Thứ năm, 17/09/2009 - 11:15

Hình phạt cho tội dâm ô đối với trẻ em là quá nhẹ, không nghiêm khắc

Đó là 1 trong những nguyên nhân khiến kẻ phạm tội và những kẻ có nguy cơ phạm tội hành động, không phải cân nhắc hậu quả bởi chúng sẵn sàng chấp nhận hình phạt miễn được thoả mãn thú tính.

Bạn đọc: Tran Thuy Ngoc

 

Tôi rất bức xúc trước hiện tượng càng ngày càng nhiều trẻ bị xâm hại ở nước ta. Tôi thường theo dõi các vụ việc đăng trên pháp luật và thấy rằng: Bộ luật hình sự qui định về tôi dâm ô đối với trẻ em là quá nhẹ, không nghiêm khắc. Đó là 1 trong những nguyên nhân khiến kẻ phạm tội và những kẻ có nguy cơ phạm tội hành động, không phải cân nhắc hậu quả, bởi chúng sẵn sàng chấp nhận hình phạt miễn được thoả mãn thú tính.

 

Tôi là 1 công dân nữ, rất phẫn uất khi đọc các tin bài nói về các vụ dâm ô đối với trẻ em như vậy, nên có ý kiến đề nghị các cơ quan chức năng, các cơ quan luật cần xem xét lại hình phạt đối với luật này. Nếu chỉ là phạt tù từ 6 tháng đến cao nhất là 7 năm cho loại tội phạm này thì đã đủ độ răn đe, giáo dục chưa?

 

Tôi đề nghị phải ít nhất là từ 10 đến cao nhất là chung thân cho các tội phạm trên. Tôi kiến nghị các nhà xây dựng luật hãy đặt mình vào vị trí làm cha làm mẹ của các cháu bé bị xâm hại để đưa ra mức hình phạt thật xứng đáng cho kẻ phạm tội này. Có như vậy mới thực sự răn đe, giáo dục được những con thú đội lốt người như vậy. Xin cảm ơn!

 

Bạn đọc: Mai Thi

 

Trước tiên tôi xin thành thật chia buồn cùng gia đình anh chị D, và sau đó tôi xin được viết ra cảm xúc của mình sau khi tôi đọc xong bài báo này.

 

Tôi hết sức phẫn nộ và căm tức đối với kẻ đã xâm hại đến bé Q. Rõ ràng hắn ta đã không còn là một con người mà là hiện thân của một loài quỷ dữ, khi đối với một đứa trẻ còn ngây thơ trong trắng, chưa biết gì mà lại có hành động tồi tàn như vậy.

 

Gần đây theo tôi được biết vào ngày 15/09/2009 tại huyện Hóc Môn cũng xảy ra vụ việc bé gái 8 tuổi bị xâm hại rồi bị giết chết và tôi cảm thấy BLHS của nước ta có lẽ còn quá nhẹ đối với những loại tội phạm như thế. Chúng cần phải xử thật nặng, vì với bản chất thú tính như thế thì cho dù có bắt giam chúng vài tháng hay vài năm thì khi được thả ra chúng vẫn sẽ tiếp tục gây ra tội ác .

 

Tôi đề nghị đối với những vụ xâm hại tình dục trẻ em, thì không thể xem như những vụ hãm hiếp thông thường.

 

Thứ nhất: chúng có thể ra tay với một đứa trẻ còn non nớt thì chúng đã là loài thú dữ, là kẻ bệnh hoạn, có thể gây hại cho người khác bất cứ lúc nào.

 

Thứ hai: chúng đã phá huỷ tương lai của cả một thế hệ trẻ.

 

Riêng bản thân tôi, tôi cũng có con gái được 14 tháng tuổi, và với xã hội bây giờ tôi cảm thấy bất an và không dám cho cháu tiếp xúc với bất cứ ai (là đàn ông).

 

Đáng quan tâm
Mới nhất