Sóc Trăng:

Chủ hụi có dấu hiệu chiếm đoạt nhiều tỷ đồng, dân bức xúc vì không khởi tố vụ án

Dân trí Nhiều người dân ở thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) phản ánh, từ năm 2013, bà Nguyễn Thị Quyết tổ chức mở nhiều dây hụi, sau đó đã có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người với số tiền trên 9 tỷ đồng. Tuy nhiên, cho đến nay, vụ việc rơi vào im lặng khi cơ quan chức năng của địa phương không khởi tố vụ án khiến người dân đứng trước nguy cơ mất trắng, còn bà Quyết lại bình yên vô sự.
>>Sóc Trăng: Nhiều giáo viên nghỉ hưu kêu cứu vì bị "om" tiền chế độ chính sách!
>>Sóc Trăng: Hàng loạt cán bộ thi hành án "dính chàm"!
>>Kỷ luật đảng Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng!

Bà Trần Thị Hiểu (ngụ thị trấn Trần Đề) cho biết, khi được bà Nguyễn Thị Quyết (SN 1967, ngụ ấp Cảng, thị trấn Trần Đề) rủ tham gia chơi hụi, một phần là chỗ quen biết, một phần cũng vì ham lời, nên đã có nhiều người dân ở địa phương tham gia 4 dây hụi do bà Quyết làm chủ. Khi người dân tham gia chơi hụi được một thời gian, thì bà Quyết đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân.

Cụ thể, trong năm 2013-2014, bà Quyết đã có hành vi lừa đảo bằng cách “thông báo” có người muốn bán hụi để mời chào và bán cho nhiều người, thực chất là bán khống vì những người này vẫn tiếp tục chơi. Bằng cách này, chỉ một chân hụi, bà Quyết thu tiền của 2 người.

“Bà Quyết còn tự ý hốt hụi của nhiều con hụi bán cho người khác rồi báo lại với các con hụi khác rằng người đó đã hốt hụi. Đến khi bị phát hiện, bà Quyết mới chịu thừa nhận và làm giấy nhận nợ. Trong năm 2013, bà Quyết đã bán chân hụi của bà Trần Thị Kim Nhị, bà La Kim Hồng và bà Trần Thị Ngữ cho tôi với tổng số tiền 333 triệu đồng. Ngoài ra, bà Quyết còn giật 4 dây hụi tôi đang chơi, tổng cộng là hơn 1,2 tỷ đồng”, bà Hiểu bức xúc.

Còn bà Ngô Thị Kiều Oanh cho biết, bà tham gia 3 dây hụi do bà Quyết làm chủ. Đến khi bà Quyết ôm tiền bỏ trốn ngày 29/4/2014, thì bà phát hiện có 4 chân hụi “ma”. “Sau khi kiểm tra, tôi phát hiện bà Quyết đã lập 4 chân hụi “ma” tên Dương Thị Út, Trần Thị Ngữ để bán cho tôi với số tiền hơn 770 triệu đồng. Đồng thời, bà ấy còn dùng tên hụi “ma” Dương Thị Út để bán cho bà Nguyễn Thị Hương với số tiền trên 160 triệu đồng”, bà Oanh phản ánh.

Tiếp xúc với chúng tôi, bà Ngữ, bà Út đều khẳng định không hề tham gia những dây hụi mà bà Quyết đã bán cho bà Hiểu, bà Oanh, bà Hồng cùng một số người khác. Bà Nhị cũng khẳng định không hề bán chân hụi cho bà Hiểu.

Bà Dương Thị Bông là chị em bạn dì với bà Quyết bức xúc cho biết, bà Quyết đã lợi dụng lòng tin dùng hụi “ma” để hốt hụi và bán hụi khống để chiếm đoạt của bà hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra, bà Quyết còn lợi dụng nhiều người để vay mượn tiền rồi sau đó chiếm đoạt tổng cộng khoảng 10 tỷ đồng.

Theo đơn phản ánh, khi bà Quyết bỏ trốn khỏi địa phương, ngày 8/5/2014, các con hụi đã gửi đơn đến Công an thị trấn Trần Đề nhờ can thiệp. Tuy nhiên, nhiều ngày sau đó họ không thấy công an có động thái gì. Quá bức xúc, ngày 25/8/2014, họ đã đồng loạt gửi đơn lên Công an tỉnh Sóc Trăng, thì vụ việc mới được thụ lý. Mặc dù vậy, sau 19 tháng, vụ việc lại được chuyển về Công an huyện Trần Đề.

Theo bà Hồng, trước khi vỡ nợ, bà Quyết đã âm thầm sang tên rất nhiều tài sản có giá trị cho người thân. Khi sự việc bị đổ bể, bà Quyết tiếp tục tìm cách tẩu tán tài sản nhằm trốn tránh trách nhiệm khắc phục hậu quả. Hiện, bà Quyết vẫn đang “ung dung” sống tại địa phương mà không thấy ai đả động gì đến.

Nhiều người dân có nguy cơ mất trắng nhiều tỷ đồng sau khi bị bà Nguyễn Thị Quyết có dấu hiệu giựt hụi, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nhiều người dân có nguy cơ mất trắng nhiều tỷ đồng sau khi bị bà Nguyễn Thị Quyết có dấu hiệu giựt hụi, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trung tá Dương Văn Đông - Trưởng Công an thị trấn Trần Đề, cho biết: “Vụ này xảy ra lâu lắm rồi. Lúc tiếp nhận thông tin từ người dân, chúng tôi có hướng dẫn họ làm đơn và báo cáo lãnh đạo rồi chuyển hồ sơ vụ việc. Còn thời gian nhận và chuyển cụ thể ngày nào tôi không nhớ do lâu quá”.

Trong khi đó, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Sóc Trăng) cho biết: “Trước đây, PC45 có tiếp nhận hồ sơ vụ việc này. Trong quá trình điều tra, đơn vị phát hiện có dấu hiệu của tội phạm hình sự, cụ thể là tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, số tiền chiếm đoạt chưa đến 500 triệu đồng nên đã chuyển hồ sơ vụ án về Công an huyện Trần Đề để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền”.

Bà Ngô Thị Kiều Qanh nói: “Đến tháng 10/2015, một cán bộ Công an tỉnh Sóc Trăng cho tôi biết vụ việc có dấu hiệu tội phạm nhưng vì số tiền chiếm đoạt khoảng 350 triệu đồng, không thuộc thẩm quyền xử lý của Công an tỉnh và chuyển hồ sơ về Công an huyện Trần Đề. Trong đó, có công văn không có số gửi cho chúng tôi ngày 7/10/2015. Nhưng tháng 3/2016, Công an huyện Trần Đề cho tôi biết do số tiền bà Quyết có hành vi lừa đảo chiếm đoạt trên 2,2 tỷ đồng, nên không thuộc thẩm quyền xử lý của huyện mà thuộc thẩm quyền của Công an tỉnh Sóc Trăng. Sau khi tiếp nhận hồ sơ do Công an huyện Trần Đề chuyển đến, PC45 Sóc Trăng thụ lý vụ việc, phân công điều tra viên Phạm Việt Khởi tiếp tục điều tra xác minh. Tôi và những người bị bà Quyết lừa đảo đều được PC45 mời lên lấy lời khai, đối chất rất nhiều lần và chúng tôi đã khai rất trung thực, đầy đủ, chi tiết, cung cấp đủ hồ sơ, chứng cứ chứng minh bà Quyết có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chúng tôi cho điều tra viên Phạm Việt Khởi”.

Tuy nhiên, ngày 3/10/2016, người dân rất bất ngờ khi nhận được Thông báo số 42 ký ngày 30/9/2016 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng với nội dung: “Quá trình kiểm tra, xác minh nhận thấy hành vi của bà Nguyễn Thị Quyết không đủ yếu tố cấu thành tội phạm, nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự theo quy định tại khoản 2, Điều 107 Bộ luật Tố tụng hình sự”.

Không đồng ý với quyết định trên của Công an tỉnh Sóc Trăng, người dân tiếp tục khiếu nại đến Viện KSND tỉnh Sóc Trăng. Ngày 30/3/2017, người dân nhận được Quyết định (ký ngày 28/3/2017) của Viện KSND tỉnh Sóc Trăng với nội dung: “Năm 2005, bà Quyết làm chủ hụi, đến năm 2011 có một số hụi viên đã hốt hụi nhưng không đóng hụi (hụi chết) nên bà Quyết có vay mượn tài sản bên ngoài để tràn lấp hụi. Đến cuối năm 2012, bà Quyết đã nảy sinh ý định mở 4 dây hụi, mục đích mở dây hụi là để tự ý bán, hốt hụi của các hụi viên nhằm tràn lấp cho các dây hụi trước đó. Kết quả, bà Quyết hốt 13 chân lấy số tiền hơn 1,418 tỷ đồng, tự ý bán 1 chân hụi lấy hơn 111 triệu đồng, tổng cộng là trên 1,530 tỷ đồng. Số tiền lấy được tràn lấp hụi hơn 1,183 tỷ đồng, trả lãi vay và chịu tiền lời, đóng hụi chết cho các hụi viên đã tự ý hốt và bán hụi là 346 triệu đồng. Kết luận bà Quyết lấy tiền của các hụi viên để trả nợ và tràn lấp hụi trước đó là không có chiếm đoạt nên không kết tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 của Bộ luật Hình sự”.

Bà Oanh đặt vấn đề: “Nếu nói bà Quyết gặp khó khăn, thì tại sao trong giai đoạn này, bà Quyết đóng mới ghe cào giá trị trên 1 tỷ đồng, mua và sửa căn nhà lầu 3 tầng trên 2 tỷ đồng ngay trước mặt bà con chúng tôi”.

Căn nhà của bà Quyết mua sau khi bị tố giựt hụi của người dân.
Căn nhà của bà Quyết mua sau khi bị tố giựt hụi của người dân.

Điều đáng nói, trước đó, ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Trưởng phòng 2 (Viện KSND tỉnh Sóc Trăng) cho biết, việc giải quyết vụ vỡ hụi ở huyện Trần Đề kéo dài từ năm 2014 đến nay là do tính chất phức tạp, có nhiều người tham gia, khó khăn trong quá trình xác minh. Ngoài ra, trong quá trình điều tra, xác minh vụ việc liên quan đến tranh chấp hụi, cần làm rõ dấu hiệu tội phạm hình sự hay là tranh chấp dân sự để giải quyết chính xác đúng theo pháp luật, tránh xảy ra hình sự hóa quan hệ dân sự.

Còn ông Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Vụ vỡ hụi ở huyện Trần Đề, cơ quan chức năng chỉ đạo xử lý quyết liệt vì vụ việc gây bức xúc trong nhân dân, thời gian điều tra, xử lý kéo dài. Ban đầu, phía Công an huyện Trần Đề điều tra không xong nên sau đó UBND tỉnh chỉ đạo giao cho Công an tỉnh Sóc Trăng trực tiếp điều tra, xử lý. Qua kết quả điều tra, bà Quyết có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nên chuẩn bị khởi tố vụ án, đưa ra xét xử”.

Dư luận người dân ở địa phương đề nghị cơ quan Công an tỉnh Sóc Trăng xử lý sớm vụ việc, tránh để xảy ra tình huống xấu, ảnh hướng đến an ninh trật tự ở địa phương.

D.B

MỚI NHẤT
Một thương binh bị "hành" vì xây nhà... ít hơn giấy phép!
Một thương binh bị "hành" vì xây nhà... ít hơn giấy phép!

(Dân trí) - Những ngày này, dư luận đang bàn tán xôn xao vụ Tổng Giám đốc Công ty Cấp nước Sóc Trăng xây dựng biệt thự không phép trong suốt hơn một năm trời nhưng vẫn bình an. Trong khi đó, có một hộ dân khác ở TP Sóc Trăng lại bị cán bộ quản lý đô thị "làm khó" chỉ vì xây nhà... ít hơn giấy phép.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 12:38

Dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Biên bản một đằng, quyết định một nẻo!
Dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Biên bản một đằng, quyết định một nẻo!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dân xây dựng hàng rào, phường bắt xin phép, phòng quản lý đô thị bảo không”, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo kết luận vụ việc. Theo kết luận, phường 1 (TP Cà Mau) đã lập biên bản một đằng, ra quyết định một nẻo.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 09:16

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh của một doanh nghiệp
Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh của một doanh nghiệp

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Hà Nội xem xét giải quyết khiếu nại thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Kim Anh theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 1/6/2017.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:57

Ninh Bình: Xuất lộ thêm nhiều bãi cát không phép ven sông Đáy
Ninh Bình: Xuất lộ thêm nhiều bãi cát không phép ven sông Đáy

(Dân trí) - Không chỉ ở tuyến sông Hoàng Long đang tồn tại nhiều bãi cát “lậu” ngang nhiên hoạt động mà dọc theo sông Đáy, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hiện cũng xuất lộ thêm nhiều bãi cát không phép nhưng chưa bị dẹp bỏ.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:55

Hà Nội: Đề nghị xử lý nghiêm tình trạng lấp hồ đầm, lấn chiếm đất công tại Sóc Sơn
Hà Nội: Đề nghị xử lý nghiêm tình trạng lấp hồ đầm, lấn chiếm đất công tại Sóc Sơn

(Dân trí) - Nhiều năm nay, tình trạng lấn chiếm đất công, lấp hồ đầm điều hoà và vi phạm trật tự xây dựng vẫn diễn ra tại xã Phù Lỗ - Sóc Sơn (Hà Nội). Có trường hợp đã được chính quyền địa phương ngăn chặn. Tuy nhiên, có những sai phạm vẫn còn tồn tại và được chờ cơ chế giải quyết.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:51

Đề nghị làm rõ việc người dân kêu cứu bị huỷ hoại tài sản tại huyện Hoài Đức
Đề nghị làm rõ việc người dân kêu cứu bị huỷ hoại tài sản tại huyện Hoài Đức

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của ông Trần Danh Đính (SN 1951), trú tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cho rằng bị nhiều người trong dòng họ đến nhà ngang nhiên huỷ hoại tài sản. Lãnh đạo địa phương này cho biết Công an huyện Hoài Đức và VKSND huyện Hoài Đức đang điều tra sự việc.

Thứ năm, 20/04/2017 - 08:25

Ninh Bình: Hàng loạt bãi cát "lậu" ngang nhiên hoạt động bên sông Hoàng Long
Ninh Bình: Hàng loạt bãi cát "lậu" ngang nhiên hoạt động bên sông Hoàng Long

(Dân trí) - Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép ngang nhiên hoạt động bên tuyến đê tả sông Hoàng Long (Ninh Bình) nhiều năm qua nhưng không bị dẹp bỏ. Các chủ bãi thì vô tư kinh doanh còn chính quyền địa phương thì “bó tay” trong cách xử lý.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:43

Việt kiều Mỹ bị "tố" xây dựng lấn vỉa hè: Chính quyền “nhắm mắt” cho làm thoải mái?
Việt kiều Mỹ bị "tố" xây dựng lấn vỉa hè: Chính quyền “nhắm mắt” cho làm thoải mái?

(Dân trí) - Ông Quách Kỳ Sơn (Việt kiều Mỹ) bị “tố” xây dựng công trình lấn chiếm đường công cộng. Người dân phản ánh và nhiều cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng đã chuyển đơn đến UBND huyện Thạnh Trị xem xét xử lý. Tuy nhiên, cho đến nay vụ việc vẫn bị lãnh đạo huyện này làm ngơ một cách khó hiểu.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:39

Kết thúc có hậu về câu chuyện hàng chục hộ dân mơ ước ánh sáng đèn điện!
Kết thúc có hậu về câu chuyện hàng chục hộ dân mơ ước ánh sáng đèn điện!

(Dân trí) - Ngày 30/3/2017, báo Dân trí có bài phản ánh “Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết đến ánh sáng của... đèn điện!”, ngày 19/4/2017, báo Dân trí nhận được văn bản phúc đáp của Công ty điện lực Sóc Trăng cho biết sẽ thực hiện đầu tư cấp điện ngay cho khu vực này trong năm 2017 bằng nguồn vốn của ngành điện”.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:31

Bộ Tư pháp đề nghị giải quyết việc doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh kêu cứu
Bộ Tư pháp đề nghị giải quyết việc doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh kêu cứu

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Tư pháp vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề nghị giải quyết đơn thư khiếu nại của ông Đoàn Minh Quân (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) xung quanh việc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội ra thông báo thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 5 của Công ty TNHH Kim Anh mà Dân trí đã liên tục phản ánh.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:26

Vì sao chủ đầu tư trì hoãn bàn giao đầy đủ hồ sơ cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng?
Vì sao chủ đầu tư trì hoãn bàn giao đầy đủ hồ sơ cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng?

(Dân trí) - “Hành vi cố ý không bàn giao đầy đủ hồ sơ nhà chung cư cho Ban quản trị của Công ty Sao Mai có thể được coi là hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, sử dụng nhà ở, cụ thể là vi phạm quy định tại Điều 5 Thông tư 02/2016/TT-BXD và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính cũng như buộc phải bàn giao đầy đủ hồ sơ nhà chung cư theo quy định của Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 02/2016/TT-BXD”, luật sư Nhâm Mạnh Hà nhận định.

Thứ tư, 19/04/2017 - 08:10

Làm dịch vụ giữ xe trong nhà có cần đăng ký kinh doanh không?
Làm dịch vụ giữ xe trong nhà có cần đăng ký kinh doanh không?

(Dân trí) - Thời gian vừa qua, nhiều địa phương ra quân chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè nên các điểm giữ xe trên vỉa hè “không còn đất sống”. Trước tình trạng này, nhiều người đã chuyển sang hình thức giữ xe trong nhà. Vậy giữ xe trong nhà có phải đăng ký kinh doanh hay không?

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau phải có trách nhiệm đền bù cho người lao động?
Lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau phải có trách nhiệm đền bù cho người lao động?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hơn trăm công nhân bị mất việc trong nháy mắt” tại Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước), Sở Tài chính tỉnh này vừa có văn bản tham mưu UBND tỉnh về vấn đề chế độ lương, đền bù đối với 27 lao động vừa được công ty đồng ý nhận lại làm việc.

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:36

Vụ siêu thị nằm trong công trình xây dựng: Thừa nhận thiếu sót, cam kết khắc phục!
Vụ siêu thị nằm trong công trình xây dựng: Thừa nhận thiếu sót, cam kết khắc phục!

(Dân trí) - Liên quan đến thông tin Báo Dân trí đăng tải về việc siêu thị điện máy Văn Chiến nằm giữa công trình xây dựng, HTX Văn Chiến đã có hồi âm thừa nhận một số sai sót và cho biết đã tiến hành khắc phục, hoàn thiện hệ thống PCCC, đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Thứ hai, 17/04/2017 - 06:59

Nhận tiền tỷ hứa lo nhiều suất "chạy việc", cô giáo tiểu học đột nhiên "mất tích"
Nhận tiền tỷ hứa lo nhiều suất "chạy việc", cô giáo tiểu học đột nhiên "mất tích"

(Dân trí) - Mới đây, nhiều giáo viên, người dân tại huyện miền núi Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã gửi đơn tới Báo điện tử Dân trí, cơ quan chức năng “tố” cô giáo Nga đã lừa tiền xin việc với số tiền lên đến cả tỷ đồng rồi bị vỡ nợ đã cao chạy xa bay đang gây xôn xao dư luận.

Thứ hai, 17/04/2017 - 08:33

VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội, bị can được tại ngoại sau gần 3 năm tạm giam
VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội, bị can được tại ngoại sau gần 3 năm tạm giam

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí đăng tải vụ án liên tục bị kêu oan, VKSND tỉnh Hưng Yên đã bị kết luận quy kết sai tội với bị can Đỗ Văn Chung. TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức tuyên huỷ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại. Cùng đó, bị can Đỗ Văn Chung đã chính thức được cho tại ngoại sau gần 3 năm nay bị bắt tạm giam.

Thứ hai, 17/04/2017 - 08:17

Ninh Bình: Bệnh viện đốt chất thải nguy hại “vô tư” xả khói bụi hành dân!
Ninh Bình: Bệnh viện đốt chất thải nguy hại “vô tư” xả khói bụi hành dân!

(Dân trí) - Mỗi khi lò đốt chất thải nguy hại của bệnh viện đa khoa Ninh Bình hoạt động, từng làn khói đen kịt có mùi khét lẹt, kèm theo đầy bụi bẩn qua ống khói xả thẳng ra môi trường khiến người dân thành phố Ninh Bình lãnh đủ.

Thứ bảy, 15/04/2017 - 07:49

Hưng Yên: Khởi kiện chính quyền địa phương, người dân “mỏi mắt” chờ Toà xử án
Hưng Yên: Khởi kiện chính quyền địa phương, người dân “mỏi mắt” chờ Toà xử án

(Dân trí) - Nộp đơn khởi kiện từ tháng 4/2014 yêu cầu chính quyền địa phương huỷ những quyết định đã ban hành vì cho rằng xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của công dân thế nhưng đến nay đã hơn 3 năm, ông Nguyễn Xuân Hà (SN 1954) vẫn đang “mỏi mắt” chờ TAND huyện Văn Giang đưa vụ án ra xét xử.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 12:39

Lạ kỳ siêu thị “lọt thỏm” giữa công trình xây dựng: Yêu cầu đóng cửa bất thành?
Lạ kỳ siêu thị “lọt thỏm” giữa công trình xây dựng: Yêu cầu đóng cửa bất thành?

(Dân trí) - Ông Nguyễn Huy Chuyên - Chánh thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang cho biết đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư đóng cửa ngay siêu thị điện máy nằm lọt thỏm giữa công trình xây dựng. Thế nhưng, siêu thị lạ kỳ này vẫn tồn tại ngay tại cửa ngõ TP Bắc Giang, thách thức dư luận và cơ quan chức năng.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:35

Người dân phải lập rào chắn chặn xe quá tải vào đường làng né trạm thu phí BOT
Người dân phải lập rào chắn chặn xe quá tải vào đường làng né trạm thu phí BOT

(Dân trí) - Nhằm hạn chế các phương tiện “né” trạm thu phí BOT đi vào đường làng, khiến mặt đường bị xuống cấp và hư hỏng, người dân buộc phải dựng barie trên đường để ngăn các loại xe trọng tải nặng chạy vào khu dân cư, gây mất an toàn.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:10

Bình Định: "Đất tặc" hoành hành trong đêm, chính quyền không hay biết?
Bình Định: "Đất tặc" hoành hành trong đêm, chính quyền không hay biết?

(Dân trí) - Giữa đêm khuya, chiếc máy múc liên tục gầm rú hoạt động hết công suất đào, múc đất trái phép tại núi Một (thôn Phú Thọ, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, Bình Định), trong khi nhiều xe tải Chiến Thắng nối đuôi nhau vào chở đất đi nơi khác.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:06

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang quyết định xử phạt công ty may mặc “bức tử” môi trường
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang quyết định xử phạt công ty may mặc “bức tử” môi trường

(Dân trí) - Phát hiện nước thải sinh hoạt của Công ty TNHH Fourwell Vina tại Bích Sơn - Việt Yên (Bắc Giang) lấy tại điểm xả ra môi trường có thông số Amoni vượt 13,5 lần so với quy định, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt công ty này 210 triệu đồng, yêu cầu khắc phục ngay sai phạm.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:01

Hà Nội: Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng bày tỏ hàng loạt nỗi niềm “đau khổ”
Hà Nội: Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng bày tỏ hàng loạt nỗi niềm “đau khổ”

(Dân trí) - Sau một thời gian dài chịu đựng, Ban quản trị cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội bày tỏ hàng loạt nỗi niềm “đau khổ” trong Đơn kêu cứu gửi đến Báo Dân trí và trong cuộc họp giữa đại diện các cấp chính quyền và chủ đầu tư.

Thứ năm, 13/04/2017 - 04:52

Ham giàu, ngư dân có nguy cơ mất trăm tỷ chỉ bằng cái “click chuột”
Ham giàu, ngư dân có nguy cơ mất trăm tỷ chỉ bằng cái “click chuột”

(Dân trí) - Với lời mời chào hấp dẫn chỉ bằng những cái “click chuột”, dễ dàng kiếm tiền, nhiều phụ nữ ở các xã biển huyện Hoài Nhơn (Bình Định) mờ mắt “ném” tiền vào công ty quảng cáo trực tuyến, nhưng có nguy cơ mất trắng vì trang web công ty bỗng mất hút.

Thứ năm, 13/04/2017 - 12:27