Dân lo lắng chính quyền cho khai thác đất bờ kênh làm ảnh hưởng sản xuất tại Sóc Trăng

Dân trí Những ngày qua, dư luận xôn xao trước thông tin UBND TP.Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) để một doanh nghiệp khai thác đất bờ kênh trên địa bàn theo “chủ trương” cải tạo kênh thủy lợi và phục vụ các công trình công cộng. Tuy nhiên, việc khai thác đất đã gây ảnh hưởng đến sản xuất, người dân lo lắng.
>>Vẫn bị yêu cầu nộp tiền của phụ huynh vào ngân sách tại Sóc Trăng!
>>Sóc Trăng: Mua nhà khu dân cư 6 năm không được giao giấy tờ

Theo phản ánh của một số người dân, dọc bờ kênh thuộc các tuyến kênh Lưu Sên, kênh 77 tại phường 5 và phường 8 (TP.Sóc Trăng) xuất hiện nhiều phương tiện khai thác, vận chuyển đất từ bờ kênh đi nơi khác, bờ kênh có chiều rộng 4 – 6m bị khoét sâu để lấy đất.

Ông Sơn Minh Hoàng (khóm 5, phường 5) cho biết: Trước đây bờ kênh cao hơn mặt ruộng khoảng 1,5m, giờ bị đào sâu dưới cả mặt ruộng khoảng 3m. Theo ông Hoàng, lấy đất như vậy mà nói là cải tạo thì khó thuyết phục, vì sau này bùn nạo vét từ tuyến kênh cũ đắp lên sẽ không đủ phục hồi lại hiện trạng bờ kênh. Không còn bờ kênh chắc chắn, các phương tiện phục vụ sản xuất nông nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong di chuyển, việc bảo đảm nước tưới tiêu cũng bị ảnh hưởng.

Bờ kênh bị khai thác đất.
Bờ kênh bị khai thác đất.

Theo hồ sơ do người dân cung cấp, đầu tháng 2/2018, UBND TP.Sóc Trăng có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các phường 3, 5, 8, 9, 10 vận động người dân không canh tác (trồng rau, màu) trên bờ kênh tại các tuyến kênh đi qua địa bàn. Sau đó, UBND TP.Sóc Trăng tiếp tục có văn bản giao Chủ tịch UBND các phường trên phối hợp với “đơn vị tư vấn và đơn vị thi công” tổ chức họp dân, thông báo phương án nạo vét và lấy đất bờ kênh.

Ông Lưu Thơm (khóm 1, phường 5) cho biết: “Chính quyền nói có họp dân thông báo nhưng chúng tôi không biết, cứ nghĩ bờ kênh do nhà nước quản lý nên họ muốn làm gì thì làm. Tháng 3/2018, khi phương tiện vào khai thác đất làm vỡ hết các đường ống tưới tiêu cho đồng ruộng đặt xuyên qua bờ kênh, nhiều con đập chắn ngang dòng chảy của tuyến kênh xuất hiện để phục vụ xe tải chuyển đất gây ảnh hưởng đến canh tác”.

Ông Nguyễn Hồng Hiếu - Chủ tịch UBND phường 5 xác nhận vụ việc đúng như người dân phản ánh. UBND phường đã mời đơn vị thi công (Công ty TNHH tư vấn, đầu tư, xây dựng S.H.) đến cam kết khắc phục, bảo đảm không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Theo ông Nguyễn Hữu Ngân - Chánh Văn phòng UBND TP.Sóc Trăng, đất khai thác tại các tuyến kênh trên địa bàn là chủ trương của UBND TP, phần lớn được sử dụng để san lấp, phục vụ các công trình công cộng, trong đó nhiều nhất là dự án Lâm Viên (được quy hoạch như trung tâm vui chơi, giải trí, du lịch sinh thái) có vốn đầu tư hơn 140 tỷ đồng, diện tích hơn 20 ha do UBND TP kêu gọi đầu tư, khai thác.

Ông Tô Ngọc Hiển - Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP.Sóc Trăng thì cho rằng mình chỉ tham gia tư vấn, lập dự án khai thác ban đầu nên không nhớ rõ số lượng đất khai thác khoảng bao nhiêu, hồ sơ dự án đã được bàn giao cho Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng TP.

Dân lo lắng chính quyền cho khai thác đất bờ kênh làm ảnh hưởng sản xuất tại Sóc Trăng - 2
Việc khai thác đất theo phản ánh của người dân đã làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp.
Việc khai thác đất theo phản ánh của người dân đã làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp.

Trao đổi với báo chí, ông Võ Thanh Nhàn- Chủ tịch UBND TP.Sóc Trăng cho biết: Theo phản ánh của người dân ở phường 5, bờ kênh 77 và kênh Lưu Sên hiện trạng rất cao, gây khó khăn trong đi lại cho người dân trong quá trình sản xuất, đồng thời bờ kênh xuất hiện chuột làm ổ và sinh sản, rất nhiều chuột phá hoại mùa màng.

Từ phản ánh này, UBND TP.Sóc Trăng giao cho UBND phường 5 tổ chức họp lấy ý kiến người dân về phương án hạ cao độ 2 bờ kênh nói trên, vận chuyển đất dư của 2 bờ kênh để san lấp mặt bằng công trình xây dựng Lâm Viên.

Ngày 22/11/2017, UBND phường 5 tổ chức họp dân thống nhất: Lấy đất sâu từ 0,7m – 1m, ngang 3m, lề mỗi bên là 1,5m và nạo vét lòng kênh trả lại mặt bằng hiện trạng ban đầu. Phương án này được người dân đồng tình và ngày 6/12/2017, Chủ tịch UBND phường 5 có tờ trình gửi UBND TP.Sóc Trăng với nội dung “Do nguồn kinh phí của phường có hạn nên không đủ kinh phí nạo vét các kênh thủy lợi theo kế hoạch. Do đó, UBND phường đã họp dân xin ý kiến nạo vét kênh với hình thức đổi đất lấy công trình với quy cách: Cho đơn vị thi công lấy đất bờ kênh và thực hiện nạo vét dưới kênh trả lại mặt bằng kênh theo như hiện trạng ban đầu. Đề nghị Chủ tịch UBND TP cho phép UBND phường thực hiện chủ trương để đảm bảo nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp cũng như để cho địa phương chủ động trong việc phòng, chống hạn mặn” .

Ngày 1/3/2018, UBND TP.Sóc Trăng chỉ đạo khảo sát lập thủ tục hồ sơ dự án và phê duyệt công trình cải tạo đối với 2 bờ kênh này (trước khi Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành chỉ thị 04/CT-UBND ngày 10/4/2018 về việc tăng cường quản lý đối với hoạt động khai thác đất trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng –PV).

Ông Võ Thanh Nhàn chia sẻ: “Mục tiêu của UBND thành phố là lấy đất bờ kênh vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, giảm ổ chuột phá hoại mùa màng, khơi thông dòng chảy ở 2 tuyến kênh này để dẫn nước tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, đồng thời lấy đất san lấp mặt bằng công trình Lâm Viên nhằm giảm chi phí đầu tư công trình”.

Xung quanh phản ánh của người dân về việc đơn vị thi công lấy đất không đúng như dự án và làm hư hỏng một số ống nước của người dân, ông Nhàn cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ cho kiểm tra, nếu lấy đất không đúng như dự án thì sẽ chấn chỉnh, khắc phục. Nếu làm hư hại công trình của người dân thì phải bồi thường. Còn người dân cho rằng lấy đất như vậy sẽ có nguy cơ sạt lở bờ kênh, chính quyền cam kết yêu cầu nhà thầu phải làm đúng yêu cầu, đảm bảo chất lượng. Còn nếu xảy ra sạt lở, chính quyền sẽ cho khắc phục ngay, không để làm ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân”.

C.X.L

MỚI NHẤT
Người dân trong vùng ô nhiễm bãi rác Thọ Vức ngày đêm "sống trong sợ hãi"!
Người dân trong vùng ô nhiễm bãi rác Thọ Vức ngày đêm "sống trong sợ hãi"!

(Dân trí) - Từ khi bãi rác Thọ Vức được đưa vào hoạt động, 71 hộ dân trong vùng ô nhiễm chưa được di dời luôn nơm nớp lo sợ vì mùi hôi và nguồn nước thải từ bãi rác thẩm thấu vào nguồn nước sinh hoạt. Người dân lo ngại ở trong vùng này lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính họ, nên mong muốn sớm được di dời đến nơi ở khác.

Thứ năm, 26/07/2018 - 07:51

Có con nuôi liệt sĩ, mẹ không được công nhận Bà mẹ Việt Nam anh hùng?
Có con nuôi liệt sĩ, mẹ không được công nhận Bà mẹ Việt Nam anh hùng?

(Dân trí) - Có 3 người con liệt sĩ (trong đó 2 người con đẻ, 1 người con nuôi) nhưng cụ Trần Thị Đàm (SN 1905) không được công nhận Bà mẹ VNAH của 3 người con liệt sĩ mà chỉ được công nhận Bà mẹ VNAH của 2 người con đẻ. Đã nhiều năm gia đình đi tìm công lý để an ủi người đã ngã xuống, người nuôi dưỡng nhưng vẫn không có kết quả.

Thứ năm, 26/07/2018 - 07:47

Ngao ngán việc dân khiếu nại một đằng, Chủ tịch TP Bắc Giang trả lời một nẻo!
Ngao ngán việc dân khiếu nại một đằng, Chủ tịch TP Bắc Giang trả lời một nẻo!

(Dân trí) - Chỉ trong một thời gian ngắn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phải ra quyết định thu hồi, hủy bỏ 2 quyết định của Chủ tịch UBND TP Bắc Giang. Nguyên do là các quyết định này sai luật hay dân khiếu nại một đằng, chính quyền trả lời một nẻo.

Thứ tư, 25/07/2018 - 11:00

Hà Nội: Điều công an bảo vệ ngôi nhà bị nhóm người quấy rối, xâm phạm chỗ ở
Hà Nội: Điều công an bảo vệ ngôi nhà bị nhóm người quấy rối, xâm phạm chỗ ở

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc chủ ngôi nhà số 53 Phạm Hồng Thái (Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) liên tục bị một nhóm người xông vào nhà quấy rối, xâm phạm chỗ ở, lãnh đạo UBND phường Trúc Bạch cho biết, để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho công dân trên địa bàn, đã bố trí cán bộ công an phường túc trực 24/24h tại ngôi nhà này.

Thứ tư, 25/07/2018 - 10:41

Vụ cổ phần hóa HACINCO: Nhà đầu tư “mỏi mắt” đợi kết luận của Thanh tra Chính phủ!
Vụ cổ phần hóa HACINCO: Nhà đầu tư “mỏi mắt” đợi kết luận của Thanh tra Chính phủ!

(Dân trí) - Mặc dù cuộc họp của Thanh tra Chính phủ được tiến hành vào tháng 7/2017 đến nay đã gần 1 năm, thế nhưng cho tới thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư hợp pháp tham gia cổ phần hóa Công ty Hacinco vẫn chưa được biết nội dung báo cáo chính thức của Thanh tra Chính phủ đối với Thủ tướng Chính phủ theo chỉ đạo tại Công văn số 3229/VPCP-V.I.

Thứ tư, 25/07/2018 - 08:24

Thiếu nhiều tiêu chuẩn vẫn được bổ nhiệm lãnh đạo tại Thanh Hóa!
Thiếu nhiều tiêu chuẩn vẫn được bổ nhiệm lãnh đạo tại Thanh Hóa!

(Dân trí) - Mặc dù chưa tốt nghiệp trung cấp lý luận chính trị, chưa có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên và tương đương trở lên, chuyên môn không phù hợp với lĩnh vực quản lý thế nhưng Viện trưởng Viện Quy hoạch - Kiến trúc Thanh Hóa vẫn bổ nhiệm hai cán bộ thiếu tiêu chuẩn trên vào hai vị trí chủ chốt.

Thứ tư, 25/07/2018 - 07:36

Bắc Giang: Giám đốc Sở KH&ĐT không hiểu luật hay "giúp" doanh nghiệp sai phạm?
Bắc Giang: Giám đốc Sở KH&ĐT không hiểu luật hay "giúp" doanh nghiệp sai phạm?

(Dân trí) - Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Ngọc Vân có trụ sở tại tỉnh Bắc Giang nhiều lần lập báo cáo tài chính không trung thực trong nhiều hồ sơ dự thầu để đấu thầu xây lắp tại các công trình. Tuy nhiên, khi tiến hành thanh tra sự việc, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh này lại áp dụng sai luật để kết luận công ty này không vi phạm hành vi gian lận trong đấu thầu xây dựng.

Thứ ba, 24/07/2018 - 08:32

Nhiều uẩn khúc trong phiên tòa “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ” tại Thanh Hóa!
Nhiều uẩn khúc trong phiên tòa “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ” tại Thanh Hóa!

(Dân trí) - Cho rằng Chủ tịch UBND xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cùng một số cán bộ đã lợi dụng chức vụ lập hồ sơ đất sai thời điểm khiến cho số tiền đền bù lớn hơn gây thất thoát tiền của Nhà nước. Tuy nhiên, trong vụ việc này, luật sư khẳng định ngoài việc nhiều tình tiết chưa được làm rõ, HĐXX còn có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Thứ ba, 24/07/2018 - 07:51

Lo sông “ngoạm làng”, chính quyền khẩn cấp gia cố đoạn sạt lở!
Lo sông “ngoạm làng”, chính quyền khẩn cấp gia cố đoạn sạt lở!

(Dân trí) - UBND huyện Hoài Ân (Bình Định) sẽ đầu tư kinh phí yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn cấp gia cố đoạn sạt lở bờ sông An Lão, để ngăn chặn hiện tượng xói lở, xâm thực nghiệm trọng nguy cơ uy hiếp đến giao thông cũng như nhà dân.

Thứ ba, 24/07/2018 - 07:49

Quảng Trị: Người dân nộp hàng trăm triệu mua đất, sổ đỏ vẫn bặt tăm!
Quảng Trị: Người dân nộp hàng trăm triệu mua đất, sổ đỏ vẫn bặt tăm!

(Dân trí) - Dù đã nộp đầy đủ tiền để mua đất, nhưng nhiều hộ dân tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị vẫn “dài cổ” chờ đợi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).

Thứ ba, 24/07/2018 - 07:47

Sạt lở nghiêm trọng đường lên ngôi chùa lớn nhất xứ Nghệ!
Sạt lở nghiêm trọng đường lên ngôi chùa lớn nhất xứ Nghệ!

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, đường lên chùa Đại Tuệ - ngôi chùa lớn nhất tỉnh Nghệ An đã bị sạt lở ta luy dương nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đi lại của du khách.

Thứ hai, 23/07/2018 - 02:13

Vụ chở đất đá sét lậu ra khỏi mỏ chưa hoàn thiện thủ tục: Yêu cầu tạm dừng khai thác!
Vụ chở đất đá sét lậu ra khỏi mỏ chưa hoàn thiện thủ tục: Yêu cầu tạm dừng khai thác!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc nhiều xe tải chở đất đá sét lậu ra khỏi mỏ chưa hoàn thiện thủ tục của Công ty TNHH Trường An ở thôn Huỳnh Trúc, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, cơ quan chức năng đã chỉ đạo tạm ngưng khai thác, bổ sung hồ sơ còn thiếu.

Thứ hai, 23/07/2018 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bình Định: Chủ rừng phải “đóng phí” đường nông thôn mới để được vận chuyển keo?
Bình Định: Chủ rừng phải “đóng phí” đường nông thôn mới để được vận chuyển keo?

(Dân trí) - Nhiều hộ trồng rừng ở xóm 4, thôn Phước Thọ, xã Mỹ Hòa (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) bức xúc gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng “tố” 2 người dân trong thôn lợi dụng xi măng dự án làm đường nông thôn mới (NTM) để thu phí bất hợp lý.

Thứ hai, 23/07/2018 - 07:56

Khu dân cư giữa thủ đô cứ mưa là lụt: Nguy hiểm luôn chực chờ!
Khu dân cư giữa thủ đô cứ mưa là lụt: Nguy hiểm luôn chực chờ!

(Dân trí) - Trận mưa lớn vào rạng sáng ngày 21/7 khiến nhiều quận huyện trên địa bàn thành phố bị ngập nặng, nhưng tại khu phố mà hễ mưa nhỏ cũng ngập trên địa bàn phường Quang Trung, quận Hà Đông như Dân trí đã phản ánh thì trận mưa này ngoài nỗi khổ "thường thấy" còn có nhiều câu chuyện cười ra nước mắt khác nữa...

Chủ nhật, 22/07/2018 - 10:20

Ninh Bình: Đường vào xã nông thôn mới nát như… tương!
Ninh Bình: Đường vào xã nông thôn mới nát như… tương!

(Dân trí) - Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải giày xéo, “cày ngày cày đêm” khiến con đường vào xã nông thôn mới Ninh Vân phải gồng mình chống đỡ. Con đường được đầu tư hiện đại, khang trang này giờ nét bét như… tương, được mệnh danh là “con đường đau khổ” bậc nhất ở Ninh Bình.

Chủ nhật, 22/07/2018 - 07:33

Cương quyết xử lý những trường hợp lấn chiếm kênh mương tại Phú Yên!
Cương quyết xử lý những trường hợp lấn chiếm kênh mương tại Phú Yên!

(Dân trí) - Trước tình trạng hệ thống thủy nông Đồng Cam (hệ thống thủy lợi lớn nhất tỉnh Phú Yên) bị xâm lấn nghiêm trọng, ngày 20/7, Tỉnh ủy Phú Yên đã tổ chức hội nghị bàn các giải pháp quản lý, khai thác, bảo vệ các công trình thủy lợi.

Chủ nhật, 22/07/2018 - 07:32

Vụ xã buông lỏng quản lý, dân ngang nhiên chiếm đất: Kỷ luật bí thư, chủ tịch xã!
Vụ xã buông lỏng quản lý, dân ngang nhiên chiếm đất: Kỷ luật bí thư, chủ tịch xã!

(Dân trí) - Với việc buông lỏng quản lý đất đai trong thời gian dài và chỉ đạo kê khai đền bù thiệt hại do sự cố môi trường biển không đúng quy trình, đối tượng, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã bị kỷ luật cảnh cáo.

Chủ nhật, 22/07/2018 - 07:30

Vụ cụ bà 76 tuổi kêu cứu ở Long An: Nỗi buồn của người thắng kiện!
Vụ cụ bà 76 tuổi kêu cứu ở Long An: Nỗi buồn của người thắng kiện!

(Dân trí) - Dù được TAND tỉnh Long An tuyên thắng kiện và được bồi thường hơn 6,6 tỷ đồng nhưng cụ Ngọc vẫn không thể vui vì mất 15.000m2 đất và 10 năm kiện cáo. Điều đáng nói, giá thị trường của miếng đất ấy hiện vào khoảng 20 tỷ và số tiền được bồi thường kia sẽ “khó” đến với bà cụ.

Thứ bảy, 21/07/2018 - 08:46

Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm, Tòa tiếp tục hoãn xử!
Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm, Tòa tiếp tục hoãn xử!

(Dân trí) - Trong lần mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm về vụ việc ông Nguyễn Thế Viện khởi kiện Quyết định hành chính số 2808/QĐ-UBND của UBND huyện Thanh Liêm, TAND tỉnh Hà Nam đã quyết định hoãn phiên tòa lần thứ 2 vì ông Nguyễn Quang Thành, Chủ tịch UBND xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm, người đại diện cho UBND xã Thanh Thủy, có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đã có đơn vắng mặt vì ốm.

Thứ bảy, 21/07/2018 - 08:44

Ồ ạt chở đất đá sét lậu ra khỏi mỏ chưa hoàn thiện thủ tục tại Thừa Thiên Huế!
Ồ ạt chở đất đá sét lậu ra khỏi mỏ chưa hoàn thiện thủ tục tại Thừa Thiên Huế!

(Dân trí) - Qua nguồn tin của PV, thời gian gần đây tại mỏ khai thác đất đá sét của Công ty TNHH Trường An ở thôn Huỳnh Trúc, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, dù chưa hoàn thiện thủ tục tại mỏ này nhưng chủ mỏ vẫn cho xe tải lớn ồ ạt vào chở khoáng sản đi bán.

Thứ bảy, 21/07/2018 - 08:41

Người dân phản ứng trước "ý tưởng" cắt lại 8 lô trong phiên đấu giá đất huyện!
Người dân phản ứng trước "ý tưởng" cắt lại 8 lô trong phiên đấu giá đất huyện!

(Dân trí) - Nhiều người dân, khách hàng đã phản ứng trong phiên đấu giá đất của huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 12/7 về đấu giá 43 lô đất tại Khu quy hoạch thôn Chiết Bi, xã Phú Thượng. Nguyên nhân do trước khi bắt đầu đấu giá, đơn vị tổ chức đấu giá đã thông báo chỉ đấu 35 lô, để lại 8 lô đất.

Thứ bảy, 21/07/2018 - 08:38

Bài 5: UBND TP.HCM giải quyết thế nào sau hàng loạt chỉ đạo, đôn đốc?
Bài 5: UBND TP.HCM giải quyết thế nào sau hàng loạt chỉ đạo, đôn đốc?

(Dân trí) - Nhiều văn bản chỉ đạo đôn đốc của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ, đồng thời Thanh tra Chính phủ, Thanh tra thành phố cũng vào cuộc chỉ rõ những điểm bất hợp lý trong việc giải quyết khiếu nại của bà Phượng, tuy nhiên “phán quyết” của UBND TP khiến người dân bức xúc, không đồng tình.

Thứ sáu, 20/07/2018 - 08:27

Cục Di sản văn hóa đề nghị làm rõ tố cáo lấn chiếm đất đình, chùa tại phường Đại Mỗ
Cục Di sản văn hóa đề nghị làm rõ tố cáo lấn chiếm đất đình, chùa tại phường Đại Mỗ

(Dân trí) - Liên quan đến việc ông Nguyễn Quý Tiến tố cáo sai phạm của lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), đặc biệt là việc bao che cho hành vi “xén” đất đình, đất chùa, Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL) đã có công văn gửi Sở VH&TT TP Hà Nội đề nghị xem xét, trả lời công dân.

Thứ năm, 19/07/2018 - 04:00

Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu bị truy việc “thẩm phán tuyên nhiều bản án sai quy định”!
Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu bị truy việc “thẩm phán tuyên nhiều bản án sai quy định”!

(Dân trí) - Đại biểu HĐND truy vấn, hàng năm Tòa án có kiểm tra nghiệp vụ nhưng tại sao không phát hiện nhiều bản án hình sự tuyên sai quy định? Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu phân trần là không phải không kiểm tra mà là có kiểm tra nhưng có sự "lúng túng" nên không phát hiện được.

Thứ năm, 19/07/2018 - 12:50