Bài 4:

Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" ở Hải Dương: Cứ làm thế thì hồ Tây cũng bị "nuốt chửng"!

Dân trí “Với cái lý của chính quyền địa phương huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương mà áp dụng ra thủ đô Hà Nội thì chả mấy mà hồ Tây với hồ Gươm bị lấp kín xây nhà và cũng được cấp sổ đỏ chót luôn”, bạn đọc Dân trí đưa ra so sánh hài bước.
>>Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" tại Hải Dương gây phẫn nộ: Chữ ký lãnh đạo có công tâm?
>>Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" tại Hải Dương khiến cả người xa quê và các bô lão phẫn nộ!

Vụ việc ông Phạm Thế An - Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương cấp sổ đỏ cho diện tích 332m2 trên mặt nước ao công khiến người dân “kinh ngạc”, luật sư Quách Thành Lực cũng đã chỉ rõ đây là sự việc vi phạm pháp luật rõ ràng, báo Dân trí đã đăng tải được 3 kỳ báo nhưng đến thời điểm hiện tại, sự việc vẫn “án binh bất động”, chưa có bất kỳ thông tin hồi âm chính thức nào từ phía UBND huyện Gia Lộc.

Chính quyền xẻ mặt nước ao công cấp sổ đỏ, người dân “tròn mắt” kinh ngạc!

Có mặt tại khu ao bà Ba Tạ, PV Dân trí ghi nhận sự bức xúc của nhiều người cao tuổi. Các cụ cao niên cho biết từ khi họ sinh ra và lớn lên, đến bây giờ đã cả nửa thế kỷ ao công này vẫn là ao chung của cả làng. Thế mà không hiểu sao các cấp chính quyền địa phương lại cấp sổ đỏ trên mặt nước từ bao giờ. Nhân dân không hề hay biết, không được trao đổi ý kiến và thậm chí không được thông báo. Khu vực ao bị san lấp có vị trí đắc địa, khi trở thành đất thổ cư có sổ đỏ trị giá hàng trăm triệu đồng. Như vậy, không chỉ cộng đồng dân cư mất ao làng, nhà nước bị thất thu ngân sách, số lợi nhuận phi pháp này đã vào túi ai?

Phép vua thua lệ làng?

Bày tỏ sự bức xúc, bạn đọc Dân trí đã gửi ý kiến bình luận (comment): “Không lẽ "phép vua thua lệ làng"? bây giờ đã là thập kỷ thứ hai của thế kỷ XXI, không lẽ chính quyền địa phương, chính quyền nhân dân lại vẫn hành xử theo kiểu "thời kỳ đồ đá"?. Vụ việc này phải được giải quyết dứt điểm tận gốc của vấn đề, nếu không lại "để lâu hóa bùn"! Việc tùy tiện cấp đất vi phạm pháp luật như thế này đâu chỉ có ở Hải Dương mà nó hiện hữu trên cả nước, bởi "tấc đất tấc vàng"!”- bạn đọc Nguyễn Hiền.

Bạn đọc Nguyen Duc Hiep đề xuất xử lý nghiêm để lấy lại lòng tin của nhân dân: “Đọc mà thấy bất bình bởi cách làm việc coi trời bằng vung của các ông quan này. Mong sao cơ quan điều tra vào cuộc và sử lý nghiêm, dù là đương chức hay về hưu. Những sai phạm mà để người dân bức xúc như này, rõ ràng như này không xử nghiêm thì bao giờ người dân mới có lòng tin vào pháp luật?”.

Cuốn sổ đỏ kỳ quái ở Hải Dương: Cứ làm thế thì hồ Tây cũng bị nuốt chửng! - 1

Hiện trạng khu mặt ao công được san lấp và xây móng kiên cố.

Cuốn sổ đỏ kỳ quái ở Hải Dương: Cứ làm thế thì hồ Tây cũng bị nuốt chửng! - 2

Ông Phạm Thế An, Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc là người đã ký cấp cuốn sổ đỏ "kỳ quái" này.

Chia sẻ quan điểm với kinh nghiệm của một cựu Trưởng phòng TN&MT, bạn đọc Phó Đức Hồng cho biết: “Tôi thấy ở nông thôn, ven các ao công cộng, một số hộ dân liền kề ao tiến hành trồng rau và có thể được Hợp tác xã giao là đất phần trăm. Khi làm sổ đỏ đất thổ cư, có thể đất này được đưa vào cùng bìa đỏ như là đất vườn. Từ đó đất này được chính quyền cho chuyển mục đích thành đất ở. Cần kiểm tra kỹ việc này, nhất là việc quy hoạch sử dụng đất của khu vực vì việc cấp sổ đỏ là sau Luật đất đai 2003”.

“Quản lý đất đai quan liêu tệ hại, chẳng lẽ ở địa phương không có người cập nhật, đối chiếu bản đồ địa chính hàng năm. Ông cấp sai cũng liền ông đề nghị sai không thể mổ người làm được. Điều tra lại, sai phạm gây thất thoát, thực chất dấu hiệu là trộm cắp thì dù lên làm quan to hay đã nghỉ việc cũng phải lôi ra mà xử”, bạn đọc Tuan DD.

Dường như sự việc không chỉ có ở huyện Gia Lộc, theo bạn đọc có nickname PKCH: “Không sao đâu các bác ạ, làng em Quý Dương cũng Hải Dương cách Gia Lộc không xa, trước đây làng em nhiều ao lắm, giờ chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Mọi chuyện rồi sẽ yên ổn, hàng chục hàng trăm tỉ đồng sẽ yên ổn trong ngân hàng, mọi người đừng lo lắng, chỉ là biến cái ao thành cái nhỏ hơn cất cho kĩ thôi. Tất cả rồi sẽ trôi đi êm đềm”.

Bạn đọc Huyenchi Nguyen: “Phóng viên về đến xã Gia Khánh huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương rồi thì Phóng viên về Đội 6 xã Quang Khải huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương xem. Những năm cuối của thập niên 80 ao làng chúng tôi nước trong xanh, người dân xóm tôi còn lấy nước ao làng về ăn, bọn trẻ chúng tôi bì bõm tắm nhưng rồi xã cho 1 cán bộ văn hóa xã đấu thầu thả cá... và đến giờ ao chung đã có một căn nhà và khu nhà xưởng xây chềnh ềnh trên mặt ao, những hộ dân cạnh đó cũng đổ đất lấn chiếm ngăn dòng chảy thoát nước của làng, ao làng trở thành tài sản sở hữu của một số hộ dân, dân làng bức xúc mà không thể lên tiếng...”.

Bạn đọc Van Quan: “Đất công được cắt xẻ ra bán bừa bãi thì địa phương nào cũng xảy ra hàng chục năm nay. Địa phương của tôi giờ không còn một chút đất công nào. Mỗi một nhiệm kỳ của lãnh đạo là một đợt cắt xẻ bán cả chục lô đất. Thành thử giờ đây đến cái sân chơi cho người già và trẻ em cũng không còn. Trước kia cả thị trấn rợp bóng mát của hàng trăm cây cổ thụ lớn nhỏ nhưng giờ chỉ còn là dĩ vãng!”.

Bạn đọc Loi: “Ông nào ký cấp sổ đỏ phải chịu trách nhiệm hoàn trả mặt bằng ao như cũ và phải chịu trách nhiệm về pháp luật”; “UBND tỉnh Hải Dương cần chỉ đạo cơ quan chuyên môn vào cuộc để điều tra xác minh thì sẽ rõ ngay thôi”, bạn đọc Van Lan Ha.

 Lo lắng vì sự việc sẽ “rơi vào im lặng” như kịch bản đã từng xảy ra ở nhiều vụ việc, bạn đọc Nguyễn Diệp: “Lại rơi vào “sự im lặng đáng sợ” rồi. Đây là bài tủ của cán bộ địa phương “học ít, làm nhiều” chưa có thuốc đặc trị hiệu quả đây”.

Đồng quan điểm, bạn đọc Tu Ngoc: “Nói vậy thôi nó (nhà đang xây) sẽ được tồn tại và hoàn thiện trong nay mai. Vì các sai phạm sẽ được giải quyết bằng cách "phạt" rồi cho tồn tại. Các cán bộ làm sai sẽ rút kinh nghiệm (Chưa biết có khi có thêm vài cái sổ đỏ đã được cấp và chia hết cái ao công kia rồi)”.

Bạn đọc Thạch Buì: “Khả năng trình độ và tầm nhìn của cán bộ cần phải có nhiều thay đổi thì mới phù hợp với sự phát triển của đất nước. Không thể làm sai chỉ nói câu xin lỗi trong phòng kín là xong”.

Chủ tịch huyện ký cấp cuốn sổ đỏ trên mặt ao công, luật sư nói gì?

Liên quan đến (Sổ đỏ) cho thửa đất số 463B, tờ bản đồ số 3 có diện tích 332 m2 trên mặt ao Bà Ba tạ mang tên ông Phạm Công Bền, được Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc Phạm Thế An ký cấp ngày 6/8/2008, luật sư Quách Thành Lực - Giám đốc Công ty luật TNHH LSX (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) đưa ra nhiều phân tích dưới góc nhìn pháp lý.

Luật sư Lực cho rằng: “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất.

Tuy nhiên Giấy chứng nhận đó chỉ có giá trị pháp lý khi nó là kết quả của việc tuân thủ đúng quy định pháp luật về trình tự, thủ tục trong việc cấp sổ cũng như nội dung công nhận quyền sử dụng đất hợp pháp đúng đắn của chủ sử dụng đất.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp (Sổ đỏ) cho thửa đất số 463B, tờ bản đồ số 3 có diện tích 332 m2 (ao bà Ba Tạ) mang tên ông Phạm Công Bền, được UBND huyện cấp sổ đỏ ngày 6/8/2008 do ông Phạm Thế An, Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc ký có những dấu hiệu vi phạm phạm pháp luật rõ ràng.

Cụ thể việc cấp Sổ đỏ cần phải được công khai, lấy ý kiến các hộ dân xung quanh, lập Hội đồng xét duyệt nguồn gốc đất, bình chọn đánh giá thận trọng. Nếu việc này được tuân thủ thì chắn hẳn đã không có chuyện đến khi nhà được xây trên đất ao, người dân mới ngã ngửa ra đất ao đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Về nội dung đất mặt nước muốn được chuyển đổi mục đích sử dụng đất cần tuân thủ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất khẳng định vùng mặt nước đó được phép chuyển đổi thành đất thổ cư. Thêm nữa theo đúng quy định luật Đất đai năm 2003, thời điểm năm 2007 khi Sổ đỏ được cấp phải trải qua quy trình chuyển đổi từ đất công Nhà nước quản lý sang quỹ đất đấu giá, thực hiện đấu giá, giao cho người dân”.

Theo luật sư Lực, khi không tuân thủ đúng những quy định nêu trên thì sổ đỏ này phải được UBND huyện Gia Lộc thu hồi, hủy bỏ hiệu lực. Trước mắt UBND xã Gia Khánh, UBND huyện Gia Lộc cần nhanh tróng có văn bản pháp lý phù hợp quy định pháp luật tạm đình chỉ, giữ nguyên hiện trạng để tránh những phát sinh phức tạp khó quản lý.

Để làm rõ sự việc, trách nhiệm cán bộ liên quan và hướng xử lý có hay không thu hồi sổ đỏ cấp trái luật trả lại ao công cho cộng đồng dân cư, tránh thất thoát tài sản của nhà nước, ngày 1/4/2019, PV Dân trí đã liên hệ làm việc với UBND huyện Gia Lộc, trao đổi các nội dung thông tin đề nghị được phối hợp cung cấp. Tuy nhiên, đã nhiều ngày trôi qua, Báo Dân trí vẫn chưa nhận được hồi âm từ UBND huyện Gia Lộc.

Ngọc Hân (tổng hợp)

MỚI NHẤT
Phú Yên: Chỉ đạo kiểm điểm UBND xã vì để lấn chiếm đất, rừng phòng hộ làm hồ nuôi tôm
Phú Yên: Chỉ đạo kiểm điểm UBND xã vì để lấn chiếm đất, rừng phòng hộ làm hồ nuôi tôm

(Dân trí) - UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản chỉ đạo UBND huyện Tuy An tổ chức kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của UBND xã An Ninh Đông trong việc để xảy ra tình trạng lấn chiếm đất rừng phòng hộ làm hồ nuôi tôm trái phép trong thời gian dài.

Thứ năm, 23/05/2019 - 07:27

Sóc Trăng: Cô giáo bị "tố" đến nhà đánh chị chồng chính thức xin lỗi!
Sóc Trăng: Cô giáo bị "tố" đến nhà đánh chị chồng chính thức xin lỗi!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cô giáo bị “tố” xuyên đêm băng đồng đến nhà đánh chị chồng xảy ra tại thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng), chiều ngày 20/5, tại trụ sở Công an thị xã Ngã Năm, trước sự hiện diện của các cơ quan chức năng địa phương, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Tươi đã chính thức nhận lỗi khi đến nhà đánh chị chồng.

Thứ năm, 23/05/2019 - 07:26

Vụ thu hồi “trắng” gần 3000m2 đất của dân: Làm trái luật, chính quyền quyết không sửa?
Vụ thu hồi “trắng” gần 3000m2 đất của dân: Làm trái luật, chính quyền quyết không sửa?

(Dân trí) - “Định thu “trắng” gần 3000m2 đất của dân nhưng bị TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên thua. Hành động không chấp hành bản án đã có hiệu lực pháp luật của UBND thành phố Hạ Long là hành động trái điều 8 Hiến pháp năm 2013, đi ngược lại điều 331 Luật Tố tụng hành chính năm 2015 quy định về thi hành bản án, quyết định của Tòa án”, luật sư Quách Thành Lực phân tích.

Thứ năm, 23/05/2019 - 07:23

Xét xử 17 nguyên cán bộ, lãnh đạo liên quan sai phạm tại thuỷ điện Sơn La
Xét xử 17 nguyên cán bộ, lãnh đạo liên quan sai phạm tại thuỷ điện Sơn La

(Dân trí) - Từ sáng ngày 21/5, TAND tỉnh Sơn La mở phiên tòa xét xử vụ án thuỷ điện Sơn La về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Phiên toà dự kiến kéo dài 10 ngày, HĐXX làm việc cả 2 ngày nghỉ cuối tuần.

Thứ tư, 22/05/2019 - 08:11

Vụ nữ tổng giám đốc quyết tố thông thầu tại Sơn La: Sở VHTT&DL "lộ mặt" bao che?
Vụ nữ tổng giám đốc quyết tố thông thầu tại Sơn La: Sở VHTT&DL "lộ mặt" bao che?

(Dân trí) - Sở VHHTT&DL tỉnh Sơn La cho rằng toàn bộ quá trình đóng thầu, mở thầu là hoàn toàn phù hợp. Thế nhưng Hội đồng giải quyết kiến nghị của Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh này sau khi xem xét băng hình đã khẳng định Tổ chuyên gia có hành vi không trung thực trong lễ mở thầu; công bố sai giá trị giảm giá trong thư giảm giá của công ty Thăng Long.

Thứ tư, 22/05/2019 - 08:07

Cứ thích là live stream, coi chừng dính lao lý lúc nào không hay!
Cứ thích là live stream, coi chừng dính lao lý lúc nào không hay!

(Dân trí) - Không ít nội dung live stream xuyên tạc, chửi bới, xúc phạm... đối với người khác và để lại những hậu quả nặng nề. Vậy live stream như thế nào để đúng đắn và không vi phạm pháp luật?

Thứ tư, 22/05/2019 - 08:04

Đắk Nông: Không ký tiếp hợp đồng thu gom rác, người dân bị “phạt” cắt luôn nước sạch!
Đắk Nông: Không ký tiếp hợp đồng thu gom rác, người dân bị “phạt” cắt luôn nước sạch!

(Dân trí) - Do không tiếp tục ký hợp đồng thu gom rác nên hàng loạt hộ dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đắk Song bị cắt nước sinh hoạt từ tháng 2/2019. Theo lý giải từ đơn vị cung cấp nước, lý do các khách hàng trên bị cắt nước vì không tiếp tục kí hợp đồng thu gom rác với công ty.

Thứ tư, 22/05/2019 - 07:42

Lừa bán đất trong quy hoạch rồi “chây ì” không trả hơn 5 tỷ đồng tại TP HCM!
Lừa bán đất trong quy hoạch rồi “chây ì” không trả hơn 5 tỷ đồng tại TP HCM!

(Dân trí) - Dù cơ quan thi hành án đã ban hành hàng loạt quyết định buộc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Anh Luân phải trả cho Công ty Đỉnh Vàng số tiền hơn 5 tỷ đồng nhưng đến nay, Công ty này vẫn “cù nhây” không trả, phớt lờ hàng loạt quyết định của cơ quan Thi hành án.

Thứ ba, 21/05/2019 - 07:10

Sự thật phơi bày sau vụ nữ tổng giám đốc quyết liệt tố thông thầu tại Sơn La!
Sự thật phơi bày sau vụ nữ tổng giám đốc quyết liệt tố thông thầu tại Sơn La!

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tỉnh Sơn La khẳng định vụ nữ tổng giám đốc tố thông thầu tại Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh này cơ bản là đúng, tổ chuyên gia đã không trung thực tại lễ mở thầu, không công khai minh bạch thư giảm giá và công khai sai giá trị giảm giá của đơn vị trúng thầu…

Thứ ba, 21/05/2019 - 07:05

Dàn "trận địa" cọc tre kín mặt sông, người dân chặn thành công đoàn tàu cát sai phạm
Dàn "trận địa" cọc tre kín mặt sông, người dân chặn thành công đoàn tàu cát sai phạm

(Dân trí) - Ngày 20/5, ông Hồ Đắc Trường, Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết Sở đang tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xử lý vi phạm của Công ty TNHH MTV xây dựng giao thông Tuấn Hải vì hút cát vượt độ sâu cho phép ở nhiều điểm tại sông Bồ.

Thứ ba, 21/05/2019 - 07:00

Vụ xe buýt tông chết người, chôn nạn nhân bất minh: Kết luận điều tra, đề nghị truy tố
Vụ xe buýt tông chết người, chôn nạn nhân bất minh: Kết luận điều tra, đề nghị truy tố

(Dân trí) - Liên quan đến vụ xe buýt tông chết người, đem chôn nạn nhân bất minh, ngày 10/5/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) đã có Thông báo kết luận điều tra vụ án hình sự.

Thứ ba, 21/05/2019 - 06:55

TP.HCM: Mua đất dự án gần 20 năm, mòn mỏi chờ bàn giao nền!
TP.HCM: Mua đất dự án gần 20 năm, mòn mỏi chờ bàn giao nền!

(Dân trí) - Bỏ ra một số tiền lớn để mua đất nền tại dự án khu dân cư ADC, phường Phú Mỹ, quận 7 nhưng nhiều khách hàng đang đứng ngồi không yên bởi gần 20 năm nay dự án này vẫn dang dở, người mua không thể nhận nền buộc phải chịu cảnh thuê trọ với chi phí đắt đỏ.

Thứ hai, 20/05/2019 - 08:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Bình: Thanh tra vụ nhóm cán bộ quy chủ sai và được cấp “sổ đỏ” để nhận tiền đền bù
Quảng Bình: Thanh tra vụ nhóm cán bộ quy chủ sai và được cấp “sổ đỏ” để nhận tiền đền bù

(Dân trí) - Liên quan đến việc nhiều cán bộ của Ban quản lý HTX Dịch vụ nông nghiệp (DVNN) Thượng Giang và UBND thị trấn Kiến Giang lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cố ý làm trái quy định nhằm chiếm đoạt tài sản,  Thanh tra huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã lập đoàn thanh tra đột xuất.

Thứ hai, 20/05/2019 - 07:45

Hình ảnh đẹp của Cảnh sát giao thông Bạc Liêu
Hình ảnh đẹp của Cảnh sát giao thông Bạc Liêu

(Dân trí) - Màu áo vàng của các chiến sĩ Cảnh sát giao thông Bạc Liêu "dầm nước" giúp dân đã để lại hình ảnh đẹp vì dân phục vụ.

Thứ hai, 20/05/2019 - 07:43

Vụ “xẻ thịt” núi Mò O: Chính quyền có “giơ cao đánh khẽ”?
Vụ “xẻ thịt” núi Mò O: Chính quyền có “giơ cao đánh khẽ”?

(Dân trí) - Nhiều lần vi phạm, xót xa hơn vì đi ngăn chặn doanh nghiệp “lộng hành” vào núi Mò O khai thác đất trái phép mà một người dân địa phương bị đột quỵ rồi tử vong. Song, khi cơ quan chức năng vào cuộc, doanh nghiệp chỉ bị xử lý với án phạt hơn 50 triệu đồng.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 07:22

Vụ dân dàn "trận địa" cọc tre kín mặt sông chống tàu cát: Doanh nghiệp khai thác vượt độ sâu!
Vụ dân dàn "trận địa" cọc tre kín mặt sông chống tàu cát: Doanh nghiệp khai thác vượt độ sâu!

(Dân trí) - Ngày 17/5 theo tin từ Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết qua kiểm tra ở 2 mỏ cát của Công ty TNHH MTV xây dựng giao thông Tuấn Hải (gọi tắt Cty Tuấn Hải) thì doanh nghiệp này đã khai thác vượt độ sâu nhiều lần so với giấy phép được cấp.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 06:47

Nhịp cầu bạn đọc số 9: Đề nghị làm rõ có hay không việc huy động vốn để chiếm đoạt tài sản?
Nhịp cầu bạn đọc số 9: Đề nghị làm rõ có hay không việc huy động vốn để chiếm đoạt tài sản?

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc gửi về tòa soạn, phản ánh một số vấn đề khúc mắc về giải quyết tranh chấp đất đai, chế độ chính sách cho người có công... Báo Dân trí đã chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến các cơ quan chức năng để giải quyết

Thứ sáu, 17/05/2019 - 01:07

Hãi hùng sinh vật nghi là đỉa ngoe nguẩy trong nước máy tại Quảng Bình
Hãi hùng sinh vật nghi là đỉa ngoe nguẩy trong nước máy tại Quảng Bình

(Dân trí) - Người dân tại thôn Hiển Lộc, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) không khỏi bàng hoàng và lo lắng khi phát hiện sinh vật nghi là con đỉa bơi ngoe nguẩy trong nước máy phục vụ sinh hoạt.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 08:23

Lời kêu cứu đau đớn của mẹ già 86 tuổi bị con trai chiếm đất, đánh nhập viện!
Lời kêu cứu đau đớn của mẹ già 86 tuổi bị con trai chiếm đất, đánh nhập viện!

(Dân trí) - Dù tòa án đã tuyên buộc trả đất, cơ quan thi hành án đã cưỡng chế đất trả cho bà Dễ nhưng phía ông Ướt vẫn ngang nhiên bao chiếm. Thậm chí, ông này còn chửi bới, đánh mẹ của mình nhập viện.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 08:18

Đề nghị làm rõ đúng sai vụ nữ tổng giám đốc tố vụ thông thầu tại Sơn La!
Đề nghị làm rõ đúng sai vụ nữ tổng giám đốc tố vụ thông thầu tại Sơn La!

(Dân trí) - Bà Phùng Thị Ngọc Phượng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Anh Sơn vừa có công văn gửi cơ quan điều tra Bộ Công an khiếu nại tố cáo sự gian dối trong vụ đấu thầu tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La đã cho một doanh nghiệp khác trúng thầu với giá cao gây thiệt hại cho Nhà nước hàng tỉ đồng. Trong khi đó, Sở VHTT&DL Sơn La lại bác bỏ.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 08:12

Hà Nội: Lý do gì khiến UBND huyện Thanh Oai cấp sổ đỏ cho đất đang có tranh chấp?
Hà Nội: Lý do gì khiến UBND huyện Thanh Oai cấp sổ đỏ cho đất đang có tranh chấp?

(Dân trí) - Bất ngờ nhận được thông tin toàn bộ mảnh đất ao và một phần diện tích nhà đang ở của gia đình đang sở hữu bỗng nằm trong sổ đỏ đứng tên người khác, trong khi mảnh đất gia đình đang sở hữu hợp pháp suốt 3 năm trời đi xin làm sổ đỏ lại bị "xếp xó", ông Nguyễn Duy Tuấn, trú tại Xóm Chợ, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai đã có đơn đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Thứ năm, 16/05/2019 - 02:14

Chính quyền thua bẽ bàng trong vụ thu hồi “trắng” gần 3000m2 đất của dân như thế nào?
Chính quyền thua bẽ bàng trong vụ thu hồi “trắng” gần 3000m2 đất của dân như thế nào?

(Dân trí) - Ra quyết định thu hồi gần 3000m2 đất “mồ hôi nước mắt” của dân mà không bồi thường một đồng tiền nào, UBND TP Hạ Long đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh chỉ ra hàng loạt sai phạm, đồng thời kết luận thu hồi đất của dân không đúng pháp luật. Thế nhưng, sau bản án khẳng khái của TAND tỉnh Quảng Ninh, người dân vẫn đang phải mòn mởi đợi chờ công lý.

Thứ năm, 16/05/2019 - 08:30

Buộc thôi việc một giáo viên dùng hồ sơ lý lịch "sinh đôi" tại Đắk Nông
Buộc thôi việc một giáo viên dùng hồ sơ lý lịch "sinh đôi" tại Đắk Nông

(Dân trí) - Theo lý giải của nam giáo viên, năm 1997 do chưa có hộ khẩu, không đủ điều kiện dự thi nên ông Giảng mượn hồ sơ của ông Quyền (em họ) để đi thi vào trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk. Cũng kể từ đó, ông Giảng sử dụng tên, tuổi, lý lịch của người em họ để học tập và công tác gần 22 năm.

Thứ năm, 16/05/2019 - 07:20

Phó giám đốc Sở Giáo dục Bạc Liêu bị giáo viên kiện đòi bồi thường danh dự
Phó giám đốc Sở Giáo dục Bạc Liêu bị giáo viên kiện đòi bồi thường danh dự

(Dân trí) - Một giáo viên cho rằng Phó Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Bạc Liêu trả lời báo chí "không đúng sự thật" về bằng cấp của mình, đã gây ảnh hưởng uy tín, danh dự nên... kiện vị lãnh đạo này ra tòa đòi bồi thường thiệt hại.

Thứ năm, 16/05/2019 - 07:18