Chủ nhật, 11/05/2014 - 08:26

Hà Nội:

Bài 3: Nguy cơ ngập úng do Sở Giao thông “ngâm” hồ sơ cấp thoát nước

Dân trí

Trước tình trạng thi công dự án thoát nước tại Hà Nội gây ra nhiều bức xúc cho người dân bởi ổ gà, bụi, tiếng ồn..., Ban quản lý thoát nước Hà Nội cho biết bất cập ngoài lỗi chủ quan còn do Sở GTVT "ngâm" hồ sơ cấp phép xin đào đường quá lâu.


Sau khi báo Dân trí đăng tải thông tin dự án thoát nước Hà Nội thi công ẩu, đào đường vá víu tạm bợ tại một số tuyến phố nội đô, ông Nguyên Viết An, đại diện Ban quản lý thoát nước Hà Nội cho biết đã lập tức khắc phục đoạn đường bị "vá víu" là trục đường Trần Hưng Đạo. Cùng đó, ban quản lý thoát nước Hà Nội đã tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm đối với đơn vị thi công công trình là liên danh Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC - Công ty TNHH MTV và Tổng công ty xây dựng Bạch Đằng.

Phản ánh của người dân về việc tại khu vực Lò Đúc (Hai Bà Trưng - Hà Nội), việc đơn vị thi công kéo dài nhiều tháng, gây ô nhiễm bụi, tiếng ồn. Phần lớn mặt đường đã bị đào lên để đặt cống nhưng chỉ được vá víu tạm bợ, với rất nhiều ổ gà, lồi lõm, gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Đặc biệt, một số đoạn đường đã đặt ống cống xong nhưng nhà thầu không thảm lại mặt đường như trước, khiến rình rập nhiều nguy hiểm, ông An cho biết, đoạn đường này, ban Ban quản lý thoát nước Hà Nội đã lên kế hoạch trải nhựa lại cả những phần xuống cấp không thuộc khu vực bị đào trong dự án thoát nước nhưng điều kiện thời tiết thời điểm vừa qua mưa quá nhiều nên chưa thể thi công.

Ng
Ngã năm Lò Đúc là "điểm đen" về ngập úng nhưng Sở GTVT TP Hà Nội đang "ngâm" hồ sơ xin cấp phép đào đường của Ban quản lý thoát nước Hà Nội.

Ngay sau khi trời tạnh ráo, đơn vị này sẽ cho thi công ngay để trả lại mặt đường cho người tham gia giao thông.

Tuy nhiên, ông An cũng bức xúc khi khu vực ngã năm Lò Đúc - Hàn Thuyên là "điểm đen" mỗi khi trời mưa lớn, thường gây úng ngập, Ban quản lý thoát nước Hà Nội đã gửi hồ sơ lên Sở GTVT TP Hà Nội xin cấp phép đào đường để giải quyết nhanh chóng trước mùa mưa nhưng sau nhiều tháng đơn vị nàu mòn mỏi ngóng chờ vẫn không nhận được hồi âm từ Sở GTVT.

Theo ông An, khu vực ngã năm này như phần "cuống họng" nên nếu không thi công giải quyết kịp thời thì chỉ cần mưa lớn sẽ úng ngập cục bộ và ảnh hưởng tới nhiều tuyến khác. Vì vậy ban quản lý thoát nước Hà Nội vẫn đang kiến nghị Sở GTVT TP Hà Nội nhanh chóng cấp phép cho thi công khu vực ngã năm Hàn Thuyên. "Do thời điểm đã quá gấp rút, nên giờ chúng tôi mong muốn Sở GTVT khi cấp phép phải cho quây tôn thi công cả ngày, cả đêm mới kịp tiến độ", ông An nói.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Anh Thế