Bài 3:

Hải Dương: Có hay không gợi ý hối lộ 150 triệu đồng trong vụ án “Chứa mại dâm”?

Dân trí Như Dân trí đã thông tin, trong phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án chứa mại dâm ở Tòa án huyện Gia Lộc (Hải Dương) ngày 27/12/2016, bị cáo đã tố cáo việc phải đưa hối lộ 150 triệu đồng do cán bộ điều tra vụ án gợi ý. Kèm theo lời tố cáo là băng đĩa ghi âm thể hiện nội dung này.
>>Hải Dương: Lời tố cáo gây sửng sốt tại phiên toà xử tội “Chứa mại dâm”
>>Điểm mặt những cán bộ “góp tên” trong vụ khởi tố dân tội Lạm quyền tại Hải Dương
>>Vợ bị khởi tố tội “chứa mại dâm”, chồng gửi đơn kêu oan

Phải tạm hoãn xét xử tới 3 lần

Vào khoảng hơn 9 giờ tối ngày 5/8/2016, công an huyện Gia Lộc bắt quả tang hành vi mua bán dâm ở nhà nghỉ Phương Huy. Tiếp đó là khám xét, tạm giữ chủ nhà nghỉ là bà Đỗ Thị Nhuân cho tới 9 giờ tối ngày hôm sau. (các bài báo “Vợ bị khởi tố tội “chứa mại dâm”, chồng gửi đơn kêu oan” và “Lời tố cáo gây sửng sốt tại phiên tòa xử tội “chứa mại dâm”” đã nêu rõ diễn biến vụ việc).

Trước phiên tòa sơ thẩm lần thứ 3 diễn ra sáng 20/4/2017, đã có 2 phiên tòa phải tạm hoãn. Lý do phiên tòa lần thứ nhất là do luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị cáo đề nghị thay đổi kiểm sát viên do không vô tư trong khi làm nhiệm vụ. Tới phiên tòa thứ hai, sau quá trình thẩm vấn, Hội đồng xét xử thấy còn nhiều tình tiết chưa rõ nên đã tuyên dừng xét xử để yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ. Còn lần xét xử lần thứ ba này, có tới 4/6 nhân chứng vắng mặt, chỉ có hai nhân chứng là người nhà bị cáo có mặt. Đó cũng là lý do phải hoãn phiên tòa lần thứ ba. Đáng chú ý là nhân chứng rất quan trọng là Nguyễn Thị Sỡi (tức Nga) bị coi là gái bán dâm đã biến mất khỏi địa phương sau khi làm việc với cơ quan điều tra.


Quyết định khởi tố vụ án của Công an huyện Gia Lộc.

Quyết định khởi tố vụ án của Công an huyện Gia Lộc.

Sau điều tra bổ sung, thực tế cũng không có gì mới hơn so với kết luận điều tra cũ. Điều thấy rõ nhất là nhân chứng Sỡi có lời khai cụ thể tới mức …khó hình dung. Đặc biệt, nhân chứng Sỡi sau khi lấy lời khai bổ sung lần cuối vào cuối tháng 2/2017 thì ngay sau đó đã biến mất khỏi địa phương. Ông Nguyễn Quốc Vụ - Trưởng công an xã Hồng Dụ, Ninh Giang, Hải Dương - nơi chị Nga có hộ khẩu thường trú cho biết: “Công an xã nhận được thông tin chị Nguyễn Thị Sỡi đã ra nước ngoài, nhưng đi bằng cách nào không rõ.” Một nghi vấn đặt ra, vậy tại sao chị Sỡi lại đột ngột bỏ đi nước ngoài như vậy khi nghề nghiệp không có, tuổi cũng đã lớn (sinh 1983)?

Chúng tôi đặt nghi vấn bởi bà Đỗ Thị Nhuân - bị cáo trong vụ án, khi đọc kết luận điều tra bổ sung đã té ngửa người bởi bà Nhuận cho rằng những lời khai mới của nhân chứng Sỡi là bịa đặt. Luật sư Phạm Ngọc Minh (Cty Luật TNHH EVEREST, Đoàn LS Hà Nội) cho rằng, rất cần đối chất giữa bị cáo Nhuân và nhân chứng Sỡi, không thể lấy lời khai từ một nhân chứng này để ghép tội cho bị cáo.

Có uẩn khúc gì không?

Việc đưa và nhận hối lộ 150 triệu đồng giữa đối tượng và điều tra viên vụ án là vấn đề rất nghiêm trọng. Nó có hoặc không xảy ra trong quá trình điều tra thì cũng đều rất nghiêm trọng. Nếu việc đó là có thật, thì phải khởi tố vụ án đưa và nhận hối lộ và điều tra viên nhận hối lộ đó sẽ là đối tượng bị điều tra. Ngược lại, nếu bị cáo có hành vi tố cáo không đúng sự thật, thì có dấu hiệu tội vu khống. Do đó đây là việc rất cần làm rõ: Có hay không việc đưa và nhận hối lộ trong quá trình điều tra vụ án chứa mại dâm? Mặt khác, vụ việc này được làm rõ thì việc xét xử vụ án “chứa mại dâm” mới khách quan, toàn diện.


Luật sư được bị cáo ủy quyền tố cáo đến Cục điều tra về những hành vi vi phạm TTHS và việc nhận hối lộ của điều tra viên.

Luật sư được bị cáo ủy quyền tố cáo đến Cục điều tra về những hành vi vi phạm TTHS và việc nhận hối lộ của điều tra viên.

Ngay sau chủ tọa phiên tòa tuyên bố tạm hoãn phiên tòa, phóng viên Dân trí đã gặp thẩm phán, chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Yển hỏi một số câu xoay quanh nội dung: Lời tố cáo của bị cáo về việc điều tra viên nhận hối lộ 150 triệu đồng tại phiên tòa sơ thẩm lần trước (ngày 27/12/2016) thì thẩm phán đã xử lý thế nào? Thẩm phán Yển chỉ nói: nội dung đó không thuộc thẩm quyền của chúng tôi; Tôi không phải người phát ngôn của tòa án; hoặc khi tiếp tục được phóng viên hỏi dồn, thẩm phán trả lời: Tôi không làm việc với anh.

Muốn minh bạch thông tin này, phóng viên Dân trí đã vào phòng của Chánh án TAND huyện Gia Lộc. Tiếp tôi, bà Chánh án Đỗ Thị Hương Giang (tôi đọc tên trên biển hiệu, bà Giang xác nhận đúng tên như vậy) cho biết: Bên tôi không có thẩm quyền giải quyết, được biết bị cáo đã tố trực tiếp đến Cục Điều tra,VKSND Tối cao, còn đến nay Cục Điều tra giải quyết thế nào tôi cũng không nắm được. Phóng viên buộc phải hỏi lại: Việc bị cáo gửi tới Cục Điều tra là việc của họ, còn tôi muốn hỏi là tòa đã xử lý thông tin tố cáo như thế nào, đó là hai việc khác nhau. Thay vì trả lời, Chánh án Đỗ Thị Hương Giang lại liên tục đề nghị phóng viên sang gặp thẩm phán chủ tọa phiên tòa (?!), dù rằng chúng tôi đã nói, bà thẩm phán đó không trả lời vì không phải người phát ngôn.

Nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng

Luật sư Phạm Ngọc Minh cho rằng, vụ án này có những dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng quá trình tiến hành điều tra vụ án. Chẳng hạn, công an chỉ bắt hành vi mua bán dâm, và cũng chỉ lập biên bản hành chính về hành vi này, chưa có gì chứng minh hành vi chứa mại dâm, không thuộc trường hợp khẩn cấp, do đó công an cũng không có căn cứ lấy lời khai của ông Việt (chồng bà Nhuân), bà Nhuân, bà Hoa, người giúp việc của gia đình ngay trong đêm xảy ra vụ việc.

Hoặc, bà Hoa, người biết rất rõ vụ việc, bị khám người, lấy lời khai nhưng lại không được coi là nhân chứng?! Chỉ đến khi bị cáo, luật sư đề nghị tại phiên tòa lần thứ hai, bà Hoa mới được chấp nhận là nhân chứng. Vậy lý do thật sự khi muốn loại bà Hoa làm nhân chứng là gì?


Quyết định mở phiên tòa vào 8 giờ sáng ngày 20/4/2017.

Quyết định mở phiên tòa vào 8 giờ sáng ngày 20/4/2017.

Hoặc, việc bà Nhuân bị tạm giữ suốt từ 21h30 ngày 5/8 đến 21 giờ ngày hôm sau nhưng biên bản khám xét nhà mà vẫn có chữ ký của bà Nhuân dù bà đang bị tạm giữ ở công an huyện? Luật sư Minh đặt câu hỏi: Phải chăng đó là hồ sơ ngụy tạo?

Luật sư Minh cũng cho rằng, phải sớm làm rõ vụ đưa và nhận hối lộ 150 triệu đồng giữa các đối tượng trong vụ án và điều tra viên trước quá trình xét xử vụ án này. Bởi nếu có, nó liên quan chặt chẽ đến việc có hay không điều tra viên cố tình làm sai lệch vụ án?

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Vương Hà

MỚI NHẤT
Dân “kêu trời” vì mỗi ngày chịu một trận… “động đất”!
Dân “kêu trời” vì mỗi ngày chịu một trận… “động đất”!

(Dân trí) - Mỗi khi mỏ đá bên kia sườn núi thuộc huyện Thanh Liêm (Hà Nam) nổ mìn khai thác, người dân thôn Sẽ Chè (Ninh Bình) phải sống trong tình cảnh như gặp trận động đất, nơm nớp lo nhà sập, cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn… nhiều năm qua nhưng không biết kêu ai.

Thứ tư, 26/04/2017 - 06:27

Tấn công website của cơ quan nhà nước, hình phạt không chỉ là tiền!
Tấn công website của cơ quan nhà nước, hình phạt không chỉ là tiền!

(Dân trí) - Gần đây xuất hiện tình trạng các trang mạng bị tấn công, thủ phạm thường là các bạn trẻ bắt đầu tìm tòi mảng bảo mật. Theo các luật sư, các bạn trẻ đơn thuần nghĩ đó chỉ là thử sức, hay thể hiện mà không lường được hậu quả có thể rất nghiêm trọng, hành vi của họ có thể bị xử lý hình sự.

Thứ tư, 26/04/2017 - 05:13

Hợp đồng thế chấp tài sản vay tiền nghi bị “phù phép”: Có dấu hiệu cố ý làm trái quy định?
Hợp đồng thế chấp tài sản vay tiền nghi bị “phù phép”: Có dấu hiệu cố ý làm trái quy định?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Nghi vấn hợp đồng thế chấp tài sản vay tiền bị phù phép” xảy ra tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), theo luật sư Nguyễn Minh Hòa (Đoàn Luật sư TPHCM) nhận định, trong vụ việc này có dấu hiệu của hành vi cố ý làm trái quy định nhằm chiếm đoạt tài sản.

Thứ tư, 26/04/2017 - 05:00

Hà Nội: Lấp hồ đầm, ngang nhiên chiếm đất công và quyết định cưỡng chế trên giấy?
Hà Nội: Lấp hồ đầm, ngang nhiên chiếm đất công và quyết định cưỡng chế trên giấy?

(Dân trí) - Nhiều năm nay, tình trạng lấn chiếm đất công, lấp hồ đầm điều hoà và vi phạm trật tự xây dựng vẫn diễn ra tại xã Phù Lỗ - Sóc Sơn (Hà Nội). Sai phạm nghiêm trọng nhưng điều lạ là chính quyền địa phương chỉ lập biên bản, ra quyết định cưỡng chế trên giấy rồi “đâu vẫn đóng đấy”.

Thứ tư, 26/04/2017 - 04:56

Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Chính thức tuyên huỷ 2 bản án “dính” sai phạm!
Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Chính thức tuyên huỷ 2 bản án “dính” sai phạm!

(Dân trí) - Sau hơn 30 bài báo điều tra của Báo Dân Trí phản ánh những sai phạm của vụ cưỡng chế thi hành án trái pháp luật chưa từng có trong tiền lệ ngành tư pháp tỉnh Phú Thọ, ngày 29/03/2017, Uỷ ban thẩm phán TAND cấp cao tại Hà Nội đã có kết luận chính thức về những sai phạm trong Bản án sơ thẩm, Bản án phúc thẩm cũng như những sai phạm trong quá trình thi hành án của Chi cục THADS TP Việt Trì.

Thứ ba, 25/04/2017 - 08:31

Vụ làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức: Cơ quan điều tra VKSND Tối cao hồi âm tố cáo của công dân
Vụ làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức: Cơ quan điều tra VKSND Tối cao hồi âm tố cáo của công dân

(Dân trí) - Liên quan đến vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức” tại Công ty cổ phần cung ứng tàu biển Hải Phòng được khởi tố từ tháng 6/2012 nhưng được đình chỉ sau đó, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định phục hồi điều tra. Tuy nhiên, sau 4 tháng, cơ quan này lại đình chỉ vụ án vì không tìm thấy bị can. Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã có hồi âm nội dung tố cáo của công dân.

Thứ ba, 25/04/2017 - 08:04

Cà Mau: Hai cấp toà tuyên cùng một bản án khiến người dân phẫn nộ!
Cà Mau: Hai cấp toà tuyên cùng một bản án khiến người dân phẫn nộ!

(Dân trí) - Xác định việc bơm lấy đất thịt từ đầm tôm của ông Nguyễn Tùng Em là có thật, còn việc giao nhận tiền không có giấy tờ gì để chứng minh rằng cho vay hoặc cho mượn, nhưng TAND 2 cấp của tỉnh Cà Mau lại tuyên buộc ông Tùng Em phải hoàn trả lại tiền cho ông Nguyễn Ngọc Thọ. Trong khi đó, có nhiều tình tiết trong vụ việc này vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Thứ ba, 25/04/2017 - 07:39

Ồ ạt "xẻ thịt" hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp phân lô, bán nền
Ồ ạt "xẻ thịt" hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp phân lô, bán nền

(Dân trí) - Hàng ngàn m2 đất nông nghiệp đã bị một số đại gia tại Long An "xẻ thịt" để phân lô, bán nền trục lợi. Chỉ khi đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường vào cuộc sai phạm trong quản lý, sử dụng đất mới lộ diện.

Thứ ba, 25/04/2017 - 07:35

Vụ cho ở nhờ có nguy cơ mất nhà: Nhiều đoàn Đại biểu Quốc hội chuyển đơn đề nghị xử lý
Vụ cho ở nhờ có nguy cơ mất nhà: Nhiều đoàn Đại biểu Quốc hội chuyển đơn đề nghị xử lý

(Dân trí) - Vụ án tranh chấp tài sản nhà đất 79 Tây Sơn - Đống Đa (Hà Nội) đã được 3 cấp từ TAND quận Đống Đa đến TAND Tối cao “rà đi xét lại” với một bản án thống nhất trả tài sản cho chủ sở hữu hợp pháp. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau khi TAND Tối cao có phân định sự việc, vụ án lại bị VKSND Cấp cao tại Hà Nội kháng nghị. Nhiều đoàn Đại biểu Quốc hội đã có công văn chuyển nội dung đơn thư đề nghị giải quyết.

Thứ hai, 24/04/2017 - 01:31

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO, các bộ ngành đã từng kết luận như thế nào?
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO, các bộ ngành đã từng kết luận như thế nào?

(Dân trí) - Sau gần 30 bài báo điều tra của Báo Dân trí quyết liệt làm rõ những sai phạm trong vụ cổ phần hoá tại Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức chỉ đạo nhanh chóng xử lý dứt điểm vụ việc này. Trước đó, nhiều bộ ngành đã từng đưa ra quan điểm, kết luận về sự việc.

Thứ hai, 24/04/2017 - 09:15

Đại biểu Quốc hội “vạch rõ” bất thường trong vụ thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh ở Hà Nội
Đại biểu Quốc hội “vạch rõ” bất thường trong vụ thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh ở Hà Nội

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân-Ủy viên Thường trực Uỷ ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội vừa đề nghị huỷ bỏ việc thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đăng ký thay đổi lần 5 đã cấp cho Công ty TNHH Kim Anh theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng

Thứ hai, 24/04/2017 - 08:46

Bị thu hồi đất, dân làm đơn kêu cứu: “Chúng tôi chỉ mong được giải quyết thấu tình đạt lý”
Bị thu hồi đất, dân làm đơn kêu cứu: “Chúng tôi chỉ mong được giải quyết thấu tình đạt lý”

(Dân trí) - “Chúng tôi rất đồng thuận với chủ trương của Đảng, Nhà nước… Nhưng mong rằng các cơ quan chức năng cần xem xét giải quyết cho người dân chúng tôi đúng theo quy định của pháp luật, thấu tình đạt lý, hài hòa lợi ích của các bên liên quan”.

Thứ hai, 24/04/2017 - 08:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Nguyên cớ gì dẫn đến vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” lạ kỳ giữa thủ đô?
Nguyên cớ gì dẫn đến vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” lạ kỳ giữa thủ đô?

(Dân trí) - Mua trúng đấu giá tài sản là nhà đất cách đây gần 15 năm và cũng từng ấy thời gian gia đình bà Lê Thị Hồng Hạnh tuyệt vọng cầu cứu các cơ quan chức năng để được bàn giao tài sản nhưng vụ việc vẫn dậm chân tại chỗ. Cho tới nay, điều trớ trêu một phần tài sản bà Hạnh mua trúng đấu giá đã bị hủy hoại, phần còn lại do người khác chiếm giữ trái pháp luật.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 05:25

Thái Bình: Người dân ven sông với nỗi ám ảnh sự trở lại của "cát tặc"
Thái Bình: Người dân ven sông với nỗi ám ảnh sự trở lại của "cát tặc"

(Dân trí) - Mặc dù thời gian gần đây, các lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình đã mở đợt cao điểm đấu tranh với nạn “cát tặc”. Tình trạng khai thác cát trái phép ở một số điểm nóng đã tạm ngưng. Nhưng người dân vẫn “nơm nớp” lo sợ trước việc “cát tặc” sẽ quay trở lại.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 07:55

Thừa Thiên Huế: Đất xây dựng khu dịch vụ thương mại thành… bãi tập kết container
Thừa Thiên Huế: Đất xây dựng khu dịch vụ thương mại thành… bãi tập kết container

(Dân trí) - Ngày 21/4 theo ông Nguyễn Đắc Tập, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Hương Thủy cho biết vừa có kiểm tra tình hình sử dụng đất sai mục đích và đễ xuất xử lý với Chi nhánh Công ty Thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ (gọi tắt là Công ty Thanh Lễ).

Thứ bảy, 22/04/2017 - 07:52

Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ thu hồi đất của 349 hộ dân!
Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ thu hồi đất của 349 hộ dân!

(Dân trí) - Chiều 18/4, bà Đỗ Thị Lệ Hảo, Phó Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: tỉnh đang xúc tiến thành lập tổ công tác thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình về việc giải quyết khiếu nại của 349 hộ dân ở xã Bình Giang, huyện Hòn Đất về đất đai.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 07:50

Một thương binh bị "hành" vì xây nhà... ít hơn giấy phép!
Một thương binh bị "hành" vì xây nhà... ít hơn giấy phép!

(Dân trí) - Những ngày này, dư luận đang bàn tán xôn xao vụ Tổng Giám đốc Công ty Cấp nước Sóc Trăng xây dựng biệt thự không phép trong suốt hơn một năm trời nhưng vẫn bình an. Trong khi đó, có một hộ dân khác ở TP Sóc Trăng lại bị cán bộ quản lý đô thị "làm khó" chỉ vì xây nhà... ít hơn giấy phép.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 12:38

Dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Biên bản một đằng, quyết định một nẻo!
Dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Biên bản một đằng, quyết định một nẻo!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dân xây dựng hàng rào, phường bắt xin phép, phòng quản lý đô thị bảo không”, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo kết luận vụ việc. Theo kết luận, phường 1 (TP Cà Mau) đã lập biên bản một đằng, ra quyết định một nẻo.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 09:16

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh của một doanh nghiệp
Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh của một doanh nghiệp

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Hà Nội xem xét giải quyết khiếu nại thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Kim Anh theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 1/6/2017.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:57

Ninh Bình: Xuất lộ thêm nhiều bãi cát không phép ven sông Đáy
Ninh Bình: Xuất lộ thêm nhiều bãi cát không phép ven sông Đáy

(Dân trí) - Không chỉ ở tuyến sông Hoàng Long đang tồn tại nhiều bãi cát “lậu” ngang nhiên hoạt động mà dọc theo sông Đáy, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hiện cũng xuất lộ thêm nhiều bãi cát không phép nhưng chưa bị dẹp bỏ.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:55

Hà Nội: Đề nghị xử lý nghiêm tình trạng lấp hồ đầm, lấn chiếm đất công tại Sóc Sơn
Hà Nội: Đề nghị xử lý nghiêm tình trạng lấp hồ đầm, lấn chiếm đất công tại Sóc Sơn

(Dân trí) - Nhiều năm nay, tình trạng lấn chiếm đất công, lấp hồ đầm điều hoà và vi phạm trật tự xây dựng vẫn diễn ra tại xã Phù Lỗ - Sóc Sơn (Hà Nội). Có trường hợp đã được chính quyền địa phương ngăn chặn. Tuy nhiên, có những sai phạm vẫn còn tồn tại và được chờ cơ chế giải quyết.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:51

Đề nghị làm rõ việc người dân kêu cứu bị huỷ hoại tài sản tại huyện Hoài Đức
Đề nghị làm rõ việc người dân kêu cứu bị huỷ hoại tài sản tại huyện Hoài Đức

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của ông Trần Danh Đính (SN 1951), trú tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cho rằng bị nhiều người trong dòng họ đến nhà ngang nhiên huỷ hoại tài sản. Lãnh đạo địa phương này cho biết Công an huyện Hoài Đức và VKSND huyện Hoài Đức đang điều tra sự việc.

Thứ năm, 20/04/2017 - 08:25

Ninh Bình: Hàng loạt bãi cát "lậu" ngang nhiên hoạt động bên sông Hoàng Long
Ninh Bình: Hàng loạt bãi cát "lậu" ngang nhiên hoạt động bên sông Hoàng Long

(Dân trí) - Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép ngang nhiên hoạt động bên tuyến đê tả sông Hoàng Long (Ninh Bình) nhiều năm qua nhưng không bị dẹp bỏ. Các chủ bãi thì vô tư kinh doanh còn chính quyền địa phương thì “bó tay” trong cách xử lý.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:43

Việt kiều Mỹ bị "tố" xây dựng lấn vỉa hè: Chính quyền “nhắm mắt” cho làm thoải mái?
Việt kiều Mỹ bị "tố" xây dựng lấn vỉa hè: Chính quyền “nhắm mắt” cho làm thoải mái?

(Dân trí) - Ông Quách Kỳ Sơn (Việt kiều Mỹ) bị “tố” xây dựng công trình lấn chiếm đường công cộng. Người dân phản ánh và nhiều cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng đã chuyển đơn đến UBND huyện Thạnh Trị xem xét xử lý. Tuy nhiên, cho đến nay vụ việc vẫn bị lãnh đạo huyện này làm ngơ một cách khó hiểu.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:39