Nhịp cầu bạn đọc số 20

Dân trí Tuần qua (từ ngày 12 – 18/5), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

- Đơn tố cáo của ông Triệu Tiến Hùng trú tại 21/178 Tây Sơn, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội phản ánh việc: Gia đình ông Nguyễn Quốc Hùng và vợ là Đồng Thị Bích Hồng lợi dụng tình cảm vay của gia đình anh Triệu Tiến Hùng gần 17.000.000.000 đồng mà không có phương án trả nợ.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của ông Triệu Tiến Hùng đến Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an TP. Hà Nội; Đại tá Nguyễn Đức Chung, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội; Đại tá Trần Văn Hanh, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.
 
- Đơn khiếu nại của bà Đào Thị Bình trú tại số 4 phố Trương Hán Siêu, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội phản ánh: Việc UBND phường Trần Hưng Đạo trả lại hồ sơ, không cấp sổ đỏ cho gia đình bà rất thiếu thuyết phục, gây bức xúc cho người trong cuộc.

Cũng trong nội dung đơn khiếu nại, bà Bình nêu rõ: Căn nhà số 4 phố Trương Hán Siêu, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội phản ánh: Việc UBND phường Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm được gia đình bà mua từ năm 1979 và sử dụng liên tục từ đó đến nay. Bên cạnh đó, tất cả các loại phí, thuế về nhà đất từ năm 1979 đến nay bà Bình đều đóng góp đầy đủ, không có tranh chấp.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của bà Đào Thị Bình đến ông Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội; Ông Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn của bà Lê Thị Nghiêm trú tại thôn Trung Mầu, xã Trung Mầu, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội phản ánh: Chồng bà là ông Nguyễn Xuân Được bị anh em ông Núp (thôn Trung Mầu, xã Trung Mầu, huyện Gia Lâm) đánh trọng thương (chém nhiều nhát vào đầu, cổ,…) rồi vứt xuống ruộng nhằm phi tang. May mắn được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng đến nay tính mạng của ông Được vẫn bị đe dọa. Bên cạnh đó, hung thủ vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Cũng trong đơn tố cáo, bà Lê Thị Nghiêm trình bày rõ: Do mâu thuẫn từ việc gia đình ông Núp nợ tiền, không có ý trả nên khi ông Được đến đòi an hem ông Núp đã dùng vũ lực đàn áp. Nhân đây, bà Nghiêm đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc, bắt hung thủ phải đền tội theo pháp luật, trả lại công bằng cho gia đình bà.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của bà Lê Thị Nghiêm  đến Đại tá Trần Văn Hanh, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an, TP. Hà Nội;  Ông Trưởng Công an huyện Gia Lâm xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn kêu cứu của bà Phạm Thị Dự trú tại số 9C, ngõ 48 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP. Hà Nội phản ánh: Ngày 2/5/2012, do mâu thuẫn với con dâu bà một người phụ nữ tên đã chỉ đạo một nhóm côn đồ (khoảng 20 người) kéo đến dùng tuýp sắt, điếu cày đánh đập dã man hai mẹ con bà Dự.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của bà Phạm Thị Dự đến Đại tá Trần Văn Hanh, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an, TP. Hà Nội;  Ông Trưởng Công an quận Đống Đa xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn kêu cứu của các hộ dân khu dân cư số 5, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, TP. Hà Nội phản ánh việc: Vi phạm nghiêm trọng trong xây dựng toà nhà cao tầng tại đây làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Cụ thể, trong đơn các hộ dân nêu rõ; Công trình trên xây lấn chiếm ½ vỉa hè; chặt các cây xanh trồng trên vỉa hè; đào cống tiêu nước thải ra đường; xây hố rác mở cửa ra phía chung cư nhà H1 gây ô nhiễm; mở cửa mạch ra ngõ chung cư H1 mà không có sự bàn bạc với dân khu H1.

Các hộ dân số 5, phường Vĩnh Phúc tha thiết đề nghị các cơ quan chức năng sớm can thiệp để công trình trên trả lại không gian và môi trường nguyên vẹn cho người dân nơi đây như trước.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của các hộ dân đến UBND TP. Hà Nội;  UBND quận Ba Đình;  UBND phường Vĩnh Phúc xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn đề nghị của ông Nguyễn Trung Thìn trú tại nhà 1, khu 628 Hoàng Hoa Thám, phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội phản ánh: Từ năm 2008 đến nay ông Bùi Như Hải (trú tại số 7 khu 628 Hoàng Hoa Thám, phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) ngang nhiên dựng lều, lấn chiếm vỉa hè phần trước cửa nhà ông Thìn để kinh doanh trái phép (bán nước, trông giữ xe,…).

Cũng trong đơn, ông Nguyễn Trung Thìn trình bày: Từ đó đến nay ông Thìn đã nhiều lần có đơn gửi ra phường, quận nhưng sự việc vẫn không được giải quyết dứt điểm gây bức xúc cho người dân sống xung quanh.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của các hộ dân đến Chủ tịch UBND quận Tây Hồ; Chủ tịch UBND phường Bưởi; Trưởng Công an phường Bưởi xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn khiếu nại của các hộ gia đình thuộc Tổ dân phố 9, phường Quang Trung, quận Hà Đông, TP. Hà Nội phản ánh việc: Công ty TNHH MTV Hà Thành phá di tích lịch sử để xây dựng chung cư, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, tài sản của người dân khu vực xung quanh.

Cũng trong đơn khiếu nại, các hộ gia đình thuộc Tổ dân phố 9, phường Quang Trung, quận Hà Đông đề nghị các cơ quan chức năng, các ban ngành xem xét giữ lại chiếc lô cốt lịch sử có trên 100 năm này để không làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh, không ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của các hộ dân đến Chủ tịch UBND quận Hà Đông; UBND phường Quang Trung xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn tố cáo của các hộ dân thôn Tân Phong, xã Thụy Phương, huyện Từ Liêm, TP. Hà Nội phản ánh việc: Ông Chủ tịch UBND xã Thụy Phương, huyện Từ Liêm, TP. Hà Nội xác nhận nguồn gốc thửa đất ở của một số hộ dân trong xã không đúng với nội dung Giấy sử dụng đất 1946UBXDCB ngày 30/4/1986 của UBND TP. Hà Nội; không đúng thời điểm sử dụng thửa đất khai hoang của các gia đình gây thiệt hại lớn về kinh tế cho các hộ dân.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí đã chuyển đơn của các hộ dân đến Thanh tra Chính Phủ; UBND TP. Hà Nội;  UBND huyện Từ Liêm xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

Ban Bạn đọc

 

 

Tag :
MỚI NHẤT
Đề nghị khởi tố bị can vụ truy sát kinh hoàng tại Hải Dương
Đề nghị khởi tố bị can vụ truy sát kinh hoàng tại Hải Dương

(Dân trí) – Liên quan đến vụ truy sát kinh hoàng tại Hải Dương đã được Dân trí phản ánh, Thượng tá Nguyễn Văn Toan, Phó Trưởng Công an huyện Kim Thành cho biết, hiện Cơ quan này đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Thứ năm, 24/05/2012 - 07:08

Hà Nội: Chuyện gây “sốc” ở trường mầm non quốc tế giá cao
Hà Nội: Chuyện gây “sốc” ở trường mầm non quốc tế giá cao

(Dân trí) - Nằm trong nhóm những trường mầm non quốc tế có mức học phí cao ở Hà Nội, nhưng trường Canada Mapple Bear đang bị nhiều phụ huynh phản ứng gay gắt khi phát hiện cơ sở chế biến và cung cấp đồ ăn hàng ngày cho các cháu không đảm bảo vệ sinh.

Thứ tư, 23/05/2012 - 09:37

Kết luận giải quyết khiếu nại vụ án “cố ý gây thương tích” tại Phú Quốc
Kết luận giải quyết khiếu nại vụ án “cố ý gây thương tích” tại Phú Quốc

(Dân trí) – Ông Hoàng Văn Thái, Kiểm sát viên, Viện kiểm sát Nhân dân huyện Phú Quốc vừa trả lời báo Dân trí việc ông Phạm Văn Sỹ khiếu nại Công an huyện Phú Quốc; Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phú Quốc,… có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong vụ “cố ý gây thương tích”.

Thứ tư, 23/05/2012 - 09:11

Kiến trúc xanh trên nền xanh quê hương
Kiến trúc xanh trên nền xanh quê hương

(Dân trí) – Nhìn lại những thành phố du lịch hóa bằng cách “bán” bờ biển làm resort, những thành phố cảng biển sống mòn sau cơn lốc bất động sản… mới thấy cần một cách nghĩ mới, để phát triển trong thế bình ổn mới mong mảnh đất hình chữ S mãi xanh tươi…

Thứ tư, 23/05/2012 - 07:42

Điều kiện trở thành công chứng viên?
Điều kiện trở thành công chứng viên?

(Dân trí) - Tôi đang là cán bộ pháp chế của một doanh nghiệp, trước đó tôi có làm ở một số tổ chức khác. Tôi tốt nghiệp đại học Kinh tế quốc dân và có học tại chức Luật. vậy theo quy định của pháp luật tôi có thể trở thành công chứng viên được không?

Thứ tư, 23/05/2012 - 12:48

Đề nghị Cục Chính sách kiểm tra sự việc báo Dân trí nêu
Đề nghị Cục Chính sách kiểm tra sự việc báo Dân trí nêu

(Dân trí) – Ông Lê Hồng Sơn, Phó Cục trưởng Cục Người có công, Bộ LĐTB&XH vừa ký văn bản trả lời báo Dân trí việc liệt sĩ Nguyễn Văn Huấn (Nghệ An) hy sinh tại chiến trường miền Nam đã gần 40 năm nhưng đến nay vẫn chưa được nhận chế độ liệt sĩ.

Thứ ba, 22/05/2012 - 12:10

Chuyển nhượng căn hộ đã đóng 60% tổng giá trị, cần làm thủ tục gì?
Chuyển nhượng căn hộ đã đóng 60% tổng giá trị, cần làm thủ tục gì?

(Dân trí) - Tôi mua 1 căn hộ đã ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, tôi đã nộp 60% tổng giá trị căn hộ. Nay tôi có nhu cầu bán căn hộ này cho người khác thì cần làm thủ tục gì? (Đức Trung, Biên Hòa, Đồng Nai)

Thứ ba, 22/05/2012 - 12:05

Yêu cầu quận Hoàng Mai xử lý vi phạm xây dựng tại phường Tân Mai
Yêu cầu quận Hoàng Mai xử lý vi phạm xây dựng tại phường Tân Mai

(Dân trí) – Bà Lê Hồng Oanh Ngọc, Phó trưởng Ban Tiếp công dân UBND TP. Hà Nội vừa ký văn bản đề nghị giải quyết việc ông Lê Văn Thịnh phản ánh UBND phường Tân Mai không giải quyết dứt điểm kiến nghị của công dân, để khiếu kiện kéo dài.

Thứ hai, 21/05/2012 - 12:06

Chuyển nhượng tài sản trước hôn nhân có cần chữ ký của vợ không?
Chuyển nhượng tài sản trước hôn nhân có cần chữ ký của vợ không?

(Dân trí) - Năm 2009, tôi mua một mảnh đất, đến 2010 tôi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên mình tôi. Năm 2012 tôi kết hôn, nếu tôi muốn chuyển nhượng mảnh đất trên cho người khác có cần sự đồng ý và chữ ký của vợ không?

Thứ hai, 21/05/2012 - 12:03

Hà Nội: Cho thuê lại nhà của nhà nước vì khó khăn về kinh tế
Hà Nội: Cho thuê lại nhà của nhà nước vì khó khăn về kinh tế

(Dân trí) – Ông Nguyễn Đức Sơn, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội vừa ký văn bản phúc đáp Báo Dân trí về vụ “Kiếm tiền tỷ từ việc cho thuê lại nhà của nhà nước”.

Chủ nhật, 20/05/2012 - 12:58

Cho phép thi công tòa nhà Lancaster tại 20 phố Núi Trúc
Cho phép thi công tòa nhà Lancaster tại 20 phố Núi Trúc

(Dân trí) –Sau khi Dân trí có bài phản ánh công trình Lancaster đã vi phạm trật tự xây dựng, Thanh tra Sở Xây dựng đã đình chỉ xây dựng công trình. Đến nay, chủ đầu tư đã khắc phục xong vi phạm, nên Thanh tra Sở Xây dựng tiếp tục cho phép thi công tòa nhà này.

Thứ bảy, 19/05/2012 - 10:38

Cán bộ Cục Đăng kiểm “tố” bị buộc thôi việc trái luật
Cán bộ Cục Đăng kiểm “tố” bị buộc thôi việc trái luật

(Dân trí) - Trước dấu hiệu trái luật của Quyết định thi hành kỷ luật với hình thức buộc thôi việc của Cục Đăng kiểm Việt Nam, anh Bùi Chiến Thắng trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội đã có đơn khiếu nại gửi đến nhiều cơ quan chức năng.

Thứ bảy, 19/05/2012 - 12:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Tính thâm niên của nhà giáo nghỉ hưu sau ngày 1/5/2012 sao cho hợp lý ?
Tính thâm niên của nhà giáo nghỉ hưu sau ngày 1/5/2012 sao cho hợp lý ?

(Dân trí) - Các nhà giáo rất phấn khởi khi Nghị định 54/2011NĐ-CP về thâm niên giáo viên được thực hiện, thể hiện chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với các nhà giáo.

Thứ sáu, 18/05/2012 - 10:09

Kết tội có đủ căn cứ?
Kết tội có đủ căn cứ?

TAND tỉnh Gia Lai vừa xét xử sơ thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", tuyên phạt bị cáo Lê Thị Tường Vân 15 năm tù giam. Tuy nhiên, xung quanh vụ án này dư luận cho rằng, còn rất nhiều vấn đề pháp lý, nhiều điều uẩn khúc chưa được làm rõ...

Thứ sáu, 18/05/2012 - 03:06

Thủ tục chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH
Thủ tục chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH

(Dân trí) – Muốn chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký gồm: giấy đề nghị chuyển đổi doanh nghiệp; Điều lệ công ty; Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế, thời hạn thanh toán,…

Thứ sáu, 18/05/2012 - 12:01

1268 tác phẩm dự Giải báo chí Quốc gia lần thứ VI
1268 tác phẩm dự Giải báo chí Quốc gia lần thứ VI

(Dân trí) – Vừa qua, tại Hội Nhà báo Việt Nam, Hội đồng Sơ khảo Giải báo chí Quốc gia lần thứ VI – năm 2011 đã chính thức khai mạc vòng chấm Sơ khảo.

Thứ năm, 17/05/2012 - 02:16

Mất nhà vì nhờ đứng tên trong“sổ đỏ”
Mất nhà vì nhờ đứng tên trong“sổ đỏ”

(Dân trí) - Một việt kiều Canada nhờ cháu ruột đứng tên mua nhà ở Hải Phòng nhưng khi vợ chồng người cháu ly hôn, cháu dâu đã đòi chia đôi tài sản.

Thứ năm, 17/05/2012 - 10:30

Kiểm điểm trách nhiệm cán bộ để xảy ra sai phạm
Kiểm điểm trách nhiệm cán bộ để xảy ra sai phạm

(Dân trí) – Để xảy ra việc số liệu phúc tra có sự sai lệch so với biên bản điều tra xác minh ban đầu, UBND huyện Từ Liêm yêu cầu Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư huyện chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm các thành viên tham gia tổ công tác.

Thứ năm, 17/05/2012 - 12:16

 Không khởi tố vụ “khủng bố” bằng quan tài
Không khởi tố vụ “khủng bố” bằng quan tài

(Dân trí) – Luật sư Hoàng Văn Hướng cho rằng: Việc không khởi tố vụ án hình sự và không xử lý trách nhiệm hình sự những đối tượng mua và đem quan tài đến trước cửa nhà ông Hùng, là việc làm bỏ lọt tội phạm và thiếu trách nhiệm của những người tiến hành tố tụng.

Thứ năm, 17/05/2012 - 12:12

Hà Nội: Dân “sống mòn” chờ sổ đỏ tại phường Trần Hưng Đạo
Hà Nội: Dân “sống mòn” chờ sổ đỏ tại phường Trần Hưng Đạo

(Dân trí) - Thành phố chỉ rõ trách nhiệm giải quyết sự việc, trả lời dứt điểm đơn thư khiếu nại của bà Đào Thị Bình là của UBND Quận Hoàn Kiếm và UBND Phường Trần Hưng Đạo. Nhưng đã nhiều năm trôi qua, sự chỉ đạo trên vẫn “giậm chân tại chỗ”.

Thứ năm, 17/05/2012 - 12:05

Đề nghị Thành phố làm rõ vụ bán nhà theo Nghị định 61/CP nhiều bất thường
Đề nghị Thành phố làm rõ vụ bán nhà theo Nghị định 61/CP nhiều bất thường

(Dân trí) – Trước việc Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội bán nhà theo Nghị định 61/CP cho người không liên quan đến hợp đồng mua bán. Ông Nguyễn Huy Thông, trú tại quận Ba Đình đề nghị Thành phố vào cuộc làm rõ vụ việc này.

Thứ năm, 17/05/2012 - 12:03

Thủ tục mua nhà không chính chủ
Thủ tục mua nhà không chính chủ

(Dân trí) – Tôi đang có nhu cầu mua một căn hộ, nhưng căn hộ đó không có chính chủ, mà chủ cũ của căn nhà lại ủy quyền cho em gái bán. Vậy, nếu mua tôi phải làm thủ tục gì để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Thứ năm, 17/05/2012 - 12:01

Thanh tra “thương vụ Bảo Sơn-Bảo Long”: Hé lộ dấu hiệu tội phạm
Thanh tra “thương vụ Bảo Sơn-Bảo Long”: Hé lộ dấu hiệu tội phạm

Thanh tra TP. Hà Nội vừa báo cáo UBND thành phố kết luận các nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết đơn của hai bên trong “thương vụ Bảo Sơn - Bảo Long”…

Thứ tư, 16/05/2012 - 07:18

Cục thuế Hà Nội có khách quan ?
Cục thuế Hà Nội có khách quan ?

(Dân trí) - Thời gian qua, Báo Dân trí đã có bài phản ánh việc lãnh đạo Công ty cổ phần hóa Dược Việt Nam (CPHDVN) có dấu hiệu nâng khống giá trị tòa nhà làm việc để góp vốn vào trường Trung cấp Y-Dược Phạm Ngọc Thạch (TCYDPNT).

Thứ tư, 16/05/2012 - 07:58