lực? - 2
Những vết nứt bất thường xuất hiện trong căn nhà bà Phương từ khi công trình nhà ông Thành đi vào xây dựng
Những vết nứt bất thường xuất hiện trong căn nhà bà Phương từ khi công trình nhà ông Thành đi vào xây dựng

Hai tháng sau, thấy căn nhà tiếp tục có thêm những vết nứt mà vẫn không thấy gia đình ông Thành có ý kiến khắc phục hậu quả, gia đình bà Phương tiếp tục gọi ông Thành sang để nói chuyện và tìm cách giải quyết, đề nghị đền bù nhưng gia đình ông Thành vẫn thờ ơ.

Bất lực trước thái độ của gia đình ông Thành, bà Phương đã gửi đơn lên cơ quan chức năng đề nghị được can thiệp. UBND phường Quảng Thắng sau khi nhận được đơn đã xuống lập biên bản hiện trạng hai căn nhà và mời hai gia đình lên hòa giải.

Trong lần hòa giải thứ nhất, ông Thành cho rằng do tình làng nghĩa xóm nên mới nói sẽ cho trát tường và lợp tôn, ông Thành cũng phủ nhận việc nguyên nhân nứt nhà bà Phương là do công trình nhà ông. Tại buổi hòa giải, Ông Thành cũng cương quyết đề nghị mời cơ quan chức năng xác định nguyên nhân rạn nứt, nếu đúng nguyên nhân do gia đình nhà ông thì ông mới đền bù.

Lần hòa giải thứ 2, ông Thành không có mặt mà để ông Nguyễn Văn Thắng (em rể ông Thành, với tư cách là người thuê đất của ông Thành để làm nhà) tham dự buổi hòa giải. Tại đây, ông Thắng giữ quan điểm đền bù cho gia đình bà Phương 100 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giá này không được gia đình bà Phương chấp thuận.

Đáng nói là theo khoản 1 điều 8, Thông tư số 05/2015/TT-BXD ngày 30/10/2015, thì trước khi thi công xây dựng, chủ nhà chủ động liên hệ với các chủ sở hữu hoặc người quản lý, sử dụng công trình liền kề, lân cận để kiểm tra hiện trạng và ghi nhận các khuyết tật của công trình liền kề, lân cận (nếu có). Thế nhưng hộ ông Thành đã không xuất trình được văn bản này khi cơ quan chức năng yêu cầu.

Chính quyền bất lực!

Do không đi đến thống nhất thỏa thuận giữa hai bên nên bà Phương tiếp tục có đơn gửi lên UBND TP Thanh Hóa. Ngày 14/11/2016, ngày 19/12/2016, ngày 22/12/2016 UBND TP Thanh Hóa đã liên tục có các văn bản chỉ đạo UBND phường Quảng Thắng xem xét giải quyết.

Chủ tịch UBND phường Quảng Thắng cũng đã ra quyết định đình chỉ thi công công trình đối với hộ ông Trương Văn Thành. Tuy nhiên gia đình ông Thành cũng không chấp hành việc dừng thi công công trình.

“Dù có quyết định đình chỉ nhưng gia đình ông Thành không dừng thi công một ngày nào cả, gia đình chúng tôi thì vô cùng lo sợ trước mối nguy hiểm rạn nứt có thể gây sập nhà bất cứ lúc nào, thế nhưng khi tôi lên phường báo cáo vụ việc thì các cán bộ đều bận đi học, đi họp” - bà Phương cho biết.

Công văn của UBND TP yêu cầu Phường Quảng Thắng đình chỉ thi công công trình hộ ông Thành
Công văn của UBND TP yêu cầu Phường Quảng Thắng đình chỉ thi công công trình hộ ông Thành

Không những bất lực để gia đình ông Thành thi công khi đang trong thời gian kiện tụng, UBND phường Quảng Thắng còn ban hành quyết định sai khi đình chỉ thi công xây dựng căn nhà lại đứng tên trong văn bản là ông Nguyễn Văn Thắng trong khi mảnh đất trên pháp lý là đứng tên ông Trương Văn Thành.

“Ông Thành vì làm cán bộ to nên để che mắt thiên hạ ông đã làm hợp đồng cho em rể là ông Thắng mượn đất để xây nhà. Nhưng dù ông có tìm cách nào đi chăng nữa thì thực tế căn nhà vẫn đứng trên mảnh đất chủ sở hữu của ông, giá trị pháp lý vẫn là ông chứ không phải ông Thắng” - bà Phương cho biết thêm.

Ngày 10/1/2017, UBND TP Thanh Hoá đã có Công văn khẳng định rõ sai phạm trong quyết định của UBND phường Quảng Thắng. Công văn cũng nêu rõ, UBND phường Quảng Thắng chưa nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND TP Thanh Hoá. Cũng trong công văn này, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa chỉ đạo UBND phường Quảng Thắng ban hành quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự đô thị đối với hộ ông Trương Văn Thành và tổ chức biện pháp ngăn chặn, đảm bảo không để hộ ông Thành tiếp tục xây dựng. Nếu để hộ ông Thành xây dựng, Chủ tịch UBND phường Quảng Thắng phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP Thanh Hoá và trước pháp luật.

Công văn yêu cầu là vậy nhưng thực tế, lãnh đạo phường Quảng Thắng không làm được, hộ ông Thành vẫn ngang nhiên thi công công trình và hiện đã cơ bản hoàn thành.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đỗ Anh Bắc, Phó Chủ tịch UBND phường Quảng Thắng cho rằng việc đình chỉ đối với gia đình ông Thành là rất khó với lý do “ông ấy làm đêm làm hôm, chúng tôi không trực hết được và không đủ cơ sở căn cứ cho rằng nguyên nhân nứt nhà bà Phương là do ông Thành nên chúng tôi không thể đình chỉ được”.

Dù UBND TP yêu cầu đình chỉ công trình của hộ ông Thành nhưng đến nay căn nhà đã cơ bản được hoàn thành (căn nhà màu vàng)
Dù UBND TP yêu cầu đình chỉ công trình của hộ ông Thành nhưng đến nay căn nhà đã cơ bản được hoàn thành (căn nhà màu vàng)

Khi PV hỏi dù không có căn cứ xác định nguyên nhân nứt nhà nhưng công văn của Chủ tịch TP đã yêu cầu Phường đình chỉ tại sao Phường không làm được thì ông Bắc phân trần: “Thành phố yêu cầu là thế nhưng chúng tôi sợ mình đình chỉ rồi gia đình người ta kiện mình. Nếu ông ấy làm không phép, hoặc sai phép chúng tôi mới dễ dàng đình chỉ được”.

Cũng theo ông Bắc thì dù “bất lực” trước việc không thể đình chỉ hộ gia đình ông Thành dừng thi công nhưng lãnh đạo phường Quảng Thắng cũng không có bất kỳ báo cáo, đề xuất phương án nào gửi UBND TP Thanh Hóa để có phương án dừng thi công đối với hộ gia đình ông Thành.

Theo điều 15, Nghị định 180/2007 NĐ-CP ngày 7/12/2007 thì trường hợp công trình xây dựng gây lún, nứt, thấm, dột hoặc có nguy cơ làm sụp đổ các công trình lân cận thì phải ngừng thi công xây dựng để thực hiện bồi thường thiệt hại: Việc bồi thường thiệt hại do chủ đầu tư và bên bị thiệt hại tự thỏa thuận.

Trường hợp các bên không thoả thuận được thì bên thiệt hại có quyền khởi kiện đòi bồi thường tại toà án. Công trình chỉ được phép tiếp tục thi công xây dựng khi các bên đạt được thỏa thuận việc bồi thường thiệt hại.

Trường hợp chủ đầu tư, nhà thầu thi công không thực hiện các quy định, áp dụng biện pháp quy định tại điều 12 là: “phải bị đình chỉ thi công xây dựng, buộc phá dỡ công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng đô thị; đồng thời, áp dụng các biện pháp ngừng cung cấp các dịch vụ điện, nước và các dịch vụ khác liên quan đến xây dựng công trình; cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu, công nhân vào thi công xây dựng”.

Nguyễn Thùy

MỚI NHẤT
Nhịp cầu bạn đọc số 3: Công dân đề nghị làm rõ việc thu hồi đất của dân giao doanh nghiệp làm dự án!
Nhịp cầu bạn đọc số 3: Công dân đề nghị làm rõ việc thu hồi đất của dân giao doanh nghiệp làm dự án!

(Dân trí) - Báo Dân Trí đã nhận được đơn, thư khiếu nại của bạn đọc về việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ không đúng hoặc không được cấp giấy chứng nhận QSDĐ, về việc đình chỉ vụ án sai luật để tránh bồi thường oan sai. Báo Dân Trí đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ hai, 06/03/2017 - 11:44

Chủ tịch huyện ký cấp sổ đỏ cho “đất ma”: Luật sư phân tích hành vi phạm pháp!
Chủ tịch huyện ký cấp sổ đỏ cho “đất ma”: Luật sư phân tích hành vi phạm pháp!

(Dân trí) - “Việc chỉ khởi tố vụ án về tội “Lợi dụng chức dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” cho thấy Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức mới chỉ xem xét tới hành vi của các cán bộ liên quan trong việc thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các thửa đất “ma’ mà chưa xem xét đến hành vi của vợ chồng ông Thọ, người giao dịch bán thửa “đất ma” như nội dung đơn tố cáo”, luật sư Nguyễn Hoàng Việt nhận định.

Thứ hai, 06/03/2017 - 08:17

Án tuyên 7 năm chưa được thi hành: Dân không đồng tình trả lời khiếu nại của TAND tỉnh Sóc Trăng!
Án tuyên 7 năm chưa được thi hành: Dân không đồng tình trả lời khiếu nại của TAND tỉnh Sóc Trăng!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Án tuyên 7 năm vẫn chưa được thi hành”, TAND tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản trả lời khiếu nại của ông Huỳnh Thanh Dững về việc Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng ban hành Công văn số 77/CVGT-TA ngày 25/3/2016 gây thiệt thòi cho ông trong việc thi hành bản án đã có hiệu lực 7 năm.

Thứ hai, 06/03/2017 - 07:47

Con liệt sĩ có nguy cơ mất đất vì giấy mua bán và di chúc bất hợp pháp?
Con liệt sĩ có nguy cơ mất đất vì giấy mua bán và di chúc bất hợp pháp?

(Dân trí) - Giấy mua bán đất bị cho là có chữ ký giả mạo và tờ di chúc không đúng pháp luật, những người con của liệt sĩ Phan Công Khanh (tỉnh Sóc Trăng) đang có nguy cơ bị mất đất của cha mẹ để lại.

Thứ hai, 06/03/2017 - 07:43

Vụ có phán quyết của tòa, HĐND vẫn ra Nghị quyết thu hồi đất: Thực hiện đúng luật?
Vụ có phán quyết của tòa, HĐND vẫn ra Nghị quyết thu hồi đất: Thực hiện đúng luật?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc, có phán quyết của tòa, HĐND vẫn ra Nghị quyết thu hồi đất, mới đây nhất UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản trả lời, trong đó nêu rõ việc thu hồi đất là phù hợp với quy định của Luật đất đai.

Thứ hai, 06/03/2017 - 07:40

Vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: Xóm làng “nín thở” chờ phiên toà xét giám đốc thẩm!
Vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: Xóm làng “nín thở” chờ phiên toà xét giám đốc thẩm!

(Dân trí) - “Khi biết TAND Cấp cao sẽ xét giám đốc thẩm vào ngày 7/3, tối hôm qua, cả gia đình không ai ngủ được. Tôi phải nằm canh thằng Khánh, buổi tối phải chốt cửa vì sợ nó hoang mang làm điều dại dột. Cả ngày hôm qua tới giờ cả xóm làng như nín thở chờ phiên tòa”, anh Lâm, bố em Khánh cho biết.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 08:11

Hà Tĩnh: Nhà thầu thi công đập nước gian dối, dân lo lắng về chất lượng!
Hà Tĩnh: Nhà thầu thi công đập nước gian dối, dân lo lắng về chất lượng!

(Dân trí) - Khi đơn vị thi công đang tiến hành nâng cấp, tu sửa đập Dài (xã Gia Phố, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), những người dân xung quanh khu vực dự án này đã phát hiện đơn vị thi công thi công gian dối khiến họ hết sức lo lắng cho chất lượng của công trình này.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 06:25

Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Các nhà đầu tư quyết liệt khiếu nại điều gì?
Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Các nhà đầu tư quyết liệt khiếu nại điều gì?

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn đốc thúc UBND TP Hà Nội khẩn trương xem xét xử lý và trả lời những kiến nghị, liên quan vụ cổ phần hoá tại Công ty Hacinco để thông tin công khai trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ. Vậy đại diện những nhà đầu tư hợp pháp đang bị xâm hại quyền lợi đang kiến nghị, khiếu nại nội dung gì?

Thứ bảy, 04/03/2017 - 08:24

Nghệ An: Xã bị tố gian dối trong quá trình cấp sổ đỏ, cắt đất của dân bán trái quy định!
Nghệ An: Xã bị tố gian dối trong quá trình cấp sổ đỏ, cắt đất của dân bán trái quy định!

(Dân trí) - Trong khi biên bản giao đất của xã ghi rõ là 18.500 m2 tuy nhiên đến thời điểm nhận được GCNQSDĐ, những người dân mới tá hỏa khi phát hiện diện tích của mình bị thiếu hụt hơn 6.800 m2.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 07:59

Bình Định: Dân tố doanh nghiệp khai thác vô tội vạ, ảnh hưởng đến đời sống
Bình Định: Dân tố doanh nghiệp khai thác vô tội vạ, ảnh hưởng đến đời sống

(Dân trí) - Bức xúc việc doanh nghiệp khai thác cát vô tội vạ trên sông Kôn, gây ô nhiễm môi trường, hư hỏng đường, nhiều hộ dân khối Phú Xuân (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định) đồng loạt ký đơn kiến nghị lên các ngành chức năng vào cuộc xử lý.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 07:55

Hàng trăm lao động mất việc trong “nháy mắt”: Đề nghị kỷ luật hàng loạt lãnh đạo công ty!
Hàng trăm lao động mất việc trong “nháy mắt”: Đề nghị kỷ luật hàng loạt lãnh đạo công ty!

(Dân trí) - Liên quan đến những vụ việc bất thường tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước) mà Dân trí đã phản ánh, mới đây, ông Lê Minh Ý (Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau) xác nhận, cơ quan chức năng tỉnh này đang hoàn tất các thủ tục đề nghị kỷ luật có hình thức đối với đại diện nguồn vốn Nhà nước tại công ty này.

Thứ sáu, 03/03/2017 - 12:41

Chuẩn bị xét giám đốc thẩm vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan!
Chuẩn bị xét giám đốc thẩm vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan!

(Dân trí) - Sau 19 kỳ báo điều tra của Dân trí làm rõ từng góc khuất trong vụ án em Lê Văn Khánh bị kết tội Cướp tài sản kêu oan, VKSND Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức ra Quyết định kháng nghị đề nghị hủy một phần bản án sơ thẩm và phúc thẩm để điều tra lại. Theo trình tự tố tụng, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã lên lịch xử giám đốc thẩm vụ án.

Thứ sáu, 03/03/2017 - 08:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Đề nghị xem xét đánh giá tác động môi trường với dự án "khủng" tại Bắc Giang
Đề nghị xem xét đánh giá tác động môi trường với dự án "khủng" tại Bắc Giang

(Dân trí) - Cục thẩm định và đánh giá tác động môi trường (Bộ TN&MT) vừa có công văn đề nghị Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang cung cấp thông tin về hiện trạng dự án sản xuất tấm silic và lắp ráp tấm pin năng lượng của Công ty TNHH Ja Solar Việt Nam để Cục thẩm định xem xét về việc đánh giá tác động môi trường.

Thứ năm, 02/03/2017 - 08:03

Thanh tra Chính phủ đề nghị Hà Nội giải quyết vụ lùm xùm thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh
Thanh tra Chính phủ đề nghị Hà Nội giải quyết vụ lùm xùm thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Phó Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương (Thanh tra Chính phủ) vừa ký văn bản số 85/BTCDTW-DT1 gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết vụ việc lùm xùm liên quan đến đề xuất thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 5 của Công ty TNHH Kim Anh (trụ sở tại quận Đống Đa, Hà Nội).

Thứ năm, 02/03/2017 - 06:08

Thanh Hóa: Tỉnh ra “tối hậu thư”, doanh nghiệp vẫn sai phạm?
Thanh Hóa: Tỉnh ra “tối hậu thư”, doanh nghiệp vẫn sai phạm?

(Dân trí) - Không được phép đấu nối cửa hàng với đường Nguyễn Trãi, không được xây dựng quá số cột xăng cho phép… thế nhưng Cty cổ phần xây dựng Trường Xuân - AT vẫn xây sai phép. Khi bị cơ quan chức năng “sờ gáy” và yêu cầu xây tường rào chắn khắc phục sai phạm chưa được bao lâu thì bức rào chắn đã bị phá đi một đoạn.

Thứ năm, 02/03/2017 - 08:11

Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Văn phòng Chính phủ đốc thúc TP Hà Nội trả lời!
Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Văn phòng Chính phủ đốc thúc TP Hà Nội trả lời!

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn đốc thúc UBND TP Hà Nội khẩn trương xem xét xử lý và trả lời những kiến nghị liên quan vụ cổ phần hoá tại Công ty Hacinco để thông tin công khai trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ. Trước đó, yêu cầu này của Văn phòng Chính phủ đã không được UBND TP Hà Nội thực hiện.

Thứ năm, 02/03/2017 - 07:50

Vụ thu hồi giấy đăng ký kinh doanh: Quyết làm liều, lảng trách nhiệm?
Vụ thu hồi giấy đăng ký kinh doanh: Quyết làm liều, lảng trách nhiệm?

(Dân trí) - Trong khi C46-Bộ Công an cho rằng Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội nên có văn bản đề nghị các bên ký lại các thủ tục giao dịch chuyển nhượng cổ phần vốn góp thì Sở này lại vừa khẳng định sẽ thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Kim Anh.

Thứ tư, 01/03/2017 - 03:31

Nữ lao động kêu cứu từ Ả rập xê út: Thanh tra đột xuất Công ty Petromanning!
Nữ lao động kêu cứu từ Ả rập xê út: Thanh tra đột xuất Công ty Petromanning!

(Dân trí) - Liên quan tới loạt bài nữ lao động kêu cứu từ Ả rập xê út trên Báo Dân trí, ngày 28/2, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã chỉ đạo cơ quan chức năng thanh tra đột xuất công ty Petromaning về các hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Thứ tư, 01/03/2017 - 12:35

Nghệ An: Ban tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý thông tin Báo Dân trí đăng tải!
Nghệ An: Ban tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý thông tin Báo Dân trí đăng tải!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài “Bị thu hồi đất, người dân làm đơn kêu cứu”, Ban Tuyên giáo tỉnh Ủy Nghệ An đã chỉ đạo Thành ủy Vinh xử lý vấn đề báo đã nêu.

Thứ tư, 01/03/2017 - 11:57

Nữ lao động kêu cứu tại Ả Rập Xê Út: Cần làm rõ trụ sở “ma” trong bản hợp đồng!
Nữ lao động kêu cứu tại Ả Rập Xê Út: Cần làm rõ trụ sở “ma” trong bản hợp đồng!

(Dân trí) - Sự việc Công ty Petromanning sử dụng địa chỉ trụ sở “ma” trong các bản hợp đồng ký kết đưa người lao động xuất khẩu sang Ả Rập Xê Út, điều trớ trêu, địa chỉ này vẫn tồn tại trên website của Cục quản lý lao động ngoài nước khiến dư luận ngỡ ngàng.

Thứ tư, 01/03/2017 - 07:38

Vụ công trình trường học nghi bị “rút ruột” tại Thanh Hoá: Huyện xin rút kinh nghiệm!
Vụ công trình trường học nghi bị “rút ruột” tại Thanh Hoá: Huyện xin rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Liên quan đến công trình trường học xã Xuân Qùy (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) được tổ chức Phi Chính phủ đầu tư được người dân nghi ngờ bị “rút ruột”, mới đây huyện Như Xuân đã kiểm tra và xin được rút kinh nghiệm do thiếu sót trong việc không thành lập Ban giám sát cộng đồng.

Thứ tư, 01/03/2017 - 07:21

Vụ bác sỹ tắc trách, bé trai tử vong: Cảnh cáo, điều chuyển bác sỹ, gia đình bất bình!
Vụ bác sỹ tắc trách, bé trai tử vong: Cảnh cáo, điều chuyển bác sỹ, gia đình bất bình!

(Dân trí) - Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo xác định, trong vụ bé trai 13 tuổi, co giật, sau đó tử vong bác sĩ Nguyễn Giang Nam đã cho chuyển viện không an toàn, không đánh giá, tiên lượng được diễn biến của bệnh nhi, giải thích, tư vấn chưa đầy đủ cho thân nhân người bệnh...

Thứ tư, 01/03/2017 - 07:18

Thu hồi đất, phương án bồi thường phù hợp Nghị định Chính phủ, hợp lòng dân bị bác bỏ?
Thu hồi đất, phương án bồi thường phù hợp Nghị định Chính phủ, hợp lòng dân bị bác bỏ?

(Dân trí) - Trong quá trình thu hồi đất của người dân, Trung tâm phát triển quỹ đất TP Bắc Giang đề xuất 3 phương án bồi thường cho dân. Trong đó, phương án 1 phù hợp Nghị định Chính phủ, phù hợp chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, hợp lòng dân. Phương án 2, 3 thì ngược lại. Thế nhưng, UBND TP Bắc Giang đã bác phương án 1 khiến người dân bức xúc khiếu nại.

Thứ ba, 28/02/2017 - 01:01

Vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”: Chuyện khó tin ngay giữa Thủ đô!
Vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”: Chuyện khó tin ngay giữa Thủ đô!

(Dân trí) - Liên quan đến việc một người dân trúng đấu giá hơn 10 năm nhưng vẫn chưa được bàn giao tài sản, trong khi khối tài sản này lại bị một người không hề có liên quan gì đến cuộc bán đấu giá tài sản hợp pháp này chiếm giữ, phá huỷ toàn bộ, ngang nhiên xây mới và cho người khác sinh sống nhưng không hề bị bất cứ một cơ quan chức năng huyện Đông Anh (Hà Nội) ngăn chặn, xử lý.

Thứ ba, 28/02/2017 - 07:59