Quảng Bình:

Tiến hành rà soát, đưa những trường hợp tâm thần nuôi nhốt vào trung tâm

(Dân trí) - Sở LĐ-TB&XH Quảng Bình đang chỉ đạo các đơn vị tiến hành rà soát, đưa những trường hợp tâm thần nuôi nhốt vào trung tâm. Sáng nay, 2 trường hợp mà Báo Dân trí đăng tải đã được đón vào trung tâm .

Ngày 25/12, trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ- TB & XH) tỉnh Quảng Bình cho biết, Sở này đã có chỉ đạo phòng LĐ- TB & XH các địa phương tiến hành rà soát, thống kê và báo cáo về những trường hợp tâm thần hiện đang bị nuôi nhốt, giam trong nhà kín.

Tiến hành rà soát, đưa những trường hợp tâm thần nuôi nhốt vào trung tâm - 1

Trường hợp người tâm thần bị nuôi nhốt tại huyện Bố Trạch.

Đối với những trường hợp này, Sở LĐ- TB & XH phối hợp với các địa phương sẽ xem xét, lên phương án để đưa vào Trung tâm Chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần để chăm sóc, giảm gánh nặng cho các gia đình.

Theo ông Sơn, hiện nay Trung tâm Chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh Quảng Bình cũng đã được nâng cấp, mở thêm các phòng chăm sóc dành cho bệnh nhân nữ để tiếp nhận.

Tiến hành rà soát, đưa những trường hợp tâm thần nuôi nhốt vào trung tâm - 2
Tiến hành rà soát, đưa những trường hợp tâm thần nuôi nhốt vào trung tâm - 3

2 chị em Dương Thị Hồng Thanh và Dương Thị Thanh Bình, 2 nhân vật từng được Báo Dân trí nhắc đến đã được đón vào trung tâm tâm thần vào sáng nay 25/12.

Mới đây, trung tâm cũng đã tiến hành tiếp nhận và chuyển 19 bệnh nhân tâm thần người Quảng Bình đang điều trị tại Huế về để chăm sóc. Ngoài ra, Trung tâm cũng đã đưa 2 trường hợp chị em tâm thần do di chứng chất độc hóa học tại xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch vào chăm sóc. Đây là 2 trường hợp từng được Báo điện tử Dân trí viết bài kêu gọi giúp đỡ. 

Tin liên quan