Hàng loạt xe trọng tải lớn tiếp tục “thách đố” lực lượng chức năng tại Đắk Nông

Dân trí Sau khi Dân trí có bài phản ánh, lực lượng CSGT đã tiến hành chốt chặn trên con đường hàng ngày xe trọng tải lớn ra vào. Tuy nhiên, hàng loạt phương tiện đậu đỗ ngay cạnh đó, chờ CSGT rời đi mới bắt đầu hoạt động.
>>Đắk Nông: Xe trọng tải lớn “hành” đường nhà nước, lực lượng chức năng phớt lờ?
>>Xe hàng chục tấn được “ưu tiên” chạy trên đường cấm xe trên 10 tấn!

Hàng loạt xe trọng tải lớn tiếp tục “thách đố” lực lượng chức năng

Ngoài ra, để đối phó với lực lượng Thanh tra giao thông, sau khi “ăn no” cát, các phương tiện này di chuyển đến trước trạm cân rồi nghỉ ngơi, chờ cát khô. Sau đó, khi đảm bảo đủ tải (tức đã hết nước), các xe này mới di chuyển về TX. Gia Nghĩa tiêu thụ cát.

Nằm bất động… “né” công an

Sau hai lần phản ánh về tình trạng tuyến đường nông thôn trị giá gần 10 tỷ đồng bị “hành” bởi xe tải trọng lớn, huyện Krông Nô đã vào cuộc xử lý. Hàng ngày, trên con đường dẫn từ QL28 vào thôn 2, xã Quảng Phú (gọi tắt là DH63), lực lượng CSGT huyện Krông Nô tiến hành tuần tra, kiểm soát các phương tiện lưu thông trên tuyến đường này.

Bên cạnh đó, trạm cân 24/24 của Sở GTVT cũng đã được thực hiện kiểm tra tải trọng của các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 28.

Hàng loạt xe trọng tải lớn tiếp tục “thách đố” lực lượng chức năng tại Đắk Nông - 1
Các xe tải ngang nhiên chạy vào bến cát ngay sau khi tổ CSGT rời đi

Tuy nhiên, trên thực tế, các xe chở cát vẫn tiếp tục hoạt động trên con đường bê tông do nhà nước đầu tư. Khi phát hiện có lực lượng CSGT, các xe đồng loạt đỗ đậu ngay trên QL28. Ngay sau khi lực lượng này rời đi, các xe này cấp tập ra vào các bãi cát, tích cực hoạt động trở lại.

Liên lạc với ông Trần Đăng Ánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Nô để phản ánh về tình trạng trên, ông Ánh nói: “Cái này huyện cũng đã chỉ đạo rồi. Mình đang đi học ở Đà Nẵng, sẽ cho anh em nắm lại”.

Hàng loạt xe trọng tải lớn tiếp tục “thách đố” lực lượng chức năng tại Đắk Nông - 2
Dù ngay đầu đường, tấm biển cấm xe tải trọng trên 10 tấn

Trước tình trạng xe chở cát vẫn ngang nhiên, nối đuôi ngay hoạt động rầm rộ, người dân tiếp tục ngao ngán, bức xúc vì con đường hàng ngày bị phá hỏng. “Chúng tôi phản ánh, báo chí cũng đã phản ánh nhiều nhưng có ai làm gì được dàn xe đó đâu? Sau phản ánh, thấy có CSGT huyện vào đứng nhưng có công an thì không thấy xe chạy. Các xe xếp hàng bên cây xăng ngoài QL28. Chờ khi nào công an về thì dàn xe nối đuôi nhau chạy ầm ầm. Ngày nào cũng theo một quy trình như vậy”, một người dân trú thôn 2 bức xúc.

Theo quan sát, trong thời gian tổ CSGT của Công an huyện Krông Nô có mặt trên đường, dàn xe “nằm bất động”. Hàng loạt xe đầu kéo, xe 4 chân xếp hàng trên QL28, cách đầu đường DH 63 500m.

Khoảng 16h55, lực lượng CSGT rút về hướng Trung tâm huyện Krông Nô. Chưa đầy 5 phút sau, dàn xe dán logo Đức Mạnh, Xuân Trường… xuất hiện, nối đuôi chạy ầm ầm trên con đường bê tông 10 tấn dẫn vào các bãi cát.

Hàng loạt xe trọng tải lớn tiếp tục “thách đố” lực lượng chức năng tại Đắk Nông - 3
Cung giống như lần trước, các xe tải tiến vào bãi cát khi xe CSGT rời đi

Sau khi các xe này vào bãi lấy cát, PV đã phản ánh đến Đại úy Trần Nho Công, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Krông Nô. Tuy nhiên, Đại úy Công cho biết, cả ngày hôm nay các xe tải và xe đầu kéo trên không ra vào bến cát. Đến 5h chiều là hết giờ, hết ca nên tổ CSGT rút về, các xe này mới chạy vào con đường đó.

“Anh em xử lý, đứng ở đó nó có vào đâu. Bây giờ cũng khó, anh em về hết. Người không có, đường nó xa. Nó vào nó múc nhanh lắm. Anh vào không kịp đâu. Đường xa, chạy về chạy ra mất cả tiếng đồng hồ chứ đâu phải đơn giản. Anh đang tính đề nghị bên Phòng Kinh tế hạ tầng đổ 2 cột bê tông để xe lớn khỏi vào chứ CSGT không thể ngồi miết đường đó được”, ông Công cho biết sau khi PV “nhờ” quay lại kiểm tra các xe tải nêu trên.

Trạm cân cũng bất lực ?

Ngay sau khi tổ CSGT rời đi, dẫn đầu là hai xe 4 chân dán logo Đức Mạnh (BKS 48C-033.32) và Thịnh Phát (BKS 045.68) chạy ầm ầm trên con đường DH63 dù có để biển cấm xe trên 10 tấn.

Tiếp đó, các xe đầu kéo dán logo Xuân Trường BKS 98C-084.9 và 98C-084.63 98C-154.22; xe đầu kéo dán logo Kim Anh BKS: 48C-046.10; 48C-054.39 và xe đầu kéo BKS: 47C-202.15 cũng chạy vào vận chuyển cát.

Hàng loạt xe trọng tải lớn tiếp tục “thách đố” lực lượng chức năng tại Đắk Nông - 4
Sau khi lấy cát, các xe này rời đi ngay sau đó

Khoảng 17h30 phút, hai chiếc xe 4 chân Thịnh Phát và Đức Mạnh, đầy cát ì ạch chạy trên đường bê tông để ra QL28 về TX. Gia Nghĩa.

Đúng 18h00, tại Trạm KTTT số 56, chiếc xe Thịnh Phát bị lực lượng TTGT yêu cầu dừng phương tiện, đưa xe vào làn cân tải trọng. Qua kiểm tra, chiếc xe có tổng trọng tải 31,2 tấn, tức là gấp 3,1 lần tải trọng của con đường DH63. Phát hiện xe Thịnh Phát bị cân, xe Đức Mạnh đi sau bất ngờ tấp vào lề không di chuyển.

Hàng loạt xe trọng tải lớn tiếp tục “thách đố” lực lượng chức năng tại Đắk Nông - 5
Hng chục người dân chịu khổ vì những chiếc xe trọng tải lớn lưu thông trên đường nông thôn

Đến khoảng 18h10 phút, tất cả các xe đầu kéo lấy cát xong, di chuyển ra QL28. Tuy nhiên, đến gần trạm cân tài xế cho tấp vào bãi đất trống và… nằm chờ.

Một lãnh đạo Trạm KTTT lưu động 56 thông tin, các xe dừng lại chờ là do chở cát ướt. Lúc này, các xe lên cân chắc chắn sẽ quá tải. Xe không qua trạm, có thể các tài xế “nằm nghỉ” chờ cho chảy hết nước mới dám qua cân. Hiện xe không chạy thì TTGT không thể làm gì được.

Hàng loạt xe trọng tải lớn tiếp tục “thách đố” lực lượng chức năng tại Đắk Nông - 6
Những chiếc xe đầu kéo nặng hàng chục tấn chở đầy cát

Gần 3 tiếng sau, lần lượt các xe nổ máy di chuyển và đều bị lực lượng TTGT kiểm tra tải trọng. Các xe đầu kéo 98C-084.63 (tổng trọng tải 49,5 tấn); xe đầu kéo 48C-046.10 (tổng trọng tải 48,1 tấn); xe đầu kéo 48C-054.39 (tổng trọng tải 48,750 tấn); xe đầu kéo 47C-202.15 (tổng trọng tải 50,150 tấn)...

Như vậy, theo kết quả cân tải trọng, tất cả các xe đều vượt tải gấp 3 đến 5 lần, so với tải trọng 10 tấn của đường DH63. Tuy nhiên, trong suốt một thời gian dài, dàn xe vẫn ngang nhiên hoạt động, thách thức lực lượng chức năng.

Hàng loạt xe trọng tải lớn tiếp tục “thách đố” lực lượng chức năng tại Đắk Nông - 7
Nhiều người dân phải nhường đường cho các xe này khi đi trên đường

Ông Hoàng Hữu Huy, Phó Chánh TTGT (Sở GTVT Đắk Nông), Trạm trưởng Trạm cân lưu động 56 cho biết, xe chở các của các doanh nghiệp hoạt động trên tuyến đường trên không thuộc trách nhiệm của lực lượng TTGT Sở GTVT. Đó là đường giao thông nông thôn, thuộc quyền quản lý của huyện thì lực lượng chức năng huyện phải xử lý. Trừ trường hợp huyện yêu cầu lực lượng TTGT phối hợp thì sẽ phối hợp xử lý”.

Như Dân trí đã phản ánh tình trạng xe chở cát có tải trọng hàng chục tấn ngang nhiên đi trên tuyến đường có tải trọng 10 tấn. Đây là còn đường được nhà nước đầu tư gần 9 tỷ đồng từ ngân sách, phục vụ người dân (chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số) thôn 2, xã Quảng Phú. Thế nhưng con đường lại được “ưu tiên” cho xe chở cát chạy qua, khiến người dân bức xúc và lo lắng tới tuổi thọ con đường.

Dương Phong

MỚI NHẤT
UBND thành phố Ninh Bình “chữa cháy” việc hoá giá đất công giá “bèo” thế nào?
UBND thành phố Ninh Bình “chữa cháy” việc hoá giá đất công giá “bèo” thế nào?

(Dân trí) - Một thửa đất công ở vị trí đắc địa, so với mặt bằng chung có giá lên đến hàng chục triệu đồng/m2, tuy nhiên lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình lại “hóa” giá “bèo” chỉ 2 triệu đồng/m2 khiến người dân vô cùng bức xúc.

Thứ năm, 01/08/2019 - 06:09

Vướng án tù vì khoản vay đã trả từ 10 năm trước tại TP.HCM!
Vướng án tù vì khoản vay đã trả từ 10 năm trước tại TP.HCM!

(Dân trí) - Sau khi chuyển nhượng công ty và thỏa thuận với đối tác tất toán xong khoản vay cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng, tuy nhiên 10 năm sau, bà Huệ bất ngờ bị cơ quan tố tụng cáo buộc và tuyên án tù với khung hình phạt cao nhất về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ tư, 31/07/2019 - 08:08

Nghệ An: Người dân tố đường dự án 135 chưa bàn giao đã hỏng, chính quyền nói gì?
Nghệ An: Người dân tố đường dự án 135 chưa bàn giao đã hỏng, chính quyền nói gì?

(Dân trí) - Mới hoàn thành được 2 tháng, thế nhưng tuyến đường dự án 135 nối quốc lộ 46C đi xã Thanh Khê (huyện Thanh Chương, Nghệ An) dài gần 1km đã xuất hiện tình trạng bong tróc.  Mặc dù đây là con đường mong mỏi lâu nay của nhiều người dân nơi đây nhưng các cơ quan chức năng vẫn khẳng định đã làm đúng quy trình.

Thứ tư, 31/07/2019 - 07:20

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, người dân suýt ngồi tù: Lại tạm đình chỉ vụ án!
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, người dân suýt ngồi tù: Lại tạm đình chỉ vụ án!

(Dân trí) - Sau khi điều tra xác minh và yêu cầu định giá tài sản nhưng chưa có kết quả, mới đây, Cơ quan CSĐT công an huyện Kiên Lương (Kiên Giang) vừa có quyết định tạm đình chỉ vụ án “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” đối với bị can Lê Thị Gương – thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương.

Thứ tư, 31/07/2019 - 07:09

Gần 10 năm "kết án" oan người dân nhiễm HIV, cơ quan chức năng thoái trách nhiệm?
Gần 10 năm "kết án" oan người dân nhiễm HIV, cơ quan chức năng thoái trách nhiệm?

(Dân trí) - Ngành y tế Ninh Bình “bí mật” kết án oan nhiễm HIV gần 10 năm khiến cuộc sống của anh Lê Mạnh Linh “sống dở chết dở”, tuy nhiên đến nay đơn vị này vẫn chưa một lời xin lỗi cũng như công khai anh này “vô tội”.

Thứ ba, 30/07/2019 - 02:52

Kẻ lạ mặt phá cửa, đột nhập phòng làm việc của Bí thư huyện uỷ nhưng không lấy gì!
Kẻ lạ mặt phá cửa, đột nhập phòng làm việc của Bí thư huyện uỷ nhưng không lấy gì!

(Dân trí) - Phòng làm việc tại trụ sở của ông Thân Văn Dàn, Bí thư huyện uỷ huyện Lục Nam (Bắc Giang) bị kẻ trộm phá cửa đột nhập giữa đêm. Ông Dàn cho biết việc đột nhập diễn ra khoảng 4 phút được camera ghi lại.

Thứ ba, 30/07/2019 - 09:16

Ai định bao che không xử phạt và kỷ luật đảng viên vụ 3 cháu bé chết oan tại Bắc Giang?
Ai định bao che không xử phạt và kỷ luật đảng viên vụ 3 cháu bé chết oan tại Bắc Giang?

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, chỉ ra hàng loạt sai phạm và giao Vụ Tổ chức cán bộ chủ trì việc xử lý trách nhiệm. Trong khi đó, liên quan đến sai phạm khiến 3 cháu bé chết oan, việc xử phạt và kỷ luật đảng viên tại tỉnh Bắc Giang đến nay vẫn chưa được công bố công khai.

Thứ ba, 30/07/2019 - 08:04

Hà Nội: "Bát nháo" vi phạm trật tự xây dựng, Chủ tịch xã lại bị yêu cầu... rút kinh nghiệm!
Hà Nội: "Bát nháo" vi phạm trật tự xây dựng, Chủ tịch xã lại bị yêu cầu... rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) vừa kết luận nội dung công dân tố cáo của công dân với ông Hoàng Văn Tuấn, quyền Chủ tịch UBND xã Vân Côn buông lỏng quản lý đất đai dẫn đến vi phạm trật tự xây dựng tràn lan.

Thứ ba, 30/07/2019 - 07:22

3 phút cùng luật sư: Bị rút thẻ luật sư, vẫn tư vấn có vi phạm pháp luật?
3 phút cùng luật sư: Bị rút thẻ luật sư, vẫn tư vấn có vi phạm pháp luật?

(Dân trí) - Mới đây, một luật sư tuy đã bị rút thẻ và tước chứng chỉ hành nghề nhưng vẫn nhận tư vấn cho công ty Alibaba, luật sư này có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ ba, 30/07/2019 - 07:10

Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ lộ chiêu “rút ruột” ngân sách từ khi còn giữ ghế… trưởng phòng!
Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ lộ chiêu “rút ruột” ngân sách từ khi còn giữ ghế… trưởng phòng!

(Dân trí) - Sáng ngày 29/7, TAND tỉnh Bắc Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 3 bị cáo về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Trong đó, bị cáo Nguyễn Tiến Duẩn, nguyên Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ Yên Dũng được xác định phạm tội khi còn giữa chức Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện.

Thứ hai, 29/07/2019 - 03:30

Tăng cường kiểm tra xử lý, “xóa” chợ tạm trên quốc lộ tại Gia Lai!
Tăng cường kiểm tra xử lý, “xóa” chợ tạm trên quốc lộ tại Gia Lai!

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí phản ánh tình trạng rất nhiều các chợ tạm lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán gây mất ATGT, lực lượng chức năng đã thành lập đoàn kiểm tra tại các chợ tự phát trên địa bàn. Qua đó, đề ra nhiều giải pháp để xóa chợ tạm, chợ tự phát, đặc biệt là chợ phường Chi Lăng mà báo chí phản ánh.

Thứ hai, 29/07/2019 - 07:32

Vì sao "con đường đau khổ" ở xứ "Công tử Bạc Liêu" đến nay vẫn… lỗi hẹn?
Vì sao "con đường đau khổ" ở xứ "Công tử Bạc Liêu" đến nay vẫn… lỗi hẹn?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “con đường đau khổ ở xứ Công tử Bạc Liêu”, dù đã có những chỉ đạo quyết liệt từ lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, nhưng cho đến nay con đường này vẫn… lỗi hẹn.

Thứ hai, 29/07/2019 - 07:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Bài 8: Lá đơn đẫm nước mắt gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang!
Bài 8: Lá đơn đẫm nước mắt gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang!

(Dân trí) - Sau khi cô Lê Thị Mỹ Chi gửi lá đơn kêu cứu đẫm nước mắt đến Đoàn đại biểu QH tỉnh Kiên Giang, cô Chi tiếp tục gửi đơn kêu cứu đến Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị, xin xem xét lại sự việc cô làm mất quỹ hơn 600,000 đồng bị Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang buộc thôi việc.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:15

Hàng loạt doanh nghiệp “lộ tẩy” làm ăn bát nháo trong hoạt động nhập khẩu phế liệu
Hàng loạt doanh nghiệp “lộ tẩy” làm ăn bát nháo trong hoạt động nhập khẩu phế liệu

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản số 1548/KL-UBND do ông Nguyễn Tiến Nhường - Phó chủ tịch ký về kết luận thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Hàng loạt doanh nghiệp sai phạm đã được “điểm tên” trong các hoạt động liên quan phế liệu nhập khẩu.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:07

Vụ vỡ đập chứa nước thải tại Đắk Nông: Doanh nghiệp hứa bồi thường cho dân!
Vụ vỡ đập chứa nước thải tại Đắk Nông: Doanh nghiệp hứa bồi thường cho dân!

(Dân trí) - Theo thống kê, vụ việc hồ chứa nước thải bị vỡ khiến nhiều hộ dân bị ảnh hưởng, thiệt hại. Đây không phải là lần đầu xảy ra sự cố này, tuy nhiên hồ chứa nước thải vẫn chỉ được đắp một cách sơ sài sau khi xảy ra sự cố.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:16

Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Ban Nội chính tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc
Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Ban Nội chính tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Toà án tỉnh tắc trách, khoét sâu nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt”, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, sẽ yêu cầu VKS, TAND tỉnh Hà Tĩnh báo cáo vụ việc.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:14

Bí ẩn vụ “thai nghén” những cuốn “sổ đỏ ma” trong quả lừa chấn động tỉnh Bắc Giang
Bí ẩn vụ “thai nghén” những cuốn “sổ đỏ ma” trong quả lừa chấn động tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Từ một mảnh đất, nguyên cán bộ VKSND tỉnh Bắc Giang Trịnh Thị Thanh cùng chồng là Đỗ Đức Kiên đã dùng thủ đoạn để có đến 3 cuốn sổ đỏ được cấp. Từ đó, vợ chồng Thanh, Kiên đã đi lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của các nạn nhân. Tuy nhiên, điều dư luận quan tâm là quy trình kiểm soát của Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang thế nào, trách nhiệm cán bộ ở đâu trong vụ việc khó tin này.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:08

Những “điểm đen” về môi trường được Dân trí nêu chuẩn bị đón đoàn thanh tra thế nào?
Những “điểm đen” về môi trường được Dân trí nêu chuẩn bị đón đoàn thanh tra thế nào?

(Dân trí) - Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) vừa có quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Nhiều bệnh viện cùng hàng loạt doanh nghiệp có tên trong danh sách thanh tra. Trong đó, có những doanh nghiệp là “điểm đen” về vấn đề môi trường đã được Báo Dân trí phản ánh.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 08:19

Vụ ồ ạt xây dựng nhà chiếm đường biển: Buộc tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm!
Vụ ồ ạt xây dựng nhà chiếm đường biển: Buộc tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đồng thời buộc tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng sai phạm tại tuyến đường ven biển thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ mà Báo Dân trí đã phản ánh từ nhiều tháng qua.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 07:36

Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Thẩm phán trần tình ra sao?
Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Thẩm phán trần tình ra sao?

(Dân trí) - Thẩm phán Hồ Đăng Quang, chủ tọa phiên xét xử vụ án trong bài viết “Toà án tỉnh tắc trách, khoét sâu nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt” đã liên hệ PV Dân trí lí giải việc không mời gia đình bị hại dự tòa cũng như không gửi Bản án sau xét xử .

Thứ năm, 25/07/2019 - 02:48

Bị UBND xã “bí mật” lập biên bản, người dân cần xử lý ra sao?
Bị UBND xã “bí mật” lập biên bản, người dân cần xử lý ra sao?

(Dân trí) - “Gia đình tôi nhận thầu khoán đất của UBND xã. Hiện nay, trong quá trình sử dụng đất, tôi bị UBND xã tiến hành lập biên bản vì cho rằng tôi chuyển mục đích sử dụng trái phép. Vậy việc lập biên bản có thể được thực hiện tại địa điểm khác địa điểm sử dụng đất được không? Biên bản tôi không biết, không ký, chỉ có dấu của UBND xã và có một người làm chứng thì có giá trị hay không?".

Thứ năm, 25/07/2019 - 02:21

Thành lập hội đồng xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang
Thành lập hội đồng xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật do ông Lưu Xuân Vượng, Giám đốc sở làm chủ tịch để xem xét kỷ luật 4 cán bộ, lãnh đạo của sở này.

Thứ năm, 25/07/2019 - 01:20

Đà Nẵng: Khách hàng phản đối mức bồi thường của doanh nghiệp bất động sản
Đà Nẵng: Khách hàng phản đối mức bồi thường của doanh nghiệp bất động sản

(Dân trí) - Một số khách hàng mua đất tại dự án khu đô thị số 4 (thuộc khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng) đã không đồng ý với mức bồi thường mà Công ty Cổ phần tập đoàn PGT (PGT Group) có trụ sở tại đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đưa ra khi công ty này chưa thể giao sổ đỏ cho họ.

Thứ năm, 25/07/2019 - 01:05

Hai cấp toà tỉnh Hưng Yên xử một vụ án sai be bét, TAND Cấp cao lập tức “tuýt còi”!
Hai cấp toà tỉnh Hưng Yên xử một vụ án sai be bét, TAND Cấp cao lập tức “tuýt còi”!

(Dân trí) - Bỏ tiền mua 6 sào ruộng được UBND xã Hồng Nam, TP Hưng Yên (Hưng Yên) đóng dấu xác nhận, vợ chồng anh Trịnh Xuân Tần “tá hoả” khi biết chủ đất lại mang ruộng bán cho ngươi khác và được chính UBND xã Nam Hồng xác nhận. Thế nhưng, khởi kiện ra 2 cấp toà tỉnh Hưng Yên để đòi ruộng, vợ chồng anh Tần đều bị bác đơn. May mắn là TAND Cấp cao tại Hà Nội đã có quyết định giám đốc thẩm huỷ án, yêu cầu TAND TP Hưng Yên xử lại.

Thứ năm, 25/07/2019 - 08:33