Những ngôi trường tiền tỷ “đắp chiếu” nhiều năm ở Ninh Bình

Dân trí Được đầu tư với số vốn nhiều tỷ đồng nhưng hàng loạt công trình trường học ở Ninh Bình xây dựng mãi không xong. Trường học mới “đắp chiếu” bỏ hoang nhiều năm còn học sinh phải học nhờ trụ sở, nhà kho cũ UBND xã, giáo viên phải sinh hoạt nhờ ki ốt chợ.
>>Ninh Bình: Gia đình liệt sĩ chục năm tìm công lý 35m2 đất
>>Ninh Bình: Dân tố xã “ăn bớt” đất sản xuất
>>Ninh Bình: “Sới bạc” núp bóng hội thi chọi gà

Dự án trường THPT Vũ Duy Thanh (xã Khánh Cường, huyện Yên Khánh, Ninh Bình) được khởi công xây dựng từ năm 2010, đến năm 2014 hoàn thành được hơn 50% thì đơn vị thi công “để đó” vì thiếu vốn. Tổng số vốn xây dựng trường là 32 tỷ đổng từ tiền ngân sách tỉnh Ninh Bình. Theo kế hoạch, dự án được chia thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1 đến năm 2014 là phải xong công trình, nhưng hiện nay giai đoạn 1 mới tổng đầu tư vào được 11,5 tỷ.

Thầy giáo Nguyễn Văn Tuy, Hiệu trưởng nhà trường (‘đơn vị làm Chủ đầu tư) cho hay, công trình dừng thi công vì không có vốn. Hai năm nay (từ năm 2014 đến nay) nhà trường không được cấp đồng vốn nào. "Chúng tôi cùng nhà thầu nhiều lần kiến nghị lên cấp trên xin cấp vốn thi công tiếp công trình nhưng đều không nhận được câu trả lời. Chưa biết khi nào trường mới xây xong", thầy Tuy nói.

Dự án trường THPT Vũ Duy Thanh, huyện Yên Khánh bỏ hoang giữa cánh đồng.
Dự án trường THPT Vũ Duy Thanh, huyện Yên Khánh bỏ hoang giữa cánh đồng.

Thiếu vốn để hoàn thiện trường học, công trình hàng chục tỷ đồng này nằm bỏ hoang giữa cánh đồng nhiều năm qua. Hai dãy nhà cao tầng là hiệu bộ và phòng học xây dựng xong được gần 80% nhưng chưa có cửa, bàn ghế, quyét sơn, chưa có hệ thống điện nước… Sân trường rộng hàng nghìn mét vuông được bao bọc bởi lớp tường rào chắc chắn, nhưng bên trong cỏ dại mọc um tùm. Tiếc đất, nhiều người dân vào đây canh tác.

Trường mới xây dựng bỏ hoang là thế, còn tại trường cũ, hàng trăm học sinh cũng như giáo viên của nhà trường phải học trong ngôi trường cũ, xập xệ. Thâm chí, nhà hiệu bộ phải hoạt động trong dãy nhà dòng tu của nhà thờ. Không có trường mới, ảnh hưởng rất lớn đến công tác dạy và học của nhà trường.

Trong tình cảnh tương tự, dự án trường mầm non Gia Minh (xã Gia Minh) huyện Gia Viễn được khởi công xây dựng từ năm 2012, sau 4 năm ngôi trường tiền tỷ này vẫn chưa hoàn thiện. Tổng số tiền đầu tư xây dựng trường hơn 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi mới chỉ xây xong phần thô, ngôi trường bị bỏ hoang nhiều năm mặc nắng mưa hủy hoại. Nhiều năm qua, giáo viên nhà trường phải hoạt động tạm ở ki ốt chợ trong xã, còn hàng trăm học sinh thì phải học chen chúc ở các nhà văn hóa tại các điểm thôn.

Trường Mầm non xã Gia Minh xây dựng nhiều năm không xong, giáo viên phải hoạt động trong ki ốt chợ, học sinh phải học tại các nhà văn hóa thôn chật trội
Trường Mầm non xã Gia Minh xây dựng nhiều năm không xong, giáo viên phải hoạt động trong ki ốt chợ, học sinh phải học tại các nhà văn hóa thôn chật trội

Người dân địa phương cho biết, do thiếu vốn nên ngôi trường này thi công kiểu “rùa bò”. Khi mới thi công, trường được làm một mạch. Sau đó, nhà thầu dừng thi công vì thiếu vốn. Khi có vốn lại tiếp tục thi công trở lại, vì thế nhiều năm ngôi trường này phải nằm bỏ hoang giữa bãi đất đầy cỏ dại mọc um tùm.

Ông Đinh Đức Thiện, Bí thư Đảng ủy xã Gia Minh cho biết, để hoàn thiện đưa vào sử dụng ngôi trường phải cần từ 5 - 7 tỷ đồng nữa. Hiện nguồn ngân sách địa phương rất khó khăn, chưa biết khi nào trường mới xây dựng xong.

Một công trình khác là trường mầm non Ân Hòa (xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn) được xây dựng từ năm 2010 bằng nguồn vốn "Chống xuống cấp trường lớp học" của UBND tỉnh Ninh Bình. Công trình trường được xây dựng là dãy nhà 2 tầng với 8 phòng học. Sau một năm xây dựng, trường ngừng thi công khiến nhiều người dân bất ngờ vì công trình trường cũ đã phá bỏ để xây trường mới, nhiều học sinh trong xã không biết học tập nơi đâu.

Toàn bộ ngôi trường tiền tỷ này mới chỉ xây dựng được phần thô của tầng 1, sau đó bỏ hoang, rêu mốc bám đầy khắp nơi, xung quanh sân trường nhiều vũng nước lớn xuất hiện, cỏ cây mọc xanh tốt khắp nơi, làm nơi trồng rau muống cho nhiều hộ dân.

Cô Trần Thị Yến, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, không có trường học, hiện hơn 100 học sinh, giáo viên của nhà trường phải học nhờ ở công sở cũ của UBND xã. Tuy nhiên, do nơi học nhờ không đảm bảo nên nhà trường phải chia làm 2 nơi mới đủ các lớp học. "Học ở công sở cũ của xã, phòng học chật trội không đảm bảo theo quy định, thiếu giáo viên nên nhà trường gặp nhiều khó khăn trong công tác dạy và học. Có những lớp 25 - 30 trẻ chen chúc trong lớp học rộng hơn 10 m2",cô Yến nói.

Cũng theo vị hiệu trưởng, vì không có cơ sở vật chất nên nhiều năm liền nhà trường bị xếp loại thi đua thấp so với các trường trong huyện.

Trường Mần non xã Ân Hòa đắp chiếu nhiều năm qua.
Trường Mần non xã Ân Hòa "đắp chiếu" nhiều năm qua.

Nhiều lần chính quyền địa phương đã có kiến nghị, trình đề nghị cấp kinh phí xây dựng trường cho các cháu. Nhưng vẫn chưa có được câu trả lời. Hiện tại, các lớp học mầm non của xã phải học nhờ trong UBND xã nhiều năm qua.

Công trình trường mầm non Xuân Thiện (xã Xuân Thiện, huyện Kim Sơn) cũng trong tình cảnh tương tự, được khởi công xây dựng dựa vào nguồn "Chống xuống cấp trường lớp học" của UBND tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, thi công được hơn 4 tháng thì nhà thầu ngừng thi công do thiếu vốn.

Ông Lê Kim Long, Chủ tịch UBND xã Xuân Thiện chia sẻ, trường được thiết kế xây dựng dãy nhà 2 tấng kiên có với 6 phòng học. "Xã làm chủ đầu tư công trình nhưng từ khi khởi công dự án đến nay chưa nhận được đồng vốn nào", ông Long nói.

Ghi nhận của PV Dân trí, nhiều hộ dân dùng phòng học "đắp chiếu" này thành nơi nhốt trâu bò, để phóng uế bừa bãi. Nhà thầu không có tiền xây dựng nên họ ngừng thi công từ năm 2010 đến nay, 6 năm qua địa phương phải loay hoay tìm nơi học tập cho các cháu trong xã.

Theo cô Đinh Thị Thu, Hiệu trưởng nhà trường, từ khi trường cũ phá đi để xây trường mới rồi bỏ hoang, 6 năm qua nhà trường phải học nhờ nhà kho cũ của UBND xã. Khó khăn chồng chất khó khăn khi phòng học thấp, chật trội, nóng bức, không đủ không gian cho trẻ vui chơi.

Trường mầm non Xuân Thiện khởi công xây dựng năm 2010, bỏ hoang 6 năm qua.
Trường mầm non Xuân Thiện khởi công xây dựng năm 2010, bỏ hoang 6 năm qua.

"Lứa tuổi các cháu mầm non phải vừa học vừa chơi nhưng do phòng chật, không có sân chơi nên chỉ suốt ngày phải ở trong lớp. Chúng tôi cũng chỉ biết kiến nghị, chưa biết khi nào trường mới có cơ sở vật chất mới để đảm bảo công tác dạy vào học", cô Thu thở dài.

Khi được hỏi về dự án công trình trường học, cả Chủ tịch xã và Hiệu trưởng nhà trường đều thở dài, không biết đến khi nào công trình mới tái xây dựng lại để các cháu học sinh có nơi học tập. "Xuân Thiện là xã khó khăn nhất của huyện Kim Sơn, tỷ lệ hộ nghèo còn rất cao, nguồn ngân sách thu hàng năm không đáng là bao, chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm của cấp trên để sớm hoàn thiện ngôi trường cho các cháu", ông Long chia sẻ.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Nghệ An: Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay" ra về!
Nghệ An: Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay" ra về!

(Dân trí) - Với phán quyết của tòa án, ông Hải sẽ phải đập đi một phần đốc nhà, đồng nghĩa cả công trình kiên cố có nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong khi đó, bản án này cũng khiến cơ quan thi hành án gặp khó trong khi thực hiện cưỡng chế.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:41

Vạch trần thủ đoạn của nhóm tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam
Vạch trần thủ đoạn của nhóm tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

(Dân trí) - Lập sàn cho nhận tiền GOLD889.COM trên mạng Internet để lừa đảo, chỉ trong vòng hơn 10 ngày, các siêu lừa đã đưa cả nghìn nạn nhân vào bẫy với số tiền nhiều tỷ đồng. Loại tội phạm “cáo già” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam này đã bị Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an tỉnh Phú Thọ lập chuyên án, triệt phá thành công. Vậy thủ đoạn gian manh của chúng là gì?

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:31

Đa số người sử dụng trang mạng xã hội chưa ý thức trách nhiệm pháp luật
Đa số người sử dụng trang mạng xã hội chưa ý thức trách nhiệm pháp luật

(Dân trí) - Hiện có rất nhiều văn bản pháp luật điều chỉnh về hoạt động công nghệ thông tin riêng và các trang mạng xã hội nói chung. Tuy nhiên, đa số người dân chưa biết đến các văn bản này nên cho rằng khi đăng tải trên các mạng xã hội cá nhân thì muốn nói gì cũng được. Trên thực tế họ đã vô tình vi phạm pháp luật.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:00

Công ty chống lệnh Sở, dân đau khổ giữa thủ đô
Công ty chống lệnh Sở, dân đau khổ giữa thủ đô

Cư dân chung cư 229 Phố Vọng đang sống những ngày tháng kinh hoàng trong khi công ty quản lý không chấp hành chỉ đạo cơ quan quản lý.

Thứ năm, 13/10/2016 - 01:52

Hưng Yên: Điều tra vụ việc người dân bị nhóm côn đồ hành hung
Hưng Yên: Điều tra vụ việc người dân bị nhóm côn đồ hành hung

(Dân trí) - Rạng sáng ngày 12/9, một nhóm đối tượng lạ xông vào nhà hành hung một người dân trên địa bàn xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Mọi nguyên nhân, cũng như các mối quan hệ ngoài xã hội có thể dẫn đến sự vụ hành hung nói trên đều đang được cơ quan CSĐT công an huyện Yên Mỹ xem xét, điều tra thận trọng.

Thứ năm, 13/10/2016 - 09:22

Thông tư 20 và vấn đề sống còn của doanh nghiệp
Thông tư 20 và vấn đề sống còn của doanh nghiệp

(Dân trí) - Liên quan đến nội dung Thông tư 20/2011/TT-BTC có qui định: Doanh nghiệp được ủy quyền đại lý, nhà phân phối chính thức mới được nhập khẩu, kinh doanh ô tô mới 9 chỗ ngồi trở xuống đang gây nhiều dư luận khác nhau về việc giữ lại hay bãi bỏ Thông tư này. Luật sư Trương Anh Tú (Trưởng VPLS Trương Anh Tú, Đoàn Luật sư Hà Nội) đưa ra một số phân tích dưới góc độ pháp luật nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Thứ năm, 13/10/2016 - 08:02

Thanh Hóa: San đất làm nhà lấn chiếm luôn cả đất công và đất hàng xóm
Thanh Hóa: San đất làm nhà lấn chiếm luôn cả đất công và đất hàng xóm

(Dân trí) - Một hộ dân ngang nhiên lấn chiếm đất công lẫn đất hàng xóm rồi xây nhà lên. Cả một thời gian dài, hết biên bản nọ đến công văn kia chỉ đạo dừng nhưng từ chính quyền xã đến huyện đều bất lực không giải quyết được.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:15

Vụ trạm xăng nội bộ không phép: Chủ doanh nghiệp đã tự tháo dỡ vi phạm
Vụ trạm xăng nội bộ không phép: Chủ doanh nghiệp đã tự tháo dỡ vi phạm

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh về sự việc: “Trạm xăng nội bộ không phép, huyện yêu cầu tháo dỡ, doanh nghiệp “lặng thinh”. Chủ trạm xăng dầu nội bộ không phép trên đã chấp nhận tháo dỡ toàn bộ thiết bị, liên quan đến trạm xăng dầu, đồng thời cam kết sẽ không tái phạm.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:10

Ninh Bình: Chi cục THADS “ngâm” hồ sơ một năm không thi hành!
Ninh Bình: Chi cục THADS “ngâm” hồ sơ một năm không thi hành!

(Dân trí) - Ra quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu, hơn một năm sau Chi cục THADS huyện Yên Khánh (Ninh Bình) vẫn không chịu thi hành. Đơn vị này “ngâm tôm” hồ sơ vụ việc, dân có ý kiến thì khất lần, không chịu giải quyết vì cho rằng vụ việc quá phức tạp?.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:08

TAND Tối cao vào cuộc vụ nam sinh lớp 11 bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan
TAND Tối cao vào cuộc vụ nam sinh lớp 11 bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí chiều 12/10, Phó Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Sơn cho biết, TAND Tối cao đã yêu cầu TAND tỉnh Hà Tỉnh báo cáo về vụ án em Lê Văn Khánh (học sinh Trường THPT Hàm Nghi, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) bị kết án 18 tháng tù vì tội “Cướp tài sản” đang thu hút sự chú ý của dư luận cả nước.

Thứ năm, 13/10/2016 - 06:59

Cảnh báo hình thức lừa đảo chạy việc làm
Cảnh báo hình thức lừa đảo chạy việc làm

Với hình thức nhận tiền để chạy việc làm cho các nạn nhân, đối tượng đã bị tố cáo lừa đảo nhiều người. Thậm chí các nạn nhân được cho đã bị lừa đảo này đã gửi đơn thư kêu cứu lên Công an TP Hà Nội nhưng sau gần một năm vụ việc vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thứ tư, 12/10/2016 - 02:26

Hành trình truy bắt loại tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam
Hành trình truy bắt loại tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

(Dân trí) - Lập sàn cho nhận tiền GOLD889.COM trên mạng Internet để lừa đảo, chỉ trong vòng hơn 10 ngày, các đối tượng tội phạm đã đưa cả nghìn nạn nhân vào bẫy với số tiền nhiều tỷ đồng. Loại tội phạm “cáo già” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam này đã bị Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an tỉnh Phú Thọ lập chuyên án, triệt phá thành công.

Thứ tư, 12/10/2016 - 08:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ 4 năm chưa đòi được đất: Công an tỉnh Kiên Giang sẽ kiểm tra lại
Vụ 4 năm chưa đòi được đất: Công an tỉnh Kiên Giang sẽ kiểm tra lại

(Dân trí) - Liên quan đến việc Công an huyện Hòn Đất không khởi tố hành vi chống người thi hành công vụ của vợ chồng ông Đặng, bà Dành khi đoàn cưỡng chế đến buộc giao đất cho bà Hạnh… Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, sẽ cho kiểm tra lại vụ việc.

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:18

Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: Nhiều “bất thường” chưa được làm rõ!
Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: Nhiều “bất thường” chưa được làm rõ!

(Dân trí) - Trong quá trình thanh tra tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu (Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu), ít nhất vẫn còn 6 vấn đề mà người tố cáo “tố” Trung tâm này có dấu hiệu sai phạm, nhưng đoàn thanh tra của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu chưa làm rõ, với số tiền lên đến cả tỷ đồng.

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:16

Trao tiền cứu trợ rồi lấy lại chia đều: Lộ danh sách nhà “quan” nhận tiền
Trao tiền cứu trợ rồi lấy lại chia đều: Lộ danh sách nhà “quan” nhận tiền

(Dân trí) - Ngày 2/10, Báo Dân trí đã có bài phản ánh về việc tại phường Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai (Nghệ An), sau đợt lũ lụt kinh hoàng năm 2013 được nhiều tổ chức hỗ trợ chia sẻ bớt những khó khăn. Trong đó, có Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hội chữ thập đỏ Nghệ An hỗ trợ 55 triệu đồng cho 34 hộ dân khó khăn ở địa phương này.

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:10

Hà Nội: Cư dân chung cư giá "vàng ròng" tiếp tục kêu cứu, chủ đầu tư có phạm luật?
Hà Nội: Cư dân chung cư giá "vàng ròng" tiếp tục kêu cứu, chủ đầu tư có phạm luật?

(Dân trí) - Trước những dấu hiệu được các cư dân toà nhà chung cư Watermark 395 Lạc Long Quân cho rằng Chủ đầu tư đang tìm mọi cách “chây ỳ”, né tránh không trả lời cụ thể như đã “hứa hẹn” trước đó, vừa qua, các cư dân dự án này đã tiếp tục khiếu nại, kêu cứu để đòi quyền lợi chính đáng theo đúng luật định.

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:00

Đối tượng truy sát hàng loạt sư thầy trong chùa được miễn trách nhiệm hình sự?
Đối tượng truy sát hàng loạt sư thầy trong chùa được miễn trách nhiệm hình sự?

(Dân trí) - Trong vụ việc đối tượng tâm thần truy sát hàng loạt sư thầy trong chùa luật sư nhận định, việc nghi phạm có tâm thần hay không cần giám định lại. Nếu thực sự tâm thần thì không phải chịu trách nhiệm hình sự; đối với người này, phải áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh.

Thứ hai, 10/10/2016 - 10:22

Nhiều người dân tố cáo bị lừa hàng trăm triệu để xin việc
Nhiều người dân tố cáo bị lừa hàng trăm triệu để xin việc

(Dân trí) - Đối tượng chung thủ đoạn khoe quen thân cán bộ cao cấp trong ngành công an và dễ dàng xin hoặc chuyển việc trong ngành công an đã lừa nhiều người với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Thứ hai, 10/10/2016 - 10:00

Thanh tra Bộ Nội vụ đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ
Thanh tra Bộ Nội vụ đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Nội vụ vừa có công văn chuyển những nội dung tố cáo của ông Nguyễn Quý Tiến, công dân trú tại phường Đại Mỗ - Nam Từ Liêm đến UBND TP Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ hai, 10/10/2016 - 08:44

Doanh nghiệp “bức tử” môi trường bằng nước thải độc hại vượt 32 lần cho phép
Doanh nghiệp “bức tử” môi trường bằng nước thải độc hại vượt 32 lần cho phép

(Dân trí) - Công ty TNHH JMC Việt Nam tại xã Hồng Thái (Việt Yên - Bắc Giang) vừa bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt 200 triệu đồng vì hành vi xả nước thải với hàm lượng Amoni vượt 32,9 lần cho phép. Điều đáng nói, công ty này đã nhiều lần được Trung tâm quan trắc Môi trường tỉnh Bắc Giang quan trắc trước đó, đều cho kết quả “đẹp như mơ”.

Thứ hai, 10/10/2016 - 08:32

Sóc Trăng: 12 năm đi đòi tài sản, không cơ quan nào giải quyết
Sóc Trăng: 12 năm đi đòi tài sản, không cơ quan nào giải quyết

(Dân trí) - Chuyện xảy ra cách đây gần 20 năm ở huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng), với 5 phiên tòa xét xử, trong đó cấp sơ thẩm xử 2 lần, phúc thẩm 2 lần, giám đốc thẩm 1 lần. Cho đến khi bản án phúc thẩm lần 2 có hiệu lực, thì người bị kiện mất hết tài sản. Và 12 năm qua, người dân đi đòi lại mà không cơ quan nào giải quyết.

Thứ hai, 10/10/2016 - 07:36

Giám đốc Sở VH-TT&DL “nhẹ tay” với sai phạm “người nhà” ?
Giám đốc Sở VH-TT&DL “nhẹ tay” với sai phạm “người nhà” ?

(Dân trí) - Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu đã được đoàn thanh tra chỉ rõ là thanh toán “khống” hàng trăm triệu đồng, nhưng Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Bạc Liêu lại xử lý rất “nhẹ tay” đối với những sai phạm của…. “người nhà”.

Chủ nhật, 09/10/2016 - 08:21

Xử phạt công ty Khamihuco 40 triệu đồng vì vận chuyển cát đi bán trái phép
Xử phạt công ty Khamihuco 40 triệu đồng vì vận chuyển cát đi bán trái phép

(Dân trí) - Ngày 8/10 theo tin từ Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư đối với Công ty TNHH MTV Khoáng sản và Đầu tư Khánh Hòa tại Thừa Thiên Huế (Khamihuco) .

Chủ nhật, 09/10/2016 - 08:17

Nghệ An: Nhà ở xã hội Kim Thi bị người dân phản ánh kém chất lượng?
Nghệ An: Nhà ở xã hội Kim Thi bị người dân phản ánh kém chất lượng?

(Dân trí) - Nhiều cư dân chung cư Kim Thi phản ánh, mới vào ở đã phát hiện căn hộ của mình có dấu hiệu xuống cấp, nhà đầu tư còn thay đổi so với thiết kế ban đầu… khiến nhiều người bức xúc.

Chủ nhật, 09/10/2016 - 08:15