Bài 18: Mẹ liệt sỹ chết cũng không được yên vì vụ án oan kéo dài 12 năm

Dân trí Liên quan đến việc gia đình mẹ liệt sĩ Triệu Thị Mão tố cáo Thẩm phán Nguyễn Thị Minh Tân và HĐXX phiên xử phúc thẩm ngày 26/8/2013 vi phạm pháp luật, PV Dân Trí đã có cuộc trao đổi với luật sư Lê Quốc Đạt - Giám đốc công ty Luật Trí Tuệ.
>>Bài 17: Đề nghị Cục điều tra vào cuộc kỳ án oan khuất của gia đình liệt sỹ
>>Bài 16: Kỳ án oan khuất tại Thanh trì: Tòa án Hà Nội vi phạm thủ tục tố tụng
>>Bài 15: Kỳ án oan khuất của gia đình liệt sỹ kéo dài vì những nhận định vô căn cứ

 
 
Xin luật sư cho biết thêm những thông tin liên quan đến vụ kỳ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất” của mẹ liệt sĩ Triệu Thị Mão mà luật sư là người trực tiếp bảo vệ quyền lợi?
 
Luật sư Lê Quốc Đạt: Công ty Luật Trí Tuệ vừa nhận được đơn tố cáo với nội dung vừa nêu trên. Trước khi gửi đơn tố cáo này, ngày 20/9/2013, bà Nhung đã gửi đơn Khiếu nại đến TAND, Viện KSND TP Hà Nội, Viện KSND tối cao khiếu nại việc xét xử phúc thẩm ngày 26/8/2013 có nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng, đồng thời đề nghị Giám đốc thẩm nhưng đến nay đơn của bà Nhung chưa được giải quyết. Vì vậy, bà Nhung đã gửi đơn tố cáo đến Cục Điều tra hình sự Viện KSND tối cao, vì bà Nhung cho rằng Kiểm sát viên Hoàng Vĩnh Thảo, Thẩm phán Nguyễn Thị Minh Tân và HĐXX đã cố tình ra bản án số 206/2013/DSPT trái pháp luật theo Điều 295 Bộ luật Hình sự (sau đây xin được gọi tắt là bản án 206).
 
Luật sư Lê Quốc Đạt cho rằng có đủ chứng cứ cho thấy vụ án oan sai nghiêm trọng
Luật sư Lê Quốc Đạt cho rằng có đủ chứng cứ cho thấy vụ án oan sai nghiêm trọng

Xin luật sư cho biết quan điểm về việc bà Nhung gửi đơn tố cáo ?

Như bạn đọc đã biết, báo Dân trí đã có loạt bài về vụ kỳ án này, một kỳ án kéo dài hơn 12 năm, đến nay đã qua 9 lần xét xử. TAND TP Hà Nội đã 3 lần xét xử phúc thẩm vụ án này. Hai lần xét xử trước, TAND TP Hà Nội đều công nhận quyền lợi hợp pháp của gia đình mẹ liệt sĩ Triệu Thị Mão, nhưng đến phiên xử này, HĐXX lại tuyên một bản án đi ngược lại kết quả xét xử những lần trước, biến mẹ liệt sĩ trở thành trắng tay.

Bản án 206 còn đi ngược lại quá trình xét xử suốt một quá trình nhiều năm của chính TAND TP Hà Nội, tước đi bao công lao tâm huyết của các thẩm phán, các luật sư trước đây, mặc dù tại phiên tòa lần này, người thắng kiện không xuất trình được tài liệu chứng cứ mới mà ngược lại, tôi là luật sư của bên thua kiện lại xuất trình tại phiên tòa 2 văn bản của UBND huyện và phòng TNMT huyện Thanh Trì, với nội dung khẳng định việc cấp sổ đỏ cho bên thắng kiện là trái pháp luật và đề nghị thu hồi sổ đỏ theo đúng quy định tại khoản 2 Điều 25 Nghị định 88/2009/NĐ- CP của Chính Phủ. Một điểm rất cần lưu ý là sau 2 lần xét xử phúc thẩm trước đây của TAND TP Hà Nội, 2 bản án đều đã được thi hành, các đương sự không khiếu nại nhưng TAND tối cao lại kháng nghị.

Luật sư có thể nói rõ hơn những căn cứ mà bà Nhung cho rằng HĐXX đã ra bản án trái pháp luật?

Tôi xin khẳng định phiên tòa hôm đó đã vi phạm nghiêm trọng cả tố tụng lẫn nội dung xét xử so với quy định của pháp luật và Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao.
 

Về mặt tố tụng, phiên tòa hôm đó đáng lẽ phải ra quyết định đình chỉ vụ án vì nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Nhung đã vắng lần thứ 2, mặc dù đã được Tòa án triệu tập hợp lệ theo quy định tại điều 199 Bộ luật Tố tụng Dân sự. Nếu không đình chỉ vụ án thì HĐXX phải tạm hoãn phiên tòa vì nguyên đơn vắng mặt với lý do bất khả kháng, quy định theo hướng dẫn tại khoản 3 Điều 28 Nghị quyết 05 và điều 16 Nghị quyết 06/2012 của Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao và tại phiên tòa hôm đó, bị đơn là ông Nguyễn Văn Tạo cũng có đơn xin vắng mặt lần đầu, nếu HĐXX không cho hoãn phiên tòa vì lý do này là vi phạm quy định tại khoản 1 điều 200 Bộ luật Tố tụng Dân sự.

Khi tôi cung cấp cho HĐXX 2 văn bản của UBND huyện và phòng TNMT huyện Thanh Trì, nội dung khẳng định việc cấp sổ đỏ cho bên thắng kiện là trái Pháp luật và đề nghị thu hồi sổ đỏ theo đúng quy định tại khoản 2 Điều 25 Nghị định 88/2009/NĐ- CP của Chính Phủ, nhưng Kiểm sát viên không kiến nghị và HĐXX không thẩm định, xem xét nên đã vi phạm quy định tại điểm đ, khoản 2 Điều 85 Bộ luật Tố tụng Dân sự quy định về việc Thẩm phán phải xem xét, thẩm định tại chỗ các chứng cứ do đương sự cung cấp.

Ngoài ra, việc tôi là luật sư bảo vệ quyền lợi cho nguyên đơn đã có đề nghị xin hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt bất khả kháng của bà Nhung, ông Tạo nhưng vị đại diện Viện kiểm sát Hoàng Vĩnh Thảo cùng HĐXX cho rằng bà Nhung bị bệnh mãn tính nên vẫn cho tiến hành xét xử, mặc dù tôi vừa nộp cho HĐXX y bạ và danh sách thuốc đang điều trị của bà Nhung. Đây là một nhận định vô căn cứ vì làm sao bà Kiểm sát viên và HĐXX biết được bà Nhung bị bệnh mãn tính hay cấp tính. Điều này chỉ có các bác sỹ đang điều trị cho bà Nhung tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị mới có đủ chuyên môn và thẩm quyền để khẳng định. Đây là một quyết định quan trọng, mắc sai lầm nên dẫn đến hậu quả HĐXX đã ra một bản án mà đang bị bà Nhung tố cáo là trái luật.

Về mặt nội dung, bản án 206 có nhiều điểm không phù hợp quy định của pháp luật. Khi phát biểu quan điểm bảo vệ quyền lợi cho gia đình cụ Mão - bà Nhung, tôi đã chỉ ra rất nhiều điểm để HĐXX căn cứ vận dụng giải quyết, ví dụ như thời hiệu chia di sản thừa kế đã hết (người để lại di sản chết từ trước năm 1945 nhưng phía thắng kiện khai là năm 1968 mới bàn nhau để chia ), việc chiếm giữ tài sản có thời hiệu để xác lập quyền sở hữu đã quá đủ để cụ Mão trở thành chủ sở hữu toàn bộ khối di sản nên không ai có quyền đòi chia khối tài sản đó.

Việc thỏa thuận chia đất và vô lý vì hồ sơ chia đất không phù hợp, người thỏa thuận chia tài sản đã chết trước lúc thỏa thuận chia và các nhân chứng được tòa lấy lời khai có người còn nằm trong bụng mẹ (báo chí đã viết rất nhiều về những vấn đề này), hồ sơ xin cấp sổ đỏ của ông Chung (bên thắng cuộc, người cháu họ của cụ Mão, bị tâm thần từ bé, không có năng lực hành vi dân sự, đã chết trước khi mở phiên tòa) không có chữ ký của ông Chung và nhiều điểm không phù hợp với quy định. Việc cấp sổ đỏ này đã được UBND và phòng TNMT huyện Thanh Trì có văn bản đề nghị thu hồi.
 
Hội đồng xét xử phiên tòa phúc thẩm ngày 26/8/2013
Hội đồng xét xử phiên tòa phúc thẩm ngày 26/8/2013

Ngoài ra, tôi còn đề nghị HĐXX nên thận trọng, không nên vội vã quyết định một vụ án với hơn 1800 trang hồ sơ trong một buổi chiều nhưng đáng tiếc, tất cả đề nghị của tôi đều không có tác dụng. Tại trang 8 của bản án 206 đã viết một sự việc rất nực cười. Đó là câu nhận định hồn nhiên của vị đại diện VKS “ ... thời điểm năm 1994 thời hiệu chia thừa kế của cụ Sụn, cụ Nghĩa ( là bố mẹ chồng của cụ Mão ) vẫn còn theo Pháp lệnh thừa kế “. Đây là câu nói tưởng như không bao giờ có thể được phát ngôn bởi một nữ Kiểm sát viên dầy dạn kinh nghiệm của Viện KSND TP Hà Nội, nhưng không hiểu sao tại phiên tòa này, nó được phát ra đầy tự tin như vậy và ngạc nhiên hơn là nó lại được HĐXX chấp nhận để làm căn cứ tuyên án ?

Và cuối cùng, bản án còn ghi ý kiến của vị đại diện VKS khẳng định “việc xét xử tại phiên tòa ngày hôm nay Thẩm phán và HĐXX chấp hành đúng với trình tự thủ tục tố tụng quy định tại Bộ luật Tố tụng Dân sự..., diện tích 1020m2 đất không thể xác định là tài sản của bà Mão vì nguồn gốc là của cụ Sụn, cụ Nghĩa để lại”. Tôi rất kinh ngạc khi đọc đoạn viết này của bản án 206 !!!

Luật sư đánh giá thế nào về dư luận xã hội sau khi bản án 206 được tuyên.

Đây là một vụ kỳ án được dư luận đặc biệt quan tâm, được rất nhiều báo chí, trong đó báo Dân trí đã đăng nhiều bài viết bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình mẹ liệt sĩ. Gần đây, vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn ở Bắc Giang bị xử oan sai và đi tù oan 10 năm đã dấy lên sự lo ngại của dư luận về thực trạng xét xử của Tòa án. Trong vụ án này, nhiều người rất mong đợi sự vào cuộc của lãnh đạo cao nhất của Nhà nước và các cơ quan có thẩm quyền để mang lại quyền lợi công bằng cho gia đình liệt sĩ, phù hợp với đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

Rất nhiều người gọi điện hỏi tôi liệu vụ án của mẹ liệt sĩ có được xét xử lại cho thật công bằng hay không ? Tôi đã trả lời rằng: Mọi người hãy tin vào pháp luật, tin vào Đảng và Nhà nước. Ông Nguyễn Thanh Chấn đã được minh oan thì mẹ liệt sĩ cũng sẽ được ngậm cười vì cuộc sống và pháp luật rất công bằng. Vụ án này nếu còn kéo dài 5 năm, 10 năm hoặc lâu hơn nữa thì tôi vẫn bảo vệ quyền lợi cho gia đình mẹ liệt sĩ, cho đến khi công lý được sáng tỏ.

Xin luật sư cho biết hậu quả của việc giải quyết đơn tố cáo của bà Nhung ?

Theo quy định của Điều 21 Luật Tố cáo, thời hạn giải quyết tố cáo là 60 ngày kể từ ngày thụ lý, đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết là 90 ngày. Trong trong thời gian thụ lý, nếu Cục Điều tra hình sự Viện KSND tối cao là cơ quan bà Nhung gửi đơn và cũng là cơ quan có thẩm quyền điều tra vụ việc này nếu xác định được việc tố cáo của bà Nhung là có căn cứ phù hợp với quy định của Điều 295 Bộ luật Hình sự và các quy định khác của Pháp luật thì sẽ khởi tố vụ án, khởi tố những bị can liên quan, đồng thời sẽ kiến nghị đình chỉ thi hành bản án 206.

Theo luật sư, ở đây có sự cố tình ra bản án trái pháp luật không ?

Việc ra bản án là kết quả tất yếu của HĐXX, và đương nhiên đó là mong muốn chủ quan của họ. Các Thẩm phán là người có trình độ, có hiểu biết pháp luật, được Nhà nước đào tạo rất công phu, có thâm niên xét xử lâu năm mới được bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND cấp tỉnh và đương nhiên họ không thể sơ xuất ban hành một bản án ngoài mong muốn, ngoài ý chí của họ. Còn bản án 206 trái pháp luật hay không thì phải đợi kết luận của cơ quan có thẩm quyền. Những điều vô lý báo chí đã nêu và tôi vừa kể trên đây là một trong số những căn cứ đánh giá sự “cố tình” mà bà Nhung đang tố cáo.

Xin cảm ơn luật sư về cuộc trao đổi!

Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương (thực hiện)

MỚI NHẤT
Bạn đọc Dân trí nhắn gửi các vị lãnh đạo Hà Nội
Bạn đọc Dân trí nhắn gửi các vị lãnh đạo Hà Nội

(Dân trí) - “Khi dư luận nóng lên thế này thì chẳng nhẽ Thành ủy Hà Nội lại không có ý kiến gì sao?”- Nguyễn Xuân Mậu nxuanmau@gmail.com

Thứ bảy, 23/11/2013 - 12:35

Công dân ngày ngày đội đơn kêu oan ở Bắc Giang
Công dân ngày ngày đội đơn kêu oan ở Bắc Giang

(Dân trí) - Cho rằng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố, bắt tạm giam có dấu hiệu oan sai, ông Thân Văn Hưng trú tại khu tập thể Phân Đạm, phường Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang tiếp tục có đơn kêu oan gửi các cơ quan chức năng đề nghị xem xét.

Thứ sáu, 22/11/2013 - 03:01

Đề nghị điều tra dấu hiệu cướp tài sản trong vụ “thu hồi” xe taxi
Đề nghị điều tra dấu hiệu cướp tài sản trong vụ “thu hồi” xe taxi

(Dân trí) - Trong khi Công ty PV Trans viện dẫn lý do Công ty Cửu Nguyễn không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính để khẳng định việc “thu hồi” xe taxi sáng ngày 3/11/2013 là đúng, phía Cửu Nguyễn cũng đưa ra được những tài liệu chứng minh không vi phạm hợp đồng.

Thứ sáu, 22/11/2013 - 02:35

Nhịp cầu bạn đọc số 37
Nhịp cầu bạn đọc số 37

(Dân trí) - Tuần qua (từ 18 – 23/11), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Thứ sáu, 22/11/2013 - 09:49

Bỏ qua chỉ đạo, Ban QLDA huyện Thường Xuân vẫn “giam vốn” nhà thầu
Bỏ qua chỉ đạo, Ban QLDA huyện Thường Xuân vẫn “giam vốn” nhà thầu

(Dân trí) - Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Thường Xuân đều chỉ đạo giải quyết nhanh những vướng mắc giữa Công ty Mường Thanh chi nhánh Thanh Hóa với Ban QLDA, nhưng đến nay Ban QLDA huyện Thường Xuân vẫn “bỏ ngoài tai” và đẩy nhà thầu vào cảnh khốn đốn.

Thứ năm, 21/11/2013 - 10:22

UBND phường Phương Liên tiếp tục đẩy công dân vào cảnh khó khăn
UBND phường Phương Liên tiếp tục đẩy công dân vào cảnh khó khăn

(Dân trí) - Chủ tịch UBND quận Đống Đa có ý kiến chỉ đạo giải quyết đơn của ông Trịnh Đại Cương liên quan đến việc xin xác nhận hiện trạng sử dụng đất để mua nhà theo Nghị định 61/CP, nhưng đến nay phường Phương Liên vẫn tiếp tục làm khó khiến công dân bức xúc.

Thứ năm, 21/11/2013 - 06:36

Nhắn tìm cựu chiến binh Trương Hoàng Khải
Nhắn tìm cựu chiến binh Trương Hoàng Khải

Ông Khải cao khoảng 1,6m, da ngăm, có sẹo lõm trên đỉnh trán, có nốt tàn nhang đen ngay gò má trái, miệng chỉ còn một chiếc răng ở hàm trên. Khi đi, ông mặc bộ đồ pijama sọc xanh

Thứ năm, 21/11/2013 - 06:32

Gia đình mẹ góa, con côi mong chờ bản án công tâm của Tòa án Từ Sơn
Gia đình mẹ góa, con côi mong chờ bản án công tâm của Tòa án Từ Sơn

(Dân trí) - Trước phiên xử sơ thẩm vụ ban hành quyết định thu hồi đất trái pháp luật của UBND thị xã Từ Sơn, 3 mẹ con bà Lê Thị Thường đang mong ngóng TAND thị xã Từ Sơn sẽ xem xét các chứng cứ một cách khách quan, công tâm, đúng quy định pháp luật.

Thứ năm, 21/11/2013 - 06:05

UBND phường Phương Liên đứng nhìn quyền lợi công dân bị xâm hại
UBND phường Phương Liên đứng nhìn quyền lợi công dân bị xâm hại

(Dân trí) - Ông Phạm Đình Lương đã gửi đi hàng trăm lá đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị xem xét, giải quyết nhưng những người chiếm đoạt mảnh đất 82m2 ở phường Phương Liên vẫn ung dung, trong khi chính quyền đứng nhìn quyền lợi công dân bị xâm hại.

Thứ năm, 21/11/2013 - 05:18

Xuất trình đầy đủ giấy tờ, công dân vẫn bị UBND phường Phương Liên làm khó
Xuất trình đầy đủ giấy tờ, công dân vẫn bị UBND phường Phương Liên làm khó

(Dân trí) - Trực tiếp khai hóa và sử dụng hợp pháp diện tích 82m2 đất trong suốt hơn 30 năm, đất không có tranh chấp trước năm 1993, nhưng cho đến nay gia đình ông Phạm Đình Lương vẫn bị UBND phường Phương Liên gây khó dễ trong khi hoàn thiện hồ sơ xin cấp sổ đỏ.

Thứ tư, 20/11/2013 - 06:48

Bài 36 Vụ án 194 phố Huế: Sự "ưu ái" đặc biệt của pháp luật Việt Nam
Bài 36 Vụ án 194 phố Huế: Sự "ưu ái" đặc biệt của pháp luật Việt Nam

(Dân trí) - Liên tưởng đến vụ án oan của ông Nguyễn Thanh Chấn mới thấy Trịnh Ngọc Chung quá may mắn! Một người không phạm tội giết người thì được các cán bộ điều tra cho thực hành “diễn tập” đến khi thành thục để TAND xét xử.

Thứ ba, 19/11/2013 - 06:06

Công dân quận Cầu Giấy mòn mỏi chờ được thi hành án
Công dân quận Cầu Giấy mòn mỏi chờ được thi hành án

(Dân trí) - Tòa án tối cao tuyên bà Nguyễn Thị Tuyết Oanh là chủ sở hữu khu lăng Thông Thảo ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, nhưng đã hơn 2 năm kể từ khi bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật, Cục Thi hành án TP Hà Nội chưa thực thi bản án.

Thứ ba, 19/11/2013 - 12:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Sở Tài nguyên và Môi trường nói khó trả lời
Sở Tài nguyên và Môi trường nói khó trả lời

(Dân trí) - Nằm trong chuyên môn của mình, nhưng đại diện của Sở Tài nguyên và Môi trường lại thấy khó trả lời những nội dung liên quan đến vụ mất nhà, đất của gia đình ông Bùi A (thôn Hòa Bình, Nhơn Hòa, Chư Pưh, Gia Lai).

Thứ hai, 18/11/2013 - 12:02

UBND phường cắt điện, công trình số 37 Quang Trung vẫn... sáng đèn
UBND phường cắt điện, công trình số 37 Quang Trung vẫn... sáng đèn

(Dân trí) - Nhằm ngăn chặn việc lén lút thi công hạng mục vi phạm, UBND phường Trần Hưng Đạo đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn cắt hệ thống điện nước, nhưng đến tối ngày 15/11/2013, công trình số nhà 37 phố Quang Trung vẫn sán đèn, còn công nhân tiếp tục hoàn thiện nhà vệ sinh.

Chủ nhật, 17/11/2013 - 06:20

Những điều trăn trở đằng sau dự án bị lãng quên
Những điều trăn trở đằng sau dự án bị lãng quên

(Dân trí) - Dự án khu đô thị mới Cầu Bươu nằm ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội có diện tích 19,8 ha ,chủ đầu tư là công ty cổ phần nhà và đô thị Hà Nội (Handico10).

Thứ bảy, 16/11/2013 - 03:33

Cắt điện, nước công trình vi phạm ở nhà 37 Quang Trung
Cắt điện, nước công trình vi phạm ở nhà 37 Quang Trung

(Dân trí) - Trong lúc Công an phường đang điều tra nguyên nhân làm đổ tường và cổng đi chung nhà 37 phố Quang Trung, ngày 14/11/2013, UBND phường Trần Hưng Đạo đã tiến hành cắt điện, nước nhằm ngăn chặn công trình xây dựng không phép tiếp tục thi công gây bức xúc dư luận.

Thứ sáu, 15/11/2013 - 02:32

Bị "đá đi, đá lại", người dân Từ Liêm quằn quại trong nỗi đau sổ đỏ
Bị "đá đi, đá lại", người dân Từ Liêm quằn quại trong nỗi đau sổ đỏ

(Dân trí) - Cách làm việc không rõ ràng của Công ty Ba Đình khiến hàng chục hộ dân ở tổ 14, thị trấn Cầu Diễn phải sống cảnh cơ cực kéo dài nhiều năm, khi đất thuộc quyền sở hữu của họ rơi vào trạng thái “nửa vời” không rõ thu hồi hay không?.

Thứ sáu, 15/11/2013 - 06:18

Chủ tịch xã Cổ Nhuế bị “tố” cố ý làm trái, xâm hại quyền lợi công dân
Chủ tịch xã Cổ Nhuế bị “tố” cố ý làm trái, xâm hại quyền lợi công dân

(Dân trí) - Đang sử dụng ổn định mảnh đất rộng 140m2 mua tại xã Cổ Nhuế từ năm 2000, tháng 10/2013, gia đình bà Trần Thị Đông bất ngờ bị UBND xã Cổ Nhuế đưa lực lượng vào cưỡng chế ngôi nhà cấp 4, mặc dù hàng năm bà Đông đều thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.

Thứ sáu, 15/11/2013 - 12:59

Vụ án “siêu lừa” Thái Lương Trí: Án sơ thẩm tuyên gần 40 năm tù giam
Vụ án “siêu lừa” Thái Lương Trí: Án sơ thẩm tuyên gần 40 năm tù giam

(Dân trí) - Tạo nhiều văn bản pháp lý bằng con dấu giả, Thái Lương Trí đã thành công trong việc qua mặt được các cơ quan quản lý và chiếm đoạt trên 20 tỷ đồng của chính những người cùng hợp tác, hùn vốn cùng mình.

Thứ sáu, 15/11/2013 - 12:29

Được ưu đãi lớn, Keangnam vẫn vi phạm pháp lệnh ngoại hối
Được ưu đãi lớn, Keangnam vẫn vi phạm pháp lệnh ngoại hối

(Dân trí) - Là doanh nghiệp được áp dụng hàng loạt ưu đãi, Keangnam Ha Noi Landmark Tower đã trở thành tổ hợp nhà ở, dịch vụ tổng hợp hàng đầu Việt Nam. Được tạo điều kiện thuận lợi, nhưng Keangnam vẫn nhiều lần vi phạm quy định nhà nước, đặc biệt là vấn đề ngoại hối.

Thứ sáu, 15/11/2013 - 12:05

KPMG - Ngang nhiên sa thải nhân viên sai luật
KPMG - Ngang nhiên sa thải nhân viên sai luật

(Dân trí) - KPMG một trong những công ty kiểm toán quốc tế hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994. Từ một vài người làm việc trong những ngày đầu thành lập, đội ngũ nhân viên của công ty đã có thời điểm con số này lên đến gần 1000 người.

Thứ năm, 14/11/2013 - 11:02

Bài 7: Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ đạo làm rõ đơn tố cáo tại huyện Từ Liêm
Bài 7: Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ đạo làm rõ đơn tố cáo tại huyện Từ Liêm

(Dân trí) - Nhận được đơn tố cáo của công dân phản ánh việc Huyện ủy, UBND huyện Từ Liêm có dấu hiệu bao che cho vi phạm của cán bộ, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiếp tục ban hành văn bản đề nghị Thành ủy Hà Nội giải quyết dứt điểm bức xúc của công dân.

Thứ năm, 14/11/2013 - 06:38

Tòa phúc thẩm Tòa án tối cao tại Hà Nội có dấu hiệu vi phạm tố tụng
Tòa phúc thẩm Tòa án tối cao tại Hà Nội có dấu hiệu vi phạm tố tụng

(Dân trí) - "Làm xiếc" con dấu, Thái Lương Trí và Dương Minh Hải đã qua mặt các cơ quan quản lý trong nước và nước ngoài, chiếm đoạt gần 30 chục tỷ đồng của những người cùng hợp tác kinh doanh.

Thứ năm, 14/11/2013 - 12:12

Thu hồi sổ đỏ số 67 Nguyễn Thái Học để hợp thức hóa sai phạm
Thu hồi sổ đỏ số 67 Nguyễn Thái Học để hợp thức hóa sai phạm

(Dân trí) - Liên quan đến việc thu hồi sổ đỏ số nhà 67 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, TP Hà Nội, báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư tố cáo của các hộ dân cho rằng Thanh tra TP Hà Nội đang dùng biện pháp thu hồi nhằm hợp thức hoá sai phạm.

Thứ năm, 14/11/2013 - 12:08