Bắc Ninh:

Bài 5: "Cơ quan thi hành án nhận định sai lệch vụ bắt dân thi hành bản án...trên trời"

Dân trí “Trả lời của Tổng cục Thi hành án về vụ bắt dân thi hành bản án...trên trời tại Yên Phong - Bắc Ninh thể hiện sự nhận định sai lệch nội dung sự việc dẫn đến việc hướng dẫn giải quyết khiếu nại vi phạm pháp luật ", luật sư Nguyễn Thị Hương phân tích.
>>Bắc Ninh: Nguy cơ "tan cửa nát nhà" vì quyết định khó hiểu của cơ quan thi hành án
>>Vụ bỗng dưng phải thi hành bản án "trên trời": Thi hành án kiểu "râu ông nọ cắm cằm bà kia"
>>Vụ bỗng dưng bị buộc thi hành bản án “trên trời”: Thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên


<ȯspan>

Như Dân trí đăng tải thông tin ông Nguyễn Văn Khối, trú tại thôn Quan Đình, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh kêu cứu: Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Yên Phong ban hành Quyết định kê biên tài sản, ɴhông báo cưỡng chế thi hành án có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng ɫhi buộc gia đình ông Khối thực thi bản án mà ông Khối không liên quan, không biết gì về người được thi hành án. Sự việc trên đã và đang đẩy gia đình ông Khối rơi vào cảnh hoang mang, lo sợ kéo dài nhiều tháng, đẩy gia đình gồm 6 thành viên đối mặt cảnh “màn trời chiếu đất” uất ức.

Ông Nguyễn Công Diễn - chấp hành viên Chi cục THA huyện Yên Phong, người trực tiếp thụ lý sự việc "thật thà" cho biết việc thi hành bản án của TAND huyện Yên Phong về khoản nợ giữa gia đình ông Khối và bà Thúy Anh vốn đã xong và được khép lại hồ sơ. "Xác nhận đã thanh toán xong các khoản nợ giữa gia đình ông Khối và bà Thúy anh được lập giữa các bên phía Chi cục THA huyện Yên Phong cũng đã nhận được", ông Diễn nói.

Bản án số 05 buộc vợ chồng ônɧ Khối trả nợ cho vợ chồng bà Thúy Anh
Bản án số 05 buộc vợ chồng ông Khối trả nợ cho vợ chồng bà Thúy Anh<ȯspan>

Bên được thi hành bản án số 05 xác nhận việc ông Khối đã thực hiện xong nghĩa vụ tài chính
Bên được thi hành bản án số 05 xác nhận việc ông Khối đã thực hiện xong nghĩa vụ tài chính.

ȍ

Tuy nhiên, ˴ng Diễn cho biết sau đó có việc ông Nguyễn Văn Dậu, Mẫn Văn Nho khiếu nại vợ chồng bà Thúy Anh không thực hiện nghĩa vụ trả tiền theo nội dung bản án số 03 - 04 dẫn đến việc ông Diễn nhận được chỉ đạo của Tổng cục Thi hành án và Cục THA dân sự tỉnh Bắɣ Ninh tiếp tục kê biên tài sản cuẩ gia đình ông Khối để thi hành các bản án số 03, 04 mà vốn ông Khối không "biết mặt".

Lý giải về quyết định này, ông Diễn lại cho rằng do khi thanh toán nợ, ông Khối và bà Thúy Anh không thực hiện tại cơ quan thi hành án. "Nếu họ đến cơ quan thi hành án trả nợ nhau thì đã không xảy ra chuyện. Còn tôi chỉ thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên", ông Diễn cho biết.

C
Chấp hành viên Nguyễn Công Diễn cho biết vụ thi hành án vốn đã khép hồ sơ nhưng do chỉ đạo của cấp trên nên ông phải thực hiện ra quyết định tiếp tục kê biên tài sản với gia đình ông Khối.

Sau khi thông tin sự việc, báo Dân trí nhận được công văn hồi âm từ Tổng cục thi hành án dân sự. Tổng cục Thi hành án cho rằng Chi cục thi hành án huyện Yên Phong đã thực hiện đúng quy định. VìȠvậy, cơ quan thi hành án sẽ tiếp tục tiến hành kê biên tài sản của gia đình ông Khối trả nợ cho các bản án mà ông Khối không biết mặt.

Về kết luận cũng như những căn cứ Tổng cục thi hành án dân sự đưa ra, luật sư Nguyễn Thị Hương - Giám đốc Công ty luật Mai Phong phân tích: Tổng cục Thi hành án dân Sự có công văn số: 1869/TCTHADS-NV1 gửi báo Dân Trí về việc trả lời thông tin báo chí phản ánh vụ ông Khối, bà Đoàn ở Bắc Ninh đồng thời Cục THA tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định số 05/QĐ-CTHADS do Cục phó Chu Văn Tuất ký ngày 28/07/2014 về việc giải quyết khiếu nại của gia đình anh Khối. Theo nội dung hai văn bản trên của Tổng cục THA và Cục THA chúng tôi nhận thấy ở đây Tổng cục THA và Cục THA tỉnh Bắc Ninh đc THA hướng dẫn chỉ đạo và Cục THA  ra Quyết định giải quyết khiếu nại của gia đình anh Khối vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật và làm sai lệch sự thật khách quan. Cụ thể:

Thứ nhất: Tại hai văn bản trên đều cho rằng gia đình ông khối có sự thỏa thuận trả nợ với gia đình bà Thúy Anh nên đã viện dẫn Điều 3 Nghị đinh số 58/2009/NĐ-CP ngày 13/07/2009 của chính phủ để làm căn cứ cho việc trả nợ giữa gia đình ông Khối và gia đình bà Thúy Anh là trái quy định của pháp luật. Đây là nhận định sai về cơ bản nội dung sự việc thi hành án trả nợ của gia đình ông KhốiȠđối với gia đình bà Thúy Anh vì giữa hai gia đình ông Khối và gia đình bà Thúy Anh không có bất cứ một văn bản thỏa thuận nợ nào mà trong việc thi hành án giữa gia đình ông khối và gia đình bà Thúy Anh là việc gia đình ông Khối đˣ hoàn thành xong nghĩa vụ trả nợ theo bản án 05/2013/DSST ngày 3/4/2013 của Toà án nhân dân huyện Yên Phong và Quyết định thi hành án số 54/QĐTĐYC –CCTHA ngày 21/5/2013  của Chi cục thi hành án huyện Yên Phong. Ngay chính ngày nhận tiền do vợ chồng ông Khối trả gia đình bà Thúy Aɮh đã có giấy biên nhận ngày 23/06/2013 với nội dung là gia đ05/2013/DSST ngày 3/4/2013 của Toà án nhân dân huyện Yên Phong và Quyết định thiȠhành án số 54/QĐTĐYC - CCTHA của chi cục thi hành án huyện Yên Phong.

Tổng cục Thi hành án dân sự phản hồi báo Dân trí cho biết quan điểm sự việc.
Tổng cục Thi hành án dân sự phản hồi báo Dân trí cho biết quan điểm sự việc.
Tổng cục Thi hành án dân sự phản hồi báo Dân trí cho biết quan điểm sự việc.

Như vậy căn cứ việc trả nợ giữa gia đình ông Khối  với gia đình bà Thúy Anh thuộɣ khoản 1 Điều 52 Luật Thi hành án dân sự năm 2008  “Việc thi hành áɮ đương nhiên kết thúc trong các trưp sau đây:1. Đương sự đã thực hiện xong quyền, nghĩa vụ của mình” theo quy đinh trên thì việc thi hành bản án 05/2013/DSST ngày 3/4/2013 của Toà án nhân dân huyện Yên Phong và Quyết định thi hành án số 54/QĐTĐYC –CCTHA của chi cục thi hành án huyện Yên Phong của gia đình ông Khối đối với gia đình bà Thúy Anh phải đương nhiên kết thúc.

Do đó việc Tổng cục THA và Cục THA cho rằng việc trả nợ trên là việc thỏa thuận nợ và cho rằng việc thỏa thuận đó của hai gia đình chưa được lập thành văn bn, chưa có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi tiến hành việc thỏa thuận theo  Điều 3 nghị định 58/2009/NĐ-CP ngày 13/07/2009  là vi phạɭ quy định pháp luật là nhận định sai nghiêm trọng. Việc nhận đnh sai đã dẫn đến viêc áp dụng sai quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết khiếu nại đối với gia đình ông Khối. Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình ông Khối.

Thứ hai: Tổng Cục thi hành án và Cục thi hành án Bắc Ninh đcăn cứ khoản 7 Ȑiều 1 Nghị đnh 125/2013/NĐ-CP ngày 14/10/2013 của chính phủ để kê biên tài sản của gia đình ông Khối là việc áp dụng luật không phù hợp, vì: Vào thời điểm ngày 03/03/2014 Chấp hành viên Nɧuyễn Công diễn ra quyết định số: 08/QĐ-CCTHAỡng chế đất và tài sảất để trả nợ thay cho gia đình Thúy Anh theo bản án số 03 và 04 của ɔAND huyện Yên Phong, thời điểm này gia đình ông Khối đã thi hành xong bản án 05 và Quyết định thi hành án số 54 đối với gia đình bà Thúy Anh được gần tròn 9 tháng vậy ở đây Khon 1 Điều 52 Luật Thi hành án dân sự năm 2008 phi được áp dụng. Vì lẽ đó gia đình ông Khối không còn là người phải trả tiền, tài sản cho gia đình bà Thúy Anh nên Tổng Cục THA và Cục THA không thể căn cứ khoản 7 Điều 1 Nghị đnh 125/2013/NĐ-CP ngày 14/10/2013 của chính phủ để kê biên tài sản của gia đình ông Khối.

Luật sư Nguyễn Tɨị Hương: 
Luật sư Nguyễn Thị Hương: "Cơ quan thi hành án nhận định sai lệch vụ bắt dân thi hành bản án...trên trời".

Như trên đã phân tích Tổng cục THA - Bộ tư pháp và Cục THA tỉnh Bắc Ninh đã  nhận định sai lệnh sự việc thi hàɮh bản án số 05/2013/DSST ngày 3/4/2013 của Toà án nhân dân huyện Yên Phong và Quyết định thi hành án số 54/QĐTĐYC -CCTHA của chi cục thi hành án huyện Yên Phong. ai cơ quan này luôn cho rng gia đình ông Khối và gia đình bà Thúy Anh thɡnh toán xong bằng hình thức thỏa thuận tuy nhiên tại tất cả hồ sơ trong vụ việc không có bất kỳ một biên bản thỏa thuận nào giữa gia đình ôɮg Khối với gia đình bà Thúy Anh mà trong việc trả nợ này chỉ thể hiện việc gia đình ông Khi đã trả cho gia đình bà Thúy Anh xong khoản tiền theo bản án số 05/2013/ɄSST ngày 3/4/2013 của Toà án nhân dân huyện Yên Phong và Quyết định thi hành án số 54/QĐTĐYC -CCTHA của chi cục thi hành án huyện Yên Phong.

Việc nhận định sai của hai cơ quan trên đã dẫn đến việc ra văn bản chỉ đo đối với Chi cục thi hành án dân sự huyện Yên Phong làm trái quy định pháp luật.. Việc này đã gây tổn thất lớn đến kinh tế, tinh thần của gia đình ông Khối và có nguy cơ đẩy gia đình ông Khối đến chỗ “tan cửa nát nhà”.Xin cảm ơn luật sư.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế - Ngọc Cương

 

 

Tag :
MỚI NHẤT
Nhà thi đấu gần 80 tỷ vừa khánh thành đã lộ ngay...bất cập
Nhà thi đấu gần 80 tỷ vừa khánh thành đã lộ ngay...bất cập

(Dân trí) - Được đầu tư 76 tỷ đồng để xây dựng công trình Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị, nhưng trong quá trình thi công bỗng nhiên công trình này bị cắt giảm một số hạng mục, khiến vận động viên phải thi đấu trong điều kiện bị ánh nắng bên ngoài chiếu rọi.

Thứ sáu, 08/08/2014 - 12:04

Bài 7: TP Hải Phòng giao công an điều tra nạn "xã hội đen" bảo kê trên Quốc lộ 5
Bài 7: TP Hải Phòng giao công an điều tra nạn "xã hội đen" bảo kê trên Quốc lộ 5

(Dân trí) - Trước vấn nạn xe khách "đầu gấu", UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu công an thành phố khẩn trương báo cáo Bộ Công an, Cục C45, Cục C67...phối hợp các tỉnh thành lập chuyên án điều tra lực lượng "xã hội đen" bảo kê, đe dọa, hành hung lái xe trên Quốc lộ 5.

Thứ sáu, 08/08/2014 - 09:40

Công an xã dùng dép bạt tai, quật dùi cui đánh dân trọng thương ngay tại trụ sở
Công an xã dùng dép bạt tai, quật dùi cui đánh dân trọng thương ngay tại trụ sở

(Dân trí) - Lên trụ sở UBND xã Dĩnh Trì - TP Bắc Giang (Bắc Giang) trình báo việc ô nhiễm môi trường, không những không được giải quyết, ông Hoàng Văn Thể còn bị công an xã này hành hung, đánh đập trọng thương, phải nhập viện cấp cứu với thương tích lên tới 16%.

Thứ sáu, 08/08/2014 - 07:00

Huyện Đan Phượng lý giải tình trạng biệt thự mọc tràn lan trên đất nông nghiệp
Huyện Đan Phượng lý giải tình trạng biệt thự mọc tràn lan trên đất nông nghiệp

(Dân trí) - Để xảy ra tình trạng hàng loạt biệt thự mọc trên đất V.A.C thuộc địa phận xã Thượng Mỗ và vùng lân cận, lãnh đạo UBND huyện Đan Phượng cho rằng nguyên nhân do chính quyền địa phương, Phòng Tài nguyên & Môi trường đã quản lý lỏng lẻo và không xử lý kịp thời.

Thứ năm, 07/08/2014 - 09:00

Nhà dân bị chiếm giữ, quận Ba Đình “bỏ ngoài tai” chỉ đạo của TP Hà Nội?
Nhà dân bị chiếm giữ, quận Ba Đình “bỏ ngoài tai” chỉ đạo của TP Hà Nội?

(Dân trí) - TP Hà Nội đã nhiều lần đốc thúc chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp nhà số 2, hẻm 210/41/11 phố Đội Cấn, các cơ quan chức năng quận Ba Đình đều thừa nhận việc cấp sổ đỏ lô đất là hợp pháp nhưng đến nay vụ việc vẫn im lặng khó hiểu.

Thứ năm, 07/08/2014 - 03:47

"Phù phép" hồ sơ qua mặt Ngân hàng chính sách xã hội vay vốn hộ nghèo
"Phù phép" hồ sơ qua mặt Ngân hàng chính sách xã hội vay vốn hộ nghèo

(Dân trí) - Liên quan đến việc chi nhánh Ngân hành Chính sách xã hội Vĩnh Phúc cho nhiều hộ nghèo, cận nghèo vay vốn không đúng đối tượng hàng trăm triệu đồng, lãnh đạo đơn vị này cho biết đã tiến hành thu toàn bộ số tiền, đồng thời sẽ kiểm điểm trách nhiệm cá nhân liên quan.

Thứ tư, 06/08/2014 - 08:44

Huyện chỉ đạo "giải cứu" nhà dân bị truy bức, chính quyền xã vẫn “ngó lơ”
Huyện chỉ đạo "giải cứu" nhà dân bị truy bức, chính quyền xã vẫn “ngó lơ”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhà cựu Công an bị xâm phạm, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh đã chỉ đạo chính quyền xã Mê Linh xử lý, phá dỡ công trình vi phạm của ông Bếnh trước ngày 10/8/2014, nhưng đến nay công trình vẫn tồn tại và có dấu hiệu tái xây dựng.

Thứ tư, 06/08/2014 - 07:45

Công ty Môi trường đô thị Hà Nội trần tình trước hàng loạt sai phạm
Công ty Môi trường đô thị Hà Nội trần tình trước hàng loạt sai phạm

(Dân trí) - Về tình trạng máy móc, thiết bị của dự án Đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải phát điện tại xã Nam Sơn do Công ty Urenco làm chủ đầu tư trị giá hàng triệu USD bị “đắp chiếu”, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức họp báo làm rõ sai phạm.

Thứ tư, 06/08/2014 - 07:36

Truy trách nhiệm vụ biệt thự mọc tràn lan trên đất nông nghiệp ở Đan Phượng
Truy trách nhiệm vụ biệt thự mọc tràn lan trên đất nông nghiệp ở Đan Phượng

(Dân trí) - Thừa nhận có một số biệt thự xây dựng trái quy định trên đất V.A.C ở xã Thượng Mỗ, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng khẳng định sẽ yêu cầu thanh tra làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân dẫn đến sai phạm để xử lý nghiêm minh theo quy định.

Thứ tư, 06/08/2014 - 07:13

"UBND quận Long Biên sai phạm nghiêm trọng khi xác định nguồn gốc đất bị thu hồi"
"UBND quận Long Biên sai phạm nghiêm trọng khi xác định nguồn gốc đất bị thu hồi"

(Dân trí) - "Nằm cùng 1 thửa đất, chỉ duy nhất một hộ được cấp "sổ đỏ" hưởng đền bù hơn 32 triệu/m2. 9 hộ còn lại nhận mức bèo bọt 32 nghìn đồng/m2 gây bức xúc, khiếu kiện kéo dài là do quận Long Biên sai phạm nghiêm trọng khi xác định nguồn gốc đất", luật sư Trần Quang Khải phân tích.

Thứ ba, 05/08/2014 - 07:42

Ủy ban tư pháp đề nghị điều tra vụ tranh chấp có dấu hiệu lừa đảo ở Sa Pa
Ủy ban tư pháp đề nghị điều tra vụ tranh chấp có dấu hiệu lừa đảo ở Sa Pa

(Dân trí) - Trong lúc huyện Sa Pa chưa thu hồi sổ đỏ cấp trái pháp luật cho lô đất ở đường Thác Bạc theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai, ông Trịnh Hoài Nam tiếp tục làm đơn tố cáo bà Trịnh Lan Phương giả mạo chữ ký chuyển đất và nhà cho con gái.

Thứ ba, 05/08/2014 - 06:31

Thanh Hóa: Bán công trình phúc lợi cũ xây công trình phúc lợi mới để chống lãng phí?
Thanh Hóa: Bán công trình phúc lợi cũ xây công trình phúc lợi mới để chống lãng phí?

(Dân trí) - Nhiều công trình công cộng như nhà làm việc của công an, trường mẫu giáo đều được chính quyền xã Hoằng Anh (TP Thanh Hóa) mang bán. Ngay cả nhà phòng chống lụt bão xây chưa lâu cũng bán đi rồi lại xây tiếp nhà mới gần đó khiến dư luận bức xúc, hoài nghi.

Thứ ba, 05/08/2014 - 05:36

ĐÁNG QUAN TÂM
"Có dấu hiệu thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong sai pham tại Urenco"
"Có dấu hiệu thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong sai pham tại Urenco"

(Dân trí) - "Ngoài việc sẽ bị xử phạt hành chính, những sai phạm trong việc đấu thầu tại Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) phải được làm rõ mức độ thiệt hại. Đó là căn cứ để xác định có hay không dấu hiệu tội phạm", luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ hai, 04/08/2014 - 07:46

Bài 2: UBND tỉnh Nam Định sai phạm thế nào khi thu hồi đất của hàng loạt hộ dân?
Bài 2: UBND tỉnh Nam Định sai phạm thế nào khi thu hồi đất của hàng loạt hộ dân?

(Dân trí) - "Từ trình tự thu hồi đất đến đền bù, hỗ trợ tái định cư của UBND tỉnh Nam Định với các hộ dân khu Đông Mạc sai phạm hàng loạt so với Luật và Nghị định Chính phủ. Nhiều sai phạm được chính Thanh tra tỉnh kết luận", luật sư Trương Quốc Hòe phân tích.

Thứ hai, 04/08/2014 - 07:09

Tiếng kêu cứu của 6 người sống cạnh nhà ông bác sĩ
Tiếng kêu cứu của 6 người sống cạnh nhà ông bác sĩ

(Dân trí) - Do ảnh hưởng từ việc xây dựng nhà của ông Quách Hồng Đông (cán bộ Phòng Y tế huyện Thới Bình - Cà Mau) mà nhà 6 người của hộ bà Nguyễn Thị Rảnh (ngụ thị trấn Thới Bình) phải sống trong sợ hãi cả năm nay vì không biết nhà sẽ sập vào lúc nào.

Thứ hai, 04/08/2014 - 06:59

8 bạn đọc Dân trí nhận giải thưởng "Mỗi bạn đọc - một nhà báo" tháng 7
8 bạn đọc Dân trí nhận giải thưởng "Mỗi bạn đọc - một nhà báo" tháng 7

(Dân trí) - Giải thưởng “Mỗi bạn đọc – một nhà báo” tháng 7 bao gồm 2 giải nhất và 6 giải nhì được trao đến tận tay những độc giả có đóng góp video và bình luận hay, xuất sắc nhất cho báo Dân trí.

Thứ hai, 04/08/2014 - 06:50

Lùm xum dự án Trung tâm thương mại bị khiếu kiện kéo dài tại phường Nhân Chính
Lùm xum dự án Trung tâm thương mại bị khiếu kiện kéo dài tại phường Nhân Chính

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng loạt hộ dân phường Nhân Chính - Thanh Xuân (Hà Nội) bức xúc khi con đường dân sinh bị xâm chiếm thô bạo, Công ty CP Phát triển XD&XNK Sông Hồng cho rằng đã thực hiện đúng quy định của TP Hà Nội trong khi các hộ dân vẫn khiếu kiện kéo dài.

Chủ nhật, 03/08/2014 - 01:46

Thái Nguyên: "Cơ quan thi hành án khấu nợ tùy tiện là vi phạm pháp luật nghiêm trọng"
Thái Nguyên: "Cơ quan thi hành án khấu nợ tùy tiện là vi phạm pháp luật nghiêm trọng"

(Dân trí) - "Việc làm kỳ lạ của Chi cục THADS TX Sông Công khi cưỡng chế thi hành án bằng cách khấu trừ tiền của cả một công ty vào nghĩa vụ trả nợ của riêng một cổ đông khiến cho doanh nghiệp khốn đốn là vi phạm pháp luật", luật sư Trương Quốc Hòe phân tích.

Thứ bảy, 02/08/2014 - 07:25

Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đề nghị làm rõ dấu hiệu bao che, dung túng sai phạm tại phường Liễu Giai
Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đề nghị làm rõ dấu hiệu bao che, dung túng sai phạm tại phường Liễu Giai

(Dân trí) - Tuần qua (từ 21 - 26/07), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Thứ bảy, 02/08/2014 - 06:07

TP Hà Nội chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ nhà dân bị xâm chiếm thô bạo
TP Hà Nội chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ nhà dân bị xâm chiếm thô bạo

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh nhà cựu Công an bị chiếm đất thô bạo ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Mê Linh kiểm tra, điều tra làm rõ hành vi xâm hại tài sản của công dân.

Thứ bảy, 02/08/2014 - 05:39

Vĩnh Long: Hiểm họa đường điện đe dọa thường trực an toàn người dân
Vĩnh Long: Hiểm họa đường điện đe dọa thường trực an toàn người dân

(Dân trí) - Nhiều người qua sông Hậu bằng phà sẽ không hỏi giật mình khi chứng kiến cuộc dây điện (đường dẫn xuống bến phà, bờ Vĩnh Long) treo thấp lè tè cách mặt đất khoảng 1 - 1,5m. Với chiều cao này, các em nhỏ dễ dàng chạm tay vào cuộc dây điện, rất nguy hiểm.

Thứ sáu, 01/08/2014 - 10:01

Hàng loạt hộ dân bị truy bức và sự im lặng bất thường của phường Nhân Chính
Hàng loạt hộ dân bị truy bức và sự im lặng bất thường của phường Nhân Chính

(Dân trí) - Con đường được sử dụng hơn 20 năm tại số 23 ngách 72/125 Quan Nhân - Nhân Chính - Thanh Xuân (Hà Nội) bỗng dưng bị rào chắn thô bạo truy bức hàng loạt hộ dân. Người dân bất bình cho rằng bị..."đánh úp" vì không hề được chính quyền địa phương thông báo trước.

Thứ sáu, 01/08/2014 - 06:32

Dấu hiệu oan khuất tại Nam định: “Bắt tạm giam bị cáo khi Tòa yêu cầu điều tra lại là không cần thiết”
Dấu hiệu oan khuất tại Nam định: “Bắt tạm giam bị cáo khi Tòa yêu cầu điều tra lại là không cần thiết”

(Dân trí) - Nhận thấy chưa đủ bằng chứng kết tội Nam và Quang, Tòa án huyện Xuân Trường đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung. Ngày 21/7/2014, Công an Xuân Trường bất ngờ thay đổi biện pháp ngăn chặn khiến gia đình bị cáo bức xúc gửi đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan.

Thứ sáu, 01/08/2014 - 05:54

Bất thường mức đền bù “khập khiễng” hơn 32 triệu và 35 nghìn đồng/m2 tại quận Long Biên
Bất thường mức đền bù “khập khiễng” hơn 32 triệu và 35 nghìn đồng/m2 tại quận Long Biên

(Dân trí) - Diện tích đất của các hộ dân có sự tương đồng nhưng khi bị thu hồi có hộ được bồi thường 32,4 triệu đồng/1 m2 trong khi các hộ dân còn lại chỉ được bồi thường 35 nghìn đồng/1 m2 khiến nhiều hộ dân phường Đức Giang - Long Biên (Hà Nội) bức xúc.

Thứ năm, 31/07/2014 - 09:26