Thứ năm, 11/07/2019 - 20:13

Quảng Trị:

Trao hơn 1 tỷ đồng mua trang thiết bị Nhà đón tiếp Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn

Dân trí

Chiều 11/7, đến thắp hương và tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Trị, thăm các gia đình chính sách trên địa bàn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ: "Đảng, Nhà nước, ngành LĐ-TB&XH và nhân dân cả nước luôn quan tâm và chăm lo chu đáo, tôn tạo khang trang nơi yên nghỉ của các liệt sĩ, chăm sóc tốt các gia đình chính sách, có công với cách mạng...".

Trong chuyến công tác đến Quảng Trị nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), chiều 11/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và đại diện các Bộ, ngành đã đến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại các điểm tâm linh trên địa bàn.

Tôn tạo khang trang nơi yên nghỉ của liệt sĩ...

Tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã trao tặng hơn 1 tỷ đồng cho Nhà đón tiếp của Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Trao hơn 1 tỷ đồng mua trang thiết bị Nhà đón tiếp Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn - 1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà cho Ban quản lý nghĩa trang để mua sắm trang thiết bị Nhà đón tiếp thân nhân liệt sĩ.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ sự trân trọng và biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã có những đóng góp cho cuộc kháng chiến. Máu đào của các anh đã góp phần tô thắm truyền thống đấu tranh kiên cường của dân tộc, góp phần xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, mong muốn góp sức vào việc xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Nhà đón tiếp của Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, giúp cho công tác đón tiếp thân nhân liệt sĩ được chu đáo, phục vụ các đoàn thăm viếng, được sự đồng ý của Bộ LĐ-TB&XH, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã vận động đóng góp kinh phí mua sắm thiết bị cho Nhà đón tiếp thân nhân liệt sĩ.

Trao hơn 1 tỷ đồng mua trang thiết bị Nhà đón tiếp Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn - 2

Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung thắp hương lên phần mộ các liệt sĩ.

Qua 6 tháng phát động, đã có 108 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đơn vị hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Trao tặng món quà trên cho tỉnh Quảng Trị để mua trang thiết bị cho Nhà đón tiếp thân nhân liệt sĩ ở Nghĩa trang Trường Sơn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ, đây là tình cảm, là tấm lòng của cán bộ ngành LĐ-TB&XH, sinh viên để phục vụ tốt hơn công tác đón tiếp thân nhân liệt sĩ.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà, viếng nghĩa trang liệt sĩ và tặng quà người có công tại Quảng Trị

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, ngành LĐ-TB&XH và nhân dân cả nước sẽ luôn chăm lo chu đáo, tôn tạo khang trang nơi yên nghỉ của các liệt sĩ, chăm sóc tốt các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Bộ trưởng lưu ý, các cấp, ngành bằng trách nhiệm của mình cần tôn tạo các nghĩa trang tại Quảng Trị và trên cả nước được khang trang, làm ấm lòng các thân nhân liệt sĩ.

Trao hơn 1 tỷ đồng mua trang thiết bị Nhà đón tiếp Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn - 3

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác viếng các anh hùng, liệt sĩ.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã cảm ơn cán bộ, nhân dân Quảng Trị luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc nơi yên nghỉ của hàng vạn liệt sĩ và quan tâm các gia đình có công với cách mạng.

Chăm lo tốt cho các gia đình chính sách

Ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH đã dành sự tri ân đối với các anh hùng, liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh, liệt sĩ.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho biết, sẽ nỗ lực hơn nữa trong công tác chăm sóc nơi an nghỉ của các liệt sĩ, chăm lo đời sống của các gia đình chính sách, người có công.

Ông Nam nói rằng, hiện cả tỉnh Quảng Trị có 72 nghĩa trang, trong đó, có 2 nghĩa trang Quốc gia và Thành cổ Quảng Trị, với gần 60.000 mộ liệt sĩ luôn được các cấp, ngành chăm lo chu đáo.

Trao hơn 1 tỷ đồng mua trang thiết bị Nhà đón tiếp Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn - 4

Bộ trưởng thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hồng.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và đại diện các Bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến thăm Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hồng (SN 1926, tại phường 1, TP Đông Hà). Bà Hồng có chồng và con gái đã hy sinh trong cuộc kháng chiến.

Trao hơn 1 tỷ đồng mua trang thiết bị Nhà đón tiếp Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn - 5

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng đến thăm thương binh Trần Công Chức (thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong). Ông Chức là thương binh 4/4, hiện đã 85 tuổi. Ông được trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng.

Trao hơn 1 tỷ đồng mua trang thiết bị Nhà đón tiếp Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn - 6

Bộ trưởng thăm và tặng quà cho thương binh Trần Công Chức.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã ân cần thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hồng và thương binh Trần Công Chức, cùng một số gia đình chính sách trên địa bàn luôn mạnh khỏe, sống vui bên con cháu. Bộ trưởng cũng tặng quà cho các gia đình chính sách đã đến thăm.

Đăng Đức