Thứ bảy, 17/11/2018 - 09:06

Tulsa trả 10.000 USD cho người đến sống và làm việc tại thành phố

Những người đến thành phố Tulsa (bang Oklahoma, Mỹ) sinh sống và làm việc không những được ở miễn phí, mà còn được trả 10.000 USD.

Tulsa trả 10.000 USD cho người đến sống và làm việc tại thành phố

Chị Dorothy mới quyết định chuyển từ Washington DC về Tulsa làm việc 1 tháng trước. Chị chia sẻ, chính môi trường khuyến khích tinh thần khởi nghiệp tại đây đã thôi thúc chị.

Nhằm thu hút nhân lực công nghệ, sáng tạo, thành phố Tulsa đã tạo ra chương trình có tên Tulsa Remote. Đây là một chương trình đặc biệt, cấp 10.000 USD cho những người đủ điều kiện chấp nhận đến sống và làm việc tại đây. Ngoài ra, người được chọn sẽ hưởng thêm nhiều lợi ích khác, như: chỗ ở đầy đủ tiện nghi, miễn phí điện nước gas trong 3 tháng đầu, hay được tham gia các buổi hội thảo cùng các doanh nhân khởi nghiệp tại Tulsa.

Bằng việc thu hút người trẻ đến ở ít nhất 1 năm, thành phố này kỳ vọng họ sẽ quyết định ở lại lâu dài và lập doanh nghiệp hay mở quỹ từ thiện tại đây. Dự án tập trung vào nhân lực công nghệ. Tuy nhiên, thành phố cũng kỳ vọng thu hút được người tài trong nhiều lĩnh vực khác, như nghiên cứu, viết sách hay tuyển dụng.

Theo VTV.VN

Tin liên quan

Mới nhất