Hồi âm

Nhịp cầu bạn đọc số 40

Dân trí Tuần qua (từ 1 - 7/10), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

- Đơn kêu cứu của bà Ngô Thị Phương sinh năm 1983, trú tại Lương Quy, xã Xuân Nộn, Đông Anh, Hà Nội phản ánh : Bàị bị chồng bà và gia đình nhà chống đối xử tàn nhẫn, cụ thể là chồng bà và gia đình nhà chồng đã đánh đập và đuổi hai mẹ con bà ra khỏi nhà, đòi ly hôn để chiếm đoạt tài sản do một mình chị làm ra.

Mặc dù vụ việc trên đã được Tòa án huyện Đông Anh thụ lý nhưng đã 2 năm vẫn chưa được giải quyết xong. Hiện hai mẹ con bà đang phải chịu cảnh không nhà, không cửa, không tiền bạc, không nơi nương tựa.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của Bà Ngô Thị Phương đến UBND xã Xuân Nộn, Công an xã Xuân Nộn xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn tố cáo của bà Vũ Thị Thuận, CMND số 100105813 cấp ngày 03/03/2006, có hộ khẩu thường trú tại tổ 8 khu 2 phường Hà Tu, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh phản ánh: Công ty CP GOLDEN STAR lợi dung sự thiếu hiểu biết pháp luật của bà và một số khách hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo phản ánh của bà Thuận, công ty CP GOLDEN STAR, cụ thể là ông Nguyễn Văn Dương là đại diện theo luật pháp cho công ty CP GOLDEN STAR, ông Tạ Văn Lưu nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty, ông Châu Đình Nghĩa hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty, ông Nguyễn Thành Nam hiện đang giữ chức vụ Tổng giám đốc công ty đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của bà Thuận và một số khách hàng khác để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 25 tỷ đồng.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của bà Vũ Thị Thuận đến Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, Giám đốc Công an TP.Hà Nội, Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn tố cáo của ông Kiều Quang Sót thường trú tại thôn thủ Độ, xã An Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, cũng là đại diện cho các hộ dân cùng trú tại thôn Thủ Độ, xã An Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc phản ánh :  HTX dịch vụ điệntỉnh An Tường có những vi phạm nghiêm trọng trong việc thu tiền điện so với Thông tư của Bộ Công thương về giá bán điện đối với gia đình ông và các hộ dân khác trong cùng thôn.

Theo phản ánh của ông Sót và các hộ dân nói trên, HTX dịch vụ điện An Tường đã có những vi phạm nghiêm trọng trong việc thu tiền điện so với Thông tư số 42/2011/TT-BCT của Bộ Công thương quy định về giá bán điện.

Cũng trong nội dung đơn tố cáo, ông Sót đề nghị các cơ quan có chức năng liên quan sớm vào cuộc, giải quyết dứt điểm vụ việc trên, trả lại công bằng cho ông và các dân nói trên để có thể yên tâm sản xuất.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của ông Kiều Quang Sót đến ông Giám đốc Điện lực tỉnh Vĩnh Phúc, ông Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn tố cáo của bà Bùi Thị Thu Trang sinh năm 1984, CMND số 121509565 do Công an Bắc Giang cấp ngày 01/04/2010 có hộ khẩu tại thôn Nam Giang, Xương Giang, Bắc Giang và chồng bà là ông Lưu Đình Quang sinh năm 1980, CMND số 073063287 do Công an Hà Giang cấp ngày 10/01/2008 có hộ khẩu tại tổ 10, thị trấn Việt Lâm, Vị Xuyên, Hà Giang phản ánh : Ông Đinh Tiến Đức ( Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong – Chi nhánh Thăng Long ) có dấu hiệu vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng theo điều 179 Bộ luật Hình sự Việt Nam.

Cũng trong nội dung đơn tố cáo của bà Trang : ông Đinh Tiến Đức đã ký hợp đồng tín dụng khi chưa thực hiện việc đăng ký giao dịch đảm bảo đối với tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất, và tự ý cho vay 1 tỷ đồng khi chưa được sự đồng ý của chủ tài sản đảm bảo, hậu quả gây thiệt hại hơn 1 tỷ đồng cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong chi nhánh Thăng Long, sổ đỏ của bà Trang bị chiếm giữ bất hợp pháp và gây hoang mang cho quần chúng khi thực hiện giao dịch với ngân hàng và ảnh hưởng đến uy tín ngân hàng Tiên Phong nói riêng và hệ thống ngân hàng nói chung.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của bà Bùi Thị Thu Trang đến Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn tố cáo của bạn đọc Vũ Sỹ Ngân sinh năm 1982 nguyên quán tại xã Hồng Quang, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng yên, hiện trú tại xã Hồng Quang, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên phản ánh : Ông Vũ sỹ Đức (Chủ tịch Xã Hồng Quang), ông Vũ Sỹ Viên (Phó chủ tich xã Hồng Quang), ông Phạm Văn Toan (Cán bộ Địa chính xã Hồng Quang ) và một số cán bộ liên quan quản lý đất đai có nhiều sai phạm và chuyển nhượng đất trái với quy định của pháp luật gây bức xúc cho nhân dân xã Hồng Quang.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của bạn đọc Vũ Sỹ Ngân đến UBND tỉnh Hưng Yên, UBND huyện Ân Thi xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn tố cáo của ông Vũ Hồng Hiệp phản ánh: Sở Tư pháp tỉnh quảng Ninh đã có những việc làm khuất tất, bất chấp pháp luật trong Đề án thành lập Văn phòng Công chứng Quảng Ninh.

Theo phản ánh của ông Hiệp, công văn số 5014/STP mà ông Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh trình bày, thanh minh trả lời một số cơ quan chức năng không đúng pháp luật, cố ý làm trái trách nhiệm của Cơ quan giải quyết khiếu nại. Nội dung trả lời sai sự thật, ngụy biện, né tránh công luận về những sai phạm của mình.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của ông Vũ Hồng Hiệp đến Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chánh Thanh tra Bộ Tư Pháp xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.
Anh Đức (tổng hợp)
Tag :
MỚI NHẤT
Yêu cầu làm rõ “Những chuyện cười ra nước mắt ở một xã 135”
Yêu cầu làm rõ “Những chuyện cười ra nước mắt ở một xã 135”

(Dân trí) – Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng vừa có văn bản đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng tỉnh Hà Tĩnh làm rõ loạt bài “Những chuyện cười ra nước mắt ở một xã 135”.

Thứ tư, 10/10/2012 - 12:05

Vụ bệnh nhân chết tức tưởi tại BV Pháp Việt: Căng thẳng leo thang!
Vụ bệnh nhân chết tức tưởi tại BV Pháp Việt: Căng thẳng leo thang!

(Dân trí) - Trong lúc cơ quan chức năng đang làm rõ nội dung khiếu nại của gia đình các nạn nhân tử vong tại bệnh viện Pháp Việt (FV) theo đề nghị của Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước, ngày 5/10/2012, FV lại đưa ra thông báo với nội dung rũ bỏ trách nhiệm.

Thứ ba, 09/10/2012 - 07:40

Đề nghị điều tra vụ khách hàng “sập bẫy” sàn vàng 25 tỷ đồng
Đề nghị điều tra vụ khách hàng “sập bẫy” sàn vàng 25 tỷ đồng

(Dân trí) - Nhận được văn bản của Báo Dân trí, Phòng PC44 - Công an TP. Hà Nội có văn bản đề nghị PC45 - Công an TP. Hà Nội điều tra làm rõ đơn tố giác tội phạm của bà Vũ Thị Thuận liên quan đến vụ “sập bẫy” sàn vàng tiền tỷ tại Golden Star.

Thứ ba, 09/10/2012 - 07:35

Vụ gần 1000 cư dân dùng nước nhiễm độc: Người đấu tranh lĩnh "đòn thù"
Vụ gần 1000 cư dân dùng nước nhiễm độc: Người đấu tranh lĩnh "đòn thù"

(Dân trí) - Trong lúc lời kêu cứu mong được dùng nước sạch của Tổ dân cư 22 thị trấn Cầu Diễn chưa được giải quyết, UBND thị trấn Cầu Diễn đã quyết định miễn nhiệm thành viên Tổ bảo vệ với ông Hoàng Tiến An, người trực tiếp đứng đơn đòi quyền lợi cho cư dân.

Thứ ba, 09/10/2012 - 07:25

Vụ kiện đất đai ở Kiên Giang: Chờ đợi giám đốc thẩm để “giải oan”
Vụ kiện đất đai ở Kiên Giang: Chờ đợi giám đốc thẩm để “giải oan”

(Dân trí)- Bà Vân mua đất cất nhà vào năm 1999, đến năm 2000 ông Đặc mới được bán hóa giá nhà cùng với 5 hộ khác. Khi sửa lại nhà đụng phải nhà bà Vân, ông Đặc cho rằng bà Vân lấn đất nên kiện ra tòa.

Thứ ba, 09/10/2012 - 12:06

Bài học pháp lý từ vụ kiện tại Làng Việt kiều châu Âu
Bài học pháp lý từ vụ kiện tại Làng Việt kiều châu Âu

(Dân trí) - Như Dân trí đã đưa tin, TAND quận Hà Đông đã bác đơn khởi kiện của bà Nguyễn Thị Thoa đối với Công ty TSQ Việt Nam trong vụ tranh chấp hợp mua bán căn hộ chung cư cao cấp tại dự án Làng Việt kiều châu Âu (Euroland).

Thứ ba, 09/10/2012 - 12:01

Mỗi ngày khách hàng phải nhận 1 tin nhắn khiếm nhã từ nhà mạng
Mỗi ngày khách hàng phải nhận 1 tin nhắn khiếm nhã từ nhà mạng

(Dân trí) - Sau nạn móc túi từ khách hàng nhờ những tin nhắn rác kiểu “Quý khách đã nhận được 30000 đồng do thuê bao xxx gửi tặng”, thời gian gần đây các “thượng đế” lại phải gồng mình sống chung với tin nhắn mời chào kiểu khiếm nhã.

Thứ hai, 08/10/2012 - 08:05

Đất đang tranh chấp vẫn được Chủ tịch xã cấp giấy phép xây dựng
Đất đang tranh chấp vẫn được Chủ tịch xã cấp giấy phép xây dựng

(Dân trí) - Trong lúc tranh chấp mảnh đất rộng 510m2 giữa dòng họ Nguyễn Thọ và ông Nguyễn Thọ Đô tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm đang chờ giải quyết, UBND xã vẫn cấp GPXD cho người bị khởi kiện là ông Nguyễn Thọ Đô khiến dư luận bức xúc.

Thứ hai, 08/10/2012 - 06:05

Đề nghị giải quyết vụ khiếu nại chậm cấp sổ đỏ tại phường Kim Mã
Đề nghị giải quyết vụ khiếu nại chậm cấp sổ đỏ tại phường Kim Mã

(Dân trí) – Ban tiếp công dân UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản đề nghị UBND quận Ba Đình giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Thọ trú tại 60 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.

Chủ nhật, 07/10/2012 - 01:30

Đăk Lắk: Đường đau khổ, càng sửa càng khổ
Đăk Lắk: Đường đau khổ, càng sửa càng khổ

(Dân trí) - Chưa kịp hưởng thụ con đường mới sửa, dân trên địa bàn thuộc xã EaTóh, DliêYa, EaTân…huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lắk đã lại phải đối mặt với những khó khăn và rủi ro hàng ngày.

Chủ nhật, 07/10/2012 - 11:03

Thủ tục Công chứng hợp đồng ủy quyền
Thủ tục Công chứng hợp đồng ủy quyền

(Dân trí) - Tôi mua một căn hộ tại TP. HCM, hiện tôi đã hoàn thành xong các thủ tục nộp thuế phí sang tên căn hộ cho tôi và đã có giấy hẹn nhận Giấy chứng nhận. Nhưng do công tác đột xuất và tôi muốn ủy quyền thì cần phải làm những thủ tục gì?

Chủ nhật, 07/10/2012 - 08:01

Tòa bác đơn khởi kiện vụ tranh chấp chung cư Làng Việt kiều châu Âu
Tòa bác đơn khởi kiện vụ tranh chấp chung cư Làng Việt kiều châu Âu

(Dân trí) - Theo nội dung bản án số 14/2012/DS-ST ngày 28/9/2012 của TAND quận Hà Đông, Hội đồng xét xử quyết định bác đơn khởi kiện của bà Nguyễn Thị Thoa đối với Công ty TSQ Việt Nam trong vụ tranh chấp hợp đồng kéo dài tại dự án Làng Việt kiều châu Âu.

Chủ nhật, 07/10/2012 - 06:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Cải tạo sông Tích: Đổ tiền tỷ vào dự án… “rùa bò”
Cải tạo sông Tích: Đổ tiền tỷ vào dự án… “rùa bò”

Dự án “Cải tạo sông Tích” của TP Hà Nội có tổng số vốn lên đến gần 7.000 tỷ đồng được khởi động từ khá lâu, nhưng đến nay, dự án này vẫn đang được thực hiện với tiến độ “rùa bò” mặc dù hàng trăm tỷ đồng đã được đơn vị thi công tạm ứng…”.

Thứ sáu, 05/10/2012 - 06:01

Bộ GTVT yêu cầu làm rõ vụ phá nhà cán bộ Công ty đường 126
Bộ GTVT yêu cầu làm rõ vụ phá nhà cán bộ Công ty đường 126

(Dân trí) - Về thông tin báo Dân trí đăng tải vụ 14 hộ gia đình sống tại khu tập thể Công ty đường 126 ở thị trấn Đông Anh, Bộ Giao thông vận tải (GTVT)đã chỉ đạo Tổng Công ty XDCT Giao thông yêu cầu dừng việc phá nhà, làm rõ đơn kêu cứu của cán bộ.

Thứ sáu, 05/10/2012 - 02:22

Những danh ngôn bất hủ về phụ nữ
Những danh ngôn bất hủ về phụ nữ

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm truyền thống nhằm tôn vinh phụ nữ. Vào dịp này, chị em phụ nữ được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức, như tặng hoa, tặng thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

Thứ sáu, 05/10/2012 - 06:39

Hàng ngàn hộ dân vẫn phải "gặm nhấm" nỗi đau mang tên sổ đỏ
Hàng ngàn hộ dân vẫn phải "gặm nhấm" nỗi đau mang tên sổ đỏ

(Dân trí) - Sau khi nhận được đơn của các hộ dân tại thị trấn Cầu Diễn đề nghị cấp sổ đỏ, tháng 7/2012, UBND huyện Từ Liêm ban hành văn bản báo cáo lên UBND TP. Hà Nội. Từ đó đến nay, Thành phố vẫn giữ thái độ im lặng lạ lùng.

Thứ sáu, 05/10/2012 - 06:32

Bộ NN&PTNT kết luận không có sai phạm kinh tế ở Vigecam
Bộ NN&PTNT kết luận không có sai phạm kinh tế ở Vigecam

(Dân trí) - Thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc làm rõ nội dung khiếu nại sau thanh tra tại Tổng công ty Vật tư nông nghiệp (Vigecam). Ngày 5/9/2012, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã có văn bản báo cáo kết quả rà soát ở Vigecam.

Thứ sáu, 05/10/2012 - 06:26

Vụ đâm chém dã man tại quận Đống Đa vẫn chưa được khởi tố
Vụ đâm chém dã man tại quận Đống Đa vẫn chưa được khởi tố

(Dân trí) - Hơn 10 ngày sau khi xảy ra vụ đâm chém dã man tại ngõ 167 Tây Sơn, quận Đống Đa, vụ việc vẫn chưa được Cơ quan CSĐT khởi tố khiến gia đình nạn nhân Bùi Khắc Anh cảm thấy rất bức xúc về cách xử lý của Công an quận Đống Đa.

Thứ sáu, 05/10/2012 - 12:08

Hai bài văn viết về mẹ từng gây xôn xao cộng đồng mạng
Hai bài văn viết về mẹ từng gây xôn xao cộng đồng mạng

Những bài văn tả mẹ, viết về mẹ gây xôn xao cộng đồng mạng trong thời gian gần đây với lối viết mộc mạc đầy cảm xúc khiến những ai đã và đang còn mẹ phải rơi nước mắt....

Thứ năm, 04/10/2012 - 11:31

Một diện mạo mới về bến xe khách Thủ đô
Một diện mạo mới về bến xe khách Thủ đô

(Dân trí) - Tọa lạc ở cửa ngõ phía Nam Hà Nội trên diện tích 10.000 m2, bến xe Nước Ngầm đã liên tục thay đổi để đến những diện mạo mới về hình ảnh bến xe của Thủ đô và không ngừng mở rộng tuyến quốc tế phục vụ nhu cầu hành khách.

Thứ năm, 04/10/2012 - 10:08

Thêm một cụ già mòn mỏi chờ văn bản TAND Tối cao để được thi hành án
Thêm một cụ già mòn mỏi chờ văn bản TAND Tối cao để được thi hành án

(Dân trí) - Bản án số 64/2008/DSPT ngày 14/3/2008 tuyên ông Bạch Ngọc Giáp sở hữu nhà 63 Bùi Thị Xuân. Bộ Xây dựng, Tổng cục THA khẳng định không có tình tiết xem lại bản án, nhưng việc thực thi bản án vẫn bế tắc do TANDTC chưa trả lời đơn khiếu nại của người phải THA.

Thứ năm, 04/10/2012 - 12:21

Vô tư xả nước thải ra bãi biển Mỹ Khê
Vô tư xả nước thải ra bãi biển Mỹ Khê

(Dân trí) - Cống thoát nước thải Trạm bơm SPS3 đặt tại khu vực công viên biển du lịch Mỹ Khê, nằm trên tuyến đường Trường Sa, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng đang ngày đêm xả nước thải hôi tanh, gây ô nhiễm bãi tắm đẹp nhất thành phố.

Thứ năm, 04/10/2012 - 12:05

Ai chịu trách nhiệm khi xảy ra cháy nổ tại bãi giữ xe  nhà A2, phố Chùa Bộc?
Ai chịu trách nhiệm khi xảy ra cháy nổ tại bãi giữ xe nhà A2, phố Chùa Bộc?

(Dân trí) - Nhà xe khu tập thể A2, ngõ 45 phố Chùa Bộc đang vào giai đoạn hoàn thiện, nhưng giữa các hộ dân trong khu vẫn tồn tại những xung đột về công trình. Là cơ quan “bút phê” đề xuất, UBND phường Trung Liệt khẳng định việc xây dựng nhà xe là đúng quy định.

Thứ năm, 04/10/2012 - 12:03

Thủ tục làm giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại
Thủ tục làm giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại

(Dân trí) - Công ty tôi là 1 công ty kinh doanh sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công ty tôi định tổ chức chương trình khuyến mại dành cho khách hàng khi mua sản phẩm của công ty với hình thức phát hành thẻ cào may mắn. Vậy thủ tục làm như thế nào?

Thứ năm, 04/10/2012 - 12:02