Thứ tư, 18/09/2019 - 07:06

Bài 5:

Huế: Phát hiện thêm sai phạm tại công trình vi phạm 1 năm “không tháo dỡ nổi”

Dân trí

Qua kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục Quản lý Thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế tại địa chỉ 149 đường Bà Triệu, nơi có công trình xây dựng vi phạm 1 năm “không tháo dỡ nổi”, đã phát hiện 1 shop bán đồ giả và 1 shop vi phạm kinh doanh hàng nước ngoài.

Theo đó, Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành thu thập, thẩm tra, xác minh thông tin vi phạm pháp luật và tiến hành kiểm tra đối với Công ty TNHH Thể thao Linh Vân Sport và Shop SCARLETT đang thuê mặt bằng kinh doanh tại địa chỉ 149 đường Bà Triệu, phường Xuân Phú, TP Huế.

Đối với Shop SCARLETT, qua kiểm tra kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Đội đã lập Biên bản vi phạm và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi trên.

Đối với Công ty TNHH Thể thao Kinh Vân Sport, kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại thị trường Việt Nam. Đội đã lập Biên bản kiểm tra, tạm giữ hàng hóa; tiến hành thẩm tra, xác minh, lập biên bản vi phạm và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.

Huế: Phát hiện thêm sai phạm tại công trình vi phạm 1 năm “không tháo dỡ nổi” - 1

2 cửa hàng tại 149 đường Bà Triệu vừa bị Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt

Cũng tại Shop SCARLETT có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ số 31A88023024 do Phòng Tài chính – Kế hoạch TP Huế cấp ngày 21/12/2018. Do công trình số 149 đường Bà Triệu đã vi phạm pháp luật đang được xử lý chờ tháo dỡ (theo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 4579/QĐ-XPVPHC của ông Võ Lê Nhật, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Huế ký ngày 19/9/2018) thì nguyên tắc không được cơ quan chức năng cấp giấy kinh doanh gì tại địa điểm đó.

Huế: Phát hiện thêm sai phạm tại công trình vi phạm 1 năm “không tháo dỡ nổi” - 2

Văn bản Đội Quản lý thị trường số 2 về việc xử phạt cửa hàng Linh Vân thuộc Công ty TNHH Thể thao Linh Vân Sport tại 149 đường Bà Triệu bán hàng giả

Việc Phòng này cấp một giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là sai với nguyên tắc. Trước đó, PV đã làm việc với Phòng này và Phòng thừa nhận đã sai sót khi cấp 1 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khác cho ông Trương Văn Vĩnh Hoàng có hộ khẩu 149 đường Bà Triệu đăng ký hộ kinh doanh tên VH ARCH, ngành nghề dịch vụ thiết kế và thi công nội thất cùng tại địa chỉ trên.

Như vậy, Phòng Tài chính – Kế hoạch TP Huế đã cấp đến 2 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cùng 1 địa chỉ đang bị vi phạm pháp luật, cho thấy sự lỏng lẻo của cơ quan này cũng như sự phối hợp thiếu trách nhiệm của UBND phường Xuân Phú với vai trò chức năng của địa phương sở tại.

Huế: Phát hiện thêm sai phạm tại công trình vi phạm 1 năm “không tháo dỡ nổi” - 3

1 giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh của Phòng Tài chính - Kế hoạch TP Huế cấp sai quy định tại địa chỉ 149 đường Bà Triệu

Hiện PV đã đặt câu hỏi cho ông Hoàng Hải Minh, tân Chủ tịch UBND TP Huế và cho Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc khi nào sẽ cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm 1 năm “không tháo dỡ nổi” tại số 149 đường Bà Triệu.

Trước đây vào ngày 22/8, qua trao đổi với PV, ông Châu Văn Lộc, Phó Chủ tịch UBND TP Huế, quan điểm của ông và lãnh đạo UBND TP Huế là bắt buộc phải tháo dỡ công trình vi phạm lộ giới đường bộ và không có giấy phép xây dựng tại số 149 đường Bà Triệu.

Phó Chủ tịch TP Huế cho biết việc tháo dỡ cưỡng chế đã được giao trách nhiệm cho UBND phường Xuân Phú. Phường sẽ phối hợp với Đội Quản lý Đô thị TP Huế; nếu cần gì sẽ bổ sung thêm các lực lượng để cưỡng chế.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Đại Dương