Nghệ An: Chưa có phép, quán karaoke vẫn rầm rộ khai trương để kịp phục vụ Tết?

Dân trí Dù chưa có giấy phép kinh doanh, chưa được các cơ quan chức năng thẩm định điều kiện để hoạt động nhưng quán karaoke Vertu vẫn rầm rộ khai trương khiến nhiều người bất ngờ và bức xúc.
>>Nghệ An: Đấu thầu không trúng, doanh nghiệp kiện Sở Giáo dục và Đào tạo ra toà
>>Nghệ An: Công trình thủy lợi tiền tỷ xây xong chờ ngày... phá hủy!
>>Yêu cầu Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An nhanh chóng làm rõ việc thu hồi đất của dân!

Quán karaoke không phép vẫn khai trương rầm rộ rồi hoạt động chui!

Ngày 22/1, PV nhận được phản ánh nóng từ một số người dân về một quán karaoke vừa được khai trương nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (TP. Vinh, Nghệ An) hoạt động gây ảnh hưởng, bức xúc cho người dân xung quanh.

Người dân cũng nghi ngờ quán karaoke này chỉ hoạt động chui mà chưa có giấy phép kinh doanh và chưa đủ điều kiện để đi vào hoạt động.

Nhận được phản ánh trên, PV đã lập tức có mặt thực tế để xác minh thông tin về quán hát karaoke này. Theo đó, quán hát này có biển hiệu karaoke Vertu đóng tại địa chỉ số 78A Minh Khai (TP. Vinh, Nghệ An), đối diện vườn hoa Tam Giác.

Quán karaoke Vertu (78A Minh Khai, TP. Vinh) rầm rộ khai trương đúng vào ngày thứ 7, 21/1. Ảnh người dân cung cấp.
Quán karaoke Vertu (78A Minh Khai, TP. Vinh) rầm rộ khai trương đúng vào ngày thứ 7, 21/1. Ảnh người dân cung cấp.

Phía trước biển quảng cáo của quán karaoke này có treo nhiều băng rôn ghi rõ ngày khai trương vào ngày 21/1 (tức ngày thứ 7) và giảm % giá giờ hát để mời gọi khách đến hát.

Người dân sống xung quanh cho hay, ngày khai trương, có rất đông quan khách đến chúc mừng, ủng hộ. Cũng kể từ ngày khai trương, từ chiều đến tối, quán karaoke này luôn có đông khách đến hát khiến người dân lo lắng về vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn.

"Trục đường Nguyễn Thị Minh Khai là nơi làm việc của rất nhiều cơ quan hành chính, các Sở, Ban ngành. Từ xưa đến nay cũng chưa có địa điểm nào trên mặt đường này được mở làm quán karaoke thế mà giờ lại mọc lên cái quán karaoke rất lớn này. Việc hình thành quán karaoke này chúng tôi lo lắng về sự phúc tạp và lo sau này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống nhân dân trong vùng", một người dân sống gần đó chia sẻ.

Theo điều tra của PV, được biết trục đường Nguyễn Thị Minh Khai là trục đường có rất nhiều cơ quan hành chính sự nghiệp làm trụ sở, trục đường này không được bổ sung quy hoạch làm dịch vụ giải trí, karaoke. Thế nhưng, quán karaoke Vertu này vẫn được “mọc” lên, đây cũng chính là quán karaoke đầu tiên “mọc” lên trên mặt tiền của trục đường này.

Vậy dư luận đặt ra câu hỏi, liệu ai đã “bảo kê” để quán karaoke Vertu tầm cỡ lớn này được “mọc” lên hoạt động nơi vị trí “nóng” của các Sở ban ngành tỉnh Nghệ An?

Để có thông tin khách quan hơn về sự việc này, chúng tôi đã có trao đổi với các cơ quan chức năng quản lý liên quan.

Quán karaoke này được nâng cấp lại từ tòa nhà 4 tầng. Trước đây, tòa nhà 4 tầng này được cho thuê làm siêu thị bán đồ điện tử, điện lạnh.
Quán karaoke này được nâng cấp lại từ tòa nhà 4 tầng. Trước đây, tòa nhà 4 tầng này được cho thuê làm siêu thị bán đồ điện tử, điện lạnh.

Trao đổi với báo chí vào sáng 23/1, ông Nguyễn Hoài An - Chủ tịch UBND TP. Vinh (Nghệ An) thừa nhận vừa nhận được một số thông tin về quán karaoke này.

Ông An cho biết, hiện ông chưa nắm cụ thể thông tin về quán hát karaoke này nhưng sẽ chỉ đạo Phòng văn hóa của UBND TP kiểm tra chỉ đạo làm rõ. Nếu có sai phạm liên quan hoặc chưa có giấy phép sẽ chỉ đạo để dừng hoạt động.

“Tôi sẽ cho người đi kiểm tra, nếu không có quy hoạch, ảnh hưởng đến dân thì sẽ cho dừng lại. Quan điểm của thành phố thì các quán karaoke ở thành phố Vinh hiện nay đã tương đối đủ rồi. Nên Việc cấp phép mới phải thận trọng rồi mới làm. Thứ nhất, là đối với nhà ống thì không cho phép, rất nguy hiểm, nếu cháy thì chạy không được. Phải xem xét 1 cách cụ thể. Thứ hai, là Không được ảnh hưởng đến dân. Chứ bây giờ anh hát 1 bên tôi ngủ thế nào được”, ông An nói.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Đậu Vĩnh Thịnh - Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh phụ trách văn hóa xã hội cho biết: Mấy ngày trước phía thành phố đã có cuộc họp bổ sung cho quy hoạch làm karaoke tại vị trí này, còn việc cấp phép lại thuộc về Sở Văn hóa Thể thao du lịch Nghệ An.

“Mặc dù Sở VHTT-DL cấp giấy phép nhưng khi hoạt động có vấn đề phản ánh gì thì phía thành phố sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm, không để những chuyện ảnh hưởng đến trật tự an ninh, đặc biệt là an toàn giao thông. Thành phố có đủ khả năng chỉ đạo, cần thiết sẽ ngừng hoạt động”, ông Thịnh khẳng định.

Khi PV hỏi về việc từ ngày quán karaoke đi vào hoạt động phía thành phố đã kiểm tra lần nào chưa? ông Thịnh cho biết, do quán hoạt động mới được vài ngày nên thành phố chưa nắm để kiểm tra được. Ông Thịnh cũng cho biết thêm, nếu có vấn đề gì thì báo chí cứ thông tin, phía thành phố sẽ chỉ đạo kiểm tra và xử lý nghiêm.

Quán khai trương treo nhiều băng rôn khuyến mại giảm giá giờ hát để mời gọi khách đến hát.
Quán khai trương treo nhiều băng rôn khuyến mại giảm giá giờ hát để mời gọi khách đến hát.

Cũng liên quan đến vấn đề trên, bà Quách Thị Cường - Trưởng phòng nghiệp vụ văn hóa Sở VHTTDL Nghệ An khẳng định dù đã có hồ sơ trình lên Sở nhưng phía cơ quan chưa thẩm định hồ sơ và chưa cấp phép để quán karaoke số 78A trên đường Nguyễn Thị Minh Khai đi vào hoạt động. Việc hoạt động trên của quán là hoạt động chui, sai phạm.

Liên quan đến vấn đề kiểm tra về cơ sở karaoke 78A Minh Khai hoạt động chui, ông Phạm Nghĩa Dũng - Chánh thanh tra Sở VHTTDL Nghệ An cho biết, đơn vị này đã nhận được thông tin và đang cho thành lập đoàn phối hợp với bên phòng PA83 Công an tỉnh Nghệ An để kiểm tra cơ sở này. Nếu cơ sở không có giấy phép trước mắt sẽ đình chỉ hoạt động.

Uỷ ban Thành phố Vinh bổ sung quy hoạch karaoke trên trục đường "nóng" của các Sở ban ngành?

Trao đổi vào sáng cùng ngày, ông Bùi Quang Phương - Trưởng phòng văn hóa UBND TP. Vinh cho biết, hàng năm, những địa điểm nào không có trong quy hoạch sẽ vẫn được bổ sung quy hoạch, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp để bổ sung quy hoạch.

“Họ sẽ làm thỏa thuận với địa phương chuyện cái địa điểm đó có đồng ý quy hoạch không? Địa phương thì sẽ có văn bản đồng ý hay không?

Địa phương thì chỉ căn cứ vị trí đó có phù hợp không? Ví dụ vị trí đó có chỗ đậu xe hay không? Rồi có gần dân cư không, có gây ảnh hưởng không?. Nếu như thấy các điều kiện mà tốt để cho 1 điểm để sinh hoạt văn hóa thì địa phương sẽ sẵn sàng có văn bản đề nghị và sau đó Sở VHTT-DL tập hợp lại rồi xin tỉnh bổ sung quy hoạch.

Trong giai đoạn này, quan điểm của thành phố là bây giờ nếu quy hoạch karaoke thì sẽ có những nơi làm lên thì dân sẽ kêu. Mình quan tâm nhất là điểm đó có đảm bảo điều kiện hay không? Có chỗ đậu xe hay không? Thành phố thì phải có chỗ đậu xe hay không, đó là điều quan trọng nhất. Hai là có quá gần dân cư hay không? Gần quá sẽ không được.

Nếu họ làm tốt thì sẵn sàng thỏa thuận với Sở để đưa vào quy hoạch, tạo ra điểm sinh hoạt văn hoá”, ông Phương nói.

Mặt tiền quán karaoke này nằm ở đường Nguyễn Thị Minh Khai - tuyến đường nóng là nơi đóng của nhiều trụ sở cơ quan hành chính sự nghiệp.
Mặt tiền quán karaoke này nằm ở đường Nguyễn Thị Minh Khai - tuyến đường "nóng" là nơi đóng của nhiều trụ sở cơ quan hành chính sự nghiệp.

Khi PV hỏi cụ thể ngày nào phía thành phố đã có quyết định bổ sung quy hoạch điểm karaoke này thì ông Phương cho biết do người cầm giấy tờ vắng mặt ở cơ quan nên ông không nhớ cụ thể nhưng chỉ mới khoảng 3-4 ngày trước!.

“Quan điểm thì những điểm nào sinh hoạt có văn hóa tốt thì ủng hộ. Còn lại điểm nào gây ồn sẽ có thiết bị đo độ ồn để xử lý. Nếu trong trường hợp chưa có giấy phép thì sẽ đến kiểm tra để cho tạm dừng hoạt động. Điểm nào không đảm bảo sẽ dẹp, tất nhiên cũng phải theo luật. Quan điểm là ủng hộ những điểm nào tốt thành điểm sinh hoạt có văn hoá. Còn lại về kinh doanh karaoke đều có các hướng xử lý cả. Nếu gây ồn sẽ xử lý chuyện gây ồn, nếu gây mất trật tự sẽ xử lý gây mất trật tự. Nếu lợi dụng karaoke để làm chuyện nhạy cảm sẽ xử lý chuyện đó”, ông Phương khẳng định.

Lý giải về việc trước đây trục đường Nguyễn Thị Minh Khai không được cấp phép làm dịch vụ karaoke, ông Phương cho biết, trước đây karaoke lợi dụng mở lên để hoạt động nhạy cảm. “Sau này không còn vấn đề trên và karaoke đó là dịch vụ văn hóa lành mạnh. Trước đây vì nó mang tên bà Nguyễn Thị Minh Khai nên không được cấp phép karaoke ở đó”, ông Phương lý giải thêm.

Vậy dư luận đặt ra câu hỏi, liệu tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai trước đây và hiện nay đang là nơi có nhiều trụ sở, cơ quan, ban ngành hành chính sự nghiệp tỉnh Nghệ An thì việc bổ sung quy hoạch để làm dịch vụ karaoke ở những vị trí này liệu có hợp lý?. Ai đảm bảo rằng khi làm dịch vụ karaoke ở những vị trí “nóng” này sẽ không ảnh hưởng đến các cơ quan hành chính sự nghiệp, các Sở ban ngành và đến những người dân xung quanh?.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Lany Nguyễn - Gia Hưng

MỚI NHẤT
Bộ LĐTB&XH vào cuộc vụ nữ lao động khẩn thiết kêu cứu tại Ả Rập Xê Út
Bộ LĐTB&XH vào cuộc vụ nữ lao động khẩn thiết kêu cứu tại Ả Rập Xê Út

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc chị Trần Thị T (SN 1986), trú tại Phi Mô - Lạng Giang (Bắc Giang) được đưa sang làm giúp việc tại Ả Rập Xê Út nhưng kêu cứu khi bị chủ nhà đánh đập, sàm sỡ, quỵt lương, bắt phải nộp tiền nếu muốn về, Chánh thanh tra Bộ LĐTB&XH vừa yêu cầu Tổng giám đốc Công ty Petromanning giải quyết, báo cáo.

Thứ hai, 30/01/2017 - 07:31

Dấu ấn Dân trí trong hàng trăm kỳ báo điều tra làm sáng tỏ oan sai, tiêu cực
Dấu ấn Dân trí trong hàng trăm kỳ báo điều tra làm sáng tỏ oan sai, tiêu cực

(Dân trí) - Năm 2016, Báo Dân trí đã gây dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn đọc cả nước với hàng trăm kỳ báo điều tra quyết liệt, đeo bám giải quyết tận cùng hàng loạt vụ việc. Trong đó, nhiều vụ án oan sai được làm rõ, cán đích trong sự vui mừng tột độ và nhiều vụ việc tiêu cực, sai phạm bị lật tẩy, các đối tượng phạm tội phải cúi đầu trước vành móng ngựa.

Chủ nhật, 29/01/2017 - 07:38

“Báo Dân trí là người bạn đồng hành đến sự thật và công lý đáng tin cậy nhất!”
“Báo Dân trí là người bạn đồng hành đến sự thật và công lý đáng tin cậy nhất!”

(Dân trí) - “Với những vụ việc oan sai, tiêu cực, bất công, tôi luôn chọn Báo Dân trí là người bạn đồng hành đến sự thật và công lý đáng tin cậy nhất. Riêng hoạt động nhân ái, công tác từ thiện xã hội và hoạt động điều tra đòi quyền lợi cho người dân, Báo Dân trí đã trở thành tờ báo điện tử số một hiện nay”, luật sư Vi Văn Diện gửi lời tri ân và chúc mừng xuân Đinh Dậu đến Báo Dân trí.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 06:35

Giám đốc Sở Công thương nhận kết luận sai phạm về quyết định ký khi là chủ tịch huyện
Giám đốc Sở Công thương nhận kết luận sai phạm về quyết định ký khi là chủ tịch huyện

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kết luận nội dung tố cáo sai phạm với Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn (thời điểm năm 2014). Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn đã ký quyết định điều động với một nữ hiệu phó trường mầm non trái quy định của Bộ luật Lao động.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 01:50

Bắc Giang: Chủ tịch tỉnh phê bình chủ tịch huyện trước nạn trộm cắp khoáng sản!
Bắc Giang: Chủ tịch tỉnh phê bình chủ tịch huyện trước nạn trộm cắp khoáng sản!

(Dân trí) - Để xảy ra tình trạng khai thác cát, sỏi và khai thác, vận chuyển đất sét trái phép mà không kịp thời kiểm tra, xử lý, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nghiêm khắc phê bình, yêu cầu chấn chỉnh.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 12:54

Tự phát mua pháo hoa về đốt đêm giao thừa có vi phạm pháp luật?
Tự phát mua pháo hoa về đốt đêm giao thừa có vi phạm pháp luật?

(Dân trí) - Thay đổi lớn nhất trong dịp Tết Đinh dậu 2017 là hầu như tất cả các địa phương đều sẽ không bắn pháo hoa trong dịp giao thừa, chào đón năm mới như các năm trước. Nhiều bạn đọc thắc mắc là nhà nước không bắn thì người dân có bị cấm không?

Thứ sáu, 27/01/2017 - 12:02

Tết thảnh thơi của cụ bà sau kỳ án áp thuế oan 5,7 tỷ chấn động dư luận!
Tết thảnh thơi của cụ bà sau kỳ án áp thuế oan 5,7 tỷ chấn động dư luận!

(Dân trí) - Dù sức khoẻ yếu do tuổi cao nhưng Xuân năm nay, cụ Lích đã được thảnh thơi đón Tết sum vầy cùng con cháu sau kỳ án áp thuế oan 5,7 tỷ đồng. Đại diện gia đình cụ Lích gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc mừng năm mới đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã quyết liệt chỉ đạo vì quyền lợi chính đáng của người dân.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 07:42

Pháp luật có quy định bắt buộc doanh nghiệp phải thưởng tết không?
Pháp luật có quy định bắt buộc doanh nghiệp phải thưởng tết không?

(Dân trí) - Tết năm nay, bên cạnh những mức thưởng tết kỷ lục lên đến hàng tỷ đồng thì nhiều doanh nghiệp không hề có thưởng tết cho nhân viên của mình. Vậy công ty không thưởng tết thì có vi phạm quy định pháp luật không?

Thứ sáu, 27/01/2017 - 07:22

Ước nguyện nhói lòng của cậu học trò bị kết tội cướp tài sản trước thềm năm mới
Ước nguyện nhói lòng của cậu học trò bị kết tội cướp tài sản trước thềm năm mới

(Dân trí) - “Thời gian qua thực sự là nỗi ám ảnh, khiếp sợ đối với em. Có lẽ từ ngày em bị kết tội câu kết, đồng phạm tội cướp tài sản em chưa lúc nào được ngủ ngon. Lúc nào em cũng mơ cảnh ngày em bị bắt giam, mường tượng cảnh em sống trong tù. Nhưng em vẫn cố tỏ ra mạnh mẽ vì em rất sợ bố mẹ phải buồn, phải lo lắng….”, đó là lời tâm sự của em Lê Văn Khánh.

Thứ năm, 26/01/2017 - 07:37

Cảnh sát giao thông lập biên bản vi phạm có cần đóng dấu đỏ?
Cảnh sát giao thông lập biên bản vi phạm có cần đóng dấu đỏ?

(Dân trí) - “Khi cảnh sát gia thông lập biên bản xử phạt bạn tôi thì biên bản của công an giao thông không có dấu đỏ. Bạn tôi chưa nộp phạt mà yêu cầu văn bản xác định hành vi cần phải có dấu đỏ mới đúng. Vậy theo quy định thì biên bản xử phạt của CSGT có cần có dấu đỏ hay không?”, bạn đọc Dân trí đặt câu hỏi.

Thứ năm, 26/01/2017 - 07:26

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ bí ẩn những sổ đỏ trên mảnh “đất ma” tại huyện Hoài Đức
Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ bí ẩn những sổ đỏ trên mảnh “đất ma” tại huyện Hoài Đức

(Dân trí) - Sau gần 20 kỳ báo điều tra quyết liệt của Báo Dân trí làm rõ việc Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) ký cấp sổ đỏ cho “đất ma” khiến người dân bị lừa đảo đến “tan cửa nát nhà”, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra làm rõ, có biện pháp xử lý nghiêm, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/5/2017.

Thứ tư, 25/01/2017 - 07:40

Án tuyên một đường, thi hành một nẻo: "Quyết định làm theo mẫu, đừng hỏi gì nhiều nữa!"
Án tuyên một đường, thi hành một nẻo: "Quyết định làm theo mẫu, đừng hỏi gì nhiều nữa!"

(Dân trí) - Liên quan đến vụ "Án tuyên một đường, thi hành một nẻo", khi người dân hỏi về quyết định rút hồ sơ thi hành án từ huyện về tỉnh, thì Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng trả lời: "Đó là quyết định làm theo mẫu, đừng hỏi gì nhiều nữa hết", khiến cho người bị thi hành án thêm bức xúc.

Thứ ba, 24/01/2017 - 07:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Công khai xin lỗi, hỗ trợ tiền cho cháu bé 5 tuổi bị cột viễn thông đè nát chân!
Công khai xin lỗi, hỗ trợ tiền cho cháu bé 5 tuổi bị cột viễn thông đè nát chân!

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của báo Dân trí phản ánh vụ việc cháu Sang, 5 tuổi ở xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà bị cột viễn thông đổ đè nát chân, Trung tâm Viễn thông Lộc Hà và những người liên quan đã tiến hành xin lỗi công khai, đồng thời hỗ trợ 450 triệu đồng cho cháu Sang

Thứ hai, 23/01/2017 - 02:02

Nữ lao động tố bị đưa "bánh vẽ" khi đi xuất khẩu lao động
Nữ lao động tố bị đưa "bánh vẽ" khi đi xuất khẩu lao động

(Dân trí) - Ký hợp đồng lao động với Công ty cổ phần phát triển nguồn lực và dịch vụ dầu khí Việt Nam, chị Trần Thị T (SN 1986), trú tại Phi Mô - Lạng Giang (Bắc Giang) được đưa sang làm giúp việc tại Ả Rập Xê Út. Tuy nhiên, chị T cho biết tại đây chị được chủ nhà cho biết phải nộp tiền nếu muốn về và đánh đập, sàm sỡ.

Thứ hai, 23/01/2017 - 09:01

Vì sao Chủ tịch HĐQT Công ty Cấp nước “chần chừ” chưa nhận lại người lao động?
Vì sao Chủ tịch HĐQT Công ty Cấp nước “chần chừ” chưa nhận lại người lao động?

(Dân trí) - Mặc dù đơn vị còn thiếu lao động rất nhiều, Ban điều hành đã có tờ trình thừa nhận sai sót và đề nghị nhận lại 29 lao động vừa bị cho nghỉ việc, nhưng ông Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cấp nước Cà Mau vẫn tìm lý do để chần chừ, chưa chịu nhận lại người lao động.

Chủ nhật, 22/01/2017 - 09:09

Nhịp cầu bạn đọc số 1: Đề nghị làm rõ tố cáo thông thầu tại Sơn La!
Nhịp cầu bạn đọc số 1: Đề nghị làm rõ tố cáo thông thầu tại Sơn La!

(Dân trí) - Dân trí Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên toàn quốc khiếu nại về các vụ án oan sai, những vụ việc tiêu cực liên quan đến các cấp chính quyền. Nội dung đơn thư đã được Báo Dân trí chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật:

Thứ bảy, 21/01/2017 - 08:27

Nghệ An: Đấu thầu không trúng, doanh nghiệp kiện Sở Giáo dục và Đào tạo ra toà
Nghệ An: Đấu thầu không trúng, doanh nghiệp kiện Sở Giáo dục và Đào tạo ra toà

(Dân trí) - HĐXX nhận định, việc liên danh nhà thầu ủy quyền cho Công ty Anh Đức thay mặt liên danh thương thảo ký kết hợp đồng khi trúng thầu là không đúng quy định. Sở GD-ĐT Nghệ An không có trách nhiệm phải yêu cầu nhà thầu bổ sung hồ sơ dự thầu nếu hồ sơ không hợp lệ.

Thứ bảy, 21/01/2017 - 08:01

Nghệ An: Công trình thủy lợi tiền tỷ xây xong chờ ngày... phá hủy!
Nghệ An: Công trình thủy lợi tiền tỷ xây xong chờ ngày... phá hủy!

(Dân trí) - Công trình thủy lợi cầu Sến được đầu tư xây dựng theo chương trình 135 của Chính phủ để phục vụ cho gần 200 ha đất nông nghiệp tại xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Dự án có vốn đầu tư gần 1,4 tỷ đồng và đến thời điểm này trạm bơm đang phải chờ ngày phá dỡ.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 11:56

Hà Nội: Yêu cầu xử lý dứt điểm vụ “xén” cả di tích quốc gia xây nhà tầng
Hà Nội: Yêu cầu xử lý dứt điểm vụ “xén” cả di tích quốc gia xây nhà tầng

(Dân trí) - Mặc dù là di tích lịch sử cấp Quốc gia đã được khoanh vùng bảo vệ nhưng nhiều năm qua, đình Đại Mỗ, phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội đã bị “xén đất” để xây nhà tầng kiên cố. Sở Văn hoá và Thể thao TP Hà Nội đã có văn bản đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm xử lý dứt điểm.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 08:09

Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Quá trình sai phạm diễn ra như thế nào?
Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Quá trình sai phạm diễn ra như thế nào?

(Dân trí) - Sau gần 20 bài báo điều tra của Dân trí, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thay mặt Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội ký công văn báo cáo đề xuất phương án xử lý vụ cổ phần hoá tại HACINCO. Trong đó, quá trình diễn ra sai phạm cũng được chỉ ra rất cụ thể.

Thứ năm, 19/01/2017 - 10:06

Sóc Trăng: Vợ chồng thương binh kêu cứu vì bỗng dưng mất đất!
Sóc Trăng: Vợ chồng thương binh kêu cứu vì bỗng dưng mất đất!

(Dân trí) - Rời quân ngũ với một chân gửi lại chiến trường cùng nhiều huân, huy chương, huy hiệu mang về nhà, người thương binh Nguyễn Trung Ban (ngụ tỉnh Sóc Trăng) trở lại cuộc sống đời thường. Thế nhưng, giờ ông Ban phải đối mặt với việc bị mất đất một cách vô lý.

Thứ năm, 19/01/2017 - 07:50

Vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: Đau đáu chờ phiên toà giám đốc thẩm!
Vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: Đau đáu chờ phiên toà giám đốc thẩm!

(Dân trí) - “Thời gian qua, mặc dù Khánh đã có nhiều cố gắng nhưng tinh thần của cháu không còn được như trước, luôn cảnh giác, hoang mang. Bây giờ lúc nào gia đình chị cũng luôn động viên con là không sao đâu”, chị Nhàn chia sẻ.

Thứ năm, 19/01/2017 - 07:45

“Quan hành dân” nhìn từ vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đến việc dân đồng loạt kiện huyện ra toà
“Quan hành dân” nhìn từ vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đến việc dân đồng loạt kiện huyện ra toà

(Dân trí) - Vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) là một điển hình của việc “quan hành dân” gây phẫn nộ dư luận cả nước. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ, người dân đã được trả lại công bằng. Trong khi đó, việc người dân đồng loạt khởi kiện uỷ ban huyện ra toà tại Bắc Giang cũng là một “sự lạ” được dư luận cả nước quan tâm.

Thứ tư, 18/01/2017 - 08:59

Giá bồi thường nào cho đủ với cháu bé 5 tuổi bị cột viễn thông đè nát chân?
Giá bồi thường nào cho đủ với cháu bé 5 tuổi bị cột viễn thông đè nát chân?

(Dân trí) - “Không biết những người cò kè mặc cả với gia đình cháu Sang có dám nhận 1 tỷ để chấp nhận cưa chân không? Cháu Sang bị tàn tật cả đời bao nhiêu tiền cũng không là gì. Đòi hỏi của gia đình không có gì quá đáng. Cơ quan gây ra hậu quả do thiếu trách nhiệm phải đền bù phù hợp với yêu cầu của gia đình”, bạn đọc Dân trí bày tỏ quan điểm.

Thứ tư, 18/01/2017 - 08:03