Bí quyết cho những khóa học hè hiệu quả

Năm học chính khóa kết thúc cũng là lúc trẻ sẽ mong đợi và háo hức đón chờ một mùa hè nghỉ ngơi và vui chơi, bởi vậy sẽ là không công bằng nếu bố mẹ vẫn muốn “ép” con học thêm vào dịp này. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng không thể chỉ để trẻ vui chơi suốt thời gian nghỉ hè.

Làm thế nào để có thể “cân bằng” được lịch Học - Chơi, Chơi - Học cho con, hãy cùng tham khảo một số bí quyết sau đây.

 

Lựa chọn đúng môn học

 

Tâm lý của hầu hết các bậc phụ huynh khi cho con học hè là muốn cho con theo học các môn chính khóa như ôn luyện toán, văn, hay học nâng cao hoặc học trước các kiến thức cho năm học tới ... Tuy nhiên, việc học theo kiểu “tranh thủ” hay “nhồi nhét” này sẽ không mang lại nhiều hiệu quả bởi tâm lý không sẵn sàng của trẻ và kết quả là trẻ sẽ không có một mùa hè được vui chơi đúng nghĩa, trong khi đó bố mẹ thì lãng phí tiền bạc.

 

Theo một nghiên cứu gần đây đối với các môn được ưu tiên học nhiều nhất trong dịp hè thì tiếng Anh vẫn là lựa chọn số một của các bậc phụ huynh. Theo xu thế hội nhập, tiếng Anh sẽ là công cụ không thể thiếu trong hành trang tương lai của các em, tuy nhiên, trong năm học các em không có nhiều thời gian để quan tâm tới môn học này do phải tập trung vào các môn vẫn được coi là quan trọng hơn như toán, văn… Bởi vậy, 3 tháng hè sẽ là thời điểm để trẻ toàn tâm toàn ý cho tiếng Anh, môn học luôn đề cao tính tự giác và nỗ lực không ngừng nghỉ.
 
Phương pháp học hiệu quả - “Học mà chơi”

 

Phương pháp học hiệu quả - “Học mà chơi”

 

Phương pháp giúp trẻ học hiệu quả là rất quan trọng, đặc biệt với môn tiếng Anh. Tuy là một “môn học cả đời”, nhưng cách giảng dạy tiếng Anh truyền thống vốn mang nặng tính “thày đọc, trò chép” từ xưa tới nay sẽ không tạo được hứng thú cho trẻ. Phụ huynh nên cân nhắc tìm hiểu và đăng ký cho con tham gia các khóa học của những Trung tâm tiếng Anh uy tín với phương pháp giảng dạy mới, tiên tiến và hiệu quả hơn. Có thể kể tới phương pháp “Học tiếng Anh qua môn học”, viết tắt là LETSTM (Learning English Through Subjects) độc quyền của Trung tâm tiếng Anh Apollo English, được đánh giá là cực kỳ thực tế và tạo ra nhiều lợi ích không chỉ với tiếng Anh mà còn dạy trẻ kiến thức của các môn học khác, cùng việc chuẩn bị các kỹ năng cho tương lai của trẻ.

 

Thay vì chỉ đơn thuần dạy trẻ cách học thuộc lòng, học vẹt nghĩa tiếng Việt của các từ vựng tiếng Anh theo kiểu “pig là con heo”, phương pháp LETSTM sẽ ứng dụng từ vựng “pig” vào phép tính “2 pigs + 3 pigs = 5 pigs”. Với cách dạy này, trẻ sẽ nhớ rất lâu từ vựng, đồng thời được tiếp thu kiến thức môn toán và nhiều môn học chính khóa có liên quan khác.

 

Không chỉ lồng ghép và kết hợp việc dạy tiếng Anh với nhiều môn học trên lớp của trẻ, phương pháp LETSTM còn hướng dẫn và tạo điều kiện cho trẻ thực hành bộ kỹ năng dành cho tương lai 4 Cs (Collaboration - Hợp tác, Creativity - Sáng tạo, Critical Thinking - Tư duy phản biện, Communication - Giao tiếp). Đây là bộ kỹ năng rất cần thiết cho hành trang của trẻ sau này. Ngoài ra, với phương pháp giảng dạy khuyến khích sự vận động và sáng tạo như, LETSTM sẽ khiến trẻ dễ dàng yêu thích tiếng Anh và xóa bỏ tâm lý bị bắt phải học vào mỗi dịp hè.
 
Kéo dài từ 1/4 tới ngày 30/6/2014,

 

Kéo dài từ 1/4 tới ngày 30/6/2014, Quỹ Học bổng Ưu tú Apollo Junior – Invest in the best sẽ dành tặng nhiều suất học bổng có giá trị lên tới 50% khóa học cùng hàng ngàn cơ hội học bổng khác với tổng giá trị lên tới 4 tỉ đồng cho các em học sinh giỏi trong năm học 2013-2014 trên toàn quốc khi đăng ký học mới tại các trung tâm của Apollo tại 4 thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

 

Để biết thêm thông tin về chương trình, phụ huynh có thể truy cập vào website: http://apollo.edu.vn/tieng-anh-he hoặc liên hệ hotline miễn phí 1800-6655.

 

 

MỚI NHẤT
Cùng tìm hiểu về lịch sử cà phê của Việt Nam
Cùng tìm hiểu về lịch sử cà phê của Việt Nam

Hãy cùng Apollo English Việt Nam tìm hiểu về lịch sử cà phê của Việt Nam và học thêm nhiều từ vựng, cũng như các thành ngữ, tục ngữ trong tiếng Anh các bạn nhé.

Thứ ba, 02/06/2015 - 09:05

Tìm hiểu về Ngày Trái Đất cùng Apollo English
Tìm hiểu về Ngày Trái Đất cùng Apollo English

Ngày Trái Đất 22/4 hàng năm được coi là ngày nhắc nhở mọi người về việc bảo vệ Trái Đất, giữ gìn môi trường sống xanh sạch đẹp. Hãy cùng Apollo English tìm hiểu về ngày Trái Đất và cùng chia sẻ những ý tưởng để bảo vệ Trái Đất cùng các bạn nhỏ đáng yêu.

Thứ tư, 22/04/2015 - 10:55

3 điều cần lưu ý cho trẻ nhỏ trong mùa hè này
3 điều cần lưu ý cho trẻ nhỏ trong mùa hè này

Hè đến là thời gian xả hơi sau một năm dài học tập vất vả của trẻ. Tuy nhiên, khi tiếng ve râm ran cũng là lúc cha mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, thói quen học tập và tâm lý của trẻ.

Thứ ba, 07/04/2015 - 08:30

Xu hướng đến trung tâm thương mại để… học tiếng Anh
Xu hướng đến trung tâm thương mại để… học tiếng Anh

Chị Lê Thu Hà, một giáo viên tiếng Anh sống ở quận 11 đã nghĩ ra sáng kiến đưa hai con nhỏ đang lứa tuổi tiểu học của mình đi chơi trung tâm thương mại vào mỗi dịp cuối tuần, vừa để chơi, mua sắm và cũng là để … thực hành tiếng Anh.

Thứ ba, 31/03/2015 - 03:54

Cùng khám phá về ngày “Cá tháng Tư”
Cùng khám phá về ngày “Cá tháng Tư”

Bạn có thích ngày "Cá tháng Tư" 1/4 không? Bạn có kỷ niệm nào đáng nhớ về ngày này? Hãy cùng Apollo English tuần này khám phá về ngày "Cá tháng Tư", lắng nghe những chia sẻ của mọi người và học thêm nhiều từ vựng trong tiếng Anh các bạn nhé.

Thứ năm, 26/03/2015 - 01:01

Apollo Vlog trở lại với bạn đọc Dân trí
Apollo Vlog trở lại với bạn đọc Dân trí

Sau một thời gian tạm ngưng để cải tiến nội dung, Vlog của Apollo English sẽ trở lại phục vụ độc giả báo Dân trí để cùng các bạn học tiếng Anh thông qua các chủ đề gần gũi với cuộc sống như thiên nhiên, gia đình, bạn bè, ẩm thực…

Thứ năm, 05/03/2015 - 07:42

Bí quyết chọn khóa học tiếng Anh chất lượng cho trẻ
Bí quyết chọn khóa học tiếng Anh chất lượng cho trẻ

Tìm một địa chỉ dạy tiếng Anh tin cậy để gửi gắm tương lai con em mình là mong muốn của không ít bậc làm cha làm mẹ. Tuy nhiên, điều đó không dễ thực hiện giữa mê hồn kì trận trường lớp công, tư hiện nay. Những tiêu chí do các nhà nghiên cứu giáo dục tổng kết sau đây sẽ giúp các bậc huynh đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Thứ tư, 04/03/2015 - 06:31

Trung tâm tiếng Anh Apollo 360o thứ hai dành cho người lớn ra mắt
Trung tâm tiếng Anh Apollo 360o thứ hai dành cho người lớn ra mắt

Chính thức được giới thiệu tại Việt Nam từ tháng 6/2014, khóa học tiếng Anh Apollo 360o với chương trình tiếng Anh dành cho người lớn áp dụng phương pháp giảng dạy Flip hiện đại và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay đã và đang thu hút được rất nhiều học viên theo học.

Thứ ba, 02/12/2014 - 11:06

Thảm đỏ khai trương trung tâm Apollo 360 độ thu hút nhiều doanh nhân và khách mời nổi tiếng
Thảm đỏ khai trương trung tâm Apollo 360 độ thu hút nhiều doanh nhân và khách mời nổi tiếng

Trung tâm tiếng Anh dành riêng cho người lớn đầu tiên tại TPHCM của Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo đã chính thức được khai trương tại địa chỉ 277 Nguyễn Trãi - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 - TPHCM. Mang một diện mạo hoàn toàn mới, đây sẽ là địa chỉ học tiếng Anh lý tưởng dành riêng cho đối tượng sinh viên và người đi làm.

Thứ sáu, 14/11/2014 - 10:28

Apollo khai trương trung tâm tiếng Anh dành riêng cho người lớn
Apollo khai trương trung tâm tiếng Anh dành riêng cho người lớn

Trung tâm Anh ngữ dành cho người lớn đầu tiên của Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam (Apollo English) đã chính thức được khai trương tại tòa nhà HITC - 239 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội.

Thứ năm, 25/09/2014 - 02:49

Trung tâm tiếng Anh trẻ em và những điểm cộng
Trung tâm tiếng Anh trẻ em và những điểm cộng

Để tìm một trung tâm học tiếng Anh phù hợp cho con, ngoài các yếu tố về uy tín và chất lượng thì khoảng cách, vị trí địa lý hay việc quan tâm tới những trang thiết bị học phù hợp với lứa tuổi của trẻ sẽ là hai trong số rất nhiều yếu tố mà phụ huynh thường cân nhắc.

Thứ sáu, 19/09/2014 - 11:29

Dạy trẻ học ngôn ngữ - Quan niệm rất khác của phương Tây
Dạy trẻ học ngôn ngữ - Quan niệm rất khác của phương Tây

Khác với tiếng Anh cho người lớn, tiếng Anh cho trẻ em phải thật sự cuốn hút nhờ cách dạy khác biệt, tăng sự hứng thú, chứ không đơn thuần là cố “nạp” kiến thức.

Thứ năm, 21/08/2014 - 04:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Lưu ý “vàng” khi chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ
Lưu ý “vàng” khi chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ

Đi học thì chọn lớp, chọn trường. Đến mùa hè các bậc phụ huynh lại “băn khoăn” với việc chọn trung tâm cho con đi học tiếng Anh. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bố mẹ “đãi cát tìm vàng” lựa chọn được trung tâm uy tín và phù hợp nhất cho con.

Thứ hai, 26/05/2014 - 04:01

Cho con học tiếng Anh từ sớm làm hành trang du học
Cho con học tiếng Anh từ sớm làm hành trang du học

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu và cần thiết dù ở quốc gia nào. Nếu bạn có dự định cho con đi du học thì nên chủ động đầu tư cho bé làm quen với tiếng Anh cũng như cách tư duy bằng tiếng Anh ngay từ bậc tiểu học, đừng nên để “nước đến chân mới nhảy”.

Thứ ba, 13/05/2014 - 10:35

Những hoạt động bổ ích cho trẻ trong mùa hè
Những hoạt động bổ ích cho trẻ trong mùa hè

Hè luôn là khoảng thời gian được yêu thích nhất trong năm đối với các em học sinh. Không phải đến trường hàng ngày, 3 tháng hè “xả hơi” của các em cũng chính là những “băn khoăn” của nhiều bậc phụ huynh.

Thứ hai, 14/04/2014 - 10:29

#Vlog 24: Nhóm phụ âm nằm ở giữa từ
#Vlog 24: Nhóm phụ âm nằm ở giữa từ

Trong hai bài học trước, độc giả đã được làm quen với nhóm phụ âm ở đầu và cuối mỗi từ. Trong bài học tuần này, thầy Matt giới thiệu tới chúng ta cách tìm nhóm phụ âm nằm ở giữa từ.

Thứ tư, 26/03/2014 - 11:32

#Vlog 23: Nhóm phụ âm nằm ở đầu mỗi từ
#Vlog 23: Nhóm phụ âm nằm ở đầu mỗi từ

Tiếp nối phần bài học về nhóm phụ âm, tuần này thầy Matt và bạn Trang sẽ hướng dẫn chúng ta cách tìm ra nhóm phụ âm ở đầu mỗi từ.

Thứ tư, 19/03/2014 - 02:45

#Vlog 22: Nhóm phụ âm nằm cuối từ
#Vlog 22: Nhóm phụ âm nằm cuối từ

Trong bài học lần trước, chúng ta đã được làm quen với nhóm phụ âm. Số Vlog tuần này sẽ giúp bạn đọc đi sâu vào nhóm phụ âm nằm ở cuối từ, nhằm khắc phục lỗi phát âm thiếu âm cuối của người Việt.

Thứ tư, 12/03/2014 - 10:18

#Vlog 21: Giới thiệu về nhóm phụ âm
#Vlog 21: Giới thiệu về nhóm phụ âm

Kể từ bài học này, chúng ta sẽ đi sâu vào các nhóm phụ âm trong tiếng Anh. Hãy ghi chép thật cẩn thận bởi đây là “bài giới thiệu” cho một loạt các Vlog về nhóm phụ âm sắp tới của chương trình.

Thứ tư, 05/03/2014 - 10:07

Giáo viên bản ngữ tại các trung tâm tiếng Anh: “Bằng cấp là chưa đủ”
Giáo viên bản ngữ tại các trung tâm tiếng Anh: “Bằng cấp là chưa đủ”

Nhiều “Tây ba-lô” đến Việt Nam thường lựa chọn công việc làm giáo viên Tiếng Anh để trang trải chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, họ chỉ có thể đứng lớp tại các lớp học cộng đồng hoặc tự phát. Nếu muốn được ký hợp đồng với các Trung tâm ngoại ngữ lớn thì ngoài bằng cấp sư phạm, họ còn phải trải qua những vòng tuyển chọn vô cùng khắt khe.

Thứ hai, 03/03/2014 - 02:31

#Vlog 20: Tổng kết các phụ âm
#Vlog 20: Tổng kết các phụ âm

Trong bài học hôm nay, thầy Matt và bạn Trang sẽ giúp chúng ta tổng kết lại 6 phụ âm đã học.

Thứ tư, 26/02/2014 - 01:09

#Vlog 19: Học cách phát âm hai phụ âm gần giống trong tiếng Anh
#Vlog 19: Học cách phát âm hai phụ âm gần giống trong tiếng Anh

Tương tự như nguyên âm đôi, hai phụ âm này cũng kết hợp giữa cách phát âm hai phụ âm để tạo thành một phụ âm đơn, bắt đầu từ vị trí của phụ âm đầu và chuyển nhanh sang phụ âm thứ hai.

Thứ tư, 19/02/2014 - 09:38

#Vlog 18: Học cách phát âm /z/ và /j/
#Vlog 18: Học cách phát âm /z/ và /j/

Trong bài học hôm nay, thầy Matt tiếp tục hướng dẫn bạn Trang và các độc giả so sánh cách phát âm cặp phụ âm /z/ và /j/. Hãy nhớ thật kỹ các ví dụ trong bài, bởi chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc nhận ra các phụ âm này.

Thứ tư, 12/02/2014 - 09:36

#Vlog 17: Học cách phân biệt cặp phụ âm giống nhau trong tiếng Anh
#Vlog 17: Học cách phân biệt cặp phụ âm giống nhau trong tiếng Anh

Ở bài học trước, chúng ta đã làm quen với cặp phụ âm /r/ và /z/ và thấy điểm giống nhau cũng như sự khác biệt giữa hai phụ âm này. Trong bài học hôm nay, thầy Matt sẽ hướng dẫn bạn Trang và các độc giả cách phát âm cặp phụ âm khác.

Thứ tư, 22/01/2014 - 10:08