Kiên Giang: Đề nghị làm rõ vụ án có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ!

Dân trí Phát hiện hồ sơ vụ việc có nhiều điểm bất thường, doanh nghiệp đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan điều tra cấp cao. Kết quả giám định của ngành chức năng cho thấy hố sơ có dấu hiệu bị làm giả chữ ký, làm sai lệch để ra bản án trái pháp luật…
>>Kiên Giang: Đất con nuôi có sổ đỏ, cha nuôi ngang nhiên chiếm hết
>>Vụ cố ý gây thương tích ở Kiên Giang: VKSND Cấp cao đề nghị giải quyết!
>>Huyện Phú Quốc "phớt lờ" chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang?

Thụ lý sai thẩm quyền?

Theo hồ sơ (HS) vụ việc, năm 2014 Cty CP Núi Ngọc (huyện Phú Quốc) được Ban Quản lý phát triển đảo Phú Quốc cấp phép đầu tư Dự án Moutanin Pearl Resort and Boutique Hotel tại núi Ông Quán (thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc) với vốn đầu tư 160 tỉ đồng. Quá trình thực hiện dự án, Cty CP Núi Ngọc có ký hợp đồng với ông Lê Minh Huê (xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc) và bà Phan Thị Thanh Tú (xã Xuân Đỉnh, quận Từ Liêm, Hà Nội) về việc góp vốn và nhượng cổ phần. Sau đó, các bên xảy ra tranh chấp, ông Huê và bà Tú đồng đứng đơn kiện Cty CP Núi Ngọc ra TAND huyện Phú Quốc.

Theo qui định tại khoản 3, Điều 33 của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật tố tụng dân sự 2011 thì vụ việc này TAND huyện Phú Quốc thụ lý có dấu hiệu sai thẩm quyền.
Theo qui định tại khoản 3, Điều 33 của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật tố tụng dân sự 2011 thì vụ việc này TAND huyện Phú Quốc thụ lý có dấu hiệu sai thẩm quyền.

Trong vụ việc này, ngoài nguyên đơn và bị đơn, còn có một cá nhân (xin không nêu tên) là thành viên góp vốn của Cty CP Núi Ngọc. Tại các văn bản của tòa đều xác định người này là đương sự tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Vụ việc được thụ lý ngày 14/9/2015 theo Thông báo thụ lý số 13/2015/TB-TLVA của TAND huyện Phú Quốc, nhưng đương sự đã được cấp thẻ thường trú nhân định cư lâu dài tại nước ngoài từ ngày 29/8/2014. Tại thời điểm tòa thụ lý vụ việc, đương sự cũng không có mặt tại Việt Nam.

Tại khoản 3, Điều 33 của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật tố tụng dân sự 2011 quy định rõ: “Những tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho tòa án nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND cấp huyện”.

Tuy nhiên, TAND huyện Phú Quốc vẫn thụ lý vụ việc; và sau nhiều lần hòa giải, tạm dừng, đến ngày 21 và 25/7/2016, TAND huyện Phú Quốc mở phiên sơ thẩm dân sự xét xử vụ việc và tuyên xử Cty CP Núi Ngọc thua kiện, buộc Cty này hoàn trả số tiền góp vốn và bồi thường thiệt hại cho ông Huê và bà Tú số tiền trên 10 tỉ đồng.

Có dấu hiệu giả mạo chữ ký

Nghiêm trọng hơn, trong một lần đối chiếu các HS sao chụp tại TAND huyện Phú Quốc, Cty CP Núi Ngọc bất ngờ phát hiện trên nhiều tài liệu vụ việc, chữ ký và chữ viết của bà Phan Thị Thanh Tú có dấu hiệu bị giả mạo.

Từ tố cáo của doanh nghiệp, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã vào cuộc xác minh vụ việc. Trên cơ sở này, Phân viện Khoa học hình sự (Tổng cục Cảnh sát) đã tiến hành giám định những tài liệu có liên quan trong vụ án. Ngành chức năng đã so sánh các văn bản gồm: “Biên bản (ghi nhận vắng mặt đương sự trong phiên hòa giải lần 1) đề ngày 18/12/2015”, “Biên bản không hòa giải được” đề ngày 5/1/2016, “Biên bản tạm tính thiệt hại” đề ngày 21/1/2016, “Đơn đề nghị xin áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời” đề ngày 20/1/2016, “Đơn yêu cầu (về việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời)” đề ngày 20/1/2016; qua đó xác định chữ viết và chữ ký của bà Tú không phải do cùng một người viết và ký ra.

Như vậy, chữ viết và chữ ký của bà Tú trên các tài liệu nói trên đã có dấu hiệu bị giả mạo. Đặc biệt, trong 3 biên bản vừa kể đều có chữ ký (có mộc đỏ) của Thẩm phán Trương Ngọc Hồng và Thư ký tòa Trương Văn Kiệt (TAND huyện Phú Quốc). Sau đó, từ các “văn bản bất thường” này, TAND huyện Phú Quốc đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời phong tỏa tài khoản của Cty CP Núi Ngọc.

Luật sư Nguyễn Hoài Bảo (Đoàn Luật sư TPHCM) cho biết: Vụ việc đã cho thấy có dấu hiệu bất thường về chữ ký của bà Phan Thị Thanh Tú trên các văn bản tố tụng. Cần nói thêm rằng, thủ tục hỏi đáp đương sự để áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và thủ tục hòa giải là những hoạt động tố tụng trực tiếp buộc có thẩm phán trực tiếp tham gia điều hành thực hiện theo quy định của Bộ Luật tố tụng dân sự. Vậy chủ thể nào làm giả chữ ký, làm sai lệch HS VA? Và chủ thể nào giúp sức và nhằm mục đích gì? Cơ quan cảnh sát điều tra Viện KSND tối cao cần tiến hành xác minh, điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật…

Trong hồ sơ vụ án, nhiều văn bản thể hiện các chữ ký bà Phan Thị Thanh Tú khác nhau mà nhìn bằng mắt thường cũng dễ dàng nhận ra điều này
Trong hồ sơ vụ án, nhiều văn bản thể hiện các chữ ký bà Phan Thị Thanh Tú khác nhau mà nhìn bằng mắt thường cũng dễ dàng nhận ra điều này

Ngoài ra, căn cứ bản án sơ thẩm Dân sự số: 32/2016/DS-ST ngày 25/07/2016 của tòa án nhân dân huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và các tài liệu do bị đơn: Công ty Cổ phần Núi Ngọc cung cấp (thông qua cơ quan truyền thông), Luật sư Nguyễn Văn Đức (văn phòng Ls.Vạn Lý, đoàn Luật sư tp. Cần Thơ) có ý kiến sau:

Do đây là bản án chưa có hiệu luật pháp luật, do bị đơn: Công ty Cổ phần Núi Ngọc kháng cáo. Vì vậy tòa án cấp phúc thẩm TAND tỉnh Kiên Giang sẽ xét xử lại theo trình tự phúc thẩm.

Bản án Dân sự số: 32/2016/DS-ST ngày 25/07/2016 nêu trên đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng mà cấp phúc thẩm – TAND tỉnh Kiên Giang không thể khắc phục được. Việc cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND huyện để rút lên thụ lý lại theo trình tự sơ thẩm là cần thiết, bởi: thẩm quyền thụ lý và giải quyết đối với vụ án này không thuộc thẩm quyền của tòa án cấp huyện. (Căn cứ: khoản 3 Điều 33 BLTTDS năm 2004 và khoản 1 điều 7 Nghị quyết: 03/2012/NQ-HĐTP ngày 03/12/2012 của hội đồng thẩm phán tòa án nhân dân tối cao)

Luật sư Đức còn cho rằng: Căn cứ Kết luận giám định của phân viện Khoa học hình sự số: 3639/C54B ngày 17/11/2016 cho thấy có dấu hiệu “làm sai lệch hồ sơ vụ án” để “ra bản án trái pháp luật” của quan tiến hành tố tụng, hay nói cách khác có dấu hiệu xâm phạm đến hoạt động tư pháp. Cụ thể Điều 300 và 295 BLHS.

Vì vậy thiết nghĩ Cục Điều tra hình sự VKSND tối cao vào cuộc và có văn bản để yêu cầu TAND tỉnh Kiên Giang tạm đình chỉ giải quyết vụ án theo trình tự phúc thẩm, để điều tra xác minh để làm rõ nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự và bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Bắc Giang: Dân đồng loạt kiện huyện ra toà, chính quyền “chữa cháy” thế nào?
Bắc Giang: Dân đồng loạt kiện huyện ra toà, chính quyền “chữa cháy” thế nào?

(Dân trí) - Bị người dân đồng loạt khởi kiện ra toà khi thu hồi đất đã cấp sổ đỏ của dân mà không bồi thường một đồng bạc nào, UBND huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã tự đưa ra một cách xử lý bị phản ứng quyết liệt. Vậy cách “chữa cháy” của chính quyền huyện này liệu có đúng luật?

Thứ hai, 09/01/2017 - 08:44

Nghịch lý ở Cà Mau, đất nằm trong nhà lại ngoài “sổ đỏ”!
Nghịch lý ở Cà Mau, đất nằm trong nhà lại ngoài “sổ đỏ”!

(Dân trí) - Phần đất và nhà có diện tích hơn 91 m2 nhưng UBND và Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau chỉ bán đấu giá có 88,8 m2. Do đó, phần đất thừa không bán đấu giá vẫn nằm trong ngôi nhà mà người trúng đấu giá mua được và mọi rắc rối phát sinh từ đây.

Thứ hai, 09/01/2017 - 07:38

TP.HCM: 2 hộ dân tuyên bố làm chủ con hẻm khiến hàng chục người khốn đốn
TP.HCM: 2 hộ dân tuyên bố làm chủ con hẻm khiến hàng chục người khốn đốn

(Dân trí) - Nhiều năm qua hẻm 164B Tân Nhiễu, ấp 2, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM là lối đi chung và duy nhất của 6 hộ dân, với gần 30 nhân khẩu. Mọi chuyện bắt đầu lùm xùm khi vào cuối năm 2015, hai hộ dân ở đầu hẻm bỗng dưng tuyên bố làm chủ con hẻm và không cho người dân qua lại.

Thứ hai, 09/01/2017 - 07:36

Vụ dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau đề nghị báo cáo
Vụ dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau đề nghị báo cáo

(Dân trí) - Mặc dù đã có báo cáo vụ dân xây hàng rào, phường bắt xin phép, nhưng khi PV Dân trí liên hệ làm việc xung quanh nội dung báo cáo thì lãnh đạo phường nói không có ý kiến cấp trên nên không thể cung cấp. Trong khi đó, lãnh đạo UBND TP Cà Mau thì đưa ra lý do bận nên từ chối tiếp xúc báo chí.

Thứ hai, 09/01/2017 - 07:33

Dân “tố” công an “né” tội phạm: Ai “ém” đơn kêu cứu của công dân?
Dân “tố” công an “né” tội phạm: Ai “ém” đơn kêu cứu của công dân?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ người dân bất bình “tố” công an “né” tội phạm”, trong khi ông Quách Khánh Tuấn khẳng định đã gửi đơn kêu cứu đến Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng, nhưng cơ quan này lại cho rằng không nhận được đơn thư nào của ông Tuấn.

Thứ hai, 09/01/2017 - 07:30

Cán bộ “đưa” con giống hỗ trợ cho dân vào nhà người thân bị kỷ luật Đảng!
Cán bộ “đưa” con giống hỗ trợ cho dân vào nhà người thân bị kỷ luật Đảng!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dự án hỗ trợ con giống cho dân vào nhà cán bộ và người thân” mà Dân trí đã đăng tải vào giữa tháng 12/2016, cơ quan chức năng địa phương đã, đang xử lý trách nhiệm đối với những cá nhân có liên quan.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 07:45

Vụ đòi bồi thường 23,6 tỷ: “Bệnh viện bao biện để bảo vệ cái sai của bác sĩ"?
Vụ đòi bồi thường 23,6 tỷ: “Bệnh viện bao biện để bảo vệ cái sai của bác sĩ"?

(Dân trí) - Người được bệnh nhân ủy quyền khẳng định, bác sĩ không tư vấn cho bệnh nhân những rủi ro, tai biến có thể xảy ra. Phía luật sư cho rằng, bệnh viện đang bao biện để bảo vệ đến cùng cái sai của bác sĩ. Những thắc mắc của gia đình, bệnh viện không trả lời.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 07:43

Canh cánh nỗi lo ở làng có nước ô nhiễm nặng nhất nước
Canh cánh nỗi lo ở làng có nước ô nhiễm nặng nhất nước

(Dân trí) - Một ngôi làng ở Nghệ An mới đây được Bộ TN&MT công bố nằm trong danh sách 10 làng có nhiều người ung thư nhất nước đã và đang làm cho người dân ở đây canh cánh nỗi lo.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 06:00

Chính thức đề xuất phương án giải cứu vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO
Chính thức đề xuất phương án giải cứu vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO

(Dân trí) - Sau gần 20 bài báo điều tra của Dân trí cùng sự chỉ đạo, vào cuộc quyết liệt của các cơ quan Trung ương và TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thay mặt Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội ký công văn báo cáo đề xuất phương án xử lý vụ cổ phần hoá tại HACINCO.

Thứ bảy, 07/01/2017 - 01:02

Đắk Lắk: Tiểu thương bức xúc vì chính quyền không dứt khoát trong giải tỏa chợ cũ
Đắk Lắk: Tiểu thương bức xúc vì chính quyền không dứt khoát trong giải tỏa chợ cũ

(Dân trí) - Cho rằng chính quyền địa phương dù đã 2 lần tổ chức dời chợ nhưng đã không có các biện pháp triệt để trong việc giải tỏa chợ cũ để tập trung kinh doanh tại chợ mới. Tiểu thương tại chợ mới phải nhiều lần kéo lên ủy ban huyện để được giải quyết khi lâm vào tình cảnh buôn bán ế ẩm, thất thu.

Thứ bảy, 07/01/2017 - 10:57

“Chiêu trò” cấp phép nạo vét lòng sông, tận thu cát: Yêu cầu tạm dừng dự án!
“Chiêu trò” cấp phép nạo vét lòng sông, tận thu cát: Yêu cầu tạm dừng dự án!

(Dân trí) - Liên quan đến việc UBND tỉnh Bắc Ninh ra công văn khẩn thiết đề nghị dừng ngay việc triển khai thực hiện dự án nạo vét, duy tu luồng đường thủy nội địa kết hợp tận thu sản phẩm trên Sông Cầu thuộc địa phận 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, Bộ GTVT cho biết dự án này đã bị yêu cầu tạm dừng từ ngày 5/12/2016.

Thứ sáu, 06/01/2017 - 08:32

Vụ xe gian biến hoá thành xe hợp pháp: Sự cầu thị của Công an huyện Nhà Bè!
Vụ xe gian biến hoá thành xe hợp pháp: Sự cầu thị của Công an huyện Nhà Bè!

(Dân trí) - Ngay khi tiếp nhận thông tin phản ánh của báo Dân trí, lãnh đạo Công an huyện Nhà Bè, TPHCM đã yêu cầu chỉ huy Đội CSGT rà soát lại hồ sơ, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng giải quyết vụ việc.

Thứ sáu, 06/01/2017 - 08:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Kiên Giang: 18 hộ dân ở Phú Quốc bất ngờ bị giải tỏa "trắng"!
Kiên Giang: 18 hộ dân ở Phú Quốc bất ngờ bị giải tỏa "trắng"!

(Dân trí) - Theo đơn phản ánh gửi đến báo Dân trí, 18 hộ dân ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc vô cùng bức xúc khi người dân sống ổn định trên đất của mình từ những 1993, nhưng mới đây, bà con bị chính quyền địa phương thu hồi đất, giải tỏa trắng...

Thứ sáu, 06/01/2017 - 07:51

Nghệ An: Có phán quyết của tòa, HĐND tỉnh vẫn ra Nghị quyết thu hồi đất!
Nghệ An: Có phán quyết của tòa, HĐND tỉnh vẫn ra Nghị quyết thu hồi đất!

(Dân trí) - Mặc dù toà án nhân dân TP Vinh đã có bản án yêu cầu UBND TP Vinh huỷ quyết định thu hồi đất, nhưng HĐND tỉnh Nghệ An vẫn ra Nghị quyết để các cơ quan khác lấy làm căn cứ tiến hành thu hồi mảnh đất, đẩy người dân vào cảnh khốn khổ kêu cứu.

Thứ năm, 05/01/2017 - 08:42

Thu hồi đất đóng thuế liên tục của dân không một đồng bồi thường, UBND TP Lào Cai nói gì?
Thu hồi đất đóng thuế liên tục của dân không một đồng bồi thường, UBND TP Lào Cai nói gì?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin vụ việc hộ gia đình với 9 nhân khẩu của bà Đỗ Thị Bỉnh (SN 1956) sinh sống ổn định và đóng thuế liên tục trên mảnh đất tại Tổ 54 Phường Kim Tân, Thành phố Lào Cai (Lào Cai) nhận quyết định thu hồi toàn bộ thửa đất không một đồng bồi thường, UBND TP Lào Cai đã đưa ra những lý giải. Tuy nhiên, người dân và luật sư kịch liệt phản bác.

Thứ năm, 05/01/2017 - 08:30

Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Người lao động phải hứng chịu thiệt thòi như thế nào?
Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Người lao động phải hứng chịu thiệt thòi như thế nào?

(Dân trí) - Ngoài những nhà đầu tư bỏ tiền mua cổ phần hóa tại Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO) để rồi đi đuổi vịt trời hơn 10 năm nay, người lao động cũng là những người bị dồn vào “chân tường” do sự chậm trễ trong quá trình cổ phần hóa HACINCO gây ra.

Thứ năm, 05/01/2017 - 08:27

Bắc Giang: Truy bắt, xử phạt “nóng” xe dù từ thông tin phản ánh của Báo Dân trí
Bắc Giang: Truy bắt, xử phạt “nóng” xe dù từ thông tin phản ánh của Báo Dân trí

(Dân trí) - Thanh tra Giao thông tỉnh Bắc Giang vừa có hồi âm cho biết ngay sau khi Báo Dân trí thông tin về việc nhà xe Năm Thủy chạy tuyến Bắc Giang - Hà Nội cho xe dù đội lốt xe hợp pháp hoạt động, cơ quan này đã lập tức truy bắt, xử phạt “nóng”.

Thứ năm, 05/01/2017 - 08:17

Hà Nội: Truy trách nhiệm chủ tịch phường để vi phạm trật tự xây dựng "mọc như nấm"
Hà Nội: Truy trách nhiệm chủ tịch phường để vi phạm trật tự xây dựng "mọc như nấm"

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh Trần Ngọc Huân bị kết luận có hành vi buông lỏng quản lý trật tự xây dựng, ông Đỗ Mạnh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã giao UBND phường Xuân Đỉnh tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan trong việc không xử lý triệt để các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn, gây bức xúc dư luận địa phương.

Thứ năm, 05/01/2017 - 07:56

Vụ cột viễn thông đè nát chân cháu bé 5 tuổi: Có thể truy cứu trách nhiệm hình sự?
Vụ cột viễn thông đè nát chân cháu bé 5 tuổi: Có thể truy cứu trách nhiệm hình sự?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc cháu Nguyễn Trần Đức Sang bị cột viễn thông đè nát chân, câu hỏi đang được dư luận đặt ra, ai là người chịu trách nhiệm dẫn đến sự cố này và phải chịu trách nhiệm đến đâu? Trách nhiệm của Trung tâm Viễn thông huyện Lộc Hà đến đâu khi để xảy ra sự cố trên và trách nhiệm bồi thường cho cháu bé sẽ như thế nào?

Thứ năm, 05/01/2017 - 07:55

Hơn trăm công nhân mất việc trong “nháy mắt”: UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo nhận lại 29 lao động!
Hơn trăm công nhân mất việc trong “nháy mắt”: UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo nhận lại 29 lao động!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hơn trăm công nhân tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước) bất ngờ mất việc chỉ trong “nháy mắt”, UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo sắp xếp, bố trí lại việc làm cho 29 lao động vừa nghỉ việc vào tháng 5/2016.

Thứ tư, 04/01/2017 - 08:09

Hà Nội: Chủ tịch phường buông lỏng quản lý, công trình xây dựng trái phép "mọc như nấm"
Hà Nội: Chủ tịch phường buông lỏng quản lý, công trình xây dựng trái phép "mọc như nấm"

(Dân trí) - Ông Đỗ Mạnh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa ký kết luận khẳng định nội dung người dân tố cáo ông Trần Ngọc Huân - Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh có hành vi buông lỏng quản lý trật tự xây dựng để một số hộ gia đình xây dựng công trình không phép, sai phép là đúng.

Thứ tư, 04/01/2017 - 08:07

Sóc Trăng: Người chặn đứng dòng nước tưới lúa của nông dân thua kiện!
Sóc Trăng: Người chặn đứng dòng nước tưới lúa của nông dân thua kiện!

(Dân trí) - Liên quan đến trường hợp ông Đỗ Văn Trung (ngụ ấp Lao Vên, xã Viên Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) “chết đứng” khi ruộng lúa non của gia đình bị “chết khát” vì không có nước tưới, tòa án địa phương đã đưa ra xét xử vụ việc này.

Thứ tư, 04/01/2017 - 08:03

“Chiêu trò” cấp phép nạo vét lòng sông, tận thu cát: Khơi thông hay phá nát sông Cầu?
“Chiêu trò” cấp phép nạo vét lòng sông, tận thu cát: Khơi thông hay phá nát sông Cầu?

(Dân trí) - Cấp phép thực hiện dự án nạo vét tuyến luồng đường thủy nội địa quốc gia và kết hợp tận thu sản phẩm đoạn cạn trên sông Cầu thuộc địa phận tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang nghe có vẻ vô cùng chính đáng và minh bạch. Tuy nhiên, mới đây nhất, UBND tỉnh Bắc Ninh đã “bóc mẽ” tình trạng cát tặc được hợp thức hoá này.

Thứ tư, 04/01/2017 - 08:01

Truy bắt “xe dù”, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bắc Giang hứa xong để đấy?
Truy bắt “xe dù”, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bắc Giang hứa xong để đấy?

(Dân trí) - Báo Dân trí đã có bài phản ánh về việc nhà xe Năm Thủy chạy tuyến Bắc Giang - Hà Nội có 3 chiếc xe chở khách hoạt động trái phép nhiều tháng nay. Chánh thanh tra Sở GTVT Bắc Giang từng khẳng định sẽ khẩn trương tiến hành phối hợp cùng lực lượng CSGT tỉnh Bắc Giang xử lý sự việc. Tuy nhiên, nhiều tháng trôi qua, đó vẫn chỉ là lời hứa.

Thứ ba, 03/01/2017 - 08:32