Đất dân sử dụng hàng chục năm, bất ngờ người khác có sổ đỏ:

Kết thúc có hậu cho người phụ nữ sau 21 năm đi đòi công lý!

Dân trí Liên quan đến vụ “Đất dân sử dụng hàng chục năm, bất ngờ người khác có sổ đỏ”, TAND tỉnh Sóc Trăng vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ kiện và tuyên y án theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Mỹ Xuyên đã tuyên ngày 28/9/2015.
>>Sóc Trăng: Đất dân sử dụng hàng chục năm, bất ngờ người khác có sổ đỏ

Vụ việc gây bức xúc dư luận đã được Báo Dân trí vào cuộc điều tra và thông tin. Theo đó, bà Trần Thị Hạnh (65 tuổi, ngụ ấp Châu Thành, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) trình bày: Năm 1976, sau khi đi tập kết từ miền Bắc trở về quê hương, xét tình cảnh người cựu chiến binh Trần Văn Lương (SN 1922, cha ruột bà Hạnh, mất năm 2006) không có đất đai, nhà cửa sinh sống, nên chính quyền địa phương đã cấp cho ông phần đất có diện tích khoảng 1.500 m2 do Nhà nước quản lý đang bị bỏ hoang tọa lạc tại địa chỉ trên.

Việc cấp đất cho ông Lương được 3 đời Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên từ năm 1977 đến 1989 xác nhận bằng văn bản. Gia đình ông Lương quản lý, sử dụng phần đất đó ổn định, không tranh chấp với ai trong suốt gần 20 năm. Hồ sơ quản lý đất đai của địa phương cũng thể hiện, đất do ông Lương quản lý, sử dụng và có đóng thuế đầy đủ theo quy định.

Năm 1995, bà Lý Phết Hon (ngụ phường 1, thị xã (nay là thành phố) Sóc Trăng) gửi đơn đến UBND huyện Mỹ Xuyên đòi lại phần đất có diện tích 732 m2 trong phần đất 1.500 m2 mà Nhà nước cấp cho ông Trần Văn Lương, với ɬy do: “Đất đó bà mua lại của bà Võ Thị Bạch Phụng ngày 29/6/1973. Năm 1978-1979, đất bị cắt xâm canh, sau đó bị ông Lương chiếm dụng”. Chứng cứ bà Lý Phết Hon đưa ra là một tờ giấy mua bán tay, không có xác nhận của chính quyền tại thời điểm năm 1973, không ghi rõ vị trí thửa đất, ranh giới,…

Ngày 24/9/1999, UBND huyện Mỹ Xuyên ban hành Quyết định số 211/QĐ.HC.99 về việc “Công nhận phần đất 732 m2 mà ông Trần Văn Lương đang sử dụng là của bà Lý Phết Hon. Buộc ông Trần Văn Lương phải trả lại đất cho bà Hon”.

Ông Trần Văn Lương khiếu nại lên UBND tỉnh Sóc Trăng. Ngày 21/3/2002, UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành Quyết định số 20/QĐ.GQKT.02 với nội dung: “Hủy bỏ quyết định 211/QĐ.HC.99 của UBND huyện Mỹ Xuyên; ổn định cho ông Trần Văn Lương quản lý, sử dụng phần đất diện tích 266 m2; diện tích còn lại 466 m2 giao cho hộ bà Lý Phết Hon quản lý, sử dụng”.

Không đồng ý với quyết định của tỉnh, ông Trần Văn Lương khiếu nại lên Thanh tra Chính phủ và Bộ TN-MT. Ngày 27/10/2004, Thanh tra Chính phủ có Công văn số 1552/TTCP-V.IV “Đề nghị UBND tỉnh Sóc Trăng xem xét lại vụ việc này, cần làm rõ cơ sở pháp lý, thực tế của việc giao đất cho bà Lý Phết Hon và ông Trần Văn Lương”. Tiếp đó, ngày 14/7/2006, Bộ TN-MT có Công văn số 3004/BTNMT-TTr khẳng định: “Việc sử dụng đất của ông Trần Văn Lương là do thực hiện các chính sách của Nhà nước, vì vậy, việc bà Lý Phết Hon đòi lại quyền sử dụng đất là không có cơ sở để giải quyết theo quy định của pháp luật đất đai”.

Trước những chứng cứ “không thể chối cãi”, ngày 21/10/2008, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Quyết định số 65/QĐKN-CTUBND với nội dung “Thu hồi Quyết định số 20/QĐ.GQKT.02, ngày 21/3/2002 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; Hủy bỏ quyết định 211/QĐ.HC.99 của UBND huyện Mỹ Xuyên. Lý do: Giải quyết lại vụ việc tranh chấp diện tích đất thổ cư 732 m2 giữa bà Lý Phết Hon và ông Trần Văn Lương”.

Kể từ ngày có quyết định nói trên, nhiều lần gia đình ông Trần Văn Lương yêu cầu UBND huyện Mỹ Xuyên giải quyết dứt điểm khiếu nại của bà Lý Phết Hon, nhưng huyện này không thực hiện. Gia đình ông Lương làm hồ sơ đăng ký cấp sổ đỏ thì UBND huyện Mỹ Xuyên cho rằng đất đang tranh chấp nên không cấp.

Sau khi UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành Quyết định số 65/QĐKN-CTUBND, ngày 21/10/2008 đến nay, bà Lý Phết Hon khiếu nại đến UBND tỉnh. Do đó, tỉnh đã có văn bản đề nghị UBND huyện Mỹ Xuyên kiểm tra, nếu không có đơn khiếu nại của bà Lý Phết Hon gửi đến UBND huyện Mỹ Xuyên tranh chấp về phần đất nêu trên thì xem xét, giải quyết cấp sổ đỏ cho bà Trần Thị Hạnh (con ông Trần Văn Lương) theo thẩm quyền, nhưng mọi việc rơi vào im lặng.

Bà Trần Thị Hạnh trên phần đất bị cấp sai cho bà Ngọc.
Bà Trần Thị Hạnh trên phần đất bị cấp sai cho bà Ngọc.

Trong khi đang chờ được giải quyết thì ngày 8/4/2013, bà Trần Thị Hạnh được UBND thị trấn Mỹ Xuyên mời đến trụ sở thị trấn để hòa giải tranh chấp đất với bà Trần Thị Ngọc (SN 1931, ngụ tại phường 5, TP Sóc Trăng, Sóc Trăng). Lý do: Bà Ngọc được UBND huyện Mỹ Xuyên cấp sổ đỏ ngày 21/5/2002 cho diện tích 479,9 m2 ngay trên phần đất gia đình bà Hạnh đang quản lý. Điều đáng nói, phần đất có sổ đỏ của bà Ngọc lại nằm ngay trên phần đất mà bà Lý Phết Hon đang tranh chấp với gia đình ông Trần Văn Lương từ năm 1995 cho đến nay chưa giải quyết xong. Người ký cấp sổ đỏ cho bà Ngọc là ông Vương Hổ (Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên, sau đó là Giám đốc Sở KH-CN, hiện đã nghỉ hưu).

Ngày 28/9/2015, TAND huyện Mỹ Xuyên mở phiên tòa xét xử vụ tranh chấp quyền sử dụng đất mà nguyên đơn là bà Trần Thị Ngọc, bị đơn là bà Trần Thị Hạnh.

Trình bày tại tòa, phía bà Ngọc cho rằng: Ngày 18/4/1974, bà Ngọc nhượng lại phần đất 479,9 m2 của bà Võ Thị Bạch Phụng và bỏ trống cho đến nay. Năm 2001, bà đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng. Đến tháng 3/2013, phát hiện bà Hạnh đổ đất làm hàng rào và tranh chấp phát sinh từ thời điểm đó. Còn đối với cây trồng trên đất thì bà không biết ai trồng, gia đình bà không thu hoạch. Theo đo đạc thực tế, thửa đất bà Ngọc cho rằng bà Hạnh chiếm chỉ có diện tích 290,8 m2. Phía bà Ngọc yêu cầu tòa buộc bà Hạnh phải trả lại cho bà diện tích 290,9 m2 nói trên.

Theo ý kiến của luật sư Bạch Sĩ Chất (Đoàn Luật sư tỉnh Sóc Trăng), việc UBND huyện Mỹ Xuyên cấp đất cho phía bà Ngọc là không đúng quy định pháp luật, vì phần đất này gia đình bà Hạnh đã sử dụng liên tục từ năm 1976 đến tháng 3/2013 mới phát sinh tranh chấp. Hơn nữa, khi bà Lý Phết Hon tranh chấp với bà Hạnh nhưng UBND huyện Mỹ Xuyên lại cấp sổ đỏ cho bà Ngọc là không đúng đối tượng sử dụng đất, không đúng quy định của pháp luật. Trên phần đất tranh chấp, phía gia đình bà Hạnh có trồng 4 cây dừa từ năm 1976 đến nay vẫn còn, gia đình bà Hạnh cũng là người thu hoạch trái từ 4 cây dừa đó. Từ đó, việc bà Hạnh yêu cầu bác đơn khởi kiện của bà Ngọc, ổn định phần đất cho bà Hạnh và kiến nghị UBND huyện Mỹ Xuyên thu hồi sổ đỏ đã cấp cho bà Ngọc là có cơ sở.

Xem xét yêu cầu của phía bà Ngọc, HĐXX phân tích: Bà Ngọc thừa nhận chuyển nhượng đất của bà Võ Thị Bạch Phụng năm 1974 nhưng không sử dụng; còn bà Hạnh đã ở trên diện tích đất đó từ năm 1976, nhưng bà Ngọc không có ý kiến gì, đến năm 2013 mới phát sinh tranh chấp. Như vậy bà Hạnh đã ở ổn định trên phần đất đó 37 năm tính đến khi xảy ra tranh chấp. Điều đó khẳng định, khi cấp sổ đỏ cho bà Ngọc, UBND huyện Mỹ Xuyên không tiến hành đo đạc thực tế (có nghĩa là cấp sổ đỏ khống). Ngoài ra, biên bản xác minh ranh giới, mốc giới, nguồn gốc thửa đất tranh chấp khẳng định đất này là đất gốc (bà Ngọc) sử dụng từ trước 1975 đến nay là chưa đúng với thực tế vì bà Hạnh đã sử dụng đất từ 1976 đến nay.

Xác minh của tòa án huyện Mỹ Xuyên đối với bà Võ Thị Bạch Phụng, thì bà Phụng cho biết, diện tích đất tranh chấp giữa bà Ngọc và bà Hạnh do chồng bà mua, nhưng không biết mua của ai, không biết bán cho ai; bà không biết bà Ngọc và cũng không biết việc chuyển nhượng đất cho bà Ngọc, cũng như không ký tên vào giấy mua bán năm 1974 mà bà Ngọc cung cấp cho tòa.

Từ đó, TAND huyện Mỹ Xuyên đã tuyên không chấp nhận yêu cầu của bà Trần Thị Ngọc về việc yêu cầu bà Trần Thị Hạnh trả lại phần đất diện tích 290,9 m2 do bà Ngọc đứng tên trong sổ đỏ; Ổn định phần đất nói trên cho bà Trần Thị Hạnh; Kiến nghị UBND huyện Mỹ Xuyên thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho bà Trần Thị Ngọc.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Cùng con gái dùng dao lam rạch mặt “tình địch”, hai cha con đối mặt hình phạt nào?
Cùng con gái dùng dao lam rạch mặt “tình địch”, hai cha con đối mặt hình phạt nào?

(Dân trí) - Vào hùa với con gái túm tóc để con đánh ghen, dùng dao lam rạch mặt người phụ nữ khác hai bố con chị Nguyễn Hồng T.M sẽ phải đối mặt với việc bị truy tố hình sự.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 12:45

“Giao dịch tình ái” có làm hợp đồng được không?
“Giao dịch tình ái” có làm hợp đồng được không?

(Dân trí) - Hoa hậu Phương Nga đã từng làm dư luận chấn động khi khai ra “hợp đồng tình ái” trị giá hàng chục tỷ đồng tại tòa. Điều mà nhiều cô gái trẻ đẹp lo ngại sau vụ này là liệu “giao dịch tình ái” có làm hợp đồng được không?

Thứ sáu, 21/10/2016 - 07:38

Bình Định: Người dân bất bình vi nhiều ngôi mộ bị cát vùi lấp
Bình Định: Người dân bất bình vi nhiều ngôi mộ bị cát vùi lấp

(Dân trí) - Cho rằng việc thi công tuyến đường du lịch khiến cát vùi lấp một số ngôi mộ, nên một số người dân 2 thôn Lý Chánh và Lý Hòa (xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, Bình Định) đã gửi đơn kiến nghị lên ngành chức năng địa phương vào cuộc xử lý.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 07:34

Sở Giáo dục lên tiếng vụ thầy giáo dạy giỏi mất việc tố hiệu trưởng ưu ái bổ nhiệm con ruột!
Sở Giáo dục lên tiếng vụ thầy giáo dạy giỏi mất việc tố hiệu trưởng ưu ái bổ nhiệm con ruột!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Thầy giáo dạy giỏi bất ngờ mất việc “tố” hiệu trưởng ưu ái bổ nhiệm con ruột”, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Sóc Trăng vừa có công văn phản hồi những thông tin liên quan đến Sở GD-ĐT tỉnh này.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 07:27

Dòng kênh đen tra tấn người dân: Không "xóa" ô nhiễm lại xây lan can... cho đẹp!
Dòng kênh đen tra tấn người dân: Không "xóa" ô nhiễm lại xây lan can... cho đẹp!

(Dân trí) - Liên quan đến dòng kênh “đen” nhiều năm “tra tấn” người dân TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), dù người dân đã lên tiếng kêu cứu, nhưng chính quyền vẫn im lặng. Tuy nhiên, thay vì nạo vét “xóa” ô nhiễm cứu dân, thì địa phương lại thực hiện dự án xây lan can... cho đẹp.

Thứ năm, 20/10/2016 - 07:02

Nhịp cầu bạn đọc số 33: Tranh chấp quyền sử dụng đất, mẹ già gửi đơn tố cáo bị con ruột đối xử tàn tệ
Nhịp cầu bạn đọc số 33: Tranh chấp quyền sử dụng đất, mẹ già gửi đơn tố cáo bị con ruột đối xử tàn tệ

(Dân trí) - Đơn của người mẹ già 87 tuổi “tố” bị con gái út đối xử tàn tệ, nhiều lần xô xát thậm chí đánh ngã đau do mâu thuẫn quyền sử dụng đất trong gia đình.

Thứ năm, 20/10/2016 - 07:00

Hiệu trưởng bị “tố” độc quyền cổng phụ: Lãnh đạo địa phương quá "ưu ái" ông hiệu trưởng!
Hiệu trưởng bị “tố” độc quyền cổng phụ: Lãnh đạo địa phương quá "ưu ái" ông hiệu trưởng!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hiệu trưởng bị tố mở cổng phụ để độc quyền bán hàng” xảy ra tại Trường THCS Thanh Tùng (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau), UBND huyện Đầm Dơi vừa có báo cáo vụ việc gửi UBND tỉnh.

Thứ năm, 20/10/2016 - 06:59

Vụ thi hành án kiểu “kì lạ”: Phớt lờ hàng loạt chỉ đạo, “hành” doanh nghiệp khốn khổ!
Vụ thi hành án kiểu “kì lạ”: Phớt lờ hàng loạt chỉ đạo, “hành” doanh nghiệp khốn khổ!

(Dân trí) - Dù đã có hàng loạt chỉ đạo từ Chính phủ, các bộ ngành và chỉ đạo từ UBND TP HCM nhưng chấp hành viên Cục THADS thành phố đã “phớt lờ”, bỏ qua để “hành” doanh nghiệp khốn đốn.

Thứ năm, 20/10/2016 - 06:56

Dư luận xã hội đặc biệt quan tâm vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan
Dư luận xã hội đặc biệt quan tâm vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan

(Dân trí) - Sau khi 2 cấp toà tại tỉnh Hà Tĩnh ra phán quyết kết tội em Lê Văn Khánh vừa học xong lớp 10 “Cướp tài sản” trong một vụ án còn nhiều uẩn khúc, Văn phòng Chính phủ, VKSND Tối cao cùng TAND Tối cao đã cùng lên tiếng yêu cầu làm rõ sự việc. Dư luận cả nước đang đặc biệt quan tâm đến lời kêu oan của em Khánh qua hàng ngàn bình luận gửi đến Báo Dân trí.

Thứ tư, 19/10/2016 - 08:44

Bài 63: 60.000 bạn đọc Dân trí chọn giúp quận Ba Đình phương án giải cứu dân
Bài 63: 60.000 bạn đọc Dân trí chọn giúp quận Ba Đình phương án giải cứu dân

(Dân trí) - Kết quả thăm dò ý kiến tại báo Dân trí về việc giải cứu hơn 10 hộ dân tại số nhà 146 Quán Thánh khỏi cảnh bị nước thải bức tử, có đến 90,95% trong tổng số hơn 60.000 bạn đọc tham gia đề nghị UBND quận Ba Đình phải khôi phục ngay đường công cũ bị tắc bởi bê tông, giẻ rách dưới nền nhà số 5 Đặng Dung.

Thứ tư, 19/10/2016 - 08:00

Bình Định: Bi hài chuyện gia đình có nhà mà không lối đi (!?)
Bình Định: Bi hài chuyện gia đình có nhà mà không lối đi (!?)

(Dân trí) - Cho rằng việc để bò qua lại trên lối đi chung gây mất vệ sinh, hộ bà Đang và ông Tuy đã rào lối đi duy nhất vào nhà của gia đình bà Trần Thị Duôi (ở thôn Vĩnh Đức, xã Ân Tín, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định).

Thứ tư, 19/10/2016 - 07:40

Dòng kênh “đen” nhiều năm “tra tấn” người dân thành phố
Dòng kênh “đen” nhiều năm “tra tấn” người dân thành phố

(Dân trí) - Một dòng kênh nằm giữa lòng TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nhiều năm nay, dòng kênh này “tra tấn” người dân khi bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của họ, nhưng chưa biết khi nào chính quyền địa phương mới quan tâm xử lý.

Thứ tư, 19/10/2016 - 07:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Sóc Trăng: Tia hi vọng cho người thương binh mất đất, mất chế độ chính sách
Sóc Trăng: Tia hi vọng cho người thương binh mất đất, mất chế độ chính sách

(Dân trí) - Liên quan đến trường hợp ông Nguyễn Thanh Liêm, một thương binh ở huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) khiếu nại việc ông bị mất đất, mất cả chế độ chính sách, Phòng Nội vụ huyện Long Phú vừa có buổi làm việc với ông để trao đổi về việc giải quyết chế độ trợ cấp thôi việc đối với ông.

Thứ ba, 18/10/2016 - 07:49

Vụ cụ bà 76 tuổi khốn khổ kêu cứu: Tòa cấp huyện “quên” giải quyết cho dân?
Vụ cụ bà 76 tuổi khốn khổ kêu cứu: Tòa cấp huyện “quên” giải quyết cho dân?

(Dân trí) - Sau khi Tòa án nhân dân Cấp cao tuyên huỷ toàn bộ hai bản án sơ thẩm, phúc thẩm và giao xét xử lại, đến nay hơn 7 tháng trôi qua nhưng Tòa án nhân dân huyện Bến Lức vẫn “bỏ ngoài tai” chỉ đạo của cấp trên khiến vụ việc “giậm châm tại chỗ”.

Thứ ba, 18/10/2016 - 07:43

Vụ 146 Quán Thánh: Căn cứ pháp luật buộc trả lại cống cũ cho dân!
Vụ 146 Quán Thánh: Căn cứ pháp luật buộc trả lại cống cũ cho dân!

(Dân trí) - “Theo các quy định của pháp luật thì Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) phải tiến hành thủ tục để thu hồi GCNQSDĐ, Giấy phép xây dựng và ban hành quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình đối với nhà số 5 Đặng Dung để trả lại đường ống cống cũ cho khu nhà 146 Quán Thánh. Tuy nhiên, mọi việc vẫn “án binh bất động” là biểu hiện của việc phạm luật”, luật sư Trương Quốc Hoè nhận định.

Thứ hai, 17/10/2016 - 08:41

Hà Nội: Cục An ninh kinh tế đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ
Hà Nội: Cục An ninh kinh tế đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ

(Dân trí) - Cục An ninh kinh tế Nông, Lâm, Ngư nghiệp (Tổng cục An ninh) vụ vừa có công văn chuyển những nội dung tố cáo của ông Nguyễn Quý Tiến, công dân trú tại phường Đại Mỗ - Nam Từ Liêm đến UBND TP Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ hai, 17/10/2016 - 03:19

Luật sư “bắt bệnh” vụ án lạ không giao kết hợp đồng bị bắt bồi thường 65 tỷ
Luật sư “bắt bệnh” vụ án lạ không giao kết hợp đồng bị bắt bồi thường 65 tỷ

(Dân trí) - Liên quan đến bản án lạ của TAND Tây Hồ ngày 12/8/2016 về vụ án tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa nguyên đơn là bà Lưu Thị Hoàng Anh, ông Phạm Xuân Mừng với bị đơn là ông Trần Văn Thơm, có khá nhiều tình tiết lạ và bất ngờ không có thực dẫn đến cái kết khiến cho đông đảo dư luận hết sức bất bình: không giao kết hợp đồng, không bị kiện nhưng bỗng dưng lại bị buộc phải bồi thường một số tiền “khủng” lên đến trên 65 tỷ đồng.

Thứ hai, 17/10/2016 - 01:41

TP.HCM: Thi hành án kiểu “kì lạ”, một doanh nghiệp nước ngoài khốn đốn
TP.HCM: Thi hành án kiểu “kì lạ”, một doanh nghiệp nước ngoài khốn đốn

(Dân trí) - Dù không liên quan đến việc thi hành án nhưng một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đang bị dồn vào đường cùng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của doanh nghiệp và đời sống của hơn 500 công nhân đang làm việc tại đây.

Thứ hai, 17/10/2016 - 08:21

Sát thủ nếu mắc bệnh tâm thần có thể thoát án hình sự?
Sát thủ nếu mắc bệnh tâm thần có thể thoát án hình sự?

(Dân trí) - Với quy định người mắc bệnh tâm thần giết người không chịu trách nhiệm hình sự, bệnh án tâm thần cứ như tấm “kim bài miễn tử” dành cho các tay giết người man rợ. Vậy làm sao để cách ly những người tâm thần nặng có khả năng giết người khỏi cộng đồng?

Chủ nhật, 16/10/2016 - 08:28

Thầy giáo dạy giỏi bất ngờ mất việc tố hiệu trưởng ưu ái bổ nhiệm con ruột!
Thầy giáo dạy giỏi bất ngờ mất việc tố hiệu trưởng ưu ái bổ nhiệm con ruột!

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn của thầy giáo Phan Quang Vinh (là giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) phản ánh những bức xúc của thầy khi bị đơn vị cho thôi việc một cách bất hợp lý.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 07:16

Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay": Nhiều vấn đề chưa được làm rõ!
Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay": Nhiều vấn đề chưa được làm rõ!

(Dân trí) - Bản án liên quan đến phần diện tích đất tranh chấp giữa ông Cao Văn Thắng và ông Lê Thanh Hải (xã Diễn An, Diễn Châu, Nghệ An) chưa được thi hành do đang trong thời gian chờ TAND cấp cao xem xét lại toàn bộ bản án. Trong quá trình xét xử, có nhiều vấn đề liên quan đến vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 07:10

Nợ thuế 1,5 triệu đồng, bị tịch thu giá võng, ghế ngồi
Nợ thuế 1,5 triệu đồng, bị tịch thu giá võng, ghế ngồi

“Tôi cương quyết không nhận lại giá để treo võng và ghế nằm đều bằng gỗ của mẹ tôi mà Chi cục Thuế huyện Bắc Bình đã cưỡng chế, tịch thu mang trả lại”.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 09:25

Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: “Trắng trợn” những khoản tiền… “đưa chú Hà”!
Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: “Trắng trợn” những khoản tiền… “đưa chú Hà”!

(Dân trí) - Một số cán bộ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu sau khi nhận kinh phí hoạt động mỗi tháng để thanh toán các chi phí, đã trích một ít để “đưa chú Hà”. Công an tỉnh Bạc Liêu xác định, đơn tố giác ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ cấp dưới “chiếm đoạt tiền Nhà nước” là có căn cứ.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:48

Nghệ An: Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay" ra về!
Nghệ An: Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay" ra về!

(Dân trí) - Với phán quyết của tòa án, ông Hải sẽ phải đập đi một phần đốc nhà, đồng nghĩa cả công trình kiên cố có nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong khi đó, bản án này cũng khiến cơ quan thi hành án gặp khó trong khi thực hiện cưỡng chế.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:41