Khánh Hoà: Doanh nghiệp thất hứa, người dân bức xúc, chính quyền chịu thua?

Dân trí Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa xác nhận hiện nay UBND tỉnh Khánh Hòa đang yêu cầu phải di dời cửa hàng xăng dầu số 4 (đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, TP Nha Trang) để quy hoạch làm bãi đỗ xe du lịch cạnh chùa Long Sơn. Câu chuyện tréo ngoe ở chỗ là mặc dù doanh nghiệp có văn bản hứa hẹn thời hạn di dời là trước 31/12/2018 nhưng đến nay vẫn cứ “cố thủ”.
>>Nhịp cầu bạn đọc số 22: Bị cáo kêu oan trong vụ án "trốn thuế" tại Khánh Hoà

Khánh Hoà: Doanh nghiệp thất hứa, người dân bức xúc, chính quyền chịu thua? - 1

Cửa hàng xăng dầu số 4 thuộc Công ty Xăng Dầu Phú Khánh nằm trên đường 23 tháng 10 (TP Nha Trang)

Câu chuyện tréo ngoe ở chỗ là mặc dù doanh nghiệp có văn bản hứa hẹn thời hạn di dời là trước 31/12/2018 nhưng đến nay thời hạn này đã qua gần một năm nhưng cửa hàng này vẫn cứ “cố thủ”.

Cam kết di dời nhưng vẫn “cố thủ”!

Những ngày đầu tháng 11/2019, thị sát tại khu vực cửa hàng xăng dầu số 4 thuộc Công ty Xăng Dầu Phú Khánh cho thấy hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường. Trong khi hàng loạt xe du lịch loại 45 chỗ sau khi đưa khách đến chùa Long Sơn tham quan thì không có chỗ đỗ xe. Nhiều xe phải đậu đỗ tràn ra đường 23 tháng 10, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, sự việc này cử tri phường Phương Sơn (TP Nha Trang) nhiều lần đã có kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa sớm di dời cửa hàng xăng dầu số 4 để làm bãi đỗ xe, giảm thiểu tình trạng xe du lịch không bến đỗ, gây ùn tắc ở khu vực này.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, điều chỉnh Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư phía Nam khu dân cư Kim Bồng theo hướng sử dụng khu đất cây xanh chùa Long Sơn và khu đất cửa hàng xăng dầu số 4 làm điểm dừng xe vào tham quan chùa Long Sơn.

Để thực hiện việc này, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có thông báo 496 năm 2017 đồng ý bổ sung 2 địa điểm xây dựng cửa hàng xăng dầu trên đường Võ Nguyên Giáp cho Công ty Xăng Dầu Phú Khánh xây dựng cửa hàng xăng dầu.

Đồng thời, tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Công ty Xăng Dầu Phú Khánh có cam kết di dời cửa hàng xăng dầu số 4 để giao trả mặt bằng cho UBND TP Nha Trang. Sau đó, Công ty Xăng Dầu Phú Khánh có văn bản đề ngày 28/8/2017 cam kết di dời trước ngày 31/12/2018.

Khánh Hoà: Doanh nghiệp thất hứa, người dân bức xúc, chính quyền chịu thua? - 2

Vì thiếu bãi đỗ xe, nhiều xe du lịch đành đậu đỗ tràn lan ra đường 23 tháng 10 trước cửa hàng xăng dầu số 4 (TP Nha Trang)

Thế nhưng đến nay Công ty Xăng Dầu Phú Khánh đã xây dựng và đưa 2 cửa hàng xăng dầu trên đường Võ Nguyên Giáp vào hoạt động nhưng vẫn chưa trả lại đất tại cửa hàng xăng dầu số 4 (đường 23 tháng 10).

Liên quan đến sự việc này, bà Phan Thị Như Thùy, Chủ tịch UBND phường Phương Sơn (TP Nha Trang) cho biết đã có nhiều cuộc làm việc giữa các sở ngành và chủ sở hữu cửa hàng xăng dầu số 4 liên quan đến việc di dời cửa hàng này để định hướng làm bãi đỗ xe. Tuy nhiên thời điểm di dời cửa hàng xăng dầu số 4 thì phường không nắm rõ.

“Theo chúng tôi được biết, cửa hàng xăng dầu này đã được bố trí mặt bằng ở đường Võ Nguyên Giáp và họ đã xây dựng xong ở đó nhưng không hiểu vì sao họ không trả ở đây. Trường hợp này phường chỉ phối hợp, nắm tình hình chứ không phải chủ trì”, bà Thùy nói.  

Bà Phan Thị Như Thùy cho rằng để chuẩn bị cho việc di dời thì chủ sở hữu phải có động thái cụ thể hơn, như tạm thời dừng kinh doanh nhưng đến nay không hề có động tác này.

Khánh Hoà: Doanh nghiệp thất hứa, người dân bức xúc, chính quyền chịu thua? - 3

Tình trạng xe du lịch không bến đỗ quanh chùa Long Sơn đang là một bài toán với chính quyền TP Nha Trang

Mấu chốt là chưa chấm dứt hợp đồng thuê đất

Sáng 5/11, PV Dân trí đã đến Công ty Xăng Dầu Phú Khánh liên hệ làm việc để tìm hiểu thêm sự việc này. Tại đây một cán bộ tự nhận là Phó phòng Tổ chức Hành chính, Công ty Xăng Dầu Phú Khánh cho rằng, hiện tại Công ty Xăng Dầu Phú Khánh vẫn còn đầy đủ tư cách pháp nhân để kinh doanh tại cửa hàng xăng dầu số 4 như giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuê đất...

“Chúng tôi kinh doanh ở đó đầy đủ cơ sở pháp lý, còn việc di dời là chủ trương của tỉnh và công ty cũng đã có lộ trình để di dời”, cán bộ này nói và cho hay thời hạn thuê đất tại cửa hàng xăng dầu số 4 là đến năm 2021. Vị này cho rằng khi di dời thì công ty cần có địa điểm khác để tiếp tục kinh doanh, cũng như giải quyết bài toán tài sản trên đất...

Khi được hỏi về 2 địa điểm vừa được bổ sung xây dựng cửa hàng xăng dầu trên đường Võ Nguyên Giáp, vị này ban đầu thì nói “không hề biết” nhưng sau đó lại thừa nhận đó là 2 cửa hàng xăng dầu số 40 và 41 vừa được công ty đưa vào hoạt động.

Khi chúng tôi đề nghị được gặp lãnh đạo Công ty Xăng Dầu Phú Khánh để nắm thêm thông tin thì vị này từ chối liên hệ, cho rằng “không lãnh đạo nào trả lời với báo chí về việc này”. Do đó, thông tin trên có thể vẫn chưa phải là thông tin chính thức từ Công ty Xăng Dầu Phú Khánh.

Khánh Hoà: Doanh nghiệp thất hứa, người dân bức xúc, chính quyền chịu thua? - 4

Trước đó, Công ty Xăng Dầu Phú Khánh có văn bản hứa hẹn thời hạn di dời là trước 31/12/2018 nhưng đến nay thời hạn này đã qua gần một năm nhưng cửa hàng này vẫn cứ “cố thủ”.

Trao đổi với PV Dân trí sự việc này, ông  Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết: UBND TP Nha Trang đã ra nhiều văn bản yêu cầu chủ cửa hàng xăng dầu số 4 "khẩn trương di dời", bàn giao khu đất này như công ty đã có văn bản cam kết nhưng đến nay chưa được bàn giao. Mấu chốt sự việc là Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa chưa tiến hành chấm dứt hợp đồng và yêu cầu chủ đầu tư bàn giao cho TP Nha Trang.

“Cái này trách nhiệm chính thu hồi đất, thanh lý hợp đồng thì tỉnh đã có kết luận là giao Sở TN&MT tiến hành thanh lý hợp đồng, thu hồi và bàn giao cho TP Nha Trang. Hiện nay đất đó TP Nha Trang chưa quản lý nên chưa đầu tư làm bãi xe. UBND TP Nha Trang cũng phối hợp với Sở TN&MT làm việc với chủ đầu tư nhiều lần nhưng họ chưa chịu”, ông Khánh nói.

Hiện nay TP Nha Trang đã có báo cáo với UBND tỉnh Khánh Hòa và đang chờ chỉ đạo tiếp theo của tỉnh. Cùng ngày, Văn phòng Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa cho biết việc thu hồi đất để thực hiện dự án theo quy định thì nhà nước đơn phương thu hồi bình thường, chứ không phụ thuộc việc hết hạn hay chưa hết thời hạn thuê đất. Trong khi đó, ông Võ Tấn Thái, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ cung cấp thêm thông tin liên quan đến sự việc này.

Báo Dân trí tiếp tục thông tin sự việc này đến bạn đọc!

Viết Hảo

MỚI NHẤT
Nghệ An: Chùa hàng chục tỷ đồng xây trái phép, lấn di tích lịch sử quốc gia
Nghệ An: Chùa hàng chục tỷ đồng xây trái phép, lấn di tích lịch sử quốc gia

(Dân trí) - Ngôi chùa được xây dựng hơn 30 tỷ đồng rộng hàng nghìn m2 đã bị đình chỉ vì thiếu các thủ tục pháp lý và xây lấn vào đất của đền Hữu - di tích lịch sử cấp quốc gia.

Thứ tư, 13/11/2019 - 07:35

Sai phạm hàng loạt tại Bệnh viện Trưng Vương: Bác sĩ hưởng chênh lệch gần 2 tỷ đồng!
Sai phạm hàng loạt tại Bệnh viện Trưng Vương: Bác sĩ hưởng chênh lệch gần 2 tỷ đồng!

(Dân trí) - Trong năm 2018, Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương đã điều trị, phẫu thuật, thủ thuật 1.849 ca, thu của bệnh nhân hơn 3,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, 5 bác sĩ khoa này đã “hưởng chênh lệch”, chia nhau hưởng thụ gần 2 tỷ đồng.

Thứ tư, 13/11/2019 - 07:34

Tại sao cư dân chung cư Hancom quyết phản đối văn bản của Sở Xây dựng TP Hà Nội?
Tại sao cư dân chung cư Hancom quyết phản đối văn bản của Sở Xây dựng TP Hà Nội?

(Dân trí) - Văn bản số 5780/SXD-QLN của Sở Xây dựng Hà Nội hướng dẫn CĐT và BQT khởi kiện ra tòa nếu không đạt được thỏa thuận về quỹ bảo trì, theo Ban quản trị tòa chung cư Hancom, điều này không đúng quy định bởi việc giải quyết các tranh chấp liên quan đến quỹ bảo trì khu nhà Hancom thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Hà Nội.

Thứ ba, 12/11/2019 - 08:12

Hàng loạt sai phạm tại Bệnh viện Trưng Vương TP HCM!
Hàng loạt sai phạm tại Bệnh viện Trưng Vương TP HCM!

(Dân trí) - Liên kết, hợp tác với đối tác nhưng hồ sơ không thể hiện giá trị hàng hóa nhập khẩu, chi tiền hoa hồng ngoài quy định, không công khai kết quả chỉ định thầu, kết quả mua sắm trực tiếp… là những sai phạm mà Thanh TPHCM tra đã phát hiện khi thanh tra tại Bệnh viện Trưng Vương.

Thứ ba, 12/11/2019 - 07:43

Có bắt buộc phải gánh nợ của người thân theo quy định pháp luật?
Có bắt buộc phải gánh nợ của người thân theo quy định pháp luật?

(Dân trí) - Theo quy định của pháp luật, có bắt buộc gánh nợ thay cho người thân của mình hay không?

Thứ hai, 11/11/2019 - 07:48

Triều cường, sạt lở uy hiếp hàng chục hộ dân tại Phú Yên
Triều cường, sạt lở uy hiếp hàng chục hộ dân tại Phú Yên

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân tại thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, huyện Tuy An (Phú Yên) đang kêu cứu các cấp chính quyền, bởi triều cường, sóng lớn gây sạt lở bờ biển, nhà ở, uy hiếp trực tiếp đến tính mạng và tài sản của các hộ dân.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 07:44

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ!
Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ!

(Dân trí) - Rác thải sinh hoạt, chất thải xây dựng, thậm chí cả các loại chất thải nguy hại được người dân đem đổ khắp nơi trên nhiều tuyến đường ở thành phố Ninh Bình. Những con đường này ngập tràn rác thải, đang bị “biến” thành các bãi chứa chất thải khổng lồ.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 07:49

Cà Mau: Tranh chấp hợp đồng tín dụng, khách hàng kiện ngân hàng ra tòa
Cà Mau: Tranh chấp hợp đồng tín dụng, khách hàng kiện ngân hàng ra tòa

(Dân trí) - Một công ty ở Cà Mau cho rằng đã trả hết nợ gốc và lãi vay nhưng phía ngân hàng vẫn chưa chịu tất toán hợp đồng trả lại tài sản thế chấp, nên đã khởi kiện ngân hàng này ra tòa.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 07:47

Cải tạo, nâng cấp nhiều công trình thuỷ lợi sai be bét tại Bắc Giang!
Cải tạo, nâng cấp nhiều công trình thuỷ lợi sai be bét tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Qua kiểm tra chất lượng 3 công trình cải tạo kênh tưới tiêu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Sở NN&NT tỉnh này đã phát hiện tình trạng xô, nứt, nguyên vật liệu không đồng đều, thậm chí có dấu hiệu "rút ruột" công trình. Tuy nhiên hình thức xử lý mới chỉ yêu cầu tổ chức rút kinh nghiệm.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 08:15

Công trình thi công sai phép xảy ra tai nạn tại Đắk Nông lại là lỗi do… đánh máy (?!)
Công trình thi công sai phép xảy ra tai nạn tại Đắk Nông lại là lỗi do… đánh máy (?!)

(Dân trí) - Trong quá trình thi công một căn nhà ở TX Gia Nghĩa, một nam công nhân đã rơi từ tầng 3 xuống đất nguy kịch, lộ ra đây là công trình sai phép, và được cấp phép trước khi cấp quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, theo lý giải của UBND TX Gia Nghĩa, những sai sót này là lỗi do… đánh máy.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 07:59

Vụ doanh nghiệp đuổi thẳng cán bộ kiểm tra: Quản lý “đất vàng” bát nháo ra sao?
Vụ doanh nghiệp đuổi thẳng cán bộ kiểm tra: Quản lý “đất vàng” bát nháo ra sao?

(Dân trí) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên kết luận việc UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Phú Khánh Việt tại khu "đất vàng" 80 Nguyễn Huệ (TP Tuy Hòa) là không đúng quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 07:52

Chửi bới, nhục mạ người khác coi chừng vừa mất tiền vừa bị ngồi tù!
Chửi bới, nhục mạ người khác coi chừng vừa mất tiền vừa bị ngồi tù!

(Dân trí) - Việc một cá nhân có hành vi chửi bới, xúc phạm người khác thì có bị coi là vi phạm pháp luật hay không? Đơn cử rõ nhất là vụ việc nữ hành khách chửi bới, xúc phạm nhân viên Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ khiến nhiều người đặt câu hỏi: xúc phạm người khác sẽ bị xử lý như thế nào là hợp lý, hợp pháp?

Thứ năm, 07/11/2019 - 08:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Tiểu thương bức xúc vì nhiều bất cập trong việc đấu giá quản lý chợ tại Nghệ An
Tiểu thương bức xúc vì nhiều bất cập trong việc đấu giá quản lý chợ tại Nghệ An

(Dân trí) - Chợ hạng cao thu phí thấp, quản lý bằng hình thức giao thầu, trong khi chợ chưa xếp hạng thì được thu phí “trên trời”. Bên cạnh đó, khi tiến hành đấu giá quản lý chợ đã bộc lộ nhiều dấu hiệu sai phạm. Đó là những bất cập trong việc đấu giá quản lý chợ tại Nghệ An.

Thứ năm, 07/11/2019 - 08:04

Vợ chồng cô giáo về hưu kêu cứu vì đầy đủ giấy tờ vẫn bị tòa xử mất đất
Vợ chồng cô giáo về hưu kêu cứu vì đầy đủ giấy tờ vẫn bị tòa xử mất đất

(Dân trí) - Vợ chồng cô giáo mua đất của người hàng xóm và được chính quyền cấp “sổ đỏ” từ năm 2003. Mấy năm sau, cha ruột cô giáo bất ngờ khởi kiện ra tòa đòi lại đất và được tòa tuyên thắng kiện. Hai vợ chồng người con chết điếng khi cho rằng tòa xử sai khiến họ mất đất.

Thứ năm, 07/11/2019 - 07:37

Vụ nguyên kế toán ủy ban thị trấn kêu oan: Luật sư quyết liệt phản bác, tòa vẫn tuyên án tù
Vụ nguyên kế toán ủy ban thị trấn kêu oan: Luật sư quyết liệt phản bác, tòa vẫn tuyên án tù

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Bị truy tố tham ô, nguyên kế toán Ủy ban thị trấn kêu oan” xảy ra tại huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau), tại phiên tòa thứ 10, nguyên kế toán vẫn một mực kêu oan, còn Luật sư cho rằng cơ quan tố tụng cáo buộc không đủ căn cứ, nhưng tòa vẫn tuyên án tù.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:37

Phó Thủ tướng một lần nữa kết luận vụ tranh chấp tại Công ty TNHH Kim Anh
Phó Thủ tướng một lần nữa kết luận vụ tranh chấp tại Công ty TNHH Kim Anh

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình vừa tiếp tục có ý kiến khẳng định Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 5 cho Công ty TNHH Kim Anh ngày 31/10/2012 là đúng quy định của Luật Doanh nghiệp.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:33

Tỉnh Sóc Trăng đang rà soát lại vụ gần 30 năm "cõng đơn" đi đòi lại đất cho cán bộ mượn
Tỉnh Sóc Trăng đang rà soát lại vụ gần 30 năm "cõng đơn" đi đòi lại đất cho cán bộ mượn

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Gần 30 năm cõng đơn đi đòi lại đất cho cán bộ mượn” xảy ra tại huyện Long Phú, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết tỉnh đang tích cực rà soát lại hồ sơ vụ việc để có hướng giải quyết đúng quy định pháp luật.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:30

Một doanh nghiệp tự ý san phẳng cả quả đồi rồi phân lô bán nền tại Đắk Nông
Một doanh nghiệp tự ý san phẳng cả quả đồi rồi phân lô bán nền tại Đắk Nông

(Dân trí) - Quả đồi nằm dọc quốc lộ 14 bị một doanh nghiệp san phẳng với diện tích khoảng 8ha. Dù nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi tự ý san lấp này, song chủ doanh nghiệp vẫn “quyết” thực hiện, sau đó phân lô bán nền như đất ở hợp pháp.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:27

Diễn tiến lạ trong vụ chặt cây trên đất đã mua, nguy cơ bị ngồi tù tại Kiên Giang
Diễn tiến lạ trong vụ chặt cây trên đất đã mua, nguy cơ bị ngồi tù tại Kiên Giang

(Dân trí) - Ngày 1/11, khi chồng bị can Lê Thị Gương đi làm về thì phát hiện cây sanh của bà Dương Thị Khương (01 trong 5 cây sanh trong vụ án hủy hoại tài sản mà bị can Gương bị khởi tố) bị chặt bỏ. Bất ngờ trước sự việc này, ông báo với công an địa phương nhưng không ai đến lập biên bản sự việc.

Thứ ba, 05/11/2019 - 04:07

Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam giám sát vụ cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu
Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam giám sát vụ cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu

(Dân trí) - Sau gần 40 kỳ báo Dân trí đăng tải về việc cư dân chung cư 229 phố Vọng liên tiếp kêu cứu, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã ra Quyết định giám sát liên ngành toàn bộ quá trình quản lý và hoạt động thu chi đối với phần sở hữu chung của tòa nhà.

Thứ ba, 05/11/2019 - 01:07

Tranh cãi việc thanh niên hít bóng cười không vi phạm pháp luật!
Tranh cãi việc thanh niên hít bóng cười không vi phạm pháp luật!

(Dân trí) - Tuy đã có nhiều nghiên cứu chứng minh được những nguy hiểm nhưng bóng cười lại được nhiều người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Vậy việc sử dụng, buôn bán bóng cười có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ ba, 05/11/2019 - 07:42

Lão nông 2 lần thắng kiện doanh nghiệp tại Hà Tĩnh!
Lão nông 2 lần thắng kiện doanh nghiệp tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa xét xử vụ án dân sự “Tranh chấp quyền sử dụng đất đai” giữa công ty TNHH MTV Cao su Hương Khê - Hà Tĩnh và ông Lê Hữu Chí (68 tuổi). Đây là vụ án đã được xét xử vào năm 2011, tuy nhiên sau gần 8 năm vụ án bất ngờ được xử lại và thay đổi kết luận.

Thứ ba, 05/11/2019 - 07:36

Vàng cưới có phải là tài sản chung của vợ chồng để phân chia khi ly hôn?
Vàng cưới có phải là tài sản chung của vợ chồng để phân chia khi ly hôn?

(Dân trí) - Trong ngày cưới, việc cha mẹ, họ hàng tặng vàng, trang sức có giá trị khác cho cô dâu, chú rể là phong tục ở nhiều nơi. Vậy dưới góc độ pháp luật, số vàng, trang sức này thuộc tài sản chung hay riêng, có phải phân chia khi ly hôn hay không?

Thứ hai, 04/11/2019 - 07:37

Vụ 15 năm mòn mỏi đi đòi một mảnh đất: Bản án thứ 13, nguyên đơn tiếp tục kháng cáo
Vụ 15 năm mòn mỏi đi đòi một mảnh đất: Bản án thứ 13, nguyên đơn tiếp tục kháng cáo

(Dân trí) - Phiên tòa thứ 13 diễn ra với nhiều căng thẳng, sau nhiều ngày nghị án, HĐXX đã bác yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn. Phía nguyên đơn cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo lên cấp cao hơn yêu cầu xem xét lại toàn diện vụ án.

Thứ hai, 04/11/2019 - 07:34