Hồi âm:

Nhịp cầu bạn đọc số 42

Dân trí Tuần qua (từ 15 – 20/10), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

- Đơn tố giác tội phạm của ông Chu Kiên, CMND số 011354139, sinh ngày 18/8/1970 trú tại số 9 Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội tố cáo:

Hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự đối với ông Lê Kinh Lương, giám đốc công ty TNHH Đầu tư giao dịch Hải Âu, có hộ khẩu thường trú tại số 151 tổ 30 phường Phương Liệt, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội. Hiện đang tạm trú tại tổ 10 khu phố 1đường Hà Huy Giáp, phường An Phú Đông, quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Địa chỉ đăng ký giao dịch công ty Hải Âu tại 298 lầu 1, Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí trân trọng chuyển đơn của ông Chu Kiên đến ông Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh xem xét, giải quyết và đề nghị thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn đề nghị của ông Nguyễn Đình Thấn, sinh năm 1951, hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần TM&SX Vạn Thành, văn phòng giao dịch tại 274 Lac Trung, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phản ánh việc:  Một số cán bộ hành pháp trong các cơ quan tố tụng vi phạm luật tố tụng hình sự đã làm sai lệch nội dung sự việc, liên kết giữa các cơ quan tố tụng cố tình để lọt tội phạm có dấu hiệu chạy tội cho một số người liên quan trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thị Hải Minh”, biển thủ vật chứng có giá trị lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng cho công ty ông Thấn.  

Theo đơn kiến nghị của ông Thấn, kính đề nghị Cơ quan Công an cho thực hiện việc “tách hồ sơ thành vụ án khác nếu có yêu cầu” như bản án phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao đã tuyên nhằm làm sáng tỏ một sự thật hiển nhiên nhưng bị làm sai lệch có dấu hiệu vi phạm pháp luật, gây thiệt hại lớn cho công ty ông Thấn.

Trong đơn kiến nghị, ông Thấn cũng nêu rõ một số cán bộ hành pháp tại các cơ quan tố tụng vi phạm pháp luật, làm sai lệc nội dung sự việc, có dấu hiệu chạy tội, biển thủ vật chứng có gia trị lớn, thể hiện tại kết luận điều tra số 42/KLDDTPC46 của Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội, quyết định số 01/QĐ-VKS hủy bỏ quyết định bổ xung quyết định khởi tố bị can số 22 ngày 19/12/2010 của Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội, cáo trạng số 159/CT/VKS-P1 của Viện KSND Hà Nội, bản án sơ thẩm số 324/2011/HSST, các biên bản làm việc của Cơ quan điều tra và nội dung tranh luận được tòa sơ thẩm ghi nhận nhưng không phán xử, bản án phúc thẩm số 616/2011/HSPT tòa phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của ông Thấn theo điều 196 Luật tố tụng hình sự là bỏ lọt tội phạm.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí trân trọng chuyển đơn của ông Nguyễn Đình Thấn đến ông Bộ trưởng Bộ Công an; Viện trưởng Viện KSND Tối cao xem xét, giải quyết và đề nghị thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

-Đơn kêu cứu của bà Lữ Thị Bưởi, 80 tuổi, trú tại xóm Phú Đông, thôn Mễ Nội, xã Liêm Chính, Thành phố Phủ Lý, tỉnh hà Nam phản ánh việc UBND xã tự ý chuyển đổi mảnh đất của gia đình bà do cha ông để lại từ xưa thành đất tập thể.

Trong đơn kêu cứu, bà Bưởi cũng nêu rõ UBND xã đã mang cả xe xích, xe ủi cùng lực lượng Công an cùng dùi cui, còng số 8 đến tàn phá cây cối hoa mầu đã gắn bó với gia đình hàng trăm năm nay, mặc dù gia đình bà là gia đình có công với cách mạng, được nhà nước tặng bảng vàng danh dự, chồng bà đã từng tham gia hai cuộc kháng chiến, bốn người con đều phục vụ trong quân đội, gia đình bà cũng đã gửi đi hàng trăm đơn kêu cứu nhưng đều không được trả lời.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí trân trọng chuyển đơn của bà Lữ Thị Bưởi đến UBND tỉnh Hà Nam xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

-Đơn kiến nghị của ông Bạch Ngọc Giáp, 78 tuổi, trú tại tầng 1 nhà số 63 Bùi Thị Xuân, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phản ánh việc:  TAND Tối cao chưa trả lời dứt điểm đơn khiếu nại của ông Vũ Mạnh Chí (đang cư trú bất hợp pháp tại tầng 2 nhà số 63 Bùi Thị Xuân) trong bản án phúc thẩm số 64/DSPT ngày 14/3/2008 của tòa án phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội về việc tranh chấp đòi nhà số 63 Bùi Thị Xuân, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội dẫn đến việc ông Chí dựa vào lý do trên để chống đối, không chấp hành bản án, và không rời khỏi ngôi nhà tranh chấp.

Theo phản ánh của ông Giáp, ngày 25/6/2009 TAND Tối cao gửi công văn số 40/TANDTC-DS yêu cầu hoãn thi hành án 90 ngày để có thời gian xem xét đơn khiếu nại của Chí. Sau 90 ngày đó cho đến 14/3/2011 TANDTC không ra quyết định giám đốc thẩm và thời hiệu giám đốc thẩm của TANDTC đã hết cũng không có công văn trả lời cho ông Chí theo luật khiếu nại, tố cáo vì vậy ông Chí đã viện lý do chưa được TANDTC  trả lời nên kiên quyết chống đối không chấp hành bản án trên.

Đến tháng 12/2011, mặc dù đã hết thời hiệu khiếu nại nhưng ông Chí tiếp tục viết đơn khiếu nại lên TANDTC yêu cầu giám đốc thẩm bản án, TANDTC vẫn nhận đơn (đơn tiếp dân số 58/BN ngày 20/12/2011); lần này TANDTC vẫn không trả lời khiếu nại của ông Chí theo luật KN-TC. Ông Chí vẫn với lý do trên để tiếp tục chống đối quyết liệt việc thi hành án.

Trong đơn thư ông Giáp cũng phản ánh, ông đã 1 lần và cục THADS đã 8 lần có công văn đề nghị TANDTC trả lời khiếu nại cho đương sự nhưng đều không được trả lời.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí trân trọng chuyển đơn của ông Bạch Ngọc Giáp đến ông Tống Anh Hào, Phó Chánh án TAND Tối cao; Cục trưởng cục THADS TP. Hà Nội  xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

-Đơn trình báo của bà Bùi Thị Tuyết Oanh, trú tại số 7 đường Thanh Niên, phường Trúc bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội phản ánh việc bà Nguyễn Thị Bích xây nhà 7 tầng không phép trên đất công và mở cửa trái phép ra ngõ đi chung của các hộ ở số 7 đường Thanh Niên.

Trong đơn trình báo, bà Oanh cũng nêu rõ, ngày 30/9/2012 gia đình bà đã gửi đơn trình báo đến các cơ quan tố cáo việc bà Bích cùng Tùng là con trai bà bích và một số đối tượng đầu gấu khác ngăn chặn không cho các hộ trong khuôn viên nhà số 7 đi đổ rác bằng ngõ đi riêng. Sau đó Ban tiếp công dân TP đã có công văn số 14302 gửi Công an quận Ba Đình để xem xét, giải quyết và trả lời Ban tiếp công dân TP để Ban này tổng hợp báo cáo UBND TP.

Tuy nhiên, đêm ngày 9/10/2012 bà Bích cùng Tùng và một số đối tượng lại tiếp tục ngăn cản không cho gia đình bà Oanh đi đổ rác. Sau khi trình báo, Công an phường Trúc bạch đã đến, lúc này họ mới cho bà Oanh đi đổ rác. Lúc đó bà Bích vu khống gia đình Bà Oanh để rác ở cổng và yêu cầu công an lập biên bản nhưng bà Oanh không ký.

Cũng trong nội dung đơn trình báo, bà Oanh còn phản ánh, trong vụ việc có sự trùng lặp không bình thường (bà Bích đổ cả xe bê tông tươi vào ngõ ngày 2/1/2012 nhưng không bị xử lý, và vụ việc ngăn cản bà Oanh đi đổ rác đêm 9/10/2012 đều cùng là một kíp trực của công an phường).
 
Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí trân trọng chuyển đơn của bà Bùi Thị Tuyết Oanh đến ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội; Ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình; Công an quận Ba Đình; UBND phường Trúc Bạch; Công an phường Trúc Bạch xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.
 
Anh Đức (tổng hợp)
Tag :
MỚI NHẤT
Thế hệ học sinh miền Nam trên đất Bắc
Thế hệ học sinh miền Nam trên đất Bắc

(Dân trí) - Chiến tranh đã qua đi nhưng dư âm về nó vẫn còn in đậm.

Thứ ba, 23/10/2012 - 12:05

Cần sớm giải quyết dứt điểm khiếu nại tại phường Quán Thánh
Cần sớm giải quyết dứt điểm khiếu nại tại phường Quán Thánh

(Dân trí) - Xây vượt chiều cao 2,4m nhưng công trình xây dựng ở phố Hòe Nhai, phường Quán Thánh, quận Ba Đình vẫn không bị xử lý. Hộ gia đình liền kề đã nhiều lần làm đơn nhưng mâu thuẫn không “giảm nhiệt”, thậm chí còn xảy ra xô xát buộc Công an phường phải can thiệp.

Thứ ba, 23/10/2012 - 12:02

Đề nghị giải quyết dứt điểm khiếu nại của khách hàng
Đề nghị giải quyết dứt điểm khiếu nại của khách hàng

(Dân trí) - Chủ nhân mảnh đất thế chấp chưa ký hợp đồng vay vốn, Giám đốc chi nhánh ngân hàng đã giải ngân 1 tỷ đồng cho đối tác đứng ra làm đại diện. Sau nhiều lần yêu cầu trả lại sổ đỏ không được giải quyết, khách hàng đã làm đơn khởi kiện ra tòa án.

Thứ ba, 23/10/2012 - 12:01

Hàng trăm nhân khẩu mòn mỏi chờ TP. Hà Nội “giải cứu”
Hàng trăm nhân khẩu mòn mỏi chờ TP. Hà Nội “giải cứu”

(Dân trí) - 11 năm sau ngày di dời phục vụ dự án Công viên Đống Đa, 132 gia đình, với hàng trăm nhân khẩu vẫn chịu cảnh thuê nhà vất vưởng. Trong khi đó, hàng chục nghìn m2 Ao Thước Thợ lại biến thành bãi rác, ổ tiêm chích, hoặc bị lấn chiếm vô tội vạ.

Thứ hai, 22/10/2012 - 07:08

UBND huyện Bình Sơn chậm hồi âm vụ cô giáo bị chồng bạo hành
UBND huyện Bình Sơn chậm hồi âm vụ cô giáo bị chồng bạo hành

(Dân trí) - Sau khi Dân trí có bài viết “Lời kêu cứu của cô giáo trẻ 5 năm bị chồng bạo hành”, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra và trả lời công luận trước ngày 5/7/2012, nhưng đến nay huyện Bình Sơn vẫn chưa hồi âm.

Thứ hai, 22/10/2012 - 12:15

Mùa vàng dưới chân núi Xết
Mùa vàng dưới chân núi Xết

(Dân trí) - Đã lâu lắm rồi người dân bản Xết mới được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cánh đồng chín vàng ươm dưới chân núi Xết, lại được mùa nữa... Lòng người bản Xết như vui hẳn lên bởi mùa lúa vàng tươi cho đủ no, đủ ăn.

Thứ hai, 22/10/2012 - 12:10

Thủ tục thay đổi tên công ty Trách nhiệm hữu hạn
Thủ tục thay đổi tên công ty Trách nhiệm hữu hạn

(Dân trí) - Công ty tôi là công ty Trách nhiệm hữu hạn được thành lập từ năm 2010. Hiện nay chúng tôi đang có nhu cầu thay đổi tên công ty do tên cũ hơi dài và không còn phù hợp với tình hình mới nữa. Vậy chúng tôi phải làm những thủ tục gì?

Thứ hai, 22/10/2012 - 12:07

Hàng trăm hộ dân phản đối nhà hàng làm đảo lộn cuộc sống
Hàng trăm hộ dân phản đối nhà hàng làm đảo lộn cuộc sống

(Dân trí) -Giữa khu chung cư bỗng dưng mọc lên nhà hàng, nhiều người cho rằng môi trường sống đã bị đảo lộn. Hàng trăm hộ dân bức xúc đòi chủ đầu tư giải trình việc nhà hàng có phù hợp với thiết kế và yêu cầu tháo biển tên nhà hàng, không để xe trước tòa nhà.

Thứ hai, 22/10/2012 - 12:01

Khi lòng đố kỵ che mờ nhân cách
Khi lòng đố kỵ che mờ nhân cách

(Dân trí) - Chỉ vì lòng đố kỵ nhỏ nhoi, người ta sẵn sàng bán rẻ lòng tự trọng và nhân cách mình. Tại sao lại nhẫn tâm dìm một gia đình đang ở tận cùng nỗi đau xuống hố sâu tuyệt vọng?

Chủ nhật, 21/10/2012 - 06:30

Hà Nội: Yêu cầu làm rõ vụ 4000 căn hộ chưa được cấp sổ đỏ
Hà Nội: Yêu cầu làm rõ vụ 4000 căn hộ chưa được cấp sổ đỏ

(Dân trí) - Sau bài viết “Gần 4000 căn hộ tái định cư bế tắc trong việc cấp sổ đỏ” đăng trên Dân trí, TP. Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của tổ chức cá nhân liên quan để báo cáo lãnh đạo TP. Hà Nội trong tháng 11/2012.

Chủ nhật, 21/10/2012 - 12:20

Chia tách thửa đất phải đảm bảo đủ các điều kiện nào?
Chia tách thửa đất phải đảm bảo đủ các điều kiện nào?

(Dân trí) - Nhà tôi có 2 anh chị em, bố tôi muốn chia một mảnh đất 65m2 cho chúng tôi. Anh cả được 40m2 vì còn thờ cúng tổ tiên, phần tôi thì được 25m2. Tôi muốn hỏi để chia được như vậy cần chuẩn bị những gì?

Chủ nhật, 21/10/2012 - 12:10

Yêu cầu làm rõ vụ sử dụng sai mục đích gần 60.000 m2 đất giữa Thủ đô
Yêu cầu làm rõ vụ sử dụng sai mục đích gần 60.000 m2 đất giữa Thủ đô

(Dân trí) - Sau bài viết “Từ vụ chết người do bom bi: Lộ sáng gần 60.000 m2 sử dụng sai mục đích giữa Thủ đô” đăng trên báo Dân trí, UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp điều tra làm rõ sai phạm nghiêm trọng này.

Chủ nhật, 21/10/2012 - 12:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Công ty Bắc Hà đề nghị nhà thầu thực hiện đúng hợp đồng
Công ty Bắc Hà đề nghị nhà thầu thực hiện đúng hợp đồng

(Dân trí) - Hoàn thành nghĩa vụ cung cấp vật tư y tế từ cuối năm 2011, tới thời điểm này Công ty Thương mại - Dịch vụ Đức Nguyễn có trụ sở tại TP.HCM vẫn chưa được đối tác thanh toán phần kinh phí còn lại của hợp đồng do những vướng mắc từ hai phía.

Thứ bảy, 20/10/2012 - 12:16

Những lời chia sẻ xúc động về mẹ
Những lời chia sẻ xúc động về mẹ

Trong số hàng ngàn tấm ảnh gửi về dự thi "Khoảnh khắc cùng người phụ nữ tôi yêu", chiếm số lượng áp đảo là những tấm ảnh về người mẹ. Và kèm theo đó là những chia sẻ rất xúc động của những người con với mẹ của mình.

Thứ sáu, 19/10/2012 - 10:40

Sở LĐTB&XH Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ việc lao động bị thu tiền trái phép
Sở LĐTB&XH Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ việc lao động bị thu tiền trái phép

(Dân trí) - Nhận được đơn kêu cứu của công nhân xuất khẩu lao động tại Malaysia về việc bị doanh nghiệp đưa đi làm việc thu tiền trái phép 28 triệu đồng/người, Sở LĐTB &XH tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Công ty CP Dịch vụ XKLĐ& Chuyên gia Thanh Hóa làm rõ nội dung trên.

Thứ sáu, 19/10/2012 - 07:20

Công an tỉnh Kiên Giang làm rõ đơn tố cáo cố ý bỏ sót tội phạm
Công an tỉnh Kiên Giang làm rõ đơn tố cáo cố ý bỏ sót tội phạm

(Dân trí) - Thượng tá Bùi Quốc Nhĩ, Phó Chánh thanh tra Công an tỉnh Kiên Giang đã ký công văn trả lời Báo Dân trí về việc giải quyết đơn của ông Phạm Văn Sỹ tố cáo Viện KSND huyện Phú Quốc cố tình bỏ lọt tội phạm

Thứ sáu, 19/10/2012 - 09:30

Đề nghị làm rõ vụ cưỡng chế gây bức xúc tại huyện Kim Bảng
Đề nghị làm rõ vụ cưỡng chế gây bức xúc tại huyện Kim Bảng

(Dân trí) - Khi 2 bên đang thỏa thuận phương án đền bù ngôi nhà và khu công trình phụ, UBND thị trấn Quế, huyện Kim Bảng đã thực hiện việc cưỡng chế khu công trình phụ của nhà chị Đặng Thị Kim Dung, dù chủ nhà chưa nhận được tiền đền bù từ Ban GPMB.

Thứ sáu, 19/10/2012 - 06:02

Quận Hoàn Kiếm nói một đằng, làm một nẻo
Quận Hoàn Kiếm nói một đằng, làm một nẻo

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoa từng khẳng định sẽ xử lý dứt điểm vụ tranh chấp kéo dài ở 18 Ngô Quyền. Nhưng đã 2 tháng trôi qua, lời cam kết này chưa được thực hiện, các hạng mục sai phạm vẫn ngang nhiên thách thức chính quyền.

Thứ năm, 18/10/2012 - 05:30

Thoái vốn Nhà nước là cần thiết
Thoái vốn Nhà nước là cần thiết

(Dân trí) - Thời gian qua, thông tin về những “lình xình” và vấn đề thoái vốn Nhà nước tại Công ty Cổ phần Sứ Hải Dương đã được Dân trí đưa tin, tòa soạn nhận được nhiều phản hồi của bạn đọc mong muốn thương hiệu Sứ Hải Dương không bị "tàn lụi" theo năm tháng.

Thứ năm, 18/10/2012 - 01:16

Đề nghị xử lý hình sự đối tượng tung tin đồn thất thiệt tại Nghệ An
Đề nghị xử lý hình sự đối tượng tung tin đồn thất thiệt tại Nghệ An

(Dân trí)- Mặc dù Hiệp hội sữa Việt Nam và các cơ quan chuyên môn đã bác bỏ tin đồn trong sữa và thực phẩm chức năng có đỉa, nhưng những ngày vừa qua tại một số địa phương ở Nghệ An lại râm ran tin đồn trong sữa có đỉa với tốc độ lan truyền rất nhanh.

Thứ năm, 18/10/2012 - 12:25

Gửi hàng chục lá đơn kêu cứu, người dân vẫn chưa được về nhà
Gửi hàng chục lá đơn kêu cứu, người dân vẫn chưa được về nhà

(Dân trí) - Hơn 1 tháng sau vụ va chạm có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản ở Đường Ngang chợ Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, chị Nguyễn Thị Bích Ngân vẫn chưa được nhận lại chìa khóa để về nhà dù có đầy đủ giấy tờ hợp pháp.

Thứ năm, 18/10/2012 - 12:05

Yêu cầu giải quyết tố cáo của Công ty ĐT&KD nước Hà Tĩnh
Yêu cầu giải quyết tố cáo của Công ty ĐT&KD nước Hà Tĩnh

(Dân trí) – Ông Võ Văn Phúc, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ký công văn phúc đáp Báo Dân trí về việc giải quyết đơn tố cáo của Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh nước Hà Tĩnh.

Thứ năm, 18/10/2012 - 12:01

Vụ kiện nhà hàng My Way: Chơi trò “tung hứng” của thi ca trong công lý
Vụ kiện nhà hàng My Way: Chơi trò “tung hứng” của thi ca trong công lý

(Dân trí) – Phiên tòa phúc thẩm vụ kiện mất xe tại nhà hàng My Way đã khép lại, nguyên đơn của vụ án cùng với luật sư của mình đã có đơn kiến nghị lên TAND Tối cao.

Thứ tư, 17/10/2012 - 01:36

TAND tỉnh Bắc Giang bị "tố" giải quyết khiếu nại trái pháp luật
TAND tỉnh Bắc Giang bị "tố" giải quyết khiếu nại trái pháp luật

(Dân trí) - Nhận được đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Khuê về việc thay đổi Thẩm phán, TAND tỉnh Bắc Gang đã có văn bản giải quyết khiếu nại với nội dung “bác” yêu cầu thay đổi Thẩm phán trong vụ án liên quan đến việc thu hồi đất xây chợ Song Mai, TP. Bắc Giang.

Thứ tư, 17/10/2012 - 12:16