Thái Nguyên: "Cơ quan thi hành án khấu nợ tùy tiện là vi phạm pháp luật nghiêm trọng"

Dân trí "Việc làm kỳ lạ của Chi cục THADS TX Sông Công khi cưỡng chế thi hành án bằng cách khấu trừ tiền của cả một công ty vào nghĩa vụ trả nợ của riêng một cổ đông khiến cho doanh nghiệp khốn đốn là vi phạm pháp luật", luật sư Trương Quốc Hòe phân tích.
>>Chi cục Thi hành án TX Sông Công tùy tiện khấu nợ, người dân...kêu trời
>>Bắc Ninh: Nguy cơ "tan cửa nát nhà" vì quyết định khó hiểu của cơ quan thi hành án
>>Vụ bỗng dưng phải thi hành bản án "trên trời": Thi hành án kiểu "râu ông nọ cắm cằm bà kia"

Như báo Điện tử Dân trí đã đưa tin về một việc làm khá kỳ lạ của Chi cục THADS thị xǣ Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: sử dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án là khấu trừ tiền trong tài khoản của Công ty TNHH Đại Thiệp vào nghĩa vụ phải thi hành ǡn đối với khoản nợ của riêng cá nhân một cổ đông của công ty, khiến cho doanh nghiệp này lâm vào cảnh khốn đốn do không còn vốn để sản xuất kinh doanh.

Theo Giấy phép ĐăŮg ký kinh doanh do Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Thái Nguyên cấp ngày 01/08/2011thì Công ty TNHH Đại Thiệp là công ty TNHH hai thành viên trở lên, gồm có ông Nguyễn Văn Thiệp - giám đốc và ông Lê Quang Sáng - cổ đông của công ty.

ĢGiải
Giải quyết nợ các nhân, Chi cục Thi hành ǡn TX Sông Công khấu nợ cả tài khoản công ty.

Ngày 20/02/2012, Công ty Đại Thiệp đã ký hợp đồng xây dựng với Trung tâm y tế thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên với tổng giá trị công trình là 3.675.629.000 đồng (Bš tỷ sáu trăm bảy mươi lăm triệu sáu trăm hai mươi chín nghìn đồng). Ngày 21/6/2012, Trung tâm y tế thị xã Sông Công đã chuyển vào tài khoản của công ty thanh toán khối lượng đã hoàn thành số tiền là 681.135.377 đồng (Sáu trăm tám mươi mốt triệu ŭột trăm ba lươi lăm nghìn ba trăm bảy mươi bảy đồng). Vậy nhưng đến ngày 29/06/2012, Chi cục THADS thị xã Sông Công đã ra Quyết định số 10/QĐ-THA khấu trừ số tiền 681.000.000 đồng trong tài khoản của công ty để đảm bảo nghĩa vụ THA đối với khoản nợĠcủa cá nhân ông Thiệp.

Theo trình bày của ông Thiệp thì đây một khoản nợ không hề liên quan gì đến công ty, mà xuất phát từ Bản án số 09/2011/DSST. Bản án này đã buộc ông Thiệp phải thanh toán cho bà Đỗ Thị Thủy (Sinh năm 1967; Địa chỉ: Tổ dân phố 3, phường Mỏ Chè, thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) số tiền nợ gốc và lãi là: 1.022.125.000đ (Một tỷ không trăm hai mươi hai triệu một trăm hai mươi lăm nghìn đồng). Tuy nhiên do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, ông Thiệp chưa thu xếp được tài chính để trả cho bà Thủy nên ngày 30/11/2011, Chi cục THADS thị xã Sông Công đã ra Quyết định THA số 83/QĐ-THA, kê biên tài sản chung của ŧia đình ông Thiệp để đảm bảo cho khoản nợ của cá nhân ông, rồi tiếp đó cơ quan này đã ban hành một quyết định khá kỳ lạ, đã kê biên khoản tiền của công ty Đại Thiệp như đã nói ở trên.

Không đồng ý với Quyết địnŨ số 10/QĐ-THA, ngày 03/07/2012, Công ty TNHH Đại Thiệp đã làm đơn khiếu nại tới Chi cục THADS thị xã Sông Công đề nghị Chi cục THADS thị xã Sông Công xem xét lại Quyết định số 10/QĐ-THA. 

Nŧày 01/08/2012, Chi cục THADS thị xã Sông Công ban hành Quyết định số 02/QĐ-THA về việc sửa đổi, bổ sung quyết định khấu trừ tiền trong tài kŨoản số 10/2012/QĐ-THA. Nội dung sửa đổi, bổ sung là: thay đổi “Quyết định khấu trừ tiền trong tài khoản”<įspan> đổi là “Quyᶿt định thu tiền của người phải thi hành án, đang do người thứ ba chiếm giữ theo Điều 81 Luật Thi hành án dân sự 2008”.

Ngày 06/08/2012, Chi cục THADS thị xã Sông Công đã có Quyết định số 01/QĐGQKN-THA về việţ giải quyết đơn khiếu nại của Công ty TNHH Đại Thiệp, theo đó không chấp nhận nội dung khiếu nại của Công ty TNHH Đại Thiệp. 

Tổng Cục thi hành án Ťân sự kết luận sai phạm của Chi cục thi hành án dân sự TX Sông Công.
Tổng Cục thi hành án dân sự kết luận sai phạm của Chi cục thi hành án dân sự TX Sông Công.

Sau đó, Công ty TNHH Đại Thiệp tiếp tục khiếu nại tới Cục THADS tỉnh Thái Nguyên nhưng sau đó Cục THADS tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại số 02/QĐ-CTHA ngày 24/08/2012 không được chấp nhận khiếu nại của công ty Đại Thiệp.

Không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại của Cục THADS tỉnh Thái Nguyên, công ty Đại Thiệp đã gửi Đơn khiếu nại đến Tổng cục THADS. Và ngày 06/02/2013, Tổng cục THADS có Công văn số 297/TCTHADS-GQKNTC về việc giải quyết đơn khiếu nạiĠcủa ông Thiệp, theo đó khẳng định: “Việc Chấp hành viên đã căn cứ Điều 76 Luật thi hành án dân sự để ra Quyết định khấu trừ tiền trong tài khoản là chưa phù hợp với quy định của pháp luật”

Tuy nhiên, mặc dù công ty Đại Thiệp đã gửi rất nhiều công văn, đơn thư đề nghị Chi cục THADS thị xã Sông Công giải tỏa lệnh kê biên đối với số tiền của công ty nhưng cho đếnĠnay số tiền này vẫn bị “treo” chứ chưa hề có lệnh giải tỏa, khiến công ty gặp rất nhiều khó khăn trong công việc sản xuất kinh doanh của mình. Cụ thể, cơ quan này đã làm Đơn đề nghị ra TAND thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên và ngày 05/06/2014, TAND thị xã Sông Công ban hành Quyết định số 01/2014/QĐST-VDS quyết định Quyền sở hữu của ông Thiệp trong số tiền 681.000.000 đồng là 90,7%, nhưngĠkhông hề xét đến các nghĩa vụ của công ty Đại Thiệp phải thực hiện với nhà nước cũng như người lao động. Sau đó, ngày 10/6/2014, Công ty Đại Thiệp đã gửi kháng cáo toàn bộ nội dung quyết định số 01/2014/QĐST-VDS nêu trên.

Về vấn đề này, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi dưới góc độ pháp lý với luật sư Trương Quốc Hòe - trưởng VPLS Interla (Đoàn Luật sư TP Hà Nội).

Thưa luật sư Trương Quốc ňòe, do ông Thiệp là cổ đông lớn thuộc công ty TNHH Đại Thiệp, nên Chi cục THADS thị xã Sông Công có thể kê biên khoản tiền của công ty để chuyển sang thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho cá nhân ông Thiệp được khô

Luật sư Trương Quốc Hòe: có thể khẳng định đây là một việc làm vũ phạm nghiêm trọng các quy định pháp luật được quy định trong Luật doanh nghiệp và Luật thi hành án dân sự.

Cụ thể Điều 41 Luật doanh nghiệp quy định:

“Điều 41. Quyền của thành viên

1. Thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có các quyền sau đây:

d) Được chia lợi nhuận tương ứng với phần vốn góp sau khi công ty đã nộp đủ thuế và hoàn thành các nghĩa vụ tài ţhính khác theo quy định của pháp luật;”

Luật sư Trương Quốc Hòe: "Cơ quan thi hành án đi khấu nợ tùy tiện là vi phạm pháp luật nghiêm trọng".

Như vậy, số tiền 681.000.000 đồng  là tổng tiền Ŵhu được thuộc sở hữu chung của công ty, sau khi trừ đi các nghĩa vụ tài chính như tiền thuế Nhà nước, tiền lương của người lao động, tiền bảo hiểm xã hội...  mà còn lợi nhuận, số tiền còn lại mới được chia cho các cổ đông theo tỷ lệ vốn góp của bšn đầu.

Do đó, việc Chi cục THADS thị xã Sông Công khấu trừ số tiền nêu trên là tài sản thuộc sở hữu chung của công ty vào nghĩa vụ THA của riêng cá nhân ông Thiệp là hoàn toàn trái pháp luật. Đặc biệt, điều này đã được chính Cơ quan THADS cấp cao nhất khẳng định là sai phạm trong các văn bản trả lời Đơn khiếu nại của công ty TNHH Đại Thiệp.

Vậy thưa luật sư, việc Chi cục THADS thị xã Sông Công ban hành Quyết định số 02/QĐ-THA về việc sửa đổi, bổ sung quyết định khấu trừ tiền trong tài khoản số 10/2012/QĐ-THA, từ “Quyết định khấu trừ tiền trong tài khoản” đổi là “Quyết định thu tiền của người phải thi hành án, đang do người thứ ba chiếm giữ theo Điều 81 Luật Thi hǠnh án dân sự 2008” có phù hợp với các quy định của pháp luật  hiện hành.

Luật sư Trương Quốc Hòe: dù là sử dụng biện pháp ūhấu trừ tiền trong tài khoản (theo Điều 76 Luật thi hành án dân sự) hay biện pháp thu tiền phải thi hành đang do người thứ ba chiếm giữ (theo Điều 81 Luật thi hành án dân sự) thì đều không đúng quy định của pháp luật.

Theo quy định của pháp luật, số tiền hiện có của ţông ty Đại Thiệp phải được sử dụng để thực hiện nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước trước tiên, bởi công ty này hiện vẫn đang còn nợ thuế hơn 300 triệu, sau đó lại được sử dụng để tính toán lương, tiền bảo hiểm cho người lao động trong công ty.

Điều này đã được chính Tổng cục THADS khẳng định trong Công văn số 297/TCTHADS-GQKNTC ngày 06/02į2013: “Việc Chấp hành viên đã căn cứ Điều 76 Luật thi hành án dân sự để ra Quyết định khấu trừ tiền trong tài khoản là chưa phù hợp với quy định của pháp luật. Biện pháp cưỡng chế khấu trừ tiền trong tài khoản quy địnŨ tại Điều 76 được áp dụng trong trường hợp tiền trong tài khoản là của người phải thi hành án. Tuy nhiên, trong trường hợp này, số tiền khấu trừ là của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Đại Thiệp, do ông Thiệp làm Giám đốc không có nghĩa là thuộc sởĠhữu của ông Thiệp. Mặt khác, qua xác minh, ông Thiệp là thành viên công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Đại Thiệp nên ông sẽ được hưởng lợi nhuận của công ty theo tỷ lệ vốn góp”

Thế nhưng cả Chi cục THADS thị xã Sông Công lẫn TAND thị xã Sông Công đều xác định ông Thiệp là Ůgười sở hữu 90,7% số tiền 681 triệu nói trên, và phong tỏa toàn bộ số tiền này để đảm bảo thi hành án đối với khoản nợ của cá nhân ông Thiệp nợ bà Thủy. Nếu như xác định 90,7% số tiền này thuộc sở hữu của ông Thiệp thì số tiền công ty Đại Thiệp đang nᷣ thuế chưa đóng, nhà nước sẽ khấu trừ vào khoản nào? Số tiền lương phải trả cũng như số tiền bảo hiểm phải đóng cho người lao động sẽ lấy từ nguồn nào?

Như vậy, trong quá trình tiến hành các thủ tục thi hành án, đặc biệt là quá trình kê biên tài sản của Chi cục THADS thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên đã vi nghiêm trọng các quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của Công ty TNHH Đại Thi᷇p. Việc cố ý thực hiện đến cùng hành vi chiếm giữ bất hợp pháp số tiền của công ty Đại Thiệp đã khiến cho doanh nghiệp này lâm vào tình trạng khó khăn, không có tiền để thực hiện nghĩa vụ thuế cho nhà nước, khônŧ có tiền để phục vụ công tác sản xuất kinh doanh, thᶭm chí không có tiền để trả lương cho người lao động. Hành vi này cần phải được xem xét, làm rõ trách nhiệm của những người liên quan.

Xin cảm ơn luật sư!

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

 

 

 

Tag :
MỚI NHẤT
Huyện chỉ đạo "giải cứu" nhà dân bị truy bức, chính quyền xã vẫn “ngó lơ”
Huyện chỉ đạo "giải cứu" nhà dân bị truy bức, chính quyền xã vẫn “ngó lơ”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhà cựu Công an bị xâm phạm, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh đã chỉ đạo chính quyền xã Mê Linh xử lý, phá dỡ công trình vi phạm của ông Bếnh trước ngày 10/8/2014, nhưng đến nay công trình vẫn tồn tại và có dấu hiệu tái xây dựng.

Thứ tư, 06/08/2014 - 07:45

Công ty Môi trường đô thị Hà Nội trần tình trước hàng loạt sai phạm
Công ty Môi trường đô thị Hà Nội trần tình trước hàng loạt sai phạm

(Dân trí) - Về tình trạng máy móc, thiết bị của dự án Đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải phát điện tại xã Nam Sơn do Công ty Urenco làm chủ đầu tư trị giá hàng triệu USD bị “đắp chiếu”, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức họp báo làm rõ sai phạm.

Thứ tư, 06/08/2014 - 07:36

Truy trách nhiệm vụ biệt thự mọc tràn lan trên đất nông nghiệp ở Đan Phượng
Truy trách nhiệm vụ biệt thự mọc tràn lan trên đất nông nghiệp ở Đan Phượng

(Dân trí) - Thừa nhận có một số biệt thự xây dựng trái quy định trên đất V.A.C ở xã Thượng Mỗ, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng khẳng định sẽ yêu cầu thanh tra làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân dẫn đến sai phạm để xử lý nghiêm minh theo quy định.

Thứ tư, 06/08/2014 - 07:13

"UBND quận Long Biên sai phạm nghiêm trọng khi xác định nguồn gốc đất bị thu hồi"
"UBND quận Long Biên sai phạm nghiêm trọng khi xác định nguồn gốc đất bị thu hồi"

(Dân trí) - "Nằm cùng 1 thửa đất, chỉ duy nhất một hộ được cấp "sổ đỏ" hưởng đền bù hơn 32 triệu/m2. 9 hộ còn lại nhận mức bèo bọt 32 nghìn đồng/m2 gây bức xúc, khiếu kiện kéo dài là do quận Long Biên sai phạm nghiêm trọng khi xác định nguồn gốc đất", luật sư Trần Quang Khải phân tích.

Thứ ba, 05/08/2014 - 07:42

Ủy ban tư pháp đề nghị điều tra vụ tranh chấp có dấu hiệu lừa đảo ở Sa Pa
Ủy ban tư pháp đề nghị điều tra vụ tranh chấp có dấu hiệu lừa đảo ở Sa Pa

(Dân trí) - Trong lúc huyện Sa Pa chưa thu hồi sổ đỏ cấp trái pháp luật cho lô đất ở đường Thác Bạc theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai, ông Trịnh Hoài Nam tiếp tục làm đơn tố cáo bà Trịnh Lan Phương giả mạo chữ ký chuyển đất và nhà cho con gái.

Thứ ba, 05/08/2014 - 06:31

Thanh Hóa: Bán công trình phúc lợi cũ xây công trình phúc lợi mới để chống lãng phí?
Thanh Hóa: Bán công trình phúc lợi cũ xây công trình phúc lợi mới để chống lãng phí?

(Dân trí) - Nhiều công trình công cộng như nhà làm việc của công an, trường mẫu giáo đều được chính quyền xã Hoằng Anh (TP Thanh Hóa) mang bán. Ngay cả nhà phòng chống lụt bão xây chưa lâu cũng bán đi rồi lại xây tiếp nhà mới gần đó khiến dư luận bức xúc, hoài nghi.

Thứ ba, 05/08/2014 - 05:36

Bài 5: "Cơ quan thi hành án nhận định sai lệch vụ bắt dân thi hành bản án...trên trời"
Bài 5: "Cơ quan thi hành án nhận định sai lệch vụ bắt dân thi hành bản án...trên trời"

(Dân trí) - “Trả lời của Tổng cục Thi hành án về vụ bắt dân thi hành bản án...trên trời tại Yên Phong - Bắc Ninh thể hiện sự nhận định sai lệch nội dung sự việc dẫn đến việc hướng dẫn giải quyết khiếu nại vi phạm pháp luật ", luật sư Nguyễn Thị Hương phân tích.

Thứ hai, 04/08/2014 - 09:21

"Có dấu hiệu thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong sai pham tại Urenco"
"Có dấu hiệu thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong sai pham tại Urenco"

(Dân trí) - "Ngoài việc sẽ bị xử phạt hành chính, những sai phạm trong việc đấu thầu tại Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) phải được làm rõ mức độ thiệt hại. Đó là căn cứ để xác định có hay không dấu hiệu tội phạm", luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ hai, 04/08/2014 - 07:46

Bài 2: UBND tỉnh Nam Định sai phạm thế nào khi thu hồi đất của hàng loạt hộ dân?
Bài 2: UBND tỉnh Nam Định sai phạm thế nào khi thu hồi đất của hàng loạt hộ dân?

(Dân trí) - "Từ trình tự thu hồi đất đến đền bù, hỗ trợ tái định cư của UBND tỉnh Nam Định với các hộ dân khu Đông Mạc sai phạm hàng loạt so với Luật và Nghị định Chính phủ. Nhiều sai phạm được chính Thanh tra tỉnh kết luận", luật sư Trương Quốc Hòe phân tích.

Thứ hai, 04/08/2014 - 07:09

Tiếng kêu cứu của 6 người sống cạnh nhà ông bác sĩ
Tiếng kêu cứu của 6 người sống cạnh nhà ông bác sĩ

(Dân trí) - Do ảnh hưởng từ việc xây dựng nhà của ông Quách Hồng Đông (cán bộ Phòng Y tế huyện Thới Bình - Cà Mau) mà nhà 6 người của hộ bà Nguyễn Thị Rảnh (ngụ thị trấn Thới Bình) phải sống trong sợ hãi cả năm nay vì không biết nhà sẽ sập vào lúc nào.

Thứ hai, 04/08/2014 - 06:59

8 bạn đọc Dân trí nhận giải thưởng "Mỗi bạn đọc - một nhà báo" tháng 7
8 bạn đọc Dân trí nhận giải thưởng "Mỗi bạn đọc - một nhà báo" tháng 7

(Dân trí) - Giải thưởng “Mỗi bạn đọc – một nhà báo” tháng 7 bao gồm 2 giải nhất và 6 giải nhì được trao đến tận tay những độc giả có đóng góp video và bình luận hay, xuất sắc nhất cho báo Dân trí.

Thứ hai, 04/08/2014 - 06:50

Lùm xum dự án Trung tâm thương mại bị khiếu kiện kéo dài tại phường Nhân Chính
Lùm xum dự án Trung tâm thương mại bị khiếu kiện kéo dài tại phường Nhân Chính

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng loạt hộ dân phường Nhân Chính - Thanh Xuân (Hà Nội) bức xúc khi con đường dân sinh bị xâm chiếm thô bạo, Công ty CP Phát triển XD&XNK Sông Hồng cho rằng đã thực hiện đúng quy định của TP Hà Nội trong khi các hộ dân vẫn khiếu kiện kéo dài.

Chủ nhật, 03/08/2014 - 01:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đề nghị làm rõ dấu hiệu bao che, dung túng sai phạm tại phường Liễu Giai
Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đề nghị làm rõ dấu hiệu bao che, dung túng sai phạm tại phường Liễu Giai

(Dân trí) - Tuần qua (từ 21 - 26/07), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Thứ bảy, 02/08/2014 - 06:07

TP Hà Nội chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ nhà dân bị xâm chiếm thô bạo
TP Hà Nội chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ nhà dân bị xâm chiếm thô bạo

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh nhà cựu Công an bị chiếm đất thô bạo ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Mê Linh kiểm tra, điều tra làm rõ hành vi xâm hại tài sản của công dân.

Thứ bảy, 02/08/2014 - 05:39

Vĩnh Long: Hiểm họa đường điện đe dọa thường trực an toàn người dân
Vĩnh Long: Hiểm họa đường điện đe dọa thường trực an toàn người dân

(Dân trí) - Nhiều người qua sông Hậu bằng phà sẽ không hỏi giật mình khi chứng kiến cuộc dây điện (đường dẫn xuống bến phà, bờ Vĩnh Long) treo thấp lè tè cách mặt đất khoảng 1 - 1,5m. Với chiều cao này, các em nhỏ dễ dàng chạm tay vào cuộc dây điện, rất nguy hiểm.

Thứ sáu, 01/08/2014 - 10:01

Hàng loạt hộ dân bị truy bức và sự im lặng bất thường của phường Nhân Chính
Hàng loạt hộ dân bị truy bức và sự im lặng bất thường của phường Nhân Chính

(Dân trí) - Con đường được sử dụng hơn 20 năm tại số 23 ngách 72/125 Quan Nhân - Nhân Chính - Thanh Xuân (Hà Nội) bỗng dưng bị rào chắn thô bạo truy bức hàng loạt hộ dân. Người dân bất bình cho rằng bị..."đánh úp" vì không hề được chính quyền địa phương thông báo trước.

Thứ sáu, 01/08/2014 - 06:32

Dấu hiệu oan khuất tại Nam định: “Bắt tạm giam bị cáo khi Tòa yêu cầu điều tra lại là không cần thiết”
Dấu hiệu oan khuất tại Nam định: “Bắt tạm giam bị cáo khi Tòa yêu cầu điều tra lại là không cần thiết”

(Dân trí) - Nhận thấy chưa đủ bằng chứng kết tội Nam và Quang, Tòa án huyện Xuân Trường đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung. Ngày 21/7/2014, Công an Xuân Trường bất ngờ thay đổi biện pháp ngăn chặn khiến gia đình bị cáo bức xúc gửi đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan.

Thứ sáu, 01/08/2014 - 05:54

Bất thường mức đền bù “khập khiễng” hơn 32 triệu và 35 nghìn đồng/m2 tại quận Long Biên
Bất thường mức đền bù “khập khiễng” hơn 32 triệu và 35 nghìn đồng/m2 tại quận Long Biên

(Dân trí) - Diện tích đất của các hộ dân có sự tương đồng nhưng khi bị thu hồi có hộ được bồi thường 32,4 triệu đồng/1 m2 trong khi các hộ dân còn lại chỉ được bồi thường 35 nghìn đồng/1 m2 khiến nhiều hộ dân phường Đức Giang - Long Biên (Hà Nội) bức xúc.

Thứ năm, 31/07/2014 - 09:26

UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ trách nhiệm trong sai phạm tại Urenco
UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ trách nhiệm trong sai phạm tại Urenco

(Dân trí) - Về những sai phạm tại Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) để hàng triệu USD thiết bị nằm “đắp chiếu”, dự án chậm tiến độ, UBND TP Hà Nội đã có văn bản thúc Urenco khẩn trương thực hiện gói thầu, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan.

Thứ năm, 31/07/2014 - 07:35

Dân tố cán bộ đô thị xông vào quầy thu quần áo kiểu...cưỡng đoạt tài sản
Dân tố cán bộ đô thị xông vào quầy thu quần áo kiểu...cưỡng đoạt tài sản

(Dân trí) - Một số hộ dân kinh doanh bán áo quần ở đường Mai Thúc Loan (phường Thuận Thành, TP Huế) vừa gửi đơn lên báo Dân trí tố cáo cán bộ đô thị thuộc Đội Quản lý đô thị TP Huế trong đợt đi dẹp trật tự vỉa hè đã xông vào quầy lấy áo quần.

Thứ năm, 31/07/2014 - 05:06

Nghệ An: Dừng hoạt động của xưởng cưa xẻ đá gây ô nhiễm môi trường
Nghệ An: Dừng hoạt động của xưởng cưa xẻ đá gây ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Sau khi Dân trí đăng bài “Váng vất bên cơ sở cưa xẻ đá gây ô nhiễm môi trường”, ông Lê Quốc Hồng - phó Chủ tịch UBND TP Vinh đã có công văn trả lời về việc phản ảnh hộ ông Nguyễn Văn Toàn sản xuất kinh doanh gây ô nhiễm môi trường.

Thứ năm, 31/07/2014 - 05:00

Mỏi mòn chờ… Bằng Tổ quốc ghi công
Mỏi mòn chờ… Bằng Tổ quốc ghi công

Nhiều gia đình có thân nhân là liệt sỹ ở xã Đức Thanh (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang bức xúc trước việc hơn 10 năm qua, họ bị rơi vào cảnh “mất cả chì lẫn chài” trong việc cấp đổi Bằng Tổ quốc ghi công khi nộp Bằng cũ với mong muốn được cấp lại Bằng mới, nhưng rồi không những không có Bằng mới mà khi muốn “xin” lại Bằng cũ cũng không được…

Thứ tư, 30/07/2014 - 04:05

Người dân bất bình vì trường học treo băng rôn phản cảm ngày Thương binh liệt sĩ
Người dân bất bình vì trường học treo băng rôn phản cảm ngày Thương binh liệt sĩ

(Dân trí) - Một số bạn đọc đã phản ánh về PV Dân trí tại Huế, ngày 27/7 vừa qua, trường THPT Hai Bà Trưng (đường Lê Lợi, TP Huế) đã treo băng rôn phản cảm nhân ngày thương binh liệt sĩ. Tuy nhiên, trường lại ... không biết do ban giám hiệu bận đi nước ngoài.

Thứ tư, 30/07/2014 - 08:29

Bài 24: Chi cục thi hành án Việt Trì chống lệnh tòa là một ngoại lệ đặc biệt?
Bài 24: Chi cục thi hành án Việt Trì chống lệnh tòa là một ngoại lệ đặc biệt?

(Dân trí) - Ngày 31/7, TAND TP Việt Trì sẽ chính thức mở phiên tòa xét xử lại vụ án “Tranh chấp kinh doanh thương mại” đã bị hủy do vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng. TAND TP Việt Trì triệu tập Chi cục THADS TP Việt Trì nhưng đơn vị này từ chối tham gia.

Thứ tư, 30/07/2014 - 08:18