Hà Nội:

Lùm xum dự án Trung tâm thương mại bị khiếu kiện kéo dài tại phường Nhân Chính

Dân trí Liên quan đến việc hàng loạt hộ dân phường Nhân Chính - Thanh Xuân (Hà Nội) bức xúc khi con đường dân sinh bị xâm chiếm thô bạo, Công ty CP Phát triển XD&XNK Sông Hồng cho rằng đã thực hiện đúng quy định của TP Hà Nội trong khi các hộ dân vẫn khiếu kiện kéo dài.
>>Hàng loạt hộ dân bị truy bức và sự im lặng bất thường của phường Nhân Chính

Như báo Dân trí thông tin đơn kêu cứu khẩn cấp của các hộ dân từ số 1 đến số 23 ngách 72/125 Hoàng Ngân, phường Nhân Chính - Thanh Xuân (Hà Nội) về việc cuộc sống đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi cả một con đường được các hộ dân sử dụng suốt hơn 20 năm qua bỗng dưng bị xâm chiếm thô bạo khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh bị "giam lỏng" do các phương tiện không thể ra vào nhà.

Các hộ dân bất bình vì không hề được chính quyền thông báo và mời bàn bạc về vấn đề này. Đồng thời, các hộ dân cho rằng đã bị "đánh úp" bởi cuộc rào chắn được huy động hàng chục người của Công ty cổ phần phát triển xây dựng và xuất nhập khẩu Sông Hồng, có cả lãnh đạo UBND phường Nhân Chính, công an, trật tự phường Nhân Chính nhưng có trường hợp người dân ghi hình sự việc đã bị các đối tượng côn đồ hành hung trắng trợn ngay tại hiện trường.

Con đường trước và sau khi bị rào chắn.
Con đường trước và sau khi bị rào chắn.
Con đường trước và sau khi bị rào chắn.

Sau khi thông tin sự việc, báo Dân trí đã nhân được Công văn số 50/CV-CT của Công ty CP Phát triển XD&XNK Sông Hồng phản hồi thông tin. Theo công văn, ngày 14/9/2010, công ty này được UBND TP Hà Nội cho thuê 1573m2 đất tại lô đất 4.6NO đường Lê Văn Lương - Nhân Chính - Thanh Xuân để xây dựng Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê, trong đó diện tích để xây dựng là 1211m2 và diện tích để làm đường nội bộ theo quy hoạch là 362m2.

Thực tế, theo văn bản số 5232/UBND-GT 8/6/2009 của UBND TP Hà Nội gửi Bộ Xây dựng, theo quy hoạch chi tiết tuyến đường phố Láng Hạ - Thanh Xuân, tỷ lệ 1/500 được UBND TP Hà Nội phê duyệt, khu đất 4.6NO đường Lê Văn Lương được xác định với các chỉ tiêu: Diện tích đất 1573m2...tầng cao trung bình 7,5 tầng - tổ hợp công trình cao 7-9 tầng.

Tại công văn số 3362/UBND-GT ngày 25/11/2008, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch định hướng tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan tỷ lệ 1/2000 hai bên tuyến đường Lê Văn Lương. Theo quy hoạch nêu trên thì tại ô đất 4.6 - NO được điều chỉnh bổ sung chức năng xây dựng công trình văn phòng, thương mại và nhà ở; tăng chiều cao công trình lên cao 16 tầng.

Người dân bức xúc về việc Công ty CP Sông Hồng đưa lực lượng đến rào chắn con đường dân sinh.
Người dân bức xúc về việc Công ty CP Phát triển XD&XNK Sông Hồng đưa lực lượng đến rào chắn con đường dân sinh.

Vì vậy, dự án Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê tại ô đất 4.6-NO vốn đã được UBND TP Hà Nội chấp thuận phê duyệt từ năm 2008. Dự án ban đầu do Tổng công ty Sông Hồng làm chủ đầu tư. Sau đó, năm 2010, Công ty CP Phát triển XD&XNK Sông Hồng đã có tờ trình gửi UBND TP Hà Nội xin chuyển đổi trở thành chủ đầu tư dự án Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê và đã được chấp thuận.

Theo công văn gửi báo Dân trí, Công ty CP Phát triển XD&XNK Sông Hồng cho biết đã thực hiện đầy đủ các bước của dự án theo quy định của UBND TP Hà Nội.

Về thực hiện bàn giao mốc giới, ngày 1/3/2012, Sở TN&MT TP Hà Nội cùng UBND quận Thanh Xuân và UBND phường Nhân Chính đã thực hiện bàn giao và cắm mốc giới cho lô đất tại hiện trường.

Về xin cấp giấy phép xây dựng: ngày 26/6/2013, Sở Xây dựng TP Hà Nội đã cấp giấy phép xây dựng số 36/GPXD-UBND(SXD) cho công trình xây dựng của công ty này trên lô đất 4.6-NO. Theo giấy phép xây dựng, công trình Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê của Công ty CP Phát triển XD&XNK Sông Hồng gồm 16 tầng + 2 tầng hầm, tổng chiều cao từ cos vỉa hè đến đỉnh mái là 60m. Công trình có hiệu lực khởi công xây dựng trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày được cấp.

Người dân bức xúc về việc Công ty CP Sông Hồng đưa lực lượng đến rào chắn con đường dân sinh.
Giấy phép xây dựng được cấp cho công trình Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê của Công ty CP Phát triển XD&XNK Sông Hồng.

Về việc xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: ngày 10/7/2014, Sở TN&MT TP Hà Nội thừa ủy quyền của UBND TP Hà Nội đã thực hiện Cấp giây chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số BS888782 cho lô đất trên.

Liên quan đến việc rào chắn con đường dân sinh mà hàng loạt hộ dân ngách 72/125 Hoàng Ngân bức xúc cho rằng bị truy bức, "đánh úp", Công ty CP Phát triển XD&XNK Sông Hồng cho rằng khu đất của công ty khi được bàn giao mốc giới đủ để xây dựng công trình. Nhưng nếu phía công ty rào đúng đủ theo mốc giới thì sẽ chiếm gần hết đường đi của các hộ dân phía sau. "Vì vậy, UBND quận Thanh Xuân và UBND phường Nhân Chính đã chỉ đạo công ty chỉ dịch rào tạm đủ để thi công phần cọc, phần diện tích còn lại UBND quận Thanh Xuân sẽ chỉ đạo các ban ngành liên quan tiến hành giải phóng mặt bằng để làm đường nội bộ theo quy hoạch", công văn củaCông ty CP Phát triển XD&XNK Sông Hồng nêu.

Tuy nhiên, GS.TSKH, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Việt Hưng đại diện cho các hộ dân phản bác cho rằng con đường dân sinh này có từ hơn 20 năm. Các hộ dân không đồng thuận với việc "xóa sổ" con đường mà UBND phường Nhân Chính cũng không hề thông báo cho người dân biết.

Kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng về con đường nội bộ tiếp giáp ô đất quy hoạch 4.6-NO.
Kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng về con đường nội bộ tiếp giáp ô đất quy hoạch 4.6-NO.
Kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng về con đường nội bộ tiếp giáp ô đất quy hoạch 4.6-NO.

Theo các hộ dân, về con đường vừa bị "xóa sổ" này, trước đó, ngày 7/8/2009 Thanh tra Bộ Xây dựng đã ban hành văn bản số 222/TTr-TTrXD1 do ông Phạm Gia Yên - Chánh Thanh tra, Bộ Xây dựng ký, về việc trả lời đơn thư của công dân tại cụm Sỏi, cụm Chùa phường Nhân Chính. Theo đó, Thanh tra Bộ Xây dựng kiểm tra thực tế, đoạn đường ô đất 4.5 - NO; 4.6-N0 có mặt cắt 5,5m (lòng đường 3,5m) chưa phù hợp với Quy chuẩn xây dựng Việt Nam và QĐ 112/2002/QĐ-UB ngày 6/8/2002 của UBND TP Hà Nội (Mạng đường nhánh trong khu vực này có mặt cắt ngàng từ 13,5 - 17,5m).

Công ty CP Phát triển XD&XNK Sông Hồng cho biết đã chuyển toàn bộ kinh phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho các hộ nằm trong chỉ giới GPMB vào kho bạc nhà nước quận Thanh Xuân.

Tuy nhiên, GS. Nguyễn Hữu Việt Hưng cho biết gia đình ông và nhiều hộ dân đến nay vẫn kiên quyết không nhận số tiền đền bù đó.

Tại văn bản số 164/HĐBT-BBT ngày 28/5/2014 do ông Ngô Tiến Hùng - Trưởng Ban BT GPMB ký, lại căn cứ vào quyết định số 02/2010/QĐ-UBND ngày 18/1/2010 của UBND TP Hà Nôi để trả lời công dân. Theo đó, tại khoản 2, điều 3 của QĐ 02/2010/QĐ-UBND: Nhà nước thu hồi đất để sử dụng vào mục đích phát triển kinh tế; Sử dụng đất để thực hiện các dự án khu dân cư, trung tâm thương mại, khách sạn cao cấp.

Trong khi đó, các hộ dân vẫn cho rằng, diện tích nhà đất của mình không thuộc diện Nhà nước thu hồi. “Theo tinh thần khoản 2 điều 28, NĐ 69/2009/NĐ-CP ngày 13/8/2009 (Quy định bổ sung về quy hoạch sử dụng đất, giá đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư) thì Chủ đầu tư và người sử dụng đất thỏa thuận theo hình thức chuyển nhượng, cho thuê, góp vốn bằng quyền sử dụng đất và làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất đối với trường hợp thay đổi mục đích sử dụng đất”, GS. Nguyễn Hữu Việt Hưng nói.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sụ việc đến bạn đọc.

Anh Thế

 

Tag :
MỚI NHẤT
"Phù phép" hồ sơ qua mặt Ngân hàng chính sách xã hội vay vốn hộ nghèo
"Phù phép" hồ sơ qua mặt Ngân hàng chính sách xã hội vay vốn hộ nghèo

(Dân trí) - Liên quan đến việc chi nhánh Ngân hành Chính sách xã hội Vĩnh Phúc cho nhiều hộ nghèo, cận nghèo vay vốn không đúng đối tượng hàng trăm triệu đồng, lãnh đạo đơn vị này cho biết đã tiến hành thu toàn bộ số tiền, đồng thời sẽ kiểm điểm trách nhiệm cá nhân liên quan.

Thứ tư, 06/08/2014 - 08:44

Huyện chỉ đạo "giải cứu" nhà dân bị truy bức, chính quyền xã vẫn “ngó lơ”
Huyện chỉ đạo "giải cứu" nhà dân bị truy bức, chính quyền xã vẫn “ngó lơ”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhà cựu Công an bị xâm phạm, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh đã chỉ đạo chính quyền xã Mê Linh xử lý, phá dỡ công trình vi phạm của ông Bếnh trước ngày 10/8/2014, nhưng đến nay công trình vẫn tồn tại và có dấu hiệu tái xây dựng.

Thứ tư, 06/08/2014 - 07:45

Công ty Môi trường đô thị Hà Nội trần tình trước hàng loạt sai phạm
Công ty Môi trường đô thị Hà Nội trần tình trước hàng loạt sai phạm

(Dân trí) - Về tình trạng máy móc, thiết bị của dự án Đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải phát điện tại xã Nam Sơn do Công ty Urenco làm chủ đầu tư trị giá hàng triệu USD bị “đắp chiếu”, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức họp báo làm rõ sai phạm.

Thứ tư, 06/08/2014 - 07:36

Truy trách nhiệm vụ biệt thự mọc tràn lan trên đất nông nghiệp ở Đan Phượng
Truy trách nhiệm vụ biệt thự mọc tràn lan trên đất nông nghiệp ở Đan Phượng

(Dân trí) - Thừa nhận có một số biệt thự xây dựng trái quy định trên đất V.A.C ở xã Thượng Mỗ, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng khẳng định sẽ yêu cầu thanh tra làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân dẫn đến sai phạm để xử lý nghiêm minh theo quy định.

Thứ tư, 06/08/2014 - 07:13

"UBND quận Long Biên sai phạm nghiêm trọng khi xác định nguồn gốc đất bị thu hồi"
"UBND quận Long Biên sai phạm nghiêm trọng khi xác định nguồn gốc đất bị thu hồi"

(Dân trí) - "Nằm cùng 1 thửa đất, chỉ duy nhất một hộ được cấp "sổ đỏ" hưởng đền bù hơn 32 triệu/m2. 9 hộ còn lại nhận mức bèo bọt 32 nghìn đồng/m2 gây bức xúc, khiếu kiện kéo dài là do quận Long Biên sai phạm nghiêm trọng khi xác định nguồn gốc đất", luật sư Trần Quang Khải phân tích.

Thứ ba, 05/08/2014 - 07:42

Ủy ban tư pháp đề nghị điều tra vụ tranh chấp có dấu hiệu lừa đảo ở Sa Pa
Ủy ban tư pháp đề nghị điều tra vụ tranh chấp có dấu hiệu lừa đảo ở Sa Pa

(Dân trí) - Trong lúc huyện Sa Pa chưa thu hồi sổ đỏ cấp trái pháp luật cho lô đất ở đường Thác Bạc theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai, ông Trịnh Hoài Nam tiếp tục làm đơn tố cáo bà Trịnh Lan Phương giả mạo chữ ký chuyển đất và nhà cho con gái.

Thứ ba, 05/08/2014 - 06:31

Thanh Hóa: Bán công trình phúc lợi cũ xây công trình phúc lợi mới để chống lãng phí?
Thanh Hóa: Bán công trình phúc lợi cũ xây công trình phúc lợi mới để chống lãng phí?

(Dân trí) - Nhiều công trình công cộng như nhà làm việc của công an, trường mẫu giáo đều được chính quyền xã Hoằng Anh (TP Thanh Hóa) mang bán. Ngay cả nhà phòng chống lụt bão xây chưa lâu cũng bán đi rồi lại xây tiếp nhà mới gần đó khiến dư luận bức xúc, hoài nghi.

Thứ ba, 05/08/2014 - 05:36

Bài 5: "Cơ quan thi hành án nhận định sai lệch vụ bắt dân thi hành bản án...trên trời"
Bài 5: "Cơ quan thi hành án nhận định sai lệch vụ bắt dân thi hành bản án...trên trời"

(Dân trí) - “Trả lời của Tổng cục Thi hành án về vụ bắt dân thi hành bản án...trên trời tại Yên Phong - Bắc Ninh thể hiện sự nhận định sai lệch nội dung sự việc dẫn đến việc hướng dẫn giải quyết khiếu nại vi phạm pháp luật ", luật sư Nguyễn Thị Hương phân tích.

Thứ hai, 04/08/2014 - 09:21

"Có dấu hiệu thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong sai pham tại Urenco"
"Có dấu hiệu thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong sai pham tại Urenco"

(Dân trí) - "Ngoài việc sẽ bị xử phạt hành chính, những sai phạm trong việc đấu thầu tại Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) phải được làm rõ mức độ thiệt hại. Đó là căn cứ để xác định có hay không dấu hiệu tội phạm", luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ hai, 04/08/2014 - 07:46

Bài 2: UBND tỉnh Nam Định sai phạm thế nào khi thu hồi đất của hàng loạt hộ dân?
Bài 2: UBND tỉnh Nam Định sai phạm thế nào khi thu hồi đất của hàng loạt hộ dân?

(Dân trí) - "Từ trình tự thu hồi đất đến đền bù, hỗ trợ tái định cư của UBND tỉnh Nam Định với các hộ dân khu Đông Mạc sai phạm hàng loạt so với Luật và Nghị định Chính phủ. Nhiều sai phạm được chính Thanh tra tỉnh kết luận", luật sư Trương Quốc Hòe phân tích.

Thứ hai, 04/08/2014 - 07:09

Tiếng kêu cứu của 6 người sống cạnh nhà ông bác sĩ
Tiếng kêu cứu của 6 người sống cạnh nhà ông bác sĩ

(Dân trí) - Do ảnh hưởng từ việc xây dựng nhà của ông Quách Hồng Đông (cán bộ Phòng Y tế huyện Thới Bình - Cà Mau) mà nhà 6 người của hộ bà Nguyễn Thị Rảnh (ngụ thị trấn Thới Bình) phải sống trong sợ hãi cả năm nay vì không biết nhà sẽ sập vào lúc nào.

Thứ hai, 04/08/2014 - 06:59

8 bạn đọc Dân trí nhận giải thưởng "Mỗi bạn đọc - một nhà báo" tháng 7
8 bạn đọc Dân trí nhận giải thưởng "Mỗi bạn đọc - một nhà báo" tháng 7

(Dân trí) - Giải thưởng “Mỗi bạn đọc – một nhà báo” tháng 7 bao gồm 2 giải nhất và 6 giải nhì được trao đến tận tay những độc giả có đóng góp video và bình luận hay, xuất sắc nhất cho báo Dân trí.

Thứ hai, 04/08/2014 - 06:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Thái Nguyên: "Cơ quan thi hành án khấu nợ tùy tiện là vi phạm pháp luật nghiêm trọng"
Thái Nguyên: "Cơ quan thi hành án khấu nợ tùy tiện là vi phạm pháp luật nghiêm trọng"

(Dân trí) - "Việc làm kỳ lạ của Chi cục THADS TX Sông Công khi cưỡng chế thi hành án bằng cách khấu trừ tiền của cả một công ty vào nghĩa vụ trả nợ của riêng một cổ đông khiến cho doanh nghiệp khốn đốn là vi phạm pháp luật", luật sư Trương Quốc Hòe phân tích.

Thứ bảy, 02/08/2014 - 07:25

Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đề nghị làm rõ dấu hiệu bao che, dung túng sai phạm tại phường Liễu Giai
Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đề nghị làm rõ dấu hiệu bao che, dung túng sai phạm tại phường Liễu Giai

(Dân trí) - Tuần qua (từ 21 - 26/07), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Thứ bảy, 02/08/2014 - 06:07

TP Hà Nội chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ nhà dân bị xâm chiếm thô bạo
TP Hà Nội chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ nhà dân bị xâm chiếm thô bạo

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh nhà cựu Công an bị chiếm đất thô bạo ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Mê Linh kiểm tra, điều tra làm rõ hành vi xâm hại tài sản của công dân.

Thứ bảy, 02/08/2014 - 05:39

Vĩnh Long: Hiểm họa đường điện đe dọa thường trực an toàn người dân
Vĩnh Long: Hiểm họa đường điện đe dọa thường trực an toàn người dân

(Dân trí) - Nhiều người qua sông Hậu bằng phà sẽ không hỏi giật mình khi chứng kiến cuộc dây điện (đường dẫn xuống bến phà, bờ Vĩnh Long) treo thấp lè tè cách mặt đất khoảng 1 - 1,5m. Với chiều cao này, các em nhỏ dễ dàng chạm tay vào cuộc dây điện, rất nguy hiểm.

Thứ sáu, 01/08/2014 - 10:01

Hàng loạt hộ dân bị truy bức và sự im lặng bất thường của phường Nhân Chính
Hàng loạt hộ dân bị truy bức và sự im lặng bất thường của phường Nhân Chính

(Dân trí) - Con đường được sử dụng hơn 20 năm tại số 23 ngách 72/125 Quan Nhân - Nhân Chính - Thanh Xuân (Hà Nội) bỗng dưng bị rào chắn thô bạo truy bức hàng loạt hộ dân. Người dân bất bình cho rằng bị..."đánh úp" vì không hề được chính quyền địa phương thông báo trước.

Thứ sáu, 01/08/2014 - 06:32

Dấu hiệu oan khuất tại Nam định: “Bắt tạm giam bị cáo khi Tòa yêu cầu điều tra lại là không cần thiết”
Dấu hiệu oan khuất tại Nam định: “Bắt tạm giam bị cáo khi Tòa yêu cầu điều tra lại là không cần thiết”

(Dân trí) - Nhận thấy chưa đủ bằng chứng kết tội Nam và Quang, Tòa án huyện Xuân Trường đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung. Ngày 21/7/2014, Công an Xuân Trường bất ngờ thay đổi biện pháp ngăn chặn khiến gia đình bị cáo bức xúc gửi đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan.

Thứ sáu, 01/08/2014 - 05:54

Bất thường mức đền bù “khập khiễng” hơn 32 triệu và 35 nghìn đồng/m2 tại quận Long Biên
Bất thường mức đền bù “khập khiễng” hơn 32 triệu và 35 nghìn đồng/m2 tại quận Long Biên

(Dân trí) - Diện tích đất của các hộ dân có sự tương đồng nhưng khi bị thu hồi có hộ được bồi thường 32,4 triệu đồng/1 m2 trong khi các hộ dân còn lại chỉ được bồi thường 35 nghìn đồng/1 m2 khiến nhiều hộ dân phường Đức Giang - Long Biên (Hà Nội) bức xúc.

Thứ năm, 31/07/2014 - 09:26

UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ trách nhiệm trong sai phạm tại Urenco
UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ trách nhiệm trong sai phạm tại Urenco

(Dân trí) - Về những sai phạm tại Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) để hàng triệu USD thiết bị nằm “đắp chiếu”, dự án chậm tiến độ, UBND TP Hà Nội đã có văn bản thúc Urenco khẩn trương thực hiện gói thầu, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan.

Thứ năm, 31/07/2014 - 07:35

Dân tố cán bộ đô thị xông vào quầy thu quần áo kiểu...cưỡng đoạt tài sản
Dân tố cán bộ đô thị xông vào quầy thu quần áo kiểu...cưỡng đoạt tài sản

(Dân trí) - Một số hộ dân kinh doanh bán áo quần ở đường Mai Thúc Loan (phường Thuận Thành, TP Huế) vừa gửi đơn lên báo Dân trí tố cáo cán bộ đô thị thuộc Đội Quản lý đô thị TP Huế trong đợt đi dẹp trật tự vỉa hè đã xông vào quầy lấy áo quần.

Thứ năm, 31/07/2014 - 05:06

Nghệ An: Dừng hoạt động của xưởng cưa xẻ đá gây ô nhiễm môi trường
Nghệ An: Dừng hoạt động của xưởng cưa xẻ đá gây ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Sau khi Dân trí đăng bài “Váng vất bên cơ sở cưa xẻ đá gây ô nhiễm môi trường”, ông Lê Quốc Hồng - phó Chủ tịch UBND TP Vinh đã có công văn trả lời về việc phản ảnh hộ ông Nguyễn Văn Toàn sản xuất kinh doanh gây ô nhiễm môi trường.

Thứ năm, 31/07/2014 - 05:00

Mỏi mòn chờ… Bằng Tổ quốc ghi công
Mỏi mòn chờ… Bằng Tổ quốc ghi công

Nhiều gia đình có thân nhân là liệt sỹ ở xã Đức Thanh (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang bức xúc trước việc hơn 10 năm qua, họ bị rơi vào cảnh “mất cả chì lẫn chài” trong việc cấp đổi Bằng Tổ quốc ghi công khi nộp Bằng cũ với mong muốn được cấp lại Bằng mới, nhưng rồi không những không có Bằng mới mà khi muốn “xin” lại Bằng cũ cũng không được…

Thứ tư, 30/07/2014 - 04:05

Người dân bất bình vì trường học treo băng rôn phản cảm ngày Thương binh liệt sĩ
Người dân bất bình vì trường học treo băng rôn phản cảm ngày Thương binh liệt sĩ

(Dân trí) - Một số bạn đọc đã phản ánh về PV Dân trí tại Huế, ngày 27/7 vừa qua, trường THPT Hai Bà Trưng (đường Lê Lợi, TP Huế) đã treo băng rôn phản cảm nhân ngày thương binh liệt sĩ. Tuy nhiên, trường lại ... không biết do ban giám hiệu bận đi nước ngoài.

Thứ tư, 30/07/2014 - 08:29