Thứ bảy, 29/02/2020 - 11:17

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung:

"Viện Khoa học lao động xã hội cần trở thành trung tâm tầm cỡ quốc gia"

Dân trí

“Viện nghiên cứu có môi trường làm việc khác với cơ quan quản lý. Theo đó cần tôn trọng tính dân chủ trong nghiên cứu khoa học, dân chủ trong bảo vệ chính kiến để từ đó tìm ra chân lý…”.

Viện Khoa học lao động xã hội cần trở thành trung tâm tầm cỡ quốc gia - 1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung phát biểu tại Lễ trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Bùi Tôn Hiến giữ chức Viện trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội và trao quyết định hưởng chế độ hưu trí đối với ông Đào Quang Vinh - nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội.

Chương trình do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức chiều 28/2 tại Hà Nội.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã đánh giá cao sự đóng góp của ông Đào Quang Vinh trong suốt 35 năm qua, trong đó phần lớn thời gian dành cho ngành LĐ-TB&XH nói chung và hoạt động của Viện nói riêng.

Bộ trưởng cũng biểu dương sự đóng góp của tập thể lãnh đạo, nghiên cứu viên của Viện trong việc đáp ứng tình hình mới và yêu cầu của lãnh đạo Bộ.

Viện Khoa học lao động xã hội cần trở thành trung tâm tầm cỡ quốc gia - 2
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao quyết định bổ nhiệm, điều động ông Bùi Tôn Hiến giữ chức Viện trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội.

“Với bối cảnh mới, tập thể lãnh đạo, cán bộ của Viện đã có nhiều nghiên cứu phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ, như: Chuyển từ giảm nghèo đơn chiều sang đa chiều, di chuyển thể nhân, đột phá trong chính sách thị trường lao động, các vấn đề phúc lợi xã hội…” - Bộ trưởng nhận xét.

Bộ trưởng đề nghị ông Đào Quang Vinh bố trí thời gian, tiếp tục có những đóng cho Viện trong công tác tác nghiên cứu, phản biện chính sách của ngành LĐ-TB&XH.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng cũng trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Bùi Tôn Hiến, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ (Bộ LĐ-TB&XH) giữ chức Viện trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội.

Viện Khoa học lao động xã hội cần trở thành trung tâm tầm cỡ quốc gia - 3
Bộ trưởng trao quyết định nghỉ hưu tới ông Đào Quang Vinh - nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Lao động vã Xã hội.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung giao nhiệm vụ và kỳ vọng ông Bùi Tôn Hiến sẽ kế thừa những thành quả nghiên cứu của Viện, từ đó có thêm nhiều đóng góp trong quá trình phát triển trong thời gian tới.

“Bối cảnh và yêu cầu công việc mới đòi hỏi lãnh đạo Viện cần chủ động trong tư duy mới, tránh tư duy lối mòn. Bắt nhập công việc nhanh, biết lắng nghe và hoàn thành tốt vai trò của mình. Đồng thời cần chú trọng yếu tố đặc thù về tính dân chủ trong nghiên cứu khoa học” - Bộ trưởng lưu ý.

Viện cần bứt phá để phát triển thực sự trở thành trung tâm nghiên cứu, sáng tạo hàng đầu quốc gia về lĩnh vực lao động việc làm và xã hội.

Trong xu hướng phát triển, Viện cần phải đóng vai trò lớn hơn trong công tác xây dựng lý luận, tham mưu nhiều hơn nữa cho Bộ. Đặc biệt là việc nghiên cứu chiến lược phát triển của ngành trong 10 năm và dự báo chiến lược dài hơn.

Hoàng Mạnh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm