Hồi âm:

Nhịp cầu bạn đọc số 41

Dân trí Tuần qua (từ 8 – 13/10), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

- Đơn kiến nghị của ông Khuất Duy Thọ đại diện cho gần 200 hộ dân tổ 5, khu dân cư số 1, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội nêu rõ:
 
Theo phản ánh của ông Thọ, sổ đỏ cấp cho nhà ông Cao Minh (một hộ gia đình trong khu) năm 2002 trên mảnh đất đang có khiếu kiện từ năm 1999 chưa được giải quyết. Hộ gia đình này được cấp 36m2 nhà cấp 4 đã bán đi 12m2 chỉ còn lại 24m2 nhưng sổ đỏ được cấp là 138m2 bao gồm cả diện tích đất lấn chiếm đường đi chung của nhân dân khu tập thể đang bị khiếu kiện.

Năm 2008 Công ty chủ quản khu tập thể Faphim mới bàn giao đất khu tập thể cho Thành phố cho toàn bộ nhân dân, năm 2009 mới đủ thủ tục làm sổ đỏ theo NĐ61 của Chính phủ nhưng năm 2002 một mình gia đình ông Cao Minh được cấp sổ đỏ do làm chui không đúng pháp luật, nhân dân và chính quyền địa phương không biết đến năm 2005 thì tiến hành xây dựng và bị dân khiếu kiện nên phải dừng thi công.

Từ năm 2005 – 2007 TTTP vào điều tra và đã có kết luận về những sai phạm cụ thể nên đã đề nghị UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định thu hồi sổ đỏ và giấy phép xây dựng.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của ông Khuất Duy Thọ đến UBND Thành phố Hà Nội xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.
 
- Đơn kiến nghị khẩn cấp của ông Phạm Ngọc Gia, sinh năm 1936 trú tại Tổ 25, khu 2B, phường Cao Xanh, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh phản ánh về nội dung trong văn bản số 26/TANDTC – DS ngày 17/8/2012 của TANDTC do ông Tống Anh Hào – Phó Chánh án ký.

Trong đơn thư ông Phạm Ngọc Gia trình bày, trước tiên ông rất cảm ơn ông Trương Hòa Bình, Chánh án TAND Tối cao đã xem xét tới yêu cầu khiếu nại giám đốc thẩm của ông và đã có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm số 628/2010/KN-DS ngày 2/8/2010 với nội dung kháng nghị bản án số 12/2009/TCDS-PT ngày 30/3/2009 của TAND tỉnh Quảng Ninh.

Cũng trong đơn Kiến nghị ông Gia phản ánh, ngày 22/8/2012 ông đã nhận được thông báo từ Chi cục thi hành án dân sự Thành phố Hạ Long sẽ cưỡng chế thi hành án đối với anh Cường – chị Liên vào 8h30 ngày 27/8/2012. Tuy nhiên, ngày hôm sau, ngày 23/8/2012, giữa lúc ông Gia tưởng như đã chạm được tay vào công lý, vào tình người, vào tính nhân văn của luật pháp... tưởng chừng sẽ là ngày giỗ có ý nghĩa nhất kể từ khi vợ ông mất mà không có nơi thờ cúng thì ông Gia lại nhận được văn bản số 26 ngày 17/8/2012 với nội dung yêu cầu hoãn thi hành án của TANDTC do ông Tống Anh Hào – Phó Chánh án ký.

Sự việc đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của ông Trương Hòa Bình, Chánh án TAND Tối cao và nhiều sự quan tâm chỉ đạo của các cơ quan có thẩm quyền từ Trung ương đến địa phương, sự tích cực của cả hệ thống Chính trị Quảng Ninh, đều với một nội dung là sớm thi hành dứt điểm bản án, vậy mà không hiểu vì đâu lại có văn bản số 26 của TANDTC ? Văn bản trên lại ra trước đúng 10 ngày cưỡng chế thi hành án.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của ông Phạm Ngọc Gia đến Ông Trương Hòa Bình, Chánh án TAND Tối cao; Ông Tống Anh Hào, Phó Chánh án TAND Tối cao xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn khiếu nại của ông Đoàn Văn Thanh trú tại xóm Thanh Giang ngoài, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, Hà Nội phản ánh việc:  Chị Đoàn Thị Tình, là hàng xóm và là cán bộ đảng viên đang công tác tại địa phương đã lấn chiếm, xây nhà và xây tường bao trên phần đất của gia đình ông Thanh. Và Anh Đoàn Văn Tuấn là em ruột của chị Đoàn Thị Tình cũng lấn chiếm, xây nhà, xây cổng ngõ và trổ cổng trên phần đất dùng làm lối đi lại của gia đình ông.

Theo phản ánh của ông Thanh, trong thời gian xây nhà đã để vật liệu xây dựng bừa bãi khắp trước cổng ngõ ra vào nhà ông, xe chở vật liệu xây dựng hàng ngày đã làm hỏng cả đường đi lối lại nên khi có mưa là nước ngập úng, lầy lội khiến cho việc đi lại của gia đình ông rất khó khăn. Khi xây xong, anh Tuấn cũng không chịu khắc phục lại đoạn đường ra vào nhà ông.

Trong đơn thư ông Thanh cũng phản ánh, đã nhiều lần liên hệ với UBND xã Thanh Cao để làm việc nhưng ông Thanh thấy rằng cách làm việc của UBND xã chưa đúng, chưa phù hợp với những nguyên tắc cần thiết. Cuối năm 2011, ông Thanh cũng đã nhiều lần liên hệ trực tiếp với Chủ tịch UBND xã Thanh Cao là ông Nguyễn Văn Hải để phản ánh sự việc, mong muốn sớm được giả quyết vụ việc vì vụ việc đã kéo dài trong nhiều năm nhưng cũng không được trả lời, vì vậy cho đến nay vụ việc vẫn chủa được giải quyết xong.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của ông Đoàn Văn Thanh đến Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí

- Đơn kêu cứu của bà Vũ Thị Hương, sinh ngày 3/3/1975, trú tại Tổ 2 khu 7B phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh phản ánh: Ông Phạm Thanh phong, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh quảng Ninh có dấu hiệu, hành vi xúc phạm, trù dập, thanh trừng cán bộ trong Sở.

Theo phản ánh của bà Hương, sự việc bắt đầu từ sự mâu thuẫn giữa bà Hương với ông Phong về nghiệp vụ, chỉ vì bà Hương góp ý thẳng thắn, trung thực, khách quan theo đúng tinh thần của Nghị quyết TW4.
 
Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của bà Vũ Thị Hương đến Bộ trưởng Bộ Tư pháp; UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

Anh Đức (Tổng hợp)

 

Tag :
MỚI NHẤT
Buốt lòng những số phận sống mòn chờ sổ đỏ giữa Thủ đô
Buốt lòng những số phận sống mòn chờ sổ đỏ giữa Thủ đô

(Dân trí) - Trải qua nhiều tháng huyện Từ Liêm mới lập văn bản báo cáo TP. Hà Nội về đề nghị cấp sổ đỏ của các hộ dân tổ 14 thị trấn Cầu Diễn. Từ đó đến nay, người dân vẫn mòn mỏi ngóng chờ sự "ra tay" của Thành phố trong vụ việc nhức nhối này.

Thứ tư, 17/10/2012 - 12:23

Công an tỉnh Vĩnh Phúc làm rõ đơn tố cáo ép cung bị can
Công an tỉnh Vĩnh Phúc làm rõ đơn tố cáo ép cung bị can

(Dân trí) - Thượng tá Hà Văn Chí, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ký văn bản số 932/PC45 ngày 11/10/2012 trả lời Báo Dân trí với nội dung làm rõ vụ việc của bà Nguyễn Thị Thanh trú tại xóm Đồi, thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương.

Thứ tư, 17/10/2012 - 12:03

Chính quyền và người dân cùng làm khó nhau
Chính quyền và người dân cùng làm khó nhau

(Dân trí)- Dự án trùng tu đền thờ Hải Thượng Lãn Ông ở Cần Thơ cơ bản đã hoàn thành. Tuy nhiên, cửa chính của đền thờ này mới có một bên, bên còn lại bị vướng nhà dân chưa làm được. Nguyên nhân do đâu ?

Thứ tư, 17/10/2012 - 12:02

"Số phận" Công ty Sứ Hải Dương đang phụ thuộc vào SCIC
"Số phận" Công ty Sứ Hải Dương đang phụ thuộc vào SCIC

(Dân trí) – Những ngày này, người dân xứ Đông đang quan tâm đến “cánh chim đầu đàn” Sứ Hải Dương đã từng gãy cánh và có thể chết hẳn, khi mảnh đất vàng của đơn vị này đang trở thành “mục tiêu” của nhiều doanh nghiệp ngắm đến.

Thứ tư, 17/10/2012 - 12:01

Sở Xây dựng yêu cầu làm rõ vụ  cấp sổ đỏ tại Từ Liêm
Sở Xây dựng yêu cầu làm rõ vụ cấp sổ đỏ tại Từ Liêm

(Dân trí) - Sau bài viết “Gần 4000 căn hộ tái định cư “bế tắc” trong việc cấp sổ đỏ” đăng trên báo Dân trí ngày 1/10/2012, Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu quận Hoàn Kiếm và chủ đầu tư khu tái định cư Cầu Diễn giải quyết dứt điểm khó khăn của cư dân.

Thứ ba, 16/10/2012 - 09:05

Khoảnh khắc đáng yêu của những thiên thần nhỏ!
Khoảnh khắc đáng yêu của những thiên thần nhỏ!

Con cái là tài sản vô giá, là niềm hạnh phúc vô bờ bến của các bậc làm cha, làm mẹ.

Thứ ba, 16/10/2012 - 08:28

 “Lộ sáng” gần 60.000 m2 đất sử dụng sai mục đích giữa Thủ đô
“Lộ sáng” gần 60.000 m2 đất sử dụng sai mục đích giữa Thủ đô

(Dân trí) - Trong lúc sản xuất gạch, một công nhân lò gạch thuộc Công ty CP Chiến Thắng ở xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm đã thiệt mạng tại chỗ ngày 8/10/2012. Từ sự cố nghiêm trọng này, những sai phạm về sử dụng đất so với nội dung ký kết năm 2006 dần “lộ sáng”.

Thứ ba, 16/10/2012 - 03:12

44 năm mòn mỏi chờ đợi người thân được công nhận liệt sĩ
44 năm mòn mỏi chờ đợi người thân được công nhận liệt sĩ

(Dân trí) - Xuất phát từ những quyết định không thống nhất của cơ quan chức năng, sau hơn 40 năm, gia đình quân nhân Nguyễn Hữu Khôn ở xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai vẫn mòn mỏi chờ đợi người thân được công nhận là liệt sĩ đúng với chế độ đãi ngộ của Nhà nước.

Thứ ba, 16/10/2012 - 12:05

Những chuyện “bi hài” tại Công ty Sứ Hải Dương
Những chuyện “bi hài” tại Công ty Sứ Hải Dương

(Dân trí) - Công ty cổ phần sứ Hải Dương (Hapoco) từng là niềm tự hào của người dân xứ Đông. Tiếc rằng, trong những năm qua, hàng trăm công nhân đồng loạt bỏ việc, nợ thuế nhà nước lên đến hàng tỷ đồng. Những chuyện “đau lòng” gì đang xảy ra tại đây?

Thứ hai, 15/10/2012 - 03:15

Một thiếu nữ bị bạo hành dã man giữa Thủ đô
Một thiếu nữ bị bạo hành dã man giữa Thủ đô

(Dân trí) - Sau nhiều lần bị bạn trai hành hung, Thủy chủ động chấm dứt mối quan hệ với N.Q.V. Từ lúc có ý định chia tay, Thủy đã phải gánh chịu thêm nhiều trận đánh, bị dọa tung clip “nóng” lên Internet. Ngày 14/10/2012, Công an phường Văn Miếu đã vào cuộc xử lý vụ việc.

Thứ hai, 15/10/2012 - 02:21

TP.Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ "tố" cấp sai sổ đỏ tại huyện Sóc Sơn
TP.Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ "tố" cấp sai sổ đỏ tại huyện Sóc Sơn

(Dân trí) – Sau khi Báo Dân trí có bài viết phản ánh “UBND huyện sóc sơn bị tố cấp sổ đỏ sai quy định” và gửi công văn tới UBND Thành phố Hà Nội, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản trả lời.

Thứ hai, 15/10/2012 - 12:16

Nhà thờ dòng họ Nguyễn Kim kêu cứu
Nhà thờ dòng họ Nguyễn Kim kêu cứu

(Dân trí) - Nhà thờ họ Nguyễn Kim trên mảnh đất rộng 152m2 tại xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào có từ hàng trăm năm trước. Đến năm 2006, UBND huyện Mỹ Hào lại cấp giấy chứng nhận QSDĐ phần đất này gộp với diện tích nhà ông Nguyễn Kim Đương khiến đại diện dòng họ bức xúc.

Chủ nhật, 14/10/2012 - 01:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Công an xã Thái Mỹ xử phạt vi phạm hành chính đúng quy định
Công an xã Thái Mỹ xử phạt vi phạm hành chính đúng quy định

(Dân trí) – Ngày 12/10, Công an xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi đã có công văn số 30/CV-CATM trả lời Dân trí về vụ việc bà Đặng Thị Huỳnh Như khiếu nại Công an xã Thái Mỹ có hành vi xử phạt trái quy định.

Chủ nhật, 14/10/2012 - 12:05

Thủ tục thay đổi cổ đông sáng lập công ty cổ phần
Thủ tục thay đổi cổ đông sáng lập công ty cổ phần

(Dân trí) - Công ty tôi là công ty cổ phần mới thành lập vào đầu năm 2011 và có trụ sở tại huyện Thạch Thất, Hà Tây. Hiện nay công ty tôi đang muốn đăng ký thay đổi cổ đông sáng lập, vậy chúng tôi phải làm như thế nào? Thủ tục ra sao?

Chủ nhật, 14/10/2012 - 12:04

Quận Hoàn Kiếm lập đoàn kiểm tra vụ tranh chấp tại 27 Hàng Phèn
Quận Hoàn Kiếm lập đoàn kiểm tra vụ tranh chấp tại 27 Hàng Phèn

(Dân trí) - Nhận được đơn tố cáo của chị Hoàng Anh nhà 27 Hàng Phèn về vụ tranh chấp bức tường tầng 1 giáp với nhà 53 Bát Sứ, UBND quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội đã lập đoàn kiểm tra làm rõ nội dung tố cáo của công dân để giải quyết dứt điểm mâu thuẫn.

Thứ bảy, 13/10/2012 - 06:35

Hung thủ hiếp dâm một bé gái 6 tuổi bị "bỏ lọt" gần 1 năm nay ?
Hung thủ hiếp dâm một bé gái 6 tuổi bị "bỏ lọt" gần 1 năm nay ?

(Dân trí)-Một bé gái sinh năm 2005 bị hiếp dâm nhưng gần 1 năm nay hung thủ vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Công an huyện Duyên Hải cho rằng không có hành vi phạm tội nên không khởi tố vụ án. Còn VKSND tỉnh Trà Vinh cho rằng không khởi tố là không có cơ sở.

Thứ bảy, 13/10/2012 - 01:26

Giao Chánh Thanh tra Bộ quốc phòng giải quyết vụ thu hồi đất ở Lý Nam Đế
Giao Chánh Thanh tra Bộ quốc phòng giải quyết vụ thu hồi đất ở Lý Nam Đế

(Dân trí) - Như Dân trí đã nhiều lần đưa tin, một quyết định thu hồi đất của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng có hiệu lực thi hành cho đến nay đã gần13 năm không được thực hiện, đất phải thu hồi đã bị chuyển nhượng trái phép để thu lợi bất chính.

Thứ bảy, 13/10/2012 - 12:28

Yêu cầu làm rõ vụ tố cáo tại thị trấn Vôi
Yêu cầu làm rõ vụ tố cáo tại thị trấn Vôi

(Dân trí) – Ông Đặng Đình Hoan, Chánh văn phòng UBND huyện Lạng Giang đã kí văn bản số 923/UBND-TTr ngày 3/10/2012 gửi Báo Dân trí hồi âm vụ tố cáo cán bộ địa chính thị trấn hướng dẫn phân chia tài sản thừa kế trái với quy định pháp luật.

Thứ bảy, 13/10/2012 - 12:20

Yêu cầu huyện Chương Mỹ xử lý sai phạm vụ đền thờ danh nhân bị xâm hại
Yêu cầu huyện Chương Mỹ xử lý sai phạm vụ đền thờ danh nhân bị xâm hại

(Dân trí) - 3 tháng sau khi TP. Hà Nội ban hành kết luận Thanh tra vụ Đền thờ danh nhân Lê Ngô Cát tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ bị xâm hại, vụ việc vẫn chưa được giải quyết. Ngày 5/10/2012, UBND TP. Hà Nội tiếp tục yêu cầu cấp dưới thực hành chỉ đạo.

Thứ bảy, 13/10/2012 - 12:08

Doanh nghiệp “hạ mình” vẫn “vấp” những đòi hỏi vô lý
Doanh nghiệp “hạ mình” vẫn “vấp” những đòi hỏi vô lý

(Dân trí) - Vin vào nguyên tắc “thu hồi đất phục vụ dự án nhằm mục đích kinh doanh thương mại phải thỏa thuận đền bù sát giá thị trường” nhiều hộ dân đang “làm mưa làm gió”, bắt bí chủ đầu tư trong quá trình bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Thứ sáu, 12/10/2012 - 10:16

Thành phố liên tục chỉ đạo, công trình vi phạm vẫn "trơ gan cùng tuế nguyệt"
Thành phố liên tục chỉ đạo, công trình vi phạm vẫn "trơ gan cùng tuế nguyệt"

(Dân trí) - Trải qua 6 năm tranh chấp, UBND TP. Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo nhưng đến nay công trình vi phạm lối đi chung vẫn ngang nhiên tồn tại ở đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, khiến người dân sống xung quanh cảm thấy bức xúc.

Thứ sáu, 12/10/2012 - 07:28

Vụ kiện nhà hàng My Way: Y án sơ thẩm, đâu là niềm tin công lý?
Vụ kiện nhà hàng My Way: Y án sơ thẩm, đâu là niềm tin công lý?

(Dân trí) - Sáng 11/10/2012, tại TAND TP. Hà Nội, Hội đồng xét xử vụ mất xe máy của anh Vũ Song Toàn ở nhà hàng My Way đã tuyên án phúc thẩm, theo đó giữ nguyên quyết định từ phiên sơ thẩm của TAND quận Cầu Giấy.

Thứ sáu, 12/10/2012 - 01:07

Khởi tố vụ đâm chém dã man tại quận Đống Đa
Khởi tố vụ đâm chém dã man tại quận Đống Đa

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí phản ánh vụ đâm chém dã man tại ngõ 167 Tây Sơn, ngày 23/9/2012, Cơ quan CSĐT công an Quận Đống Đa đã chính thức có quyết định Khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với vụ việc trên.

Thứ sáu, 12/10/2012 - 12:01

 10 tấm ảnh được nhiều độc giả bình chọn
10 tấm ảnh được nhiều độc giả bình chọn

Trải qua gần 2/3 chặng đường, cuộc thi "Khoảnh khắc cùng người phụ nữ tôi yêu" đã nhận được đông đảo sự quan tâm của mọi người.

Thứ năm, 11/10/2012 - 10:00